เที่ยวเชียงใหม่แบบประหยัด 100 บาท ตระเวนช้อปกาดนัดรวมโชค

Info :  มีโชคพลาซ่า ตั้งอยู่มุมสี่แยกถนนเชียงใหม่ – แม่โจ้ ตัดกับถนนวงแหวนรองสองทางไปศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ มีทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่ 17.00-22.00 น.

ด้วยความที่ได้รับโจทย์ให้เขียน content เรื่องเงิน 100 บาทซื้ออะไรได้บ้าง แต่โจทย์แค่นี้ทำให้เรานั่งคิดนอนคิดไปหลายวัน เพราะปัจจุบันนี้ของอะไรก็แพงขึ้น เงินร้อยบาทนี้ใช้แปบๆ ก็หมด แต่เมื่อได้รับโจทย์มาแล้ว และได้คิดทบทวนมาหลายนาที ด้วยความเป็นผู้หญิง จึงเกิดปิ๊งไอเดียที่จะเอาไปซื้อเสื้อผ้าดีกว่า แต่จะไปช้อปปิ้งที่ไหนได้  นอกจากกาดนัด ฮ่าๆๆ  และต้องเป็นสินค้ามือสองเท่านั้นนะจ๊ะ ไม่งั้นอด!

วันนี้เราจึงเลือกกาดนัดรวมโชค หรือมีโชค แถวๆแม่โจ้ค่ะ  เพราะเป็นกาดนัดที่มีของขายเยอะ และเรายังไม่เคยไปด้วย ว่าแล้วเราก็มาเริ่มเดินหาซื้อเสื้อผ้าสวยๆเพื่อเปลี่ยนลุคกันเถอะสาวๆ กิ้วๆ

บรรยากาศด้านหน้ากาด
บรรยากาศภายในกาด

สำหรับกาดนัดรวมโชค เป็นกาดที่เปิดมามากกว่า 7 ปี และในอดีตได้มีการขายบริเวณลานจอดรถ จนปัจจุบันได้สร้างขึ้นเป็นเหมือนศูนย์การค้าและมีตลาดนัดที่ขายเฉพาะ  วันจันทร์-อังคาร  ตั้งแต่ 17.00-22.00 น. ของที่ขายก็จะมีทั้งของกิน เสื้อผ้า รองเท้า แว่นตา กิ๊ฟช็อป และอื่นๆอีกมากมาย

ซูซิหน้าตาต่างๆ
ปลาหมึกปิ้ง อร่อยๆ
เสื้อผ้าสวยๆ

สำหรับ theme เสื้อผ้าของวันนี้ เราจะเลือกเป็นแนวโบฮีเมี่ยนและเกาหลีค่ะ เพราะโดยส่วนตัวคิดว่า theme นี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างหาเสื้อผ้าได้ง่ายและราคาไม่แพง  ว่าแล้วเราก็เดินตามหาร้านกันดีกว่า!  โดยสองข้างทางที่เราเดินผ่าน มันก็จะมีทั้งแบบร้านใหญ่ๆและแบบนักศึกษามานั่งขายค่ะ โดยเสื้อผ้าก็มีทั้งคุณภาพเกรด A B C ไล่ไปตามลำดับและราคา ใครสนใจแบบไหนก็เลือกได้ตามสบาย  แต่ก็ไม่ควรที่จะละเลยการดูสภาพของเสื้อผ้าให้ดี เพราะเราไม่รู้ว่าใครใส่มาบ้าง และที่สำคัญเมื่อซื้อมาแล้วต้องนำไปซักทำความสะอาดให้เรียบร้อยนะคะ

พอเดินมาได้สักพัก เราก็เจอร้านหนึ่งค่ะ เป็นร้านเสื้อผ้ามือสองของน้องนักเรียนนักศึกษา  เสื้อผ้าที่นี้ก็สภาพค่อนข้างดีเลยแหล่ะค่ะ  และเราก็เหลือบไปเห็นเสื้อตัวหนึ่ง ที่ออกแนวโบฮีเมียน ตัวละ 50 บาทเองค่ะ เย้!ได้มา 1 ตัวแล้ว ป่ะ! หาต่อ


จากนั้นเราก็เดินไปๆ โดย ตลอดข้างทางก็จะมีร้านขายเสื้อผ้า ขายกิ๊ฟช้อป สีทาเล็บ ตลอดทาง ราคาก็เริ่มต้นที่  10-20 บาทเท่านั้น  สวยๆงามๆทั้งนั้นค่ะ

เดินไปเรื่อยๆ ก็ไปสะดุดร้านขายชุดชั้นในร้านหนึ่งค่ะที่ทำการตลาดได้ดีทีเดียว  โดยเจ้าของร้านเค้าจะมาเต้นโชว์ความพลิ้วของเอวแกอยู่เป็นประจำ  ขอบอกว่าหุ่นนี้เด็ดม๊าก  หากใครที่สนใจก็แวะไปอุดหนุนของเค้าได้นะคะ

ส่วนร้านที่สอง ที่เราเลือก จะเป็นร้านนี้แหล่ะค่ะ  โดยเสื้อส่วนใหญ่ก็จะเป็นไหมพรมที่ดูน่ารัก มีหลากหลายแบบให้เลือก  โดยราคาอยู่ที่สองตัวร้อย แต่เราขอซื้อมา 1  ตัว 50 บาท เพื่อนำมา adap กับเสื้อผ้าอื่นๆต่อ


ในที่สุดก็ได้มา 2 ชุด ในราคา 100 บาท แต่ร้านขายเสื้อผ้ามือสองก็ยังมีให้เลือกอีกมากมายหลายร้านตลอดทาง เรียกได้ว่า กิเลสขึ้นกันเลยทีเดียว หากใครที่เป็นคอเสื้อผ้ามือสอง ร้านนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ

และเมื่อได้เสื้อผ้าตามที่ต้องการแล้ว เราก็จัดแจงให้นางแบบของเราได้ adap ให้ดูกัน อาจจะสวยหรือไม่สวยคงไม่ว่ากันนะคะ แต่ที่สำคัญทำให้เราประหยัดเงินได้มากทีเดียว

สำหรับการรีวิวครั้งนี้   ถือว่าเป็นอะไรที่โอเคมากค่ะ สำหรับเงิน 100 บาท ที่บางครั้งยังซื้ออะไรไม่ได้เลย แต่คราวนี้เราได้เสื้อผ้ามาตั้ง 2 ชุด และหากใครที่ผ่านไปผ่านมาย่านนั้นก็สามารถแวะไปได้ค่ะ บริเวณแยก ก่อนถึง ม.แม่โจ้ นี้เอง รับรองว่านอกจากจะได้ช้อปปิ้งแล้วยังได้ของกินติดไม้ติดมือมาที่บ้านอีกเพียบเลยค่ะ รับรองงานนี้คุ้ม!!

คุณรู้หรือไม่

1. เจ้าของกาดรวมโชค คือ ดร.ณรงค์ ตนานุวัฒน์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทตนานุวัฒน์ จำกัด บริษัท มีโชคมาร์เก็ตติ้ง จำกัด และอีกหลายบริษัท

2. ร้านส้มตำที่ดังที่สุดในกาดรวมโชค คือ ส้มตำบัตรคิว ที่มีคนตำถึงสามคน และมีลูกค้าเต็มร้านทุกวัน

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022