คนหยัง น้องแอล ข้าวเกรียบปลาทอดแร็ปเปอร์

ด้วยอายุอานามเพียงเท่านี้ กับประวัติส่วนตัวที่ไม่ได้สุขสบายเลยมาทั้งชีวิต ปัจุบันเป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คนในนาม ข้าวเกรียบแร็ปเปอร์ มาดูกันว่า กว่าจะมาเป็น ข้าวเกรียบแร็ปเปอร์ นั้น น้องเขาผ่านอะไรมาบ้าง

#คนหยัง #ข้าวเกรียบแร็ปเปอร์ #เนสกาแฟ #รีวิวเชียงใหม่ #Nescafe #Reviewchiangmai

พิกัด : น้องเดินตามเวลาไปร้านต่างๆ
เวลาเปิดปิด : 19:00 – 00:00 น.
โทร : 098-773-0279
Facebook : Tingly LY
Line : 098-773-0279
IG : lblack.go

https://www.facebook.com/166272350120549/videos/151546312828806

แนะนำตัวหน่อยครับ ?

น้องแอล : ชื่อน้องแอลครับพี่

ทีมงาน:  อายุเท่าไหร่

น้องแอล : 22 ปี ครับพี่ เป็นเด็กแร็ป ขายข้าวเกรียบปลาทอดแร๊ปเปอร์ ครับ

ขายมากี่ปีแล้ว ?

น้องแอล : ประมาณ 5 ปี แล้วครับพี่

ก่อนที่จะมาขายข้าวเกรียบเคยทำอะไรมาก่อนไหม ?

น้องแอล : ขายถั่วทอดแร๊ปเปอร์ครับ

ทีมงาน : ขายที่ไหนบ้าง ?

น้องแอล : ขายทั่วเชียงใหม่ ไปถึงหางดงเลยครับพี่

ทำไมน้องถึงมาขายข้าวเกรียบ ?


น้องแอล : เคยเป็นเด็กเร่ร่อนมาก่อน ก่อนหน้านี้ผมอยู่ที่เชียงราย ผมเองไม่มีพ่อแม่จริงๆ มีแค่ยายที่เลี้ยงดูผมมา ตั้งแต่เล็กจนโต พ่อจริงๆของผมเสียแล้ว และผมก็สติไม่ดีครับ ก่อนหน้านี้ผมไปหลายจังหวัดมากเลย เริ่มต้นด้วยการร้องเพลง นวด แล้วก็ไปนอนร้านเกม มาเริ่มต้นที่เชียงใหม่ก็เพราะว่า ตัดสินใจ ที่จะเริ่มต้นชีวิตของตัวเองครับ

ก็คือตอนนี้ก็ไม่มีใครดูแลหรือว่าอุปถัมภ์ ?

น้องแอล :  มีอยู่ครับ ป๊าผมเนี่ย เขาเปิดร้านตัดผมชื่อว่าร้าน SKILL BARBER

ทีมงาน : ถ้าว่าไปเจอกันได้ยังไงนี่บอกได้ไหม ?

น้องแอล : ผมเริ่มต้นเดิมมาจากเชียงราย แล้วผมก็เข้าสู่เชียงใหม่ที่หางดง เจอกับร้าน HIPHOP ร้านหนึ่ง เปิดร้านตัดผมชื่อร้านว่า SKILL BARBER ผมก็ตัดสินใจเล่าเรื่องทั้งหมด และชีวิตของผมให้ฟัง แล้วหลังจากนั้น เขาก็คอยช่วยเหลือผมมาตลอด

ข้าวเกรียบนี่ทำเองไหม ?

น้องแอล : พี่ชายผมเป็นคนทำครับ พี่ชายที่ร้านคอม เขาเปิดร้านคอมไว้ แล้วก็ เขาก็ทำข้าวเกรียบไปด้วย ส่วนผมเองก็ เอามาเดินเร่ขายด้วยครับ

อย่างช่วงนี้ที่เป็นโรคระบาดเนี่ย ขายได้ไหม ?

น้องแอล : ตามตรงนะพี่ คนน้อยมากเลยครับ เอาซะรู้สึกว่ามันแย่ครับ

ทีมงาน : รายได้น้อยแบบนี้คือ จะอยู่ได้เหรอ ?

น้องแอล : ผมคิดว่า ผมต้องพยายามมากขึ้นครับ

น้องเห็นด้วยตาข้างเดียว เล่าให้ฟังได้ไหม ?

น้องแอล : ตอนอายุ 17 หรือ 18 ปี ได้ขับรถล้ม แล้วตอนนั้นผมรู้สึกว่าเจ็บตา เพราะรถล้มแล้วกระจกตามัน มองไม่ค่อยเห็น แล้วผมขยี้ตาซ้ำ ตอนแรกมันก็ไม่เป็นอะไร แต่หลังจากนั้นผมนอน แล้วก็ตื่นขึ้นมาตอนกลางคืน มันก็เจ็บมากเลย ผมเลยขยี้ตาซ้ำ เหมือนกับว่าตามันดับไปข้างนึง พอผมตื่นตอนกลางคืนมา ก็คิดว่าผมมองไม่เห็นตาข้างนึง ก็เลยลองดูในกระจก ก็เห็นว่าข้างหนึ่งมันมืดไปเลย คิดว่ามันคงไม่เป็นอะไรหรอก กลับไปนอนต่อแล้วกัน พอตื่นมา ตามันก็มองเละเทะไปหมดเลย

ทีมงาน : เป็นข้างไหน


น้องแอล : ข้างนี้ครับ (ชี้ไปที่ข้างขวา)

แล้วน้องจะขายไปถึงเมื่อไหร่ ?

น้องแอล : เรื่องนี้ผมคงตอบไม่ได้ครับพี่ ในตอนนี้ ที่ผมทำ ก็ทำเพื่อความฝัน ตอนนี้น้ำหนักผมอยู่ที่ 125 กก. ตอนนี้เหลือ 115 กก. ผมตั้งใจที่จะร้องเพลงทั้งภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ แล้วก็ตอนนี้ก็เรียนเต้นอยู่ครับ ผมหวังว่าสิ้นปีนี้ จะมีโอกาสไปทดสอบการแสดงที่ YG ENTERTAINMENT 

มีคนเคยดูถูกเรื่องความฝันไหม ?

น้องแอล : มีคนเคยดูถูกเรื่องความฝันไหม ผมก็มีแต่คนให้กำลังใจนะครับ บอกว่าผมทำได้ มันไม่มีคนดูถูกความฝันของเราหรอกครับ นอกจากเราจะเก็บมาคิดเอง แล้วก็ดูถูกตัวเองมากกว่า

ท้อไหม ?

น้องแอล : ถามว่าท้อไหม ไม่ครับ ผมรู้สึกว่าต้องพยายามครับ ต้องสู้ ต้องดิ้นรนเพื่อที่จะได้มันมา แต่ถ้าพูดถึงความจริงนี่ละก็ ผมนี่ร้องไห้ทุกวันเลยนะ

ทีมงาน : แล้วอย่างเรื่องการทำงานนี่ เคยคิดว่าจะไม่ทำแล้วไหม

น้องแอล : มันก็เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งครับ ไม่อยากทำเลย รู้สึกเบื่อ รู้สึกเกลียดตัวเอง รู้สึกแบบทำไม่ไหวแล้ว แต่ว่า สุดท้ายแล้ว ผมก็ทำได้เพียงแค่นั่งร้องไห้อะพี่ พอนั่งร้องให้เสร็จ ระบายมันออกมาใช่ไหมครับ ผมกำหมัดแล้วบอกว่า “เฮ้ย!! นายต้องสู้นะเว้ย ถ้านายไม่สู้มันจะไม่สำเร็จนะเว้ย ความฝันที่นายมี”

มีคติประจำใจไหม ?

น้องแอล : สโลแกนของผมก็คือ การทำให้เต็มที่ครับ ทำให้สุดความสามารถ ตัวผมเอง ต่อให้เขาไม่ได้ช่วยซื้อของผม แต่ยังไงโอกาสหน้า เขาก็มีโอกาสช่วยซื้อผมครับ มีครั้งนึงครับ ผมจำชื่อพี่เขาไม่ได้นะ แต่เขาพูดถึงแบบ “เฮ้ยน้อง พี่ไม่เอาข้าวเกรียบหรอก เนี่ย พี่เอาเงินให้ ไปทำต่อความฝันของน้องเลย พี่เอาให้เลย” เขาควักเงินมาหนึ่งพันบาท แล้วก็ยื่นให้ผมเลย ใจผมอะ บอกว่า “โอ๊ย มันเยอะมากเลยนะ ไม่อยากรับไว้เลย อย่างน้อยก็รับข้าวเกรียบของผมไว้หน่อยเถอะ” ก็ตกลง ก็เลยยื่นให้เขาสองสามซอง

อยากบอกอะไรคนดูอะไรหน่อยมั้ย ?

น้องแอล : ไม่มีคำว่าทำไม่ได้ครับ ถ้าเราเกิดมามีครบ 32 หรือต่อให้ไม่มีครบ 32 คุณก็ทำได้ครับ ผมไม่เคยเชื่อคำว่าทำไม่ได้ ถ้าคุณยังไม่ลงมือทำครับ และซักวัน ผมจะทำให้คุณดูเองครับ ว่าผมเองก็ทำได้

สุดท้ายละฝากร้านหน่อยมั้ย ?น้องแอล : ผมฝากข้าวเกรียบปลาทอด แร็ปเปอร์ด้วยนะครับ ข้าวเกรียบปลาผมแค่ห่อละ 30 บาทครับ ทั้งสะอาด กรอบ หอมหวาน และอร่อยแบบนี้เลยครับพี่ (ชูนิ้วโป้ง) อย่าลืมซื้อข้าวเกรียบปลาทอดแร็ปเปอร์ผมด้วยนะครับ

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022