Ni-yom homemade คาเฟ่อาหารไทย อิ่มสบายทั้งครอบครัว

คนไทยแบบเราๆ เวลาจะทานอาหารอะไรก็คงไม่พ้นอาหารไทยบ้านเราอยู่แล้ว เชื่อว่าเป็นรสชาติที่ทุกคนเนี่ย คุ้นเคย และถ้าไม่ได้ทานนานๆ ก็จะคิดถึงแน่นอน

ร้าน “นิยมโฮมเมด” เป็นร้านอาหารไทยออกแนวคาเฟ่มากๆ วัยรุ่นต้องชอบแน่นอน บรรยากาศสวนร่มรื่น

เครื่องแกงของที่นี่เป็นแบบดั้งเดิม สูตรสมัยตายายนู้นแล้ว ทำเอง แอดทานแล้วรู้สึกได้ย้อนกลับไปวัยเด็ก ตอนที่ยายทำอาหารให้กิน อันนี้พูดจริงๆ นะ มันคิดถึงตอนนั้นจริงๆ รสชาติไม่ได้เข้มข้นจัดจ้านมาก คิดว่าคนส่วนใหญ่ทานได้

แนะนำเลยว่าหากใครที่อยากจะพาครอบครัวไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ร้านนี้ต้องเป็นหนึ่งตัวเลือกนั้นแน่นอน เพราะที่ร้านคำนึงถึงความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะร้าน อาหาร พนักงาน และลูกค้า เพราะฉะนั้น สบายใจหายห่วง

เมนูแนะนำ เมนูแรกเลยที่มาแล้วต้องลองต้องโดนเลยก็คือ “ไข่พะโล้” เพราะที่ร้านไม่ใช้ผงพะโล้ในการปรุงนะ ใช้ 3 เกลอ แล้วตุ๋นข้ามคืน ต้องชิม!!

อีกอย่างที่ต้องสั่งมาทานให้ได้เลยก็คือ​ “ปักษ์ใต้ ซี่รี่ย์” (เมนูใหม่!!) อาหารแบบเซ็ต ประกอบไปด้วย
1.​ แกงเหลืองปลากระพง
2. สะตอคั่วกลิ้ง
3. หมูหวานเค็ม
4. ฉู่ฉี่กุ้งจี่
ทั้งหมด ราคา 499 บาท เริ่มขาย 17/6/20 เป็นต้นไป
เป็นเมนูรวมฮิตอาหารใต้รสจัดจ้านแบบใต้แท้ๆ

หากใครอยากทานของหวาน ที่ร้านก็มี มีทั้งขนมหวาน และเครื่องดื่ม เหมาะกับการนั่งชิลนั่งเล่นมาก

ประกาศๆ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าจ้า
– ขอความร่วมมือลูกค้าโทรจองโต๊ะล่วงหน้า เนื่องจากที่นั่งมีจำกัดเพียง12 ท่านต่อรอบ
– ขอความร่วมมือทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ที่เราเตรียมไว้ให้ตรงทางเข้าทุกครั้ง
– จะมีการตรวจวัดไข้ตรงทางเข้าร้าน
– จัดวางโต๊ะที่นั่ง 4 ที่ ต่อ 1 โต๊ะ และเว้นระยะห่าง 1.5 ม.
– ทางร้านจะทำความสะอาดโต๊ะ ที่นั่ง และพื้นผิว รวมทั้งจุดที่คนสัมผัสบ่อยๆทุก 2 ช.ม.

ยังมีบริการส่งถึงบ้าน และรับอาหารกลับเอง สอบถามได้ทางไลน์ bit.ly/2UJFXtt
โปรโมชั่นพิเศษจนถึง 30 มิ.ย.นี้!✳ส่วนลด 15% ทุกบิล ไม่ว่าจะมาทานอาหาร เครื่องดื่ม ขนมที่ร้าน หรือมารับเอง และสั่งเดลิเวอรี่


#นิยมโฮมเมด #อาหารไทย #อาหารไทยเชียงใหม่ #ที่กินเชียงใหม่ #คาเฟ่เชียงใหม่ #niyomhomemade #reviewchiangmai

พิกัด : วงแหวนรอบสอง สันผีเสื้อ (ค้นหาใน google ก็ได้นะ)
เวลาเปิดปิด : 11:30 – 20:30 น.
โทร : 089-455-5774
Facebook : niyomhomemade

ว้าววววว อาหารไทยเต็มโต๊ะเลย เยอะแบบนี้ สามารถทานได้หลายคน อย่ารอช้า ชวนครอบครัวไปทานกันเร็ว

เมนูแรกเลย เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของที่นี่ ไข่พะโล้โบราณ signature ประจำร้าน เป็นสูตรที่ตกทอดมาหลายต่อหลายรุ่น เป็นแบบน้ำเข้มข้นขลุกขลิก ไม่ใช้ผงพะโล้ในการปรุง แต่จะเน้นตัวสามเกลอ คือ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตุ๋นกับหมูสามชั้นและไข่ออร์แกนิคข้ามคืน อื้อหือออ พอได้ยินแบบนี้ ต้องลองแล้วแหละ

ปลาอินทรีย์ ยำมะม่วง ชิ้นใหญ่ทอดกรอบ แบบไม่อมน้ำมัน ทานกับตัวยำมะม่วงรสแซ่บ ตัดกันได้ดีมาก ถ้ามาเป็นครอบครัวก็ต้องสั่งแล้ว 1 จานเป็นอย่างต่ำ อิอิ

แกงเหลืองปลากระพง โดดเด่นมากในรสชาติ ใต้ปลาจะมีหน่อไม้ดอง ซึ่งมันจะอมน้ำแกง พอกัดเข้าไป ทุกสิ่งทุกอย่างที่มันอมไว้จะออกมา มันทำให้เรานึกถึงวัยเด็กตอนที่ยายทำอาหารให้กิน

สะตอคั่วกลิ้ง กลิ่นคั่วกลิ้งไม่เยอะมาก พอหอมปากหอมคอ และก็ยังมีสมุนไพรต่างๆ ในอาหารอีก ทานแล้วรู้สึกดีต่อสุขภาพ

ฉู่ฉี่กุ้งจี่ กุ้งตัวโตๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ


หมูหวานเค็ม กัดเข้าไปรู้สึกได้ถึงแต่ละชั้นของเนื้อ เนื้อไม่ได้ยุ่ยมารวมกันเวลากัด

และทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็คือ ปักษ์ใต้ ซี่รี่ย์ (เมนูใหม่!!) เป็นอาหารแบบเซ็ต ประกอบไปด้วย แกงเหลืองปลากระพง สะตอคั่วกลิ้ง หมูหวานเค็ม ฉู่ฉี่กุ้งจี่

ตับไก่บด คือเนียนคือนวลมาก ทำส่ง delivery ด้วย ขายดีมากๆ ที่กทม. เป็นตับไก่บ้านจากฟาร์มออร์แกนิคที่เชียงราย ผสมเบคอนอย่างดี จึงให้กลิ่นหอมกว่าตับบดทั่วไป

ยูนิคอร์น มิลค์ สีสันสดใสมาก ข้างล่างจะเป็นนมน้ำแดง ส่วนข้างบนจะเป็นน้ำอัญชัน ถ่ายรูปก็สวย

โกโก้ลาวา ได้มาแล้วนี่ ต้องรีบถ่ายรูปก่อนเลยนะ เพราะตอนที่มันไหลจากบนลงล่างนั้นสวยมาก และรสชาติก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน

เยลลี่เงาะ หน้าตาน่ารักมาก ไอศกรีมเป็นวนิลา ในเยลลี่มีเนื้อเงาะอยู่ มีหลายชิ้นมาก ทานเป็นเด็กเลย ฮ่าๆ ฉันรักเขาาาา

เมอแรงค์ ที่เห็นอยู่ข้างบนนี้คือ คาราเมลที่เคี่ยวแล้ว ส่วนข้างล่างเป็นไอศกรีมวนิลา

แลดูตั้งใจตักเป็นพิเศษ เพราะเมนูไหนก็น่าทานทั้งนั้น

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022