คิดถึงลุงจวบ…คิดถึงแซนวิชบาร์ เชียงใหม่

ร้านนี้แหละครับ Sandwich Bar

Info: Sandwich Bar
ที่อยู่: 3 ถนนอารักษ์ (คูเมืองด้านในแจ่งหัวริน) อ.เมือง เชียงใหม่
โทร: 053-221528
เปิด 07.00-21.00น.

ลุงจวบไม่ได้เป็นเจ้าของร้านแซนวิชบาร์แต่อย่างใด แกเป็นลุงของผมเองซึ่งได้ตายไปหลายปีแล้ว ถึงตอนนี้น่าจะมากกว่าสิบปี ที่อ้างถึงแกเพราะแกเป็นคนแรกที่ทำให้ผมได้รู้จักกับร้านนี้ ว่าไปแล้วมันเป็นร้านอาหารร้านแรกที่ผมเคยเข้าไปกินตั้งแต่ย้ายมาอยู่เชียงใหม่เมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้วเลยก็ว่าได้

ขอเล่าเรื่องลุงจวบอีกนิด แกเป็นพี่ชายของพ่อผม ว่าที่จริงแกไม่ได้ทำการงานอะไรเป็นหลักแหล่ง ถือเสมือนว่าแกเป็นผู้ช่วยของพ่อผมก็แล้วกัน พ่อผมเปิดร้านขายลาบเป็ด ลุงจวบทำอาหารไม่เป็น ทำอะไรไม่เป็น ขับรถเป็นอย่างเดียว กับพูดเก่ง คล้ายๆจะเป็นที่ปรึกษาของพ่อผมยังไงยังงั้น

ด้วยความที่แกช่วยงานที่ร้านไม่ค่อยจะได้ พวกผมก็ยังเด็กเพิ่งมาถึงเชียงใหม่ แกก็อาสาพาเด็กๆออกไปเที่ยวขับรถเล่น ความที่พวกเราเพิ่งมาถึงเมืองนี้ใหม่ๆอะไรก็ยังตื่นเต้นประทับใจไปหมด จำได้ว่าแกพามากินร้านนี้ แต่ก็จำไม่ได้หรอกนะว่าวันนั้นกินอะไรหรือไม่ได้กินอะไร ทุกวันนี้เวลาขับรถผ่านร้านนี้จะคิดถึงลุงจวบทุกครั้ง ไม่รู้ทำไม อ้อ ลุงจวบป่วยตายเป็นมะเร็งที่ปอด เพราะสูบบุหรี่เยอะ แน่นอนว่ากินเหล้าเยอะด้วยเช่นกัน ซึ่งส่งผลให้ตายเร็วในอัตราเร่ง เช่นเดียวกันกับพ่อของผม

ดูรูปก่อน แล้วจะมาสรุปทีเดียว อ่านเลื่อนลง คำอธิบายอยู่ใต้รูป

ร้านอยู่ติดถนนเลย เลยโค้งมาให้ชิดซ้าย ที่นั่งมีข้างในและข้างนอก

ที่นั่งด้านใน การตกแต่งสามารถบ่งบอกวันเวลาได้เป็นอย่างดี


อาหารมีมากมาย วันนี้มีให้ดูแค่ไม่กี่อย่าง ไปที่ร้านจริงขอดูเมนูเขาได้เลย

ชุดอาหารเช้ามาตรฐาน สามารถเลือกได้ตามใจจะเอาไข่กี่ฟอง ไส้กรอกแบบไหนกี่อัน ราคาเริ่มที่ 100 บาทรวมน้ำส้ม กาแฟ

ฮีโร่ แซนวิช เลือกไส้ได้ตามใจชอบ ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาทเช่นกัน

ไส้กรอกลูกวัวจะสั่งกี่อันก็ได้ จะเอากี่ชิ้นก็ได้ ราคาเริ่มที่ 100 บาทอีกแล้ว

ชุดข้าวไก่อบ Roast Chicken เสิร์ฟพร้อมข้าวหรือขนมปัง เริ่มต้น 110 บาท

ชุดข้าวแกงมัสมั่นไก่ ชุดเล็ก 75 บาท


Shish Kabab แปลไทยว่าบาร์บีคิวก็น่าจะได้อยู่ ราคา 150 บาทเสิร์ฟพร้อมข้าวหรือขนมปัง

แผนที่เผื่อไปไม่ถูก ถ้าไม่ได้จริงโทรหาเขาเลยนะ เบอร์อยู่ข้างบน

สรุป

– ร้านเหมาะกินอาหารเช้า เพราะเปิดตั้งแต่เจ็ดโมง-สามทุ่ม

– เป็นร้านอาหารฝรั่งและอาหารไทย บรรยากาศไทยมาก สงบดี เหมาะพาครอบครัวไปกิน

– คนสูงอายุคงชอบ เพราะได้รำลึกความหลังกับร้านเก่าแก่อย่างแท้จริงแบบนี้ (ร้านนี้เปิดมา40กว่าปีแล้ว ตอนแรกเปิดเพื่อทำอาหารให้พวก GI หรือทหารฝรั่ง)

– ราคาพอรับได้ ไม่แพง ไม่ถูก เพราะได้เยอะแถมเป็นห้องแอร์ เฉลี่ยคนไทยประมาณคนละ 100 บาท

– ความอร่อยก็แล้วแต่คน ลองไปกินแล้วตัดสินใจกันเองดูครับ ราคานี้ลองได้สบายทุกคน

เกี่ยวกับผู้เขียน

itong2go – พ่อลูกสาม สนใจการลงทุน ไอที ชอบดูหนัง

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022