คนหยัง น้องแอล ข้าวเกรียบปลาทอดแร็ปเปอร์

ด้วยอายุอานามเพียงเท่านี้ กับประวัติส่วนตัวที่ไม่ได้สุขสบายเลยมาทั้งชีวิต ปัจุบันเป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คนในนาม ข้าวเกรียบแร็ปเปอร์ มาดูกันว่า กว่าจะมาเป็น ข้าวเกรียบแร็ปเปอร์ นั้น น้องเขาผ่านอะไรมาบ้าง

#คนหยัง #ข้าวเกรียบแร็ปเปอร์ #เนสกาแฟ #รีวิวเชียงใหม่ #Nescafe #Reviewchiangmai

พิกัด : น้องเดินตามเวลาไปร้านต่างๆ
เวลาเปิดปิด : 19:00 – 00:00 น.
โทร : 098-773-0279
Facebook : Tingly LY
Line : 098-773-0279
IG : lblack.go

https://www.facebook.com/166272350120549/videos/151546312828806

แนะนำตัวหน่อยครับ ?

น้องแอล : ชื่อน้องแอลครับพี่

ทีมงาน:  อายุเท่าไหร่

น้องแอล : 22 ปี ครับพี่ เป็นเด็กแร็ป ขายข้าวเกรียบปลาทอดแร๊ปเปอร์ ครับ

ขายมากี่ปีแล้ว ?

น้องแอล : ประมาณ 5 ปี แล้วครับพี่

ก่อนที่จะมาขายข้าวเกรียบเคยทำอะไรมาก่อนไหม ?

น้องแอล : ขายถั่วทอดแร๊ปเปอร์ครับ

ทีมงาน : ขายที่ไหนบ้าง ?

น้องแอล : ขายทั่วเชียงใหม่ ไปถึงหางดงเลยครับพี่

ทำไมน้องถึงมาขายข้าวเกรียบ ?


น้องแอล : เคยเป็นเด็กเร่ร่อนมาก่อน ก่อนหน้านี้ผมอยู่ที่เชียงราย ผมเองไม่มีพ่อแม่จริงๆ มีแค่ยายที่เลี้ยงดูผมมา ตั้งแต่เล็กจนโต พ่อจริงๆของผมเสียแล้ว และผมก็สติไม่ดีครับ ก่อนหน้านี้ผมไปหลายจังหวัดมากเลย เริ่มต้นด้วยการร้องเพลง นวด แล้วก็ไปนอนร้านเกม มาเริ่มต้นที่เชียงใหม่ก็เพราะว่า ตัดสินใจ ที่จะเริ่มต้นชีวิตของตัวเองครับ

ก็คือตอนนี้ก็ไม่มีใครดูแลหรือว่าอุปถัมภ์ ?

น้องแอล :  มีอยู่ครับ ป๊าผมเนี่ย เขาเปิดร้านตัดผมชื่อว่าร้าน SKILL BARBER

ทีมงาน : ถ้าว่าไปเจอกันได้ยังไงนี่บอกได้ไหม ?

น้องแอล : ผมเริ่มต้นเดิมมาจากเชียงราย แล้วผมก็เข้าสู่เชียงใหม่ที่หางดง เจอกับร้าน HIPHOP ร้านหนึ่ง เปิดร้านตัดผมชื่อร้านว่า SKILL BARBER ผมก็ตัดสินใจเล่าเรื่องทั้งหมด และชีวิตของผมให้ฟัง แล้วหลังจากนั้น เขาก็คอยช่วยเหลือผมมาตลอด

ข้าวเกรียบนี่ทำเองไหม ?

น้องแอล : พี่ชายผมเป็นคนทำครับ พี่ชายที่ร้านคอม เขาเปิดร้านคอมไว้ แล้วก็ เขาก็ทำข้าวเกรียบไปด้วย ส่วนผมเองก็ เอามาเดินเร่ขายด้วยครับ

อย่างช่วงนี้ที่เป็นโรคระบาดเนี่ย ขายได้ไหม ?

น้องแอล : ตามตรงนะพี่ คนน้อยมากเลยครับ เอาซะรู้สึกว่ามันแย่ครับ

ทีมงาน : รายได้น้อยแบบนี้คือ จะอยู่ได้เหรอ ?

น้องแอล : ผมคิดว่า ผมต้องพยายามมากขึ้นครับ

น้องเห็นด้วยตาข้างเดียว เล่าให้ฟังได้ไหม ?

น้องแอล : ตอนอายุ 17 หรือ 18 ปี ได้ขับรถล้ม แล้วตอนนั้นผมรู้สึกว่าเจ็บตา เพราะรถล้มแล้วกระจกตามัน มองไม่ค่อยเห็น แล้วผมขยี้ตาซ้ำ ตอนแรกมันก็ไม่เป็นอะไร แต่หลังจากนั้นผมนอน แล้วก็ตื่นขึ้นมาตอนกลางคืน มันก็เจ็บมากเลย ผมเลยขยี้ตาซ้ำ เหมือนกับว่าตามันดับไปข้างนึง พอผมตื่นตอนกลางคืนมา ก็คิดว่าผมมองไม่เห็นตาข้างนึง ก็เลยลองดูในกระจก ก็เห็นว่าข้างหนึ่งมันมืดไปเลย คิดว่ามันคงไม่เป็นอะไรหรอก กลับไปนอนต่อแล้วกัน พอตื่นมา ตามันก็มองเละเทะไปหมดเลย

ทีมงาน : เป็นข้างไหน


น้องแอล : ข้างนี้ครับ (ชี้ไปที่ข้างขวา)

แล้วน้องจะขายไปถึงเมื่อไหร่ ?

น้องแอล : เรื่องนี้ผมคงตอบไม่ได้ครับพี่ ในตอนนี้ ที่ผมทำ ก็ทำเพื่อความฝัน ตอนนี้น้ำหนักผมอยู่ที่ 125 กก. ตอนนี้เหลือ 115 กก. ผมตั้งใจที่จะร้องเพลงทั้งภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ แล้วก็ตอนนี้ก็เรียนเต้นอยู่ครับ ผมหวังว่าสิ้นปีนี้ จะมีโอกาสไปทดสอบการแสดงที่ YG ENTERTAINMENT 

มีคนเคยดูถูกเรื่องความฝันไหม ?

น้องแอล : มีคนเคยดูถูกเรื่องความฝันไหม ผมก็มีแต่คนให้กำลังใจนะครับ บอกว่าผมทำได้ มันไม่มีคนดูถูกความฝันของเราหรอกครับ นอกจากเราจะเก็บมาคิดเอง แล้วก็ดูถูกตัวเองมากกว่า

ท้อไหม ?

น้องแอล : ถามว่าท้อไหม ไม่ครับ ผมรู้สึกว่าต้องพยายามครับ ต้องสู้ ต้องดิ้นรนเพื่อที่จะได้มันมา แต่ถ้าพูดถึงความจริงนี่ละก็ ผมนี่ร้องไห้ทุกวันเลยนะ

ทีมงาน : แล้วอย่างเรื่องการทำงานนี่ เคยคิดว่าจะไม่ทำแล้วไหม

น้องแอล : มันก็เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งครับ ไม่อยากทำเลย รู้สึกเบื่อ รู้สึกเกลียดตัวเอง รู้สึกแบบทำไม่ไหวแล้ว แต่ว่า สุดท้ายแล้ว ผมก็ทำได้เพียงแค่นั่งร้องไห้อะพี่ พอนั่งร้องให้เสร็จ ระบายมันออกมาใช่ไหมครับ ผมกำหมัดแล้วบอกว่า “เฮ้ย!! นายต้องสู้นะเว้ย ถ้านายไม่สู้มันจะไม่สำเร็จนะเว้ย ความฝันที่นายมี”

มีคติประจำใจไหม ?

น้องแอล : สโลแกนของผมก็คือ การทำให้เต็มที่ครับ ทำให้สุดความสามารถ ตัวผมเอง ต่อให้เขาไม่ได้ช่วยซื้อของผม แต่ยังไงโอกาสหน้า เขาก็มีโอกาสช่วยซื้อผมครับ มีครั้งนึงครับ ผมจำชื่อพี่เขาไม่ได้นะ แต่เขาพูดถึงแบบ “เฮ้ยน้อง พี่ไม่เอาข้าวเกรียบหรอก เนี่ย พี่เอาเงินให้ ไปทำต่อความฝันของน้องเลย พี่เอาให้เลย” เขาควักเงินมาหนึ่งพันบาท แล้วก็ยื่นให้ผมเลย ใจผมอะ บอกว่า “โอ๊ย มันเยอะมากเลยนะ ไม่อยากรับไว้เลย อย่างน้อยก็รับข้าวเกรียบของผมไว้หน่อยเถอะ” ก็ตกลง ก็เลยยื่นให้เขาสองสามซอง

อยากบอกอะไรคนดูอะไรหน่อยมั้ย ?

น้องแอล : ไม่มีคำว่าทำไม่ได้ครับ ถ้าเราเกิดมามีครบ 32 หรือต่อให้ไม่มีครบ 32 คุณก็ทำได้ครับ ผมไม่เคยเชื่อคำว่าทำไม่ได้ ถ้าคุณยังไม่ลงมือทำครับ และซักวัน ผมจะทำให้คุณดูเองครับ ว่าผมเองก็ทำได้

สุดท้ายละฝากร้านหน่อยมั้ย ?น้องแอล : ผมฝากข้าวเกรียบปลาทอด แร็ปเปอร์ด้วยนะครับ ข้าวเกรียบปลาผมแค่ห่อละ 30 บาทครับ ทั้งสะอาด กรอบ หอมหวาน และอร่อยแบบนี้เลยครับพี่ (ชูนิ้วโป้ง) อย่าลืมซื้อข้าวเกรียบปลาทอดแร็ปเปอร์ผมด้วยนะครับ

Relate Posts :