ฤไท

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

วันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า 

บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว

นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง ครัวซองต์, waffle, croffle และอื่นๆ ส่วนบรรยากาศร้านก็ดี มีมุมถ่ายรูปเยอะเลยจ้าว เรียกได้ว่ามาแล้วได้ดื่มทั้งกาแฟอร่อย แถมได้รูปกลับไปแน่นอน

นอกจากเครื่องดื่มที่ว่าเด็ดแล้ว ขนมเค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน! ทานเป็น Brunch ได้เลย แอดอยากนำเสนอวิปครีมธัญพืชของทางร้าน ใครที่ทานเจ แพ้แลคโตส วีแกน คีโต ก็ทานได้

คุณดิว เจ้าของร้านฤไท เล่าให้เราฟังเกี่ยวกับความเป็นมาของร้านที่เกิดจากความหลงใหลในด้านกาแฟผสานกับการที่ทางบ้านเปิดบริษัท ต้นกล้าคอร์ปเปอร์เรชั่นพลัส จำกัด ซึ่งผลิตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปต่างๆ ทำให้เกิดเป็นร้าน ฤไท ร้านที่มีเมล็ดกาแฟคุณภาพจากเกษตรกรขึ้นมา  “ดิวชอบกาแฟมาหลายปี เลยอยากเริ่มมาทำธุรกิจในเบื้องต้น ตอนปี 3 ลองสมัครเป็นพนักงาน Part-time ร้านกาแฟเพื่อดูว่าตัวเองชอบไหม และค้นพบว่าตัวเองชอบ เลยลงทุนเรียนคอรส์ทำกาแฟโดยตรง SCA Course (Specialty Coffee Association) โดยเรียนลึกลงไปเลยว่าทำอย่างไงให้เมล็ดตัวนี้ได้รสชาติแบบนี้”  โดยคุณดิวต้องการ present เมล็ดกาแฟไทยให้ได้ standard โลกและยกระดับคุณภาพของเมล็ดกาแฟไทยเพื่อ support รายได้ของเกษตรกรของไทยให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 


Dirty หนึ่งในเมนู Signature ของทางร้าน จะมีทั้งหมด 3 แบบ คือ Espresso Dirty/  Mocha Dirty / Honey Dirty

จุดเด่นของร้านคือ ความหลากหลายผ่านมือ Barista  ซึ่งแต่ละคนมีความรู้และสกิลที่แตกต่างกันเนื่องจากแต่ละคนมีรสชาติที่ชื่นชอบแตกต่างออกไป

เมนู Cham Mon/ เมนู Mayo

มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

บรรยากาศข้างนอกของร้านเค้าก็ดี มีความธรรมชาติเบาๆ


   เมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ

เค้ามีเมล็ดกาแฟแบรนด์ “ฤไท” ขายด้วยน้าาา มีทั้งหน้าร้าน และใน Platform online เช่น Shopee / เพจ Facebook / Line เลยจ้าว

มากันได้เน้อออ The Brewing House by Rue Thai จ้าววว


Relate Posts :