REN – สุดยอด อาหารญี่ปุ่น เมืองเชียงใหม่ ฝีมือผู้พิชิตเชฟกระทะเหล็ก!

Info : REN JAPANESE RESTAURANT โรงเเรมดาราเทวี เชียงใหม่
ที่ตั้ง : โรงเเรมดาราเทวี เชียงใหม่ ใกล้กับวัดบวกครกหลวง
เบอร์โทร : 053 888 888
เวลาเปิด-ปิด: ทุกเย็นวันศุกร์และเสาร์ ระหว่างเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. (เเนะนำให้โทรจอง)
Facebook : REN by DHARA DHEVI

เมื่อเอ่ยชื่อโรงแรม “ดาราเทวี” ทุกคนต่างรับรู้เป็นเสียงเดียวกันว่าชื่อนี้คือคุณภาพอันสุดยอดและมาตรฐานอันหรูหรา และในครั้งนี้ก็เช่นกัน ดาราเทวีได้สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้ทุกคนได้ตะลึงกับ “REN” ยอดร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมน้องใหม่ล่าสุดของเมืองเชียงใหม่ นำทัพโดย “เชฟก้อง – ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร” เชฟผู้พิชิตแชมป์เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น (เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์)
ครั้งแรกที่เข้าไปก็งง ถามคนที่โบกรถว่าห้องอาหารญี่ปุ่นใหม่อยู่ตรงไหน น้องพนักงานบอกพี่ขับรถตรงไปเลยครับ คือให้ตรงเข้าไปในเขตโรงแรมเลย บร๊ะเจ้า! รถเราไม่เคยได้เฉียดเกินลานจอดสักที วันนี้ล่ะได้ลองขับเข้าไปข้างในบ้างละ ทางค่อนข้างจะขับยากนิดนึงพื้นถนนเป็นแผ่นหิน แนะนำขับช้าๆชมวิวไปเรื่อยๆก็จะมาถึงลานจอดด้านใน อยากจอดตรงไหนเลือกเอาได้เลย
ห้องอาหาร REN อยู่ด้านบนตรง Lobby นั่นเลย ตอนที่ไปเราไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อยก็นั่งรอแถวๆนั้น น้องพนักงานทุกคนน่ารักมากเดินมายิ้มทักทายตลอด จนถึงเวลาเปิดเราก็ได้เข้าสู่อาณาจักรอาหารญี่ปุ่นแบบเต็มรูปแบบกัน
ป้ายห้องอาหาร (REN ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ดอกบัว)
บรรยากาศในร้านจัดตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น
  • อาหารของที่นี่ให้บริการแบบบุฟเฟต์จำนวนกว่า 119 รายการ
  • ในราคา 950 บาท* (ไม่รวมเครื่องดื่ม) และราคา 1,300 บาท
  • * รวมเมนูชุดอาหารพิเศษ ได้หนึ่งเซ็ต Sushi set, Wagyu Beef set, REN’s Signature Don Buri set (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
  • *ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ ถ้ารวมทั้งหมดแล้วก็จะตกประมาณคนละ 1,111 บาทและ 1,521 บาทตามลำดับ ส่วนค่าเครื่องดื่มนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าจะสั่งอะไร มีให้เลือกทั้งเบียร์ ไวน์ สาเก และชาเขียว
โซนเครื่องดื่ม สังเกตุทุกอย่างญี่ปุ่นล้วน

มาดูอาหารกันบ้าง ที่ REN แบ่งอาหารออกเป็นโซนต่างๆให้เราเลือกรับประทาน มีทั้งแบบที่เราเดินไปตักได้เลยกับแบบที่เลือกแล้วพนักงานจะนำไปอุ่นหรือทำใหม่ให้เราได้ทานแบบร้อนๆ แน่นอนที่ขาดไม่ได้คือโซนปลาดิบ (Sashimi) และที่ถูกใจเห็นจะเป็นโซนของทอดและปิ้งย่าง (Tempura and Izakaya) ที่ถือว่าทำออกมาได้สร้างสรรค์แถมยังรสชาติอร่อยเสียด้วย

ปลาดิบ – ข้าวปั้นและโรลต่างๆ

ร้านระดับนี้เรามาดูโซนปลาดิบกันก่อนเลย โซนนี้อยู่กลางห้องมีเชฟหลายคนคอยแล่เนื้อปลาให้เราได้ทานกันสดๆ หั่นกันตรงนี้มั่นใจได้เลยว่าสดจริง หวานจริง โดยเฉพาะเมื่อทานกับวาซาบิสด จากการทดลองกินเฉพาะเนื้อปลากับวาซาบิสดโดยไม่จิ้มซอสเลย ปรากฎว่าให้รสชาติที่ดีมาก หวานเนื้อปลา หอมวาซาบิ (นอกเรื่องนิดนึงขอพูดเรื่องวาซาบิคือที่เอาไปละลายในซอสโชยุแบบที่เห็นทำกันทั่วไป คนญี่ปุ่นเขาไม่ทำกันและมองว่าประหลาดด้วยเพราะมันจะเสียรสทั้งปลา ทั้งซอส ทั้งวาซาบิ คือเสียของไปทั้งหมดนั่นเอง) ปลาดิบมีมากมายไม่มีหมดเชฟจะคอยดูและคอยแล่เนื้อปลาเติมให้ตลอด ไม่ต้องตักเผื่อกลัวว่าของจะหมด แนะนำให้ตักอย่างละน้อยๆเพราะอาหารมีเยอะมาก จะได้ลิ้มรสอาหารอย่างทั่วถึง
ปลาดิบแบบต่างๆยกขบวนจัดเต็มทั้งแซลมอน ทั้งมากุโระ
ปลาฮามาจิซาชิมิ สดมากๆลองทานกับวาซาบิสดดูนะ อร่อยฟินขั้นสุด
ซูชิพรีเมี่ยมอยู่ในเซ็ต 1300 บาท ประกอบด้วยซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอน ทูน่าสับกับต้นหอมญี่ปุ่น ไข่ปลาโทบิโกะ ตับห่าน ปลาแซลมอนรสเผ็ด ปลาทูน่าเนื้อดำหมักซอส
ข้าวซูชิหน้าปลาดิบรวม
เมนูข้าวปั้นและโรลต่างๆ ในภาพคือ แซลมอนมากิ
มากิโรลปลาดิบรวม
หน้าสุดคือมากิโรลปลาซาบะใบชิโสะ กลางมากิโรลปลาดิบรวม หลังสุดคือมากิปลาแซลมอนราดซอสมายองเนสรสเผ็ด

ซุป – ยำและสลัดต่างๆ


ซุปมีให้เลือกสองแบบคือซุปใสและซุปมิโซะ เราสามารถแจ้งพนักงานประจำโซนได้เลยว่าต้องการแบบไหน เดี๋ยวเขาจะยกมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะเอง ลองซุปมิโซะพบว่ารสชาติไม่เลวเลย ปกติซุปมิโซะจะเป็นพื้นฐานของอาหารญี่ปุ่น อยากรู้ว่าร้านไหนอร่อยหรือใส่ใจกับอาหารหรือไม่ให้ลองชิมซุปมิโซะดู ส่วนที่ REN นั้นพูดได้เลยว่า “อร่อย”
ส่วนยำต่างๆ (Tataki) นั้นมีให้เลือกหลายชนิด แต่บอกก่อนถึงแม้จะเรียกว่ายำแต่ยำแบบญี่ปุ่นนั้นไม่เหมือนยำของไทยที่ใส่พริกมะนาวจัดเต็ม ของญี่ปุ่นจะเป็นแบบเปรี้ยวๆเค็มๆกลมกล่อมซะมากกว่า
สลัดแบบญี่ปุ่นมาแบบพอดีคำ คอสลัดอาจต้องลุกหลายรอบสักนิดนึง สลัดมีให้เลือกสี่อย่างคือ สลัดเรน สลัดปลาเงินทอดกรอบ สลัดปลาแซลมอนมายองเนสรสเผ็ด และสลัดปลาดิบรวม
สลัดปลาเงินทอดกรอบ
สลัดปลาดิบรวม จัดมาพอดีคำไม่มากไปไม่น้อยไป Topping ประดับด้วยไข่กุ้ง
ซุปใส หาพบได้ยากสำหรับร้านในเชียงใหม่ เวลากินให้รินน้ำซุปออกจากกาใส่ถ้วย (คล้ายถ้วยน้ำชา) อารมณ์เหมือนดื่มชา แต่เป็นซุปรสชาตินุ่มหอม
ไข่ตุ๋นแบบญี่ปุ่น นิ่มละมุนลิ้น พร้อมเห็ดหอมและลูกชิ้น

ของทอด – ปิ้งย่าง

โซนที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งที่ได้บอกไปคือโซนของทอดและปิ้งย่าง (Tempura and Izakaya) ที่ REN เขาเน้นทำสดใหม่ให้เราได้กินกันแบบร้อนๆ โดยพ่อครัวจะปิ้งและทอดอาหารออกมา ท่านสามารถคีบใส่จานได้ตามต้องการ ของที่นำมาปิ้งย่างและทอดนั้นมีหลายรายการ ทั้งเนื้อหมู ไก่ กุ้ง ปลาชนิดต่างๆ ลูกชิ้น ส่วนอย่างอื่นก็จะเป็นผักต่างๆ เห็ดนางรมหลวง เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง ราดด้วยซอสเทอริยากิ ลองกินเห็ดย่างดูรสชาติอร่อยหอมซอสก็ไม่หวานจนเกินไป (ปกติมักจะเจอแต่ซอสหวานๆ)
มะเขือม่วงย่างซอสมิโซะ ใครที่เคยลองจะรู้ว่าสุดยอดขนาดไหน
เห็ดหอมสดย่าง ปีกกลางย่าง เห็ดนางรมหลวงย่าง
ปลาเงินทอดกรอบ
หน้าตาโซนปิ้งย่าง อยู่ด้านนอกของห้องอาหาร อยากทานอะไรบอกพนักงานได้เลย
ของย่างตักใส่จาน ของทอดใส่ตะกร้ามีกระดาษซับน้ำมันให้เรียบร้อย
กุ้งเทมปุระ กุ้งตัวโตเนื้อนุ่มชุบแป้งทอด อร่อยเน้นเต็มๆคำ
ข้าวหน้าปลาไหลย่างซีอิ๊ว อันนี้สุดๆบอกเลยว่าห้ามพลาด เราจัดไปสองแบบหยุดไม่ได้เลยทีเดียว

ของหวาน

มาดูฟากของหวานกันบ้าง ทาง REN บอกว่าของหวานนั้นเชฟก้องไม่ได้เป็นคนทำ แต่ให้เชฟฟาบริสผู้เป็นเชฟขนมของเค้กช๊อปเป็นคนทำออกมา หน้าตาท่าทางและรสชาติจะเป็นยังไงมาดูกันเลย

มาการองมิโซะ ด้วยความเป็นยอดเซียนมาการองของเชฟฟาบริสสามารถสร้างสรรค์เมนูขนม + อาหาร


ออกมาได้หน้าตาอย่างที่เห็น รสชาติก็อร่อยแปลกๆ เกิดมาเพิ่งเคยกินครั้งแรก

ของหวานอื่นๆ หน้าตาสวยงาม รสชาติระดับเดียวแบบเดียวกับเค้กช๊อป ว่ากันที่จริงมากินของหวานอย่างเดียวยังคุ้มเลย

Sable with fuji apple jelly and wasabi cream รสหอมจากแอปเปิ้ลญี่ปุ่นและวาซาบิ
Matcha Red Bean Cake เค้กเนื้อนุ่มหอมชาเขียว และความอร่อยจากถั่วแดงญี่ปุ่น
“เชฟก้อง – ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร” เชฟผู้พิชิตแชมป์เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น

ปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยการบอกว่า สุดคุ้มครับสำหรับคออาหารญี่ปุ่นพันธุ์แท้ ราคาฟังดูแว๊บแรกอาจรู้สึกว่าสูงไปนิด แต่คุณภาพอาหารตามภาพที่เห็นและที่ได้บรรยายไปเทียบกันแล้วไม่แพงเลย ทั้งบรรยากาศก็แสนจะอลังการงานสร้างตามแบบดาราเทวี มื้อพิเศษทั้งทีต้องยกให้ REN ครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022