“รออยู่ตรงนี้” ร้านอาหารดีๆ ของวงอินดี้เชียงใหม่

ย้อนอดีตสู่เพลงแอบรักแอบหวังกันสักนิด หากใครลองฮัมเพลงบทนี้ขึ้นมาคงต้องร้องตาม “พยายามรู้จัก พยายามทักทายกับเธอ หวังให้เธอได้มองฉันหน่อย… หากเพียงแค่ลองหันมองหน่อย ฉันยังคอย แอบรอคอยเธออยู่ตรงนี้” ตอนนั้นเราจำได้ว่ายังเป็นเด็กละอ่อนต่อนแต่นวิ่งแก้ผ้า (อุ๊บส์ ….ไม่ได้แอ้มฉันหรอกกก หึหึ )โดดหนังยางพร้อมกับฮัมเพลง “รออยู่ตรงนี้” วันนี้เราจึงพาทุกท่านมารู้จักกับวงฮัม ฮัม ฮัม ฮัม…..(เสียงเอคโค่) พวกเขาเหล่านี้ได้ร่วมหุ้นกันเปิดร้าน “รออยู่ตรงนี้” ร้านอาหารเล็กๆ ซ่อนอยู่ในซอยหลังตลาดต้นพะยอมนี่เอง

รออยู่ตรงนี้

บรรยากาศในร้านดูร่มรื่น เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้อย่างไม้และเหล็ก สร้างความเป็น Mix and Match พร้อมเพลงคลาสสิค ยุค ’60 และ ’80 คลอเคลียเบาๆ ใครที่เป็นคอแนวนี้คงถูกใจไม่น้อย

รออยู่ตรงนี้
บรรยากาศด้านนอกร้าน ก็ไม่น้อยหน้า ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งโรแมนติค

กานต์ วงฮัม

ส่วนพ่อหนุ่มแว่นดำคนนี้ หลายท่านอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะเขา คือ พี่กานต์ นักร้องนำวงฮัมนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันนี้นอกจะเป็นเจ้าของร้าน เด็กเสิร์ฟและยังเปิด guitar shop อีกด้วย

ผัดเนื้อเหงื่อตก

เริ่มกันที่เมนูสุดจัดจ้าน “ผัดเนื้อเหงื่อตก” โดยเมนูนี้เป็นการนำเนื้อไปผัดกับเครื่องแกงเผ็ดร้อนของปักษ์ใต้ เพิ่มความจัดจ้านอีกนิดด้วยขิงและพริกไทย ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ ระวังจะเผลอขอข้าวเพิ่มอีกจาน เพราะเราอ่ะเคยทำ ฮ่าๆ ราคาก็ 75 บาท

แกงเผ็ดหมูย่างใบชะพลู

ต่อชามที่สองกับ “แกงเผ็ดหมูย่างใบชะพลู” หมูเนื้อนุ่มนำไปแกงกับเครื่องพริกแกง ใบชะพลูและเพิ่มความมันอีกนิดด้วยกะทิ  ยิ่งกินยิ่งติดใจ ราคา 75 บาท


ไม่ใช่แกงส้ม ชะอมชุบไข่

“ไม่ใช่แกงส้ม ชะอมชุบไข่”  แค่ชื่อก็ตกใจแล้ว ไม่ใช่แกงส้ม…แล้วมันคืออะไร? ด้วยความสงสัยเลยขอจัดสักนิด และในที่สุดก็รู้ว่ามันคือแกงส้มเสิร์ฟพร้อมกับชะอมไข่เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยกุ้งสดตัวโตๆ ใครจะกินแบบราดหรือจิ้มลงไปก็ไม่ว่ากัน  ราคาจานละ 75 บาท

ไข่ตุ๋นรออยู่ตรงนี้

“ไข่ตุ๋นรออยู่ตรงนี้” แค่ชื่อก็น่าลิ้มลองเพราะมันคือการผสมผสานระหว่างไข่และซอสสูตรพิเศษ  จากนั้นนำมาตุ๋นโดยใช้ระยะเวลาที่เหมาะสมจนเนื้อเนียนเหมือนพุดดิ้ง สำหรับเมนูนี้เมื่อมองด้านบนอาจจะไม่เห็นอะไรนอกจากไข่และกุ้ง แต่เราขอแนะนำให้ท่านจิ้มช้อนลงไป เพราะด้านในมันมีความลับซ่อนเร้นอยู่ อยากรู้ว่าคืออะไรต้องไปลองเองนะจ๊ะ ราคา  65 บาท

กาแฟรออยู่ตรงนี้

นอกจากอาหารสุดฟิน กาแฟเขาก็มีเสิร์ฟแนะนำแก้วนี้เลย “กาแฟรออยู่ตรงนี้” มีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เซ็ตนี้คือกาแฟแยกนมและเอสเพรสโซ่ช็อท โดยวิธีการกินจะผสมกาแฟลงไปในนมหรือกินกาแฟเอสเพรสโซ่ก่อนและดื่มนมตามก็ไม่ว่ากัน ได้อารมณ์ของความมันและความหวานน้อย อร่อยถูกใจที่ซู้ดดด  ราคาเพียง 55 บาท แต่ถ้าหากใครไม่ชอบกาแฟ ที่นี่ก็มีชา สมูทตี้และเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูให้เลือก

ตบท้ายด้วย “เค้กมะพร้าวอ่อน” จัดเต็มทั้งเนื้อทั้งน้ำ นุ่มละมุนลิ้น ราคา  65 บาท  แต่หากใครไม่ชอบมะพร้าวเขาก็มีเครปเค้ก บราว์นี่ บานอฟฟี่ และอีกหลายเมนูที่หมุนเวียนกันมาอวดโฉมให้ได้ลิ้มลองกัน

ด้วยรสชาติอาหารและบรรยากาศของร้านพร้อมการบริการที่เป็นกันเองจึงทำให้ร้านนี้เรียกได้ว่าเกือบทุกวันจะมีลูกค้าหมุนนเวียนสับเปลี่ยนกันไปมา เพราะฉะนั้นทางทีดีก่อนไปกริ๊งกรางไปจองโต๊ะก่อนจะดีที่สุด  ส่วนทางไปร้านก็ไม่อยากเลย ขับรถไปทางเส้นซอยกองบิน 41 เลี้ยวขวาเข้าซอยก๋วยเตี๋ยว กทม. เข้าไปจนสุดซอย แล้วเลี้ยวซ้าย ประมาณ 20 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ

คุณรู้หรือไม่

1. ที่ตั้งของร้านรออยู่ตรงนี้เมื่อก่อน คือ ร้านสติ Guitar Shop ของคุณกานต์ แต่ตอนนี้ได้ย้ายไปทำที่บ้านแล้ว


2. ร้านรออยู่ตรงนี้มีโปรเจคจัดคอนเสิร์ตเพลงคลาสสิคยุค ’60 และ ’80 จากนักดนตรีชื่อดังทั้งในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ และคาดว่าจะจัดอีกทุกปีในเดือนกุมภาพันธ์

3. สมาชิกวงฮัมแต่ละคน ได้แยกไปทำธุรกิจของตัวเองไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท ร้านอาหาร หรือแม้แต่นักดนตรี

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด

ภาพโดย : ยิมมี่ หมีหลังกล้อง

คะแนนความอร่อยโดนใจ

Like ความอร่อย: 5 /5

Like ความสะอาด: 4/4

Like บรรยากาศ: 4/4

Like การบริการ: 4/4

Info: ร้านรออยู่ตรงนี้
ที่ตั้งร้าน: 32 ซอยตลาดต้นพยอม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ติดก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม)
เวลาเปิด-ปิด:  เวลา 10.30-22.00 น.  (ปิดวันอาทิตย์)
โทร:  085 553 4123
Facebook : รออยู่ตรงนี้ 


ดู ร้านรออยู่ตรงนี้ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :