อยากกินปิ้งย่างหลากหลายเมนูแบบ Buffet ต้องที่มัตสึซากะ !

ชื่อร้าน : ร้านมัตสึซากะ

ที่อยู่ : อยู่บริเวณห้างพรอมเมนาดา ชั้น 2 โซน B  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : เวลาเปิด-ปิด จันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.
โทร. : 053-142696
เว็บ :  Facebook : มัตสึซากะ

ด่วน!!  ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษกับ Buffet สุดคุ้ม  ราคา 355  และ 455 บาท เริ่มตั้งแต่ 26ตุลาคมนี้เป็นต้นไป รีบๆหน่อยนะคะ ช้าหมดอดนะจะบอกให้!

ร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา

สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ หลายคนคงจะนึกถึงเนื้อโกเบ หรือ Koba beef ที่ส่งตรงมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของเนื้อนุ่มชั้นดีติดอันดับต้นๆของโลก ถึงขนาดได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Queen of Beef แต่ถ้าหากกล่าวถึง เนื้อมัตสึซากะ หรือ Matsusaka  beef หลายคนอาจจะส่ายหน้าไม่รู้จัก  แต่บางคนก็อาจจะรู้จักเป็นอย่างดี โดยคำว่า “มัตสึซากะ” นั้นเป็นชื่อเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของโกเบ  และรสชาติของเนื้อจะใกล้เคียงกับเนื้อโกเบ  ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อบางคนถึงกับเรียกว่าเป็น  King of the beef เพราะความนุ่มของเนื้อดุจปุยฝ้าย แทบละลายได้ในปาก วันนี้เราจึงไม่รอช้าที่จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักร้าน มัตสึซากะ ร้านที่มีจุดเด่นในเรื่องของเนื้ออร่อย คุณภาพดี ร้านนี้กัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่า!

หน้าร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา เชียงใหม่
บรรยากาศภายนอกร้าน

บรรยากาศในร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา
บรรยากาศภายในร้าน ก็จะมีโต๊ะนั่งเป็นล็อกๆ และมีพนักงานคอยบริการอย่างดี

สำหรับร้าน มัตสึซากะ เป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างในห้าง  ที่มีทั้ง อาลาคาส และ  buffet      รอเสริฟให้คุณอยู่  โดยจุดเริ่มต้นของร้านมาจาก ความชื่นชอบของเจ้าของร้านที่ได้ไปทานเนื้อมัสซึซากะที่ประเทศญี่ปุ่น และเกิดติดใจในรสชาติ จึงอยากให้คนไทยได้กินเนื้อคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม  ในราคาสบายกระเป๋ากัน

เนื้อมัตสึซากะ

โดยเนื้อของที่นี้สั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีจากประเทศออสเตรเลีย  ส่วนเรื่องคุณภาพไม่ต้องถามถึงค่ะ เพราะคัดสรรมาเป็นอย่างดี สดใหม่ทุกวัน


เรามาเมนูเด็ด เมนูแรกกันก่อนดีกว่า  ซึ่งเป็นเมนูแนะนำด้วย  คือ เนื้อมัตสึซากะ  นั้นเอง   สำหรับเนื้อชนิดนี้ ถือว่า  เป็นเนื้อที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มที่มาก จนแทบละลายได้ในปาก สำหรับประโยชน์ทางโภชนาการนั้นถือว่าสูงมาก โดยเฉพาะโอเมก้า-ทรี (Omega-3)  โอเมก้า-ซิก (Omega-6) และที่สำคัญมีไขมันน้อยด้วย

เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย

นอกจากนี้อีกเมนูที่เป็นเมนูแนะนำ คือ เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย   เนื้อสันคอชั้นดีจากออสเตรเลีย เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรกตามชั้นเนื้อ มีความอร่อยลงตัวค่ะ หากใครไม่ลองถือว่าพลาด

เนื้อสันคอหมู

ส่วน เนื้อสันคอหมู  ก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ  เพราะเนื้อมีความนุ่มและยิ่งมีมันแทรกปนอยู่ในเนื้อ  ทำให้เมื่อย่างสุกจนหอม รสชาติอร่อยสุดๆไปเลย

แซลม่อนสามรส

นอกจากเมนูเนื้อแล้ว ที่นี้เขาก็ยังมีเมนูปลาให้บริการด้วยนะคะ นี้เลย  แซลม่อนสามรส  เนื้อปลาแซลม่อนราดด้วยน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน เด็ดค่ะ!


ปิ้งย่าง เชียงใหม่
เมื่อนำมาย่าง หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ น่าทานมาก

อาหารทะเลปิ้งย่าง
เมนูอาหารทะเลสดๆเขาก็มีนะ ทั้ง กุ้งลายเสือ และ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

ซ๊ฟู๊ดย่าง

กุ่งย่าง ก้ามปู
กุ้งที่ย่างสุก เนื้อนุ่ม บวกกับปูเนื้อแน่น

 ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว

นอกจากเมนูปิ้งๆ ย่างๆ แล้ว เขาก็ยังมีเมนูที่เป็นอาหารจานเดียวด้วยนะคะ โดยเมนูที่เจ้าของร้าน เขาตั้งใจนำเสนอนี้เลยค่ะ ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว ปลากหมึกสดๆ ตัวโตๆ ย่างด้วยซีอิ๊วจนหอม สำหรับเมนูนี้ยกนิ้วให้เลย อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ

สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม
และสุดท้ายนี้ หากใครที่ทานเนื้อจนอิ่ม ก็ปิดท้ายด้วยสลัดได้ค่ะ ทั้ง สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม 

ท้ายนี้ หากใครเป็นคนที่ชอบทานเนื้อและกำลังมองหาร้านในดวงใจของท่าน เราแนะนำ ร้านนี้เลยค่ะ “มัตสึซากะ” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีดีกรีความอร่อยของเนื้อระดับพรีเมี่ยม ตาม สโลแกนของร้าน ที่มีว่า  “ สดใหม่ ใส่ใจทุกจาน”  แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด  หากคุณอยากลิ้มลองรสชาติแล้วหล่ะก็!  สามารถไปกินได้ทุกวันที่ห้างพรอมเมนาดาชั้น 2 โซน B ได้เลย

คุณรู้หรือไม่

1. เนื้อมัสซึซากะ 1 กิโลกรัม มีราคาแพงตั้งแต่ 8000-12000 บาท

2. เนื้อมัสซึซากะที่ดีต้องมาจากวัวเพศเมียที่บริสุทธิ์สีดำสนิทเท่านั้น โดยอาหารจะต้องเป็นข้าวสาลี ข้าวโพด หญ้าแห้งและกากถั่วเหลือง และต้องให้ดื่มเบียร์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และจะเชือดเมื่อมีอายุครบ 3 ปี


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :