One Day Trip สถานที่เที่ยวยอดฮิต ย่านสุเทพและเจ็ดยอด

วันนี้แอดมีสถานที่เที่ยว ยอดฮิต ในเชียงใหม่ ย่านตำบลสุเทพและเจ็ดยอด มาแนะนำด้วยจ้าวว จะแนววัยรุ่นใสๆนะจ๊ะ ถ้าพร้อมแล้วมาลุยกันเลยยยย!!


KLĀY Cafe

เริ่มกันที่ร้านแรก เราแวะมากินอาหารเช้าที่ Klay Café  เป็นร้านเล็กๆ ย่านนิมมาน มีบริการอาหารเช้าและเครื่องดื่มที่อร่อยมาก แอดคอนเฟิร์ม Klay Café ร้านเปิดใหม่ในรูปแบบเรียบง่าย ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ในร้านจะเป็นเซรามิกที่ทำด้วยมืออย่างใจจริง! แถมบรรยากาศภายในร้านก็มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ อีกด้วย 

บรรยากาศทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เป็นคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะกลิ่นของทางร้าน แอดบอกเลยสดชื่นมากๆ

Signature ของทางร้านอีกอย่างนึงคือมีการให้ความสำคัญ โดยเน้นวัตถุดิบจากคนในท้องถิ่นที่มีคุณภาพ มาปรุงอาหาร เพื่อให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ของเเต่ละเมนู เช่น Big Breakfast ชุดรวมอาหารเช้า, Dried Chili Bacon สปาเกตตี้ Homemade เเละ House Salad น้ำสลัดทำเอง รวมถึง Local Halloumi Cheese จากคนเชียงใหม่ในท้องถิ่น และเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย  

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 5 ตำบนสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดทุกวัน)
Facebook: KLĀY cafe
GPS: แผนที่ร้าน KLĀY    บ้านข้างวัด

 เสร็จจากที่เรารับประทานอาหารเช้าแล้ว แอดจะพาไปทำกิจกรรมสนุกๆ กันต่อเลยที่ Baan Kang Wat ซึ่งเป็นสถานที่ทำเวิร์คช็อป และ สันทนาการมากมาย ให้ร่วมกิจกรรม บรรยากาสดีๆ ที่มีในใจกลางเมือง เป็นอีกจุดเช็คอินที่อยากแนะนำสายถ่ายรูป สายประดิษฐ์  ให้มาเดินเล่นทำกิจกรรมกันเพลินๆ

บ้านข้างวัด จัดว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งสไตล์พื้นเมืองล้านนา ที่ตั้งอยู่ในเชียงใหม่ ซอยวัดอุโมงค์ เเละ ยังมีงานเเฮนด์เมดน่ารักๆ ให้ชม หรือจะไปเรียนรู้การทำกิจกรรมเวิร์คช็อปก็ดี ความพิเศษของบ้านข้างวัดที่เพิ่มเติมขึ้นมา คือ ทุกเช้าวันอาทิตย์ จะมีตลาดเช้าที่มีร้านขายอาหาร ผักสด ผลไม้สดต่างๆ มาจำหน่ายอีกด้วย

นั่งพักเหนื่อย สูดบรรยากาศกันหน่อย หรือ จะเเวะถ่ายรูปสวยๆ กันก่อนก็ได้นะ เเอดบอกเลยว่าได้ความเพลิดเพลินเเละความสนุกสนานอย่างเเน่นอน

พิกัด: บ้านข้างวัด 191 ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
Facebook: บ้าน “ข้างวัด”  Baankangwat
GPS: แผนที่บ้านข้างวัด


 Think Park

หลังจากทำกิจกรรมเสร็จเเล้ว มาต่อกันเลยที่ Think Park จัดเป็นสถานที่แลนด์มาร์คในตัวเมืองเชียงใหม่ ให้เช็คอินโดยโครงการมีแนวคิดว่า จะเป็นการสร้างเมืองญี่ปุ่นบนถนนนิมมานเหมินทร์ พร้อมกับมีร้านค้าสไตล์ญี่ปุ่นมากมายมาเปิดให้บริการ อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ขนมอร่อยๆ  ให้กิน บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่นมากก แอดแนะนำไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เชียงใหม่ก็มีจ้าววว


ถ่ายรูปกับน้องหน่อย เป็นอีกหนึ่ง Gimmick ของสถานที่นี้เลยก็ว่าได้

พิกัด: ตรงข้ามเมญ่า
เวลาเปิด-ปิด: 11.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.
Facebook: Think park Shibuya chiang mai
GPS: แผนที่ Think Park


กำเเพงกราฟฟิตี้ย่านเจ็ดยอด

เอาใจวัยรุ่นสายอาร์ตกันหน่อยกับอีกหนึ่งสถานที่ กำเเพงกราฟฟิตี้ย่านเจ็ดยอด เเอดบอกเลย มีผลงานของเหล่าศิลปินเเนวกราฟฟิตี้ไว้มากมาย  สามารถมาเยี่ยมชมงานสวยๆ ถ่ายรูป ชิคๆ  หรือจะมาเดินเล่นชิวๆ ก็ได้น้าา ที่นี่จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด โดยเฉพาะสายอาร์ต มุมเท่ๆ ให้ชม เพียบแน่นอน

มีผลงานกราฟฟิตี้มากมายหลายจุด สามารถมาเก็บรูป เก็บบรรยากาศ สวยๆ ได้เลย สายถ่ายรูป สายกราฟิตี้ งานดีๆ เเบบนี้ไม่มาไม่ได้เเล้ว

พิกัด: เส้นเจ็ดยอด ตำบลช้างเผือง อำเภอเมืองเชียงใหม่
GPS: แผนที่กำเเพงกราฟฟิตี้ย่านเจ็ดยอด


Relate Posts :