อยากกินอาหารทะเลเป็นๆ มาที่ ภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่

info: ร้านภูเก็ตซีฟู้ด จ.เชียงใหม่ (อาหารทะเลเป็นๆ ว่ายน้ำได้)
ที่ตั้ง : 59/19 ม.1 ถ.เลียบคันคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก
พิกัด : สี่แยกหนองฮ่อ อยู่ตรงซ้ายมือของทางปากเข้าค่ายทหาร มทบ.33 (ศูนย์ฝึก รด.) กับ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 700 ปี จ.เชียงใหม่ (Chiangmai MICE City)
โทร : 083-6083692 / 086-6697071 / 053-414024
ติดตามความเคลื่อนไหว : www.facebook.com/phuketseafood.cm

* หมายเหตุ : เมื่อโทรสั่งจองโต๊ะ ให้แจ้งว่าตามมาจาก Review Chiang Mai รับส่วนลดทันที 5-7%

ใครที่กระหายอยากกินอาหารทะเล ปลาหมึกตัวโตๆ กุ้งตัวใหญ่ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ วันนี้เราจะพาไปพบกับร้านอาหารทะเล ซึ่งที่นี่ทั้ง สด!! ใหญ่!! ทะเล!! ชนิดว่ายน้ำให้เห็นกันจะๆ ปลาหมึกตัวโตๆ กุ้งตัวใหญ่ๆ ปูบิ๊กๆ ต้องนี้เลย ร้านภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่ ที่นี่มีแต่อาหารทะเลล้วนๆ สดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน กับบรรยากาศสบายๆ มีเสียงน้ำตกให้รู้สึกเย็นชื่นใจ กับเพลงโฟล์คซองเพราะๆให้เราได้ฟังกัน

ภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่

ภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่

ภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่

พูดถึงบรรยากาศกันไปแล้ว  เรามาพูดถึงอาหารกันดีกว่าค่ะ ร้านภูเก็ตซีฟู้ดมีอาหารทะเลมากมายหลายเมนู มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง


เมนูแรกที่จะแนะนำคือ “กุ้งกะทะร้อน” เสิร์ฟมาพร้อมกับความร้อนที่เดือดพล่าน เต็มไปด้วยกุ้งและเครื่องเทศเต็มกะทะ รสชาติไม่ได้เผ็ดร้อนอย่างที่คิด เนื้อกุ้งแน่นเต็มคำ กินพร้อมกับเครื่องเทศในกะทะ จะได้รสชาติกลมกล่อมอร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

“กุ้งผัดพริกเกลือ” เมนูกุ้งที่อร่อยไม่แพ้กัน มีรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม ที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศ พริกหวาน พริกหยวก ขิง เนื้อกุ้งซึมรสชาติของเครื่องเทศทำให้รสชาติลงตัว อร่อยมากค่ะจานนี้

เสิร์ฟมาติดๆกับ “ปลาหมึกนึ่งมะนาว” ที่เต็มไปด้วยปลาหมึกเต็มหม้อ อร่อยกับปลาหมึกเต็มคำ น้ำซุปจัดจ้านหอมเปรี้ยวกลิ่นมะนาวลอยฟุ้งเข้ามาแตะจมูก เนื้อปลาหมึกแน่นมาก อร่อยสุดๆค่ะ

จานนี้มีชื่อว่า “ปลาสำลีสามรส” เป็นเมนูปลาราดน้ำสามรสเข้มข้นมาให้ รวยด้วยใบกะเพรากรอบ รสชาติจัดๆ แต่ที่เด็ดจริงอะไรจริง  ก็คือ เนื้อปลา ตอนเอาซ้อมทิ่มเข้าไปนะคุณเอ๋ย มันแน่น เนื้อเน้นๆโอโห สวยซ่อนรูปนี่หว่า รับรอง จานนี้เด็ดจริงๆ

ภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่


แล้วก็มาถึงเมนูเด็ด “ปูเนื้อผัดผงกะหรี่” โอโห ดูปูสิคะ ตัวใหญ่เต็มจาน กล้ามโตๆ รอบตัวเต็มไปด้วยเครื่องเทศ ทั้งเนื้อไข่และเนื้อปูผสมกัน อร่อยมากค่ะ พูดแล้วน้ำลายไหล จานนี้ปรุงแต่งมาอย่างดี ได้รสชาติผัดผงกะหรี่สไตล์ชาวเล แถมตัวปูใหญ่มากเนื้อก็อัดแน่นเต็มใต้กระดอง กินพร้อมกับไข่และเครื่องเทศ สุดยอดมากเลยค่ะ อร่อยอย่างบอกไม่ถูก ไม่ลองไม่ได้ค่ะจานนี้

และยังมีเมนูอีกมากมายที่น่าสนใจอีกเยอะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปูเผา-กุ้งเผา จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดสามรสที่สุดแสนอร่อย เหมือนยกทะเลมาไว้ข้างๆร้าน ต้องลองไปลิ้มรส เดี๋ยวจะหาว่าโม้ค่ะ

ภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่

ภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่

ภูเก็ตซีฟู้ดเชียงใหม่

ใครที่กระหายมากๆแต่ไม่มีเวลา ไม่ต้องกังวลร้านภูเก็ตซีฟู้ดเปิดตั้งแต่เวลา 11:00 am. – 11:30 pm. เจ้าของร้านและพนักงานเป็นกันเอง โดยรวมแล้ว เป็นร้านอาหารทะเลที่ยอดเยี่ยมร้านนึงในเรื่องวัตถุดิบ เครื่องเทศ และรสชาติอาหาร พา ครอบครัว แฟน เพื่อน บลาๆ มา รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :