Ocean Blue Cake & Bake ใครเห็นเป็นต้อง Love !!!

ใกล้เทศกาลคริสต์มาสเข้ามาแล้ว ใครกำลังมองหาของขวัญ สำหรับเทศกาลช่วงสิ้นปีนี้ ไปเซอร์ไพรส์ครอบครัว เพื่อน หรือแฟน ไม่ว่าจะใคร ก็คงจะชอบใจไม่น้อย และเนื่องในโอกาสดีๆแบบนี้ ทางรีวิวเชียงใหม่เลยอยากจะแนะนำร้าน Cake & Bakery ร้านใหม่มาแรง ที่มีเมนูให้เลือกมากมาย เค้กหน้าตาน่ารัก สีสันสวยงาม หากได้ลิ้มลอง คงเติมพลังและให้ความหวานกับชีวิตได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่ๆ ยิ่งถ้าสั่งจองเค้กช่วงนี้จะมีโปรโมชั่นพิเศษให้ด้วยนะ อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลย !!

  • ชื่อร้าน : OCEAN BLUE BAKERY CAFE
  • ที่อยู่ : 237/19 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
  • ติดต่อ :  052-006607
  • Facebook : www.facebook.com/OceanBlueBakeryChiangMai
  • เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 20:0 น. ทุกวัน

Hightlights

  • เค้กมากมายให้เลือกทาน สีสันสวยงาม
  • วัตถุดิบที่ใช้ทำเป็นวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม !!!
  • ที่ร้านมีอาหารสิงคโปร์และอาหารไทยด้วย
  • เชฟประจำร้านมีประสบการณ์ด้านอาหารมากกว่า 40 ปี

Ocean Blue Cake&Bake

Christmas Cake หน้าตาน่ารัก สีสันสวยงาม ใช้วัตถุดิบอย่างดีในการทำ เค้กชนิดนี้มีชื่อเรียกอีกแบบว่า Fruit Cake เค้กผลไม้นั่นเอง เป็นเค้กที่นิยมทานกันช่วงคริสต์มาส มีส่วนผสมของผลไม้ชนิดต่างๆ มากมาย เช่น แอพริคอท ลูกแพร ลูกพีช แอปเปิ้ล อินทผลัม ถั่ว และเบอร์รี่ต่างๆ เคล็ดลับมากมายได้ถูกใช้ในการทำเค้กชนิดนี้ ให้เป็นไปตามสูตรดั้งเดิม ซึ่งทางเชฟบอกว่า ถ้าจะให้เค้กมีคุณภาพเยี่ยมต้องใส่เหล้ารัม* หรือวิสกี้**เข้าไปด้วย

.

โดย Christmas Cake ก้อนนี้ทางร้านจะจัดโปรโมชั่นไว้ว่าถ้าหากสั่งก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2560 จะได้รับส่วนลด 10% จากราคาเต็ม 1250 บาท (เค้กขนาด 2.2 ปอนด์)

* รัม (Rum)  เป็นเหล้าที่กลั่น(Spirit)จากอ้อยหรือกากน้ำตาล

**วิสกี้ (Whisky,Whiskey) คือสุรากลั่นที่ทำจากข้าวหรือข้าวข้าวโพดหรือ Grain ชนิดใดชนิดหนึ่ง หรือหลายชนิดก็ได้

สาวๆต้องมาตำ บอกเลย 😛
หน้าตาเค้กน่ารักมาก หว๊านหวาน ~


เค้กขอนไม้มาแล้วววว (Log Cake) ~~

ชอบชื่อไทยมาก บ้านๆดี แต่น่าตาไม่บ้านเลยนะ น่าทานสุดๆ ซึ่งปกติบ้านเราจะเรียกกันจนติดปากว่าเค้กโรลนั่นเอง เค้กตัวนี้มีความนุ่มของครีมช็อกโกแลตแท้อยู่ ราคาก้อนนี้อยู่ที่ 700 บาท ถือว่าไม่แพงนะ เพราะได้เค้กที่มีส่วนผสมชั้นเลิศกลิ่นหอม หากตักเข้าปาก แล้วปล่อยให้เนื้อเค้กละลายอยู่ในนั้น คงจะฟินน่าดู !


Vanilla Cream ก็มีนะ หอมฟุดๆ มีให้ลูกค้าเลือกรสชาติของเค้กตามความชอบเลยแหละ เยอะมากจริงๆ โดยเค้กขอนไม้ก้อนนี้จะมีราคาอยู่ที่ 600 บาท ถือว่าไม่แพงนะ ถ้าได้เค้กคุณภาพเยี่ยมแบบนี้กลับไปทานกับคนที่รักแล้วละก็โรแมนติกมากแน่ๆ
Ocean Blue Cake&Bake

ตอนนี้เชฟได้ทำ Log Cake ออกมาอยู่สองรสชาติ แต่เชฟก็มีแพลนจะทำรสใหม่เข้ามา ซึ่งทำจากผลไม้ขึ้นชื่อของไทย นั่นก็คือ ทุเรียน ตาไม่ฝาด อ่านไม่ผิดหรอก เค้กทุกเรียนจริงๆ กลิ่นคงหอมน่าดู !!! ใคร อยากชิมต้องไปลอง ทานจนพุงกางไม่รู้ด้วยนะ 😛

เค้กมะพร้าวกรอบมาแล้ว กรอบนอกนุ่มในจริงๆ ข้างในเป็นมะพร้าวฝอยข้างนอกเป็นแป้งอบกรอบ รสชาติหวานหอม กัดทีคือเจอแต่เนื้อมะพร้าวเต็มปากเต็มคำแน่นอน

เค้กตัวนี้เป็นเค้กแครอท ใช้แครอทเป็นส่วนผสมหลัก โดยมีถั่วเขียวเพิ่มเติมเข้ามา ทางร้านนำเสนอเค้กตัวนี้เพราะ เป็นเค้กสำหรับสาวๆ หรือใครก็ตามที่อยากทานหวาน แต่กลัวอ้วน ซึ่งเค้กแครอทตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ใช้ได้เลย โดยเค้กแครอทชิ้นนี้ มีราคาอยู่ที่ 60 บาทต่อหนึ่งชิ้นเท่านั้น…


Chiffon Cake เค้กนุ่มๆ หอมใบเตยมาก รสชาติอร่อย ไม่หวานจนเกินไป ให้กลิ่นหอมของใบเตย มีความนุ่ม แต่ก็ให้สัมผัสความแน่นของเนื้อเค้กได้เป็นอย่างนี้ ส่วนเรื่องราคานั้นถูกมากๆ จะก้อนละ 300 บาท ชิ้นละ 30 บาท เท่านั้นเอง ใครชอบรสชาติขนมไทยจริงๆ ต้องมาลองทาน !


Ocean Blue Cake&Bakery ประหยัด กินอิ่ม นอนอุ่น หุ่นไม่เกี่ยวกันเลยทีเดียวเชียว โดยร้านจะตั้งอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตรงข้ามกาดมาลิน

ที่ร้านยังมีอาหารคาวให้เลือกทานด้วยนะ นี่เลย จานนี้ ข้าวมันไก่สิงคโปร์” เมนูพระเอกของเรา ข้าวที่หุงด้วยน้ำสต๊อกไก่ ฉ่ำ หอม มันจริงแต่ไม่มากเกิน น้ำจิ้มไก่สูตรสิงคโปร์ และน่องไก่ใหญ่ๆ ที่สับมาทั้งน่องเลย อย่าลิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มด้วยละ

นาซิเลอมะก์ (Nasi Lemak) เมนูฮิตของมาเลเซียและสิงคโปร์ เลือกข้าวได้ทั้งสามแบบ ข้าวสวยร้อนๆ  ข้าวมันที่หุงจากน้ำสต๊อกไก่ หรือ ข้าวที่หุงจากน้ำกะทิ หอม หวาน มัน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงมากมายทั้งปลาทอด ถั่วลิสงทอด ไก่ทอด ไข่เจียว และน้ำพริกสูตรปลาซิวนั่นเอง

โฉมหน้าของเชฟใหญ่ชาวสิงคโปร์ ประสบการณ์ด้านการทำอาหารมากกว่า 40 ปี ผู้ที่ลงมือปรุงอาหารทุกเมนูข้างต้นนี้ด้วยตัวเอง สุดยอดเชฟแดนสิงโตทะเล Merlion จริงๆเลย ! (มีลูกค้าประจำบอกว่าที่สิงคโปร์ เชฟคนนี้ดังมากจริงๆ *-* )

Relate Posts :