ชะนีน้อยชวนลิ้มร้านของกินหน้าวัดอุโมงค์

ถ้าถามว่าเชียงใหม่มีวัดกี่วัด ชะนีน้อยคงตอบได้ไม่หมด แต่ถ้าถามว่าของกินหน้าวัดมีที่ไหนบ้าง มาๆ ชะนีน้อยจะพาไปเอง หน้าวัดแห่งแรกที่ไปคือวัดอุโมงค์ มีทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านกาแฟ ใครผ่านไปผ่านมา จะเข้าวัดเข้าวาหรือไม่เข้า ก็แวะมาหาไรใส่ท้องกันก่อนดีกว่า

Highlights

  • ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าหรั่ง กำตังค์แล้วไปกิ๋นเลยเจ้า มีทั้งข้าวซอยรสชาติเข้มข้น ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนน้ำเงี้ยวเริ่มต้นที่ 30 บาท ของหวาน ชา กาแฟ แก้วละ 5 บาทเองจ้าา ป้าหรั่งแกขายมานานกว่า 20 ปี เปิด 09.00-15.00น. หยุดทุกวันอาทิตย์
  • SIP Coffee ร้านกาแฟ ติดแอร์ ฟรี WiFi เริ่มต้นที่ 30 บาท เปิดทุกวัน เวลา 08:30 – 20:00 น. อากาศร้อนหรือฝนตกก็นั่งร้านกาแฟได้ชิวๆ ไปเลย แอร์เย็นฉ่ำ เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย

ร้านป้าหรั่ง อยู่ใกล้หน้าวัดอุโมงค์ ถ้ามาจากซอยวัดอุโมงค์ พอเจอวัดอุโมงค์แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปเรื่อยๆ ร้านป้าหรั่งจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงสามแยก ให้สังเกตป้ายสีน้ำเงินหน้าร้าน สามารถจอดรถได้ที่หน้าบ้านที่อยู่ข้างๆ ร้านป้าหรั่ง แนะนำให้บึ่งมอไซค์มาเพราะมีจอดรถมีน้อย

“ป้าหรั่ง เจ้าของร้านที่ขายมานานกว่า 20 ปี เมนูที่ขายดีที่สุดคือข้าวซอย เนื้อ ไก่ หมู ”

ร้านป้าหรั่งเปิดมานานกว่า 20 ปี ป้าหรั่งเล่าว่าแต่ก่อนป้าเคยขายก๋วยเตี๋ยว กับขนมจีนมาก่อนที่ตลาดต้นพยอม แล้วย้ายมาที่นี่เพราะว่าอยู่ใกล้บ้านและสะดวกกว่า

ร้านป้าหรั่งขายทั้งข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยวและขนมจีนน้ำเงี้ยว มีโต๊ะ 10 กว่าโต๊ะ อากาศถ่ายเทสะดวก


ท้องร้องแล้วเลยจัดเมนูเด็ดมาเลย ข้าวซอยเนื้อ ข้าวซอยได้เนื้อเยอะ น้ำข้าวซอยเข้มข้นกลมกล่อม

อีกเมนูก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมี่เหลืองน้ำตกหมูสับ น้ำซุปเข้มข้น หอมกระเทียมเจียว

ทางร้านยังมีน้ำ ชาเย็น โอเลี้ยง กาแฟ ที่มีราคาเพียง 5 บาท แต่ปริมาณเท่ากับ  15 – 20 บาทในบางร้าน


ร้านป้าหรั่งเปิดทุกวัน 09.00-15.00น. หยุดทุกวันอาทิตย์
ป้ายเก่าหน้าร้าน
ป้ายใหม่สีน้ำเงินเด่นๆ

หลังจากกินข้าวเที่ยงเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องจิบกาแฟยามบ่ายกันหน่อย อากาศร้อนๆ ในตอนกลางวันแบบนี้ ไม่ใกล้ไม่ไกลมีร้านกาแฟติดแอร์ ฟรี WiFi  อยู่หน้าวัดอุโมงค์นี่เอง “SIP Coffee”  ร้านเล็กๆ น่ารัก มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท

ลาเต้เย็น 40 บาท
คาปูชิโน่ 40 บาท

ในร้านไม่ได้มีขนาดกว้างมากนัก แต่ก็มีการจัดแบ่งโซนที่เป็นระเบียบ ทำให้ร้านดูกว้างขึ้น พอเจอแดดร้อนๆของด้านนอก เมื่อเข้ามาในร้านแล้วเย็นสบาย นอกจากนี้ยังมี Free wifi อีกด้วย

ร้านจะเปิดทุกวัน เวลา 08:30 – 20:00 น. จะมีลูกค้าเยอะในช่วงบ่าย ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ แต่ก็มีนักศึกษาบ้าง ทางร้านยังได้บอกอีกว่าตอนนี้มีแผนจะทำเมนูอาหารขึ้นมาในอนาคต

แต่ว่าในส่วนของที่จอดรถนั้นต้องจอดรถในฝั่งตรงข้ามแล้วค่อยเดินมาที่ร้าน แนะนำว่าให้เอารถมอร์เตอร์ไซค์มาจะดีกว่า เพื่อความสะดวก

ครั้งต่อไปชะนีน้อยจะไปรีวิวของกินหน้าวัดที่ไหน ฝากติดตามกันแล้วนะคะ ด้วยรักและคิดถึง by ชะชีน้อยผู้น่า…..

Relate Posts :