“Pordee Café & Bistro” ร้านกาแฟสุดโก้ ที่คุณต้องร้องโอ้โหเมื่อมาเยือน

Info : Pordee Cafe & Bistro

ที่ตั้ง : ซอยข้างร้าน 7-11 ก่อนถึงสะพานลอย ด้านข้าง ม.ราชภัฎเชียงใหม่

เวลาเปิดปิด : 09:00-19:00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร: 088-2525697

FB : Pordee Cafe’ & Bistro 

“ Pordee Café &  Bistro ”  ร้านกาแฟบรรยากาศดีสไตล์สวนที่ตั้งอยู่ย่านหน้าราชภัฎเชียงใหม่ ใครจะรู้ว่าที่แห่งนี้จะเป็นเหมือนแหล่งพักผ่อนแห่งใหม่ของคนเมือง เพราะไม่ว่าท่านจะไปนั่งทำงาน  อ่านหนังสือ หรือพูดคุยพร้อมจิบกาแฟสักแก้วสองแก้ว ที่นี่ก็ตอบโจทย์ทั้งนั้น  เพราะด้วยความแนวคิดในการทำร้านแบบ  Bistro  จึงเหมาะสำหรับคนที่หาพื้นที่สบายๆ นั่งชิล พักผ่อนในวันหยุด ซึ่งนอกจากบรรยากาศของที่นี่จะน่าเข้าไปนั่งชิลแล้ว อาหารและเครืองดื่มเขาก็ไม่เป็นสองรองใคร แต่จะมีเมนูไหนที่จี๊ดโดนใจกันบ้าง ตบเท้าเข้ามาพร้อมกันได้เลย!

เมื่อก้าวเท้าเข้ามา สิ่งแรกที่เราจะพบ ก็คือ สนามหญ้าสีเขียวสดบริเวณด้านหน้าร้าน ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ คงร้องโอ้โหได้ไม่ยาก เพราะท่านจะออกมานั่งกินลมชมธรรมชาติพร้อมกาแฟในมือ หรือมานั่งทำงานอ่านหนังสือ ก็คงจะเป็น Moment ที่ดีไม่น้อย

เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะมีทั้งมุมหนังสือ ที่สามารถหยิบจับมาอ่านได้ตามสบาย


หรือจะเป็นมุมโต๊ะญี่ปุ่นที่เราสามารถนั่งได้แบบสบายๆ ชิลๆ จิบเครื่องเย็นๆไปด้วย

และเนื่องจากร้านค่อนข้างมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ มุมนี้ลูกค้าก็สามารถเลือกได้  เพราะมีฟรี Wifi และปลั๊กไฟให้เกือบทุกมุม  ซึ่งจากการสอบถามไอเดียในการเปิดร้านกาแฟสุดโก้แห่งนี้ขึ้นมา ก็ได้จากคำตอบของคุณเม เจ้าของร้านว่า “ เม ชอบทานกาแฟค่ะ ทานมานานแล้วค่ะ จึงตระเวนชิมตามร้านต่างๆ และพอถึงเวลาที่เราอยากมีร้านของตัวเอง เราจึงอยากทำแนว Bistro เพราะมันชิล มันสบาย บวกกับเรามีที่ตรงนี้พอดี  ร้านนี้จึงเกิดขึ้น  ส่วน พอดี เป็นชื่อลูกสาวของเมเองค่ะ ”

สปาเก็ตตี้คาโบนารา  59 บาท  / สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวาน 59 บาท / สปาเก็ตตี้แกงฮังเล 79 บาท

เดินชื่นชมกับบรรยากาศในร้านจนหนำใจแล้ว คราวนี้ก็มาถึงเวลาที่ทุกท่านรอคอย นั่นก็คือ อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งอาหารของที่นี่ก็เรียกได้ว่ามีค่อนข้างหลากหลาย  ทั้ง อาหารอีสาน  สปาเก็ตตี้ และอาหารทานเล่น สำหรับเช็ตแรก ที่เราอยากแนะนำให้ลิ้มลอง  ก็จะเป็นเชตสปาเก็ตตี้  ซึ่งก็จะมี สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาเลี่ยนสุดคลาลสิคที่ทานได้บ่อยอร่อยไม่มีเบื่อ หรือถ้าหากอยากลิ้มลองรสชาติที่เป็นแบบไทยๆ เขาก็มีเมนูแกงเขียวหวานและแกงฮังเลเสิร์ฟให้  ซึ่งก็ว่าเป็นเมนูที่มีการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว   ส่วนราคาก็เริ่มต้นที่ 59 บาทเท่านั้น

ตำถาด 120 บาท / พล่าหมู 60 บาท / แกงเห็ด 50 บาท / ปีกไก่ทอด 60 บาท

ส่วนเช็ตที่ 2 เอาใจคออาหารอีสานกันบ้าง  ซึ่งเมนูที่ร้านมีนั้นต้องบอกว่ามากมายหลากหลายจริงๆ เพราะแม่ครัวของที่นี่เขา import มาจากขอนแก่นกันเลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องรสชาติจึงไม่ต้องถาม เพราะมันแซ่บคักๆ  โดยเมนูที่เราจะพามาลิ้มลองวันนี้ ก็จะมีทั้ง ตำถาด  ส้มตำอีสานรสแซ่บเสิร์ฟพร้อมกับหมูยอ หมูกรอบ ไข่ต้ม หน่อไม้ แคบหมูและขนมจีน ซึ่งระดับความแซ่บนี้ต้องบอกว่าระดับวัยทำงาน หรือถ้าหากใครอยากแซ่บระดับวัยเรียน  เขาก็มี พล่าหมู  แกงเห็ดใบย่านาง และไก่ทอด คอยบริการท่านอยู่  แต่ถ้าหากทานๆไปแล้วอยากมีเครื่องดื่มเย็นๆมาจิบเพิ่มความชื่นใจ เขาก็มีเบียร์ ลีโอ สิงห์ และไฮเนเก้นขวดเล็กจำหน่ายด้วย

แต่ถ้าหากใครไม่อยากจัดมื้อหนัก เขาก็มีเชตอาหารทานเล่นให้ ไม่ว่าจะเป็น นักเก็ต ไก่ชีส และมันบดใส่ชีส  ราคาก็เริ่มต้นที่ 39 บาท ส่วนเครื่องดื่มก็อาจจะสั่งเมนูเบาๆอย่าง นมชมพู และนมมรกตเพิ่มวิปครีม มาเพิ่มความชุ่มคอสักแก้วสองแก้วก็ยังได้ ราคาก็แก้วละ 60 บาทเท่านั้น


Miracle Summer Coffee 80 บาท

มาถึงร้านกาแฟแต่ไม่ลองกาแฟ คงไม่เข้า Concept ซึ่งเมนูที่เป็น Signature ของที่นี่ก็คงหนีไม่เมนูนี้  Miracle  Summer Coffee  ซึ่งก็คือกาแฟสดผสมกับโซดา ซึ่งรสชาติก็จะมีความขมนิดๆ ออกซ่าส์ๆหน่อยๆ หากใครที่อยากรู้ว่าความซ่าส์แบบกาแฟนั้นจะเป็นยังไงแนะนำให้ไปลอง

Mixed Berries Smoothie Combo  /  Strawberry Smoothie Combo 80 บาท

หรือถ้าไม่อยากกินกาแฟเพราะกลัวนอนไม่หลับ เมนูสมูทตี้ปั่นคอมโบก็มีให้บริการ ซึ่งก็เหมาะสำหรับสาวๆที่รักสุขภาพ เพราะรสชาติก็จะออกเปรี้ยวนิดหวานหน่อย หรือถ้าหนุ่มๆอยากลิ้มลองบ้างก็ไม่ว่ากัน

Bubble หลากหลายรสชาติ ทั้งสตอเบอร์รี่ / องุ่น / ราสเบอร์รี่ / ลิ้นจี่ / ส้ม / กรีนแอปเปิ้ล 50 บาท

ปิดท้ายกันด้วย Bubble ซอสผลไม้หลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น สตอเบอร์รี่  องุ่น  ราสเบอร์รี่  ลิ้นจี่  ส้ม กรีนแอปเปิ้ล ผสมกับน้ำเชื่อมและโซดา เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่สร้างความซาบซ่าส์ถึงใจได้ดีทีเดียว และนอกจากนี้ทางร้านยังมีหลากหลายเมนูที่คอยเสิร์ฟให้ท่านอยู่ หากใครที่อยากลองเข้าไปชิลที่นี่ ก็แวะไปที่ร้าน Pordee Cafe & Bistro ซึ่งจะตั้งอยู่ซอยประชาอุทิศ ซอยข้าง 7-11 ก่อนถึงสะพานลอยข้าง ม. ราชภัฎเชียงใหม่นี่เอง

และถ้าหากใครมีร้านเด็ดโดนใจร้านไหนก็สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือ

  
เจ๋งจะได้ตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :