“Pordee Café & Bistro” ร้านกาแฟสุดโก้ ที่คุณต้องร้องโอ้โหเมื่อมาเยือน

Info : Pordee Cafe & Bistro

ที่ตั้ง : ซอยข้างร้าน 7-11 ก่อนถึงสะพานลอย ด้านข้าง ม.ราชภัฎเชียงใหม่

เวลาเปิดปิด : 09:00-19:00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร: 088-2525697

FB : Pordee Cafe’ & Bistro 

“ Pordee Café &  Bistro ”  ร้านกาแฟบรรยากาศดีสไตล์สวนที่ตั้งอยู่ย่านหน้าราชภัฎเชียงใหม่ ใครจะรู้ว่าที่แห่งนี้จะเป็นเหมือนแหล่งพักผ่อนแห่งใหม่ของคนเมือง เพราะไม่ว่าท่านจะไปนั่งทำงาน  อ่านหนังสือ หรือพูดคุยพร้อมจิบกาแฟสักแก้วสองแก้ว ที่นี่ก็ตอบโจทย์ทั้งนั้น  เพราะด้วยความแนวคิดในการทำร้านแบบ  Bistro  จึงเหมาะสำหรับคนที่หาพื้นที่สบายๆ นั่งชิล พักผ่อนในวันหยุด ซึ่งนอกจากบรรยากาศของที่นี่จะน่าเข้าไปนั่งชิลแล้ว อาหารและเครืองดื่มเขาก็ไม่เป็นสองรองใคร แต่จะมีเมนูไหนที่จี๊ดโดนใจกันบ้าง ตบเท้าเข้ามาพร้อมกันได้เลย!

เมื่อก้าวเท้าเข้ามา สิ่งแรกที่เราจะพบ ก็คือ สนามหญ้าสีเขียวสดบริเวณด้านหน้าร้าน ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ คงร้องโอ้โหได้ไม่ยาก เพราะท่านจะออกมานั่งกินลมชมธรรมชาติพร้อมกาแฟในมือ หรือมานั่งทำงานอ่านหนังสือ ก็คงจะเป็น Moment ที่ดีไม่น้อย

เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะมีทั้งมุมหนังสือ ที่สามารถหยิบจับมาอ่านได้ตามสบาย


หรือจะเป็นมุมโต๊ะญี่ปุ่นที่เราสามารถนั่งได้แบบสบายๆ ชิลๆ จิบเครื่องเย็นๆไปด้วย

และเนื่องจากร้านค่อนข้างมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ มุมนี้ลูกค้าก็สามารถเลือกได้  เพราะมีฟรี Wifi และปลั๊กไฟให้เกือบทุกมุม  ซึ่งจากการสอบถามไอเดียในการเปิดร้านกาแฟสุดโก้แห่งนี้ขึ้นมา ก็ได้จากคำตอบของคุณเม เจ้าของร้านว่า “ เม ชอบทานกาแฟค่ะ ทานมานานแล้วค่ะ จึงตระเวนชิมตามร้านต่างๆ และพอถึงเวลาที่เราอยากมีร้านของตัวเอง เราจึงอยากทำแนว Bistro เพราะมันชิล มันสบาย บวกกับเรามีที่ตรงนี้พอดี  ร้านนี้จึงเกิดขึ้น  ส่วน พอดี เป็นชื่อลูกสาวของเมเองค่ะ ”

สปาเก็ตตี้คาโบนารา  59 บาท  / สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวาน 59 บาท / สปาเก็ตตี้แกงฮังเล 79 บาท

เดินชื่นชมกับบรรยากาศในร้านจนหนำใจแล้ว คราวนี้ก็มาถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอย นั่นก็คือ อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งอาหารของที่นี่ก็เรียกได้ว่ามีค่อนข้างหลากหลาย  ทั้ง อาหารอีสาน  สปาเก็ตตี้ และอาหารทานเล่น สำหรับเช็ตแรก ที่เราอยากแนะนำให้ลิ้มลอง  ก็จะเป็นเชตสปาเก็ตตี้  ซึ่งก็จะมี สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาเลี่ยนสุดคลาลสิคที่ทานได้บ่อยอร่อยไม่มีเบื่อ หรือถ้าหากอยากลิ้มลองรสชาติที่เป็นแบบไทยๆ เขาก็มีเมนูแกงเขียวหวานและแกงฮังเลเสิร์ฟให้  ซึ่งก็ว่าเป็นเมนูที่มีการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว   ส่วนราคาก็เริ่มต้นที่ 59 บาทเท่านั้น

ตำถาด 120 บาท / พล่าหมู 60 บาท / แกงเห็ด 50 บาท / ปีกไก่ทอด 60 บาท

ส่วนเช็ตที่ 2 เอาใจคออาหารอีสานกันบ้าง  ซึ่งเมนูที่ร้านมีนั้นต้องบอกว่ามากมายหลากหลายจริงๆ เพราะแม่ครัวของที่นี่เขา import มาจากขอนแก่นกันเลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องรสชาติจึงไม่ต้องถาม เพราะมันแซ่บคักๆ  โดยเมนูที่เราจะพามาลิ้มลองวันนี้ ก็จะมีทั้ง ตำถาด  ส้มตำอีสานรสแซ่บเสิร์ฟพร้อมกับหมูยอ หมูกรอบ ไข่ต้ม หน่อไม้ แคบหมูและขนมจีน ซึ่งระดับความแซ่บนี้ต้องบอกว่าระดับวัยทำงาน หรือถ้าหากใครอยากแซ่บระดับวัยเรียน  เขาก็มี พล่าหมู  แกงเห็ดใบย่านาง และไก่ทอด คอยบริการท่านอยู่  แต่ถ้าหากทานๆไปแล้วอยากมีเครื่องดื่มเย็นๆมาจิบเพิ่มความชื่นใจ เขาก็มีเบียร์ ลีโอ สิงห์ และไฮเนเก้นขวดเล็กจำหน่ายด้วย

แต่ถ้าหากใครไม่อยากจัดมื้อหนัก เขาก็มีเชตอาหารทานเล่นให้ ไม่ว่าจะเป็น นักเก็ต ไก่ชีส และมันบดใส่ชีส  ราคาก็เริ่มต้นที่ 39 บาท ส่วนเครื่องดื่มก็อาจจะสั่งเมนูเบาๆอย่าง นมชมพู และนมมรกตเพิ่มวิปครีม มาเพิ่มความชุ่มคอสักแก้วสองแก้วก็ยังได้ ราคาก็แก้วละ 60 บาทเท่านั้น


Miracle Summer Coffee 80 บาท

มาถึงร้านกาแฟแต่ไม่ลองกาแฟ คงไม่เข้า Concept ซึ่งเมนูที่เป็น Signature ของที่นี่ก็คงหนีไม่เมนูนี้  Miracle  Summer Coffee  ซึ่งก็คือกาแฟสดผสมกับโซดา ซึ่งรสชาติก็จะมีความขมนิดๆ ออกซ่าส์ๆหน่อยๆ หากใครที่อยากรู้ว่าความซ่าส์แบบกาแฟนั้นจะเป็นยังไงแนะนำให้ไปลอง

Mixed Berries Smoothie Combo  /  Strawberry Smoothie Combo 80 บาท

หรือถ้าไม่อยากกินกาแฟเพราะกลัวนอนไม่หลับ เมนูสมูทตี้ปั่นคอมโบก็มีให้บริการ ซึ่งก็เหมาะสำหรับสาวๆที่รักสุขภาพ เพราะรสชาติก็จะออกเปรี้ยวนิดหวานหน่อย หรือถ้าหนุ่มๆอยากลิ้มลองบ้างก็ไม่ว่ากัน

Bubble หลากหลายรสชาติ ทั้งสตอเบอร์รี่ / องุ่น / ราสเบอร์รี่ / ลิ้นจี่ / ส้ม / กรีนแอปเปิ้ล 50 บาท

ปิดท้ายกันด้วย Bubble ซอสผลไม้หลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น สตอเบอร์รี่  องุ่น  ราสเบอร์รี่  ลิ้นจี่  ส้ม กรีนแอปเปิ้ล ผสมกับน้ำเชื่อมและโซดา เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่สร้างความซาบซ่าส์ถึงใจได้ดีทีเดียว และนอกจากนี้ทางร้านยังมีหลากหลายเมนูที่คอยเสิร์ฟให้ท่านอยู่ หากใครที่อยากลองเข้าไปชิลที่นี่ ก็แวะไปที่ร้าน Pordee Cafe & Bistro ซึ่งจะตั้งอยู่ซอยประชาอุทิศ ซอยข้าง 7-11 ก่อนถึงสะพานลอยข้าง ม. ราชภัฎเชียงใหม่นี่เอง

และถ้าหากใครมีร้านเด็ดโดนใจร้านไหนก็สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือ

  
เจ๋งจะได้ตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021