Ni-yom homemade คาเฟ่อาหารไทย อิ่มสบายทั้งครอบครัว

คนไทยแบบเราๆ เวลาจะทานอาหารอะไรก็คงไม่พ้นอาหารไทยบ้านเราอยู่แล้ว เชื่อว่าเป็นรสชาติที่ทุกคนเนี่ย คุ้นเคย และถ้าไม่ได้ทานนานๆ ก็จะคิดถึงแน่นอน

ร้าน “นิยมโฮมเมด” เป็นร้านอาหารไทยออกแนวคาเฟ่มากๆ วัยรุ่นต้องชอบแน่นอน บรรยากาศสวนร่มรื่น

เครื่องแกงของที่นี่เป็นแบบดั้งเดิม สูตรสมัยตายายนู้นแล้ว ทำเอง แอดทานแล้วรู้สึกได้ย้อนกลับไปวัยเด็ก ตอนที่ยายทำอาหารให้กิน อันนี้พูดจริงๆ นะ มันคิดถึงตอนนั้นจริงๆ รสชาติไม่ได้เข้มข้นจัดจ้านมาก คิดว่าคนส่วนใหญ่ทานได้

แนะนำเลยว่าหากใครที่อยากจะพาครอบครัวไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ร้านนี้ต้องเป็นหนึ่งตัวเลือกนั้นแน่นอน เพราะที่ร้านคำนึงถึงความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะร้าน อาหาร พนักงาน และลูกค้า เพราะฉะนั้น สบายใจหายห่วง

เมนูแนะนำ เมนูแรกเลยที่มาแล้วต้องลองต้องโดนเลยก็คือ “ไข่พะโล้” เพราะที่ร้านไม่ใช้ผงพะโล้ในการปรุงนะ ใช้ 3 เกลอ แล้วตุ๋นข้ามคืน ต้องชิม!!

อีกอย่างที่ต้องสั่งมาทานให้ได้เลยก็คือ​ “ปักษ์ใต้ ซี่รี่ย์” (เมนูใหม่!!) อาหารแบบเซ็ต ประกอบไปด้วย
1.​ แกงเหลืองปลากระพง
2. สะตอคั่วกลิ้ง
3. หมูหวานเค็ม
4. ฉู่ฉี่กุ้งจี่
ทั้งหมด ราคา 499 บาท เริ่มขาย 17/6/20 เป็นต้นไป
เป็นเมนูรวมฮิตอาหารใต้รสจัดจ้านแบบใต้แท้ๆ

หากใครอยากทานของหวาน ที่ร้านก็มี มีทั้งขนมหวาน และเครื่องดื่ม เหมาะกับการนั่งชิลนั่งเล่นมาก

ประกาศๆ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าจ้า
– ขอความร่วมมือลูกค้าโทรจองโต๊ะล่วงหน้า เนื่องจากที่นั่งมีจำกัดเพียง12 ท่านต่อรอบ
– ขอความร่วมมือทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ที่เราเตรียมไว้ให้ตรงทางเข้าทุกครั้ง
– จะมีการตรวจวัดไข้ตรงทางเข้าร้าน
– จัดวางโต๊ะที่นั่ง 4 ที่ ต่อ 1 โต๊ะ และเว้นระยะห่าง 1.5 ม.
– ทางร้านจะทำความสะอาดโต๊ะ ที่นั่ง และพื้นผิว รวมทั้งจุดที่คนสัมผัสบ่อยๆทุก 2 ช.ม.

ยังมีบริการส่งถึงบ้าน และรับอาหารกลับเอง สอบถามได้ทางไลน์ bit.ly/2UJFXtt
โปรโมชั่นพิเศษจนถึง 30 มิ.ย.นี้!✳ส่วนลด 15% ทุกบิล ไม่ว่าจะมาทานอาหาร เครื่องดื่ม ขนมที่ร้าน หรือมารับเอง และสั่งเดลิเวอรี่


#นิยมโฮมเมด #อาหารไทย #อาหารไทยเชียงใหม่ #ที่กินเชียงใหม่ #คาเฟ่เชียงใหม่ #niyomhomemade #reviewchiangmai

พิกัด : วงแหวนรอบสอง สันผีเสื้อ (ค้นหาใน google ก็ได้นะ)
เวลาเปิดปิด : 11:30 – 20:30 น.
โทร : 089-455-5774
Facebook : niyomhomemade

ว้าววววว อาหารไทยเต็มโต๊ะเลย เยอะแบบนี้ สามารถทานได้หลายคน อย่ารอช้า ชวนครอบครัวไปทานกันเร็ว

เมนูแรกเลย เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของที่นี่ ไข่พะโล้โบราณ signature ประจำร้าน เป็นสูตรที่ตกทอดมาหลายต่อหลายรุ่น เป็นแบบน้ำเข้มข้นขลุกขลิก ไม่ใช้ผงพะโล้ในการปรุง แต่จะเน้นตัวสามเกลอ คือ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตุ๋นกับหมูสามชั้นและไข่ออร์แกนิคข้ามคืน อื้อหือออ พอได้ยินแบบนี้ ต้องลองแล้วแหละ

ปลาอินทรีย์ ยำมะม่วง ชิ้นใหญ่ทอดกรอบ แบบไม่อมน้ำมัน ทานกับตัวยำมะม่วงรสแซ่บ ตัดกันได้ดีมาก ถ้ามาเป็นครอบครัวก็ต้องสั่งแล้ว 1 จานเป็นอย่างต่ำ อิอิ

แกงเหลืองปลากระพง โดดเด่นมากในรสชาติ ใต้ปลาจะมีหน่อไม้ดอง ซึ่งมันจะอมน้ำแกง พอกัดเข้าไป ทุกสิ่งทุกอย่างที่มันอมไว้จะออกมา มันทำให้เรานึกถึงวัยเด็กตอนที่ยายทำอาหารให้กิน

สะตอคั่วกลิ้ง กลิ่นคั่วกลิ้งไม่เยอะมาก พอหอมปากหอมคอ และก็ยังมีสมุนไพรต่างๆ ในอาหารอีก ทานแล้วรู้สึกดีต่อสุขภาพ

ฉู่ฉี่กุ้งจี่ กุ้งตัวโตๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ


หมูหวานเค็ม กัดเข้าไปรู้สึกได้ถึงแต่ละชั้นของเนื้อ เนื้อไม่ได้ยุ่ยมารวมกันเวลากัด

และทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็คือ ปักษ์ใต้ ซี่รี่ย์ (เมนูใหม่!!) เป็นอาหารแบบเซ็ต ประกอบไปด้วย แกงเหลืองปลากระพง สะตอคั่วกลิ้ง หมูหวานเค็ม ฉู่ฉี่กุ้งจี่

ตับไก่บด คือเนียนคือนวลมาก ทำส่ง delivery ด้วย ขายดีมากๆ ที่กทม. เป็นตับไก่บ้านจากฟาร์มออร์แกนิคที่เชียงราย ผสมเบคอนอย่างดี จึงให้กลิ่นหอมกว่าตับบดทั่วไป

ยูนิคอร์น มิลค์ สีสันสดใสมาก ข้างล่างจะเป็นนมน้ำแดง ส่วนข้างบนจะเป็นน้ำอัญชัน ถ่ายรูปก็สวย

โกโก้ลาวา ได้มาแล้วนี่ ต้องรีบถ่ายรูปก่อนเลยนะ เพราะตอนที่มันไหลจากบนลงล่างนั้นสวยมาก และรสชาติก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน

เยลลี่เงาะ หน้าตาน่ารักมาก ไอศกรีมเป็นวนิลา ในเยลลี่มีเนื้อเงาะอยู่ มีหลายชิ้นมาก ทานเป็นเด็กเลย ฮ่าๆ ฉันรักเขาาาา

เมอแรงค์ ที่เห็นอยู่ข้างบนนี้คือ คาราเมลที่เคี่ยวแล้ว ส่วนข้างล่างเป็นไอศกรีมวนิลา

แลดูตั้งใจตักเป็นพิเศษ เพราะเมนูไหนก็น่าทานทั้งนั้น

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022