กาแฟปางขอน ไปชิม “กาแฟปางขอน” กันมั๊ย

info. ถนนช่างหล่อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่(คูเมืองเชียงใหม่

         ฝั่งประตูด้านนอกใกล้ๆกับร้าน”กู”

ร้านกาแฟสดที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันดี มีไม่กี่ยี่ห้อ ส่วนมากก็จะเป็นกาแฟชื่อดังจากดอยทั้งหลาย และกาแฟตราดาวจากอเมริกาที่จะซื้อแก้วนึงต้องคิด 3 ตลบ เพราะราคาต่อแก้ว สามารถกินข้าวได้อีก 2 มื้อ ^^! วันนี้เราก็เลยจะพามากินกาแฟเจ้าใหม่ ที่ชื่ออาจจะยังไม่คุ้นหูคอกาแฟทั้งหลายเท่าใดนัก พอดีเราได้มีวันหยุด แต่ต้องออกบ้านแต่เช้า ไม่รู้จะไปไหน ก็เลยขี่รถไปตามคูเมืองเรื่อยๆ เพื่อหาอะไรกิน ฆ่าเวลา อย่างเช่นกาแฟสดซักแก้ว เค้กซักชิ้น อิอิ

     จริงๆ แล้วเราผ่านร้านนี้มาหลายครั้งแล้ว เพราะตั้งอยู่ใกล้ๆ กับร้าน “กู” สาขาประตูเชียงใหม่ ซึ่งเราไปนั่งกันบ่อยๆ แต่ก็ยังไม่เคยได้ลองแวะเข้าไปชิมรสชาดกาแฟของร้าน “ปางขอนค๊อฟฟี่” เลยซักครั้ง วันนี้มีโอกาสดี ขอแวะชิมซะหน่อยละกัน และก็ไม่พลาดที่ต้องเอามาเล่าให้ชาว CMTT ได้อ่านกัน อิอิ

ร้านนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ตรงคูเมืองด้านนอก ฝั่งประตูเชียงใหม่ ขี่รถเลยจากประตูเชียงใหม่มาประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ก่อนถึงร้าน “กู” สาขาประตูเชียงใหม่นิดเดียวค่ะ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ที่สร้างตัวอาคารใหม่ทั้งหมด ( ที่รู้เพราะเล็งไว้ตั้งแต่เริ่มสร้างแล้ว 555 ) เป็นอาคารแนวโมเดิร์น หลังเล็กๆ กระทัดรัด มีระเบียงให้นั่งรับลมด้านหน้า ส่วนด้านในเป็นห้องแอร์นั่งได้ประมาณ 3 โต๊ะ พอเปิดประตูเข้ามา ก็จะเจอกับเคาท์เตอร์และตู้เค้ก ที่มีพนักงาน ( หรือน่าจะเป็นเจ้าของ ) คอยต้อนรับลูกค้าด้วยความเต็มใจ

ร้านนี้มีธีมเป็นไม้และตกแต่งได้ดูอบอุ่นดีค่ะ


โต๊ะส่วนใหญ่เป็นชุดหวาย นั่งสบาย แถมมี Free Wi-Fi ให้ใช้ด้วย ชอบๆๆๆๆ ^^

     ร้านนี้ก็มีกาแฟให้เราเลือกหลายเมนูเลยค่ะ นอกจากกาแฟแล้ว ก็ยังมีพวกชา นมสด อิตาเลี่ยนโซดา และสมูทตี้ ให้เราได้เลือกชิมกันตามใจชอบเลยค่ะ แถมยังมีเค้กชนิดต่างๆ ไว้กินกับกาแฟด้วย เมนูที่เราเลือกมาในวันนี้ เป็น Hot Espresso และ Hot Cappucino ค่ะ ( แบบว่ายังเช้าอยู่ ไม่ค่อยอยากกาแฟเย็นเท่าไหร่ ^^! ) และรองท้องด้วย สตรอเบอรี่ชีสเค้ก อีก 1 ชิ้น

ชุดนี้ราคาเกือบ 200 บาท ( กินข้าวกัน 2 คน ได้ 1 มื้อเลย 555 )

Hot Espresso กลิ่นและรสชาดก็ ok อยู่


Hot Cappucino ลายก็สวยดี ชอบตรงที่ทำฟองนมได้หนาและเนียนมากๆ ^^

Strawberry Cheese Cake อร่อยม๊าก….ก

Logo ร้านเป็นรูปหน้าชาวเขา (อีกตามเคย) สงสัยเป็นวัฒนธรรมของร้านกาแฟไปแล้ว ถ้า logo เป็นรูปหน้าชาวเขาแล้วจะดัง (รึเปล่า) ^^

     ร้านนี้บรรยากาศดี นั่งสบายๆ คนไม่ค่อยพลุกพล่าน อาจจะเพราะเป็นร้านเปิดใหม่ แต่เท่าที่นั่งดู ก็มีลูกค้าเดินเข้ามาเรื่อยๆ ราคาแพงไปนิดสำหรับร้านเปิดใหม่ แต่เค้าคงใช้ของดี ราคาเลยต้องแพงเป็นธรรมดา ถ้าชาว CMTT ท่านใด ได้มีโอกาสได้แวะไปชิม กาแฟปางขอน แล้วเอามาเขียนเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ ประทับใจ หรือไม่ประทับใจอะไร แชร์ได้เต็มที่เลยค่ะ เราไม่จำกัดความคิดเห็นอยู่แล้ว ^^

Relate Posts :