อยากกินปิ้งย่างหลากหลายเมนูแบบ Buffet ต้องที่มัตสึซากะ !

ชื่อร้าน : ร้านมัตสึซากะ

ที่อยู่ : อยู่บริเวณห้างพรอมเมนาดา ชั้น 2 โซน B  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : เวลาเปิด-ปิด จันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.
โทร. : 053-142696
เว็บ :  Facebook : มัตสึซากะ

ด่วน!!  ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษกับ Buffet สุดคุ้ม  ราคา 355  และ 455 บาท เริ่มตั้งแต่ 26ตุลาคมนี้เป็นต้นไป รีบๆหน่อยนะคะ ช้าหมดอดนะจะบอกให้!

ร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา

สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ หลายคนคงจะนึกถึงเนื้อโกเบ หรือ Koba beef ที่ส่งตรงมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของเนื้อนุ่มชั้นดีติดอันดับต้นๆของโลก ถึงขนาดได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Queen of Beef แต่ถ้าหากกล่าวถึง เนื้อมัตสึซากะ หรือ Matsusaka  beef หลายคนอาจจะส่ายหน้าไม่รู้จัก  แต่บางคนก็อาจจะรู้จักเป็นอย่างดี โดยคำว่า “มัตสึซากะ” นั้นเป็นชื่อเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของโกเบ  และรสชาติของเนื้อจะใกล้เคียงกับเนื้อโกเบ  ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อบางคนถึงกับเรียกว่าเป็น  King of the beef เพราะความนุ่มของเนื้อดุจปุยฝ้าย แทบละลายได้ในปาก วันนี้เราจึงไม่รอช้าที่จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักร้าน มัตสึซากะ ร้านที่มีจุดเด่นในเรื่องของเนื้ออร่อย คุณภาพดี ร้านนี้กัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่า!

หน้าร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา เชียงใหม่
บรรยากาศภายนอกร้าน

บรรยากาศในร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา
บรรยากาศภายในร้าน ก็จะมีโต๊ะนั่งเป็นล็อกๆ และมีพนักงานคอยบริการอย่างดี

สำหรับร้าน มัตสึซากะ เป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างในห้าง  ที่มีทั้ง อาลาคาส และ  buffet      รอเสริฟให้คุณอยู่  โดยจุดเริ่มต้นของร้านมาจาก ความชื่นชอบของเจ้าของร้านที่ได้ไปทานเนื้อมัสซึซากะที่ประเทศญี่ปุ่น และเกิดติดใจในรสชาติ จึงอยากให้คนไทยได้กินเนื้อคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม  ในราคาสบายกระเป๋ากัน

เนื้อมัตสึซากะ

โดยเนื้อของที่นี้สั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีจากประเทศออสเตรเลีย  ส่วนเรื่องคุณภาพไม่ต้องถามถึงค่ะ เพราะคัดสรรมาเป็นอย่างดี สดใหม่ทุกวัน


เรามาเมนูเด็ด เมนูแรกกันก่อนดีกว่า  ซึ่งเป็นเมนูแนะนำด้วย  คือ เนื้อมัตสึซากะ  นั้นเอง   สำหรับเนื้อชนิดนี้ ถือว่า  เป็นเนื้อที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มที่มาก จนแทบละลายได้ในปาก สำหรับประโยชน์ทางโภชนาการนั้นถือว่าสูงมาก โดยเฉพาะโอเมก้า-ทรี (Omega-3)  โอเมก้า-ซิก (Omega-6) และที่สำคัญมีไขมันน้อยด้วย

เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย

นอกจากนี้อีกเมนูที่เป็นเมนูแนะนำ คือ เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย   เนื้อสันคอชั้นดีจากออสเตรเลีย เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรกตามชั้นเนื้อ มีความอร่อยลงตัวค่ะ หากใครไม่ลองถือว่าพลาด

เนื้อสันคอหมู

ส่วน เนื้อสันคอหมู  ก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ  เพราะเนื้อมีความนุ่มและยิ่งมีมันแทรกปนอยู่ในเนื้อ  ทำให้เมื่อย่างสุกจนหอม รสชาติอร่อยสุดๆไปเลย

แซลม่อนสามรส

นอกจากเมนูเนื้อแล้ว ที่นี้เขาก็ยังมีเมนูปลาให้บริการด้วยนะคะ นี้เลย  แซลม่อนสามรส  เนื้อปลาแซลม่อนราดด้วยน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน เด็ดค่ะ!


ปิ้งย่าง เชียงใหม่
เมื่อนำมาย่าง หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ น่าทานมาก

อาหารทะเลปิ้งย่าง
เมนูอาหารทะเลสดๆเขาก็มีนะ ทั้ง กุ้งลายเสือ และ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

ซ๊ฟู๊ดย่าง

กุ่งย่าง ก้ามปู
กุ้งที่ย่างสุก เนื้อนุ่ม บวกกับปูเนื้อแน่น

 ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว

นอกจากเมนูปิ้งๆ ย่างๆ แล้ว เขาก็ยังมีเมนูที่เป็นอาหารจานเดียวด้วยนะคะ โดยเมนูที่เจ้าของร้าน เขาตั้งใจนำเสนอนี้เลยค่ะ ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว ปลากหมึกสดๆ ตัวโตๆ ย่างด้วยซีอิ๊วจนหอม สำหรับเมนูนี้ยกนิ้วให้เลย อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ

สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม
และสุดท้ายนี้ หากใครที่ทานเนื้อจนอิ่ม ก็ปิดท้ายด้วยสลัดได้ค่ะ ทั้ง สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม 

ท้ายนี้ หากใครเป็นคนที่ชอบทานเนื้อและกำลังมองหาร้านในดวงใจของท่าน เราแนะนำ ร้านนี้เลยค่ะ “มัตสึซากะ” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีดีกรีความอร่อยของเนื้อระดับพรีเมี่ยม ตาม สโลแกนของร้าน ที่มีว่า  “ สดใหม่ ใส่ใจทุกจาน”  แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด  หากคุณอยากลิ้มลองรสชาติแล้วหล่ะก็!  สามารถไปกินได้ทุกวันที่ห้างพรอมเมนาดาชั้น 2 โซน B ได้เลย

คุณรู้หรือไม่

1. เนื้อมัสซึซากะ 1 กิโลกรัม มีราคาแพงตั้งแต่ 8000-12000 บาท

2. เนื้อมัสซึซากะที่ดีต้องมาจากวัวเพศเมียที่บริสุทธิ์สีดำสนิทเท่านั้น โดยอาหารจะต้องเป็นข้าวสาลี ข้าวโพด หญ้าแห้งและกากถั่วเหลือง และต้องให้ดื่มเบียร์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และจะเชือดเมื่อมีอายุครบ 3 ปี


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022