ร้านอาหาร Local เชียงใหม่

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

ถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว

กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์  

ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว

เรื่องของลาบ

เรื่องของลาบ ณ สันติธรรม ร้านนี้ราคาน่ารัก เพราะเมนูส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 20 บาทเท่านั้น!

เมนูเขาไม่ได้มีแค่ลาบ หรือ ส้า เท่านั้นเน้อ แต่เขามีเมนูต้ม ทอด ย่าง ส้มตำ ยำ ให้เลือกมากมายเลยจ้าว

แอดมักลาบกับพวกของทอด อย่างเช่น ไก่ทอด ปลาทับทิมทอดสมุนไพร ลำขนาดจ้าวว เมนูอื่นๆ ก็เหมาะขนาดเช่นกัน เอาเป็นว่าคุ้มค่า คุ้มราคาจ้าววว ส่วนน้ำดื่มและผักฟรีน้า เราสามารถตักบริการตัวเองได้เลย

ลาบศรจันทร์ (ลาบท่าแพ)

ร้านลาบศรจันทร์ เปิดขายมากว่า 70 ปี สืบทอดต่อมาจนถึงรุ่นลูก รุ่นหลาน พริกลาบเป็นสูตรเฉพาะของร้าน โดยชื่อร้านเป็นชื่อของคุณปู่ศรจันทร์ เจ้าของสูตรลาบนั่นเอง เมนูในร้านก็มีทั้งลาบคั่ว ลาบดิบ และ ยังมีน้ำพริกอ่องแคบหมู ไส้อั่ว ขนมจีนน้ำเงี้ยว และแกงฮังเล สายเนื้อดิบห้ามพลาดเลย 

 • พิกัด: ร้านตั้งอยู่บนถนนคชสาร เลยแมคโดนัลด์ท่าแพมา
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 11:00 – 20:00 น. (ปิดทุกวันพระ)
 • โทร: 084-8046363

ลาบยอง 2 

ช้าหมดอดกิน เพราะขายหมดเร็วมากกกก ร้านนี้ดีมีราคาเดียวคือ 30 บาทถ้วนทุกเมนู ทั้งลาบสุก ลาบดิบ ส้า ปิ้งย่าง จิ้นส้มหมก ต้มแซ่บ แกงอ่อม สารพัดเมนูอาหารเมืองให้บริการในราคาแสนประหยัด ไปกันสามคนกินหมดแค่ 120 บาทก็ได้อิ่มกันถ้วนหน้า อร่อยจนต้องเบิ้ล

 • พิกัด: ตรงข้ามสวนดอกปาร์ค ซอยข้างโรงพยาบาลประสาท
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น. จนถึงบ่ายขายของหมด
 • Facebook: ร้านลาบยอง 2

ป้าใจ๋ ไส้กรอกข้าวริมรั้ว 

ความอร่อยในราคาที่แสนถูก 2 ลูก 5 บาทเท่านั้น ลูกค้าบางคนสั่งเป็นร้อยก็มี กินแบบไม่แบ่งใคร ความน่ารักเป็นกันเองของป้าใจ ทำให้ลูกค้าติดกันตรึม ย่างกันแทบไม่ทัน ใครที่มาช้าของหมดแล้วหมดเลย ลูกค้าบางคนยืนจิ้มกินอยู่หน้าร้านเลย ใครที่อยากจะไปลองทาน ไปให้เร็วๆ หน่อยเน้อออ ช้าหมดออกน้า 

 • พิกัด: ตรงข้ามกับแมมมอธบูธีค เชียงใหม่ (ถนนราชมรรคา ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง)
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 15:00 – 17:00 น. บางวันขายหมดก่อน 17.00 น.

ตามสั่งป้าอ้อย

ร้านอาหารตามสั่ง การันตีด้วยรางวัล Michelin bib Gourmand ครัวป้าอ้อยร้านอาหารตามสั่งย่านสันติธรรม ร้านลับๆ ร้านเล็กๆ แต่แฝงไปด้วยความพิเศษ อาหาร สดๆ ใหม่ๆ จานต่อจาน ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทเป็นต้นไป เมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องสั่งขอแนะนำเลย กะเพราเนื้อวากิว บอกเลยว่าเด็ดมากเลย อีกเมนูก็จะเป็นผัดผงกระหรี่ทะเล อร่อย!

 • พิกัด: สันติธรรม ซอยโรงแรมปางสวรรค์ สี่แยกเลี้ยวขวา
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิด เวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • Facebook: ครัวป้าอ้อย (Aunt Aoy Kitchen)

ขนมจีน ลุงพงษ์ ป้าอี๊ด 

ขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรคนเมียง ไม่ใส่ดอกงิ้ว และใช้เต้าเจี้ยวแทนถั่วเน่า แถมไม่ใส่ผลชูรสด้วย ลุงพงษ์คอนเฟิร์มเลยว่ารสชาติไม่เคยเปลี่ยน ขนมจีนขายเพียงชามละ 30 บาท มีน้ำแข็งไสโบราณด้วยนะ ถ้วยละ 20 บาท เสาร์-อาทิตย์ มีเมนู “แกงเขียวหวาน” ใครที่อยากมาลิ้มลองก็รีบมา เพราะลุงกับป้าใส่ใจ คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี


 • พิกัด: อยู่หลังสถานีตำรวจภูธรเชียงใหม่(กองเมือง) ใกล้โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 09:30 – 14:00 น. (จนกว่าจะหมด)
 • โทร: 053-814962

เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย ป้าแขก

เปิดร้าน 2 ชั่วโมงขายหมดไม่เหลือจนลูกค้าต้องขอให้ทำเพิ่ม ขนาดทุกวันนี้ป้าแขกทำออกมาขายวันละ 1,000 ไม้ ก็ไม่พอ เพราะลูกค้าติดใจรสชาติความอร่อยของเนื้อสะเต๊ะที่ย่างบนเตาถ่านหอมๆ ให้สัมผัสที่นุ่ม มัน และหวาน ยิ่งทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างน้ำจิ้มเนื้อสะเต๊ะ พริกดอง แตงกวาสด และเอาใจคนชอบกินเผ็ดก็มีหัวหอมและพริกสดให้ด้วยเน้อ  

ข้าวเกรียบปากหม้อลุงขจร

ข้าวเกรียบปากหม้อลุงขจร จุดเด่นเฉพาะตัวของข้าวเกรียบที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันคือ ความนุ่มของแป้งบวกกับความหอมของไส้ที่เคี่ยววันต่อวันยิ่งราดด้วยน้ำกะทิหวานกลมกล่อมยิ่งอร่อย นอกจากนี้ยังมีสาคูไส้หมูและขนมเบื้องญวนขายด้วย เรียกว่าเป็นร้านเด็ดย่านวัดเกตกันเลยทีเดียว

 • พิกัด: ถ.เจริญราษฎร์ ตรงข้ามวัดเกตการาม
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 07:00 – 17:00 น.

ขอบคุณรูปภาพ: twitter.com/jacky_bunjerd

ขนมจีนสันป่าข่อย

ด้วยความเก่าแก่และฝีไม้ลายมือในการปรุงรสชาติของน้ำขนมจีน ความอร่อยระดับมิชลิน ไกด์ คนแน่นร้านทุกวัน ไปแบบไม่ขาดสาย ขนมจีน มีน้ำเงี้ยว น้ำยากะทิ และ แกงเขียวหวาน แกงเผ็ดหมู แกงเผ็ดเนื้อ บวกไข่ยางมะตูมเข้าไปด้วย ใครไม่ชอบกินขนมจีน ก็สั่งเป็นข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยนะ

บรรจงวัวหัน 

สายเนื้อห้ามพลาดดด ร้านในตำนานของสันกำแพงที่อายุมากกว่า 30 ปี รสชาติความอร่อยของเนื้อวัว ขอบอกเลยว่าลำแต้ๆ เนื้อมีความหวานนิดๆ นุ่ม ชุ่มฉ่ำมากยิ่งจิ้มคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านก็ยิ่งเข้ากัน นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดต้มแซ่บเครื่องในวัวด้วย ใครผ่านไปแถวนั้นแวะชิม และเป็น 1 ในร้านเด็ดย่านสันกำแพงเลย

 • พิกัด: ข้างโรงเรียนมัธยมสันกำแพง
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 14.00 – 21:00 น. 
 • โทร: 0857169953

ร้านน้ำเงี้ยวป้ารุณ (น้ำเงี้ยวเจียงฮาย)

ร้านน้ำเงี้ยวป้ารุณ ร้านลับๆ ที่ซอยตัวอยู่ในถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 3 คือย่านศิริมังกับนิมานหากับข้าวธรรมดายากมาก แต่ร้านน้ำเงี้ยวป้ารุณร้านธรรมดา ราคาเป็นมิตร เอาแบบที่ว่าคนเชียงใหม่เค้ากินกันเป็นประจำ ร้านบ้านๆ นั่งสบายๆ  มีอาหารตามสั่ง กับราดข้าว ส่วนน้ำเงี้ยวที่ร้านป้ารุณมีทุกวัน 

กาแฟลุงเหยิม

ตะลุยชิมโกโก้ที่ว่าเข้มกว่าโคลน และให้เยอะมากที่ร้านกาแฟลุงเหยิมกัน เมนูเริ่มต้นที่ 15 บาท มีเมนูน้ำให้เลือกเยอะเลย ถ้าบ่ายๆ ใครง่วงๆ ลองแวะไปชิมสักแก้ว หรือเครื่องดื่มเย็นๆ กันดูเน้อ ใครที่ไม่ชอบหวานให้สั่งหวาน้อยนะ เพราะหวานปกติค่อนข้างหวานเลย แดดๆ ร้อนๆ แบบนี้หายง่วงเลย

 • พิกัด: ซอยตรงข้ามคณะเภสัช มช. ข้างวัดสวนดอก (ช่วงเช้า 11.00-14.00น. ) หน้าคณะเภสัช (ช่วงบ่าย 14.00-19.00น. หน้าคณะพยาบาล)
 • Facebook: กาแฟลุงเหยิมเชียงใหม่

มิสเตอร์วิลเลี่ยม

ร้านมิสเตอร์วิลเลี่ยม กาแฟโบราณ ขวัญใจชาวหอแพทย์ เมนูร้านก็จะมีทั้ง ชา กาแฟ และเครื่องดื่มอิตาเลียนโซดาที่สามารถเลือกผสมได้ตามใจชอบเลยจ้าว เย็นสดชื่น ถึงใจแน่นอน สำหรับใครทำงานแล้วรู้สึกง่วงๆ เที่ยงนี้ลองแวะไปซื้อ ชา หรือกาแฟโบราณสักแก้วก็ได้ 

ไก่ป๊อบสวนดอก 

นานๆ ที่ถึงจะได้กิน เพราะหมดเร็วมากกกก ใครหิวๆไม่รู้จะกินอะไรลองมาแวะชิม ไก่ป๊อบ กรอบๆ ทอดร้อนๆ หมดดีต่อใจ นอกจากนี้มีทั้ง ปลาทอด  เกี๊ยวทอด เปาะเปี๊ยะ หนังไก่ทอด เอ็นไก่ทอด มีสองรสให้เลือกคือ รสธรรมดา และรสเผ็ดยิ่งจิ้มคู่กับน้ำจิ้มสามรส 

 • พิกัด: อยู่ถนนศิริมังคลาจารย์
 • เวลาเปิด – ปิด: เวลา 10.00 ถึงประมาณบ่ายๆ 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำภูเขาไฟอุดมผล 

ร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ แต่เมนูเด็ดถึงทรวง ทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำตกภูเขาไฟ เส้นนุ่มละมุน หรือมีให้เลือกแบบน้ำใส น้ำตก และต้มยำ ต่อด้วยเมนูไส้ลวกทรงเครื่อง มีความนุ่มละลายในปากยิ่งจิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน คนรักไส้จะต้องชอบ


ปลาหมึกย่างน้ำจิ้มปากบึน 

ร้านทีเด็ดของหลัง มช. ใครที่ชอบกินปลาหมึกต้องรู้จักร้านนี้ หมึกร้านนี้ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น ยิ่งเมนูหมึกไข่ที่นี่คือดีและถูกมาก จนทำให้มีลูกค้ามายืนรอคิวเยอะสุดๆ นอกจากจะมีหมึกไซส์บิ๊กแล้วนั้น ที่เด็ดที่เด็ดยิ่งกว่าหมึกก็คือน้ำจิ้มของร้านนี่แหละ คือแซ่บสุดๆ ยิ่งจิ้มคู่กับหมึกร้อนๆ คือเลิศ

 • พิกัด: ตลาดหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถ.สุเทพ
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 16:00 – 21:00 น.
 • โทร: 088-434-1469

ข้าวผัดร่มโพธิ์ เจ็ดยอด

ข้าวคลุกกะปิ ที่เปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ถึงจะรอนานหน่อยแต่อร่อยชัวร์ เพราะป้าค่อยทำจานต่อจาน ใครเป็นสายข้าวคลุกกะปิจะต้องห้ามพลาด เป็นร้านลับๆ ที่ไม่อยากบอกให้ใครรู้ เพราะกลัวจะรอนานกว่าเดิม เมนูอื่นๆ ก็มีนะ เช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น

 • พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ 
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 19:00 – 00:00 น. 
 • โทร: 093-137-2775‬  

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่

ตำนานความอร่อย 50 กว่าปี การันตีด้วยรางวัลมิชลินถึง 2 ปีซ้อน กับร้านก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่ทั้งนุ่มและฉ่ำ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยพอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยจ้า นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด เปาะเปี๊ยะ และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย 

เต้าฮวยเสวย

เต้าฮวยเสวย ศิริมังคลาจารย์ ซอย11 เอกลักษณ์เลยจะมีรถแดงจอดอยู่หน้าร้าน เข้ามาในซอยแปปเดียวเห็นเลย เมื่อก่อนคุณลุงจะเป็นรถเคลื่อนที่ไปขาย แต่ตอนนี้ย้ายมาที่ประจำแล้ว บัวลอยงาดำเจ้าเดียวในโลก เต้าฮวยน้ำขิง + บัวลอยงาดำ 2 ลูก 60 บาทรสชาติร้อนแรงมาก 

 • พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย11
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เช้า 06:00 – 09:00 น. / เย็น 17:30 – 19:30 น.
 • Facebook: เต้าฮวยเสวย

ขอบคุณรูปภาพ: twitter.com/NThaicuisine

เฉาก๊วย หน้าหอแพทย์ มช.

เฉาก๊วยหน้าหอแพทย์ ต้นตำรับของแท้จากเมืองจีน (จริงไม่จริงไม่รู้แต่ป้ายร้านเขาเขียนแบบนั้น) เป็นร้านเฉาก๊วยเล็กๆ ไม่มีชื่อร้าน แต่ลูกค้าเรียกกันติดปากว่า เฉาก๊วยหน้าหอแพทย์ มช. จุดเด่นของร้านนี้คือเป็นเฉาก๊วยทำเอง ใส่ในชามสังกะสี เวลาลูกค้าสั่งก็จะสับๆ เฉาก๊วยในชามเสิร์ฟให้ลูกค้า ขายในราคาไม่แพง 

 • พิกัด: หน้าหอแพทย์ มช.
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 14:00 – 19:00 น. 

โรตีห้วยแก้ว

โรตีแผ่นใหญ่ๆใส่ไข่ ใส่นม โรตีห้วยแก้วร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี มีเมนูโรตีให้เลือกหลากหลายเมนู แป้งโรตีหอมกลิ่นเนยมากๆ เมนูที่อยากแนะนำให้ลองคือโรตีมะตะบะไก่ ที่ทำไส้มะตะบะได้หอมอร่อย เข้ากับแป้งโรตีมากๆ กับอีกเมนูหนึ่งก็คือโรตีหมักเนย

 • พิกัด: ซอยหลังโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ติดถนนห้วยแก้ว ข้างธนาครกรุงไทย
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวันประมาณ 5 โมง – ขายจนกว่าของจะหมด 
 • โทร: 0894323298

ของดีๆ เด็ดๆ แบบนี้ จะบอกก็กลัวจะไม่เชื่อกัน ต้องไปลองด้วยตัวเองเท่านั้น ร้านอาหาร Local ในเชียงใหม่ ยังมีอีกหลายร้าน แต่เราคัดมาให้แค่นี้ไปก่อน ใครเก็บครบทุกร้านแล้ว มาบอกด้วยเน้อ วันนี้ไปก่อนแล้วจ้าาาา

อ่านบทความของรีวิวเชียงใหม่อื่นๆ ได้ที่ 

Relate Posts :