ขายเท่ ขายดี ขายได้ ไอศกรีมกดกริ่ง

ถ้าเป็นสตรอเบอร์รี่ก็ต้องให้รสสตรอเบอร์รี่ที่เวลากินเหมือนกินสตรอเบอร์รี่กันจริงๆ หรือถ้าเป็นรสมะนาว ก็ต้องได้รสมะนาวแท้ ประหนึ่งกำลังบีบใส่ปากยังไงยังงั้น บางที่บางร้านแบบนี้ส่วนใหญ่จะเรียกว่าไอศกรีมโฮมเมด ซึ่งก็คือไอศกรีมที่ทำขึ้นเอง ทำกินเองในบ้าน ก่อนจะแบ่งบางส่วนออกมาขาย การผลิตไม่ได้เป็นระบบระเบียบอะไรมากเหมือนโรงงานที่ทำขายกันแบบใหญ่ๆ แต่ข้อได้เปรียบของไอศกรีมแบบนี้คือ เสน่ห์ในรสชาติของมัน

ยกตัวอย่างง่ายๆ สมมติว่ามีร้านไอศกรีมโฮมเมด อยู่ 10 ร้านในซอย ซึ่ง 10 ร้านที่ว่ารสชาติก็จะต่างกันไปตามสูตรบ้านใครบ้านมัน แต่ถ้าคุณกินไอศกรีมที่ไม่ใช่โฮมเมด อย่างพวกไอศกรีมเฟรนไชส์ทั้งหลายแหล่ รสชาติ 10 ร้าน ถ้ากินกัน 10 ร้านรสชาติจะออกมาเหมือนกันหมด

ไอศกรีมที่ดีสำหรับผม คือไอศกรีมที่ให้รสชาติแท้ๆ จากของที่นำเอามาทำ

อารมณ์คงประมาณกินโอรีโอ กับคุกกี้ที่คุณยายทำเอง หรือ กินไอศกรีมวอลล์กับไอศกรีมที่ทำเอง แถวบ้านเรียกยอมเสียระบบการผลิตที่ไม่เป็นทางการ แต่แลกมากับรสชาติที่มีเสน่ห์ในแบบไม่ซ้ำใคร และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงชอบไอศกรีมโฮมเมดกว่าไอศกรีมอย่างอื่น


ยิ่งพอมาเจอร้านไอศกรีมกดกริ่งที่ถนนนิมมานฯ 5  ที่เปิดมาเป็น 10 กว่าปี พร้อมวิธีการขายอันสุดเก๋ไก๋ ก็ยิ่งหลงรักมันเข้าไปใหญ่ครับ วิธีการขายที่ว่าก็คือ เวลาไปซื้อคุณต้องไปกดกริ่งหน้าบ้าน หรือร้านนั้นแหละ จากนั้นก็จะมีแม่ค้าเดินออกมาพร้อมกับถามว่ารับไอศกรีมอะไรดี?

จากวิธีขายอันสุดเก๋ไก๋ คราวนี้มาดูเรื่องไอศกรีมกันบ้าง ไอศกรีมที่นี้จะเป็นไอศกรีมที่ทำจากผลไม้ตามฤดูกาล ก็ไล่ไปตั้งแต่ ขนุน, ทุเรียน, ลูกตาล, มะนาว, ส้ม, ลิ้นจี่, น้อยหน่า, เสาวรส, ทับทิมกรอบ, กล้วยหอม หรือพวกไฟต์บังคับว่าต้องมีขายก็ไม่พลาดอย่างรสนม, วานิลลา, ช็อคโกแลต, เผือก, ข้าวโพด, ชาเย็น, กาแฟ และอีกหลายรสมีทั้งถ้วยเล็กและใหญ่


ซึ่งถ้าจะให้ดีผมขอแนะนำให้ซื้อถ้วยเล็กมากิน เพราะมันค่อยได้ชิมหลายรสชาติ หลายถ้วย ตักรสช็อคโกแลตใส่ปากนิด หยิบรสมะนาวมาชิมซักหน่อย เข้าท่าครับ ส่วนราคานั้น ถ้วยเล็กราคา 18 บาท และถ้วยใหญ่ราคา 75 บาท ครับ

ลืมบอกไปนะครับ ที่ร้านไม่มีที่ให้นั่งกิน ฉะนั้นไอศกรีมร้านนี้จึงเหมาะกับการซื้อแล้วกินไป เดินเที่ยวไป แถวถนนนิมมานฯ อารมณ์ประมาณเดินเที่ยวเหนื่อยๆ หาอะไรเย็นๆชื่นใจกินไปด้วย

ติ๊งหน่อง ติ๊งหน่อง ติ๊งหน่อง เสียงออดที่บ่งบอกให้รู้ว่า ได้เวลากินไอศกรีมกันแล้ว

ดู ไอศกรีมกดกริ่ง ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

  • Info : ถ.นิมมานเหมินทร์ ซ.5 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (หน้าร้านจะมีผ้าใบสีเหลือง)
  • เปิด 09.00 – 19.00 น.
  • โทรศัพท์ 053-210419 ราคา 18 บาท  และ 75 บาท
  • facebook.com/RingtheBell.IceCream

Relate Posts :