สัตว์ป่าหายาก “เมนวูล์ฟ” เที่ยวชมได้ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

สัตว์ป่าหายาก ที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มาแล้วจ้าาา เชิญเที่ยวชมสัตว์ป่าหายาก หนึ่งเดียวในประเทศไทย “ เมนวูล์ฟ ” ( Maned Wolf ) หรือ “ หมาป่าเคราขาว ”

สัตว์ป่าหายาก

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชม สัตว์ป่าหายาก และมีหนึ่งเดียวในประเทศไทย “ เมนวูล์ฟ ” (Maned Wolf) หรือ “ หมาป่าเคราขาว ” สัตว์ที่มีความเชื่อในด้านโชคลาภและการเสี่ยงดวง

สัตว์ป่าหายาก

นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารพัฒนาพิงนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงนคร เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญชมหนึ่งใน สัตว์ป่าหายาก และเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ “ เมนวูล์ฟ ” (Maned Wolf) หมาป่าขายาวแห่งอเมริกาใต้

ซึ่งปัจจุบันในประเทศไทยมีอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีแห่งเดียวเท่านั้น “ เมนวูล์ฟ ” (Maned Wolf) ในความเชื่อของชาวอเมริกาใต้ ถือเป็นสัตว์ที่มีพลังเหนือธรรมชาติ โดยตาขวาของมันสามารถนำโชคลาภเรื่องการพนันและเสี่ยงดวงมาให้ผู้ที่ถือครองได้


จนได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนที่ชอบเล่นการพนันเสี่ยงดวง อีกทั้งตาขวาของมันยังมีราคาที่สูง เมนวูล์ฟจึงเป็นสัตว์ที่มีความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ เนื่องจากถูกล่าในแหล่งธรรมชาติ เพื่อเอาตาขวาเป็นจำนวนมาก และปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มี “ เมนวูล์ฟ ” (Maned Wolf) เพศเมีย จำนวน 1 ตัว อายุประมาณ 15 ปี อาศัยอยู่ในส่วนแสดงโซนเพรดดิเตอร์พราวน์

สัตว์ป่าหายาก

“เมนวูล์ฟ” (Maned Wolf) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในวงศ์สุนัข ฉี่ของมันส่งกลิ่นเหมือนกัญชา หรือกาแฟเข้มๆ เพื่อบ่งบอกถึงอาณาเขต มีขนหนาสีน้ำตาลแดง หรือเกือบส้ม ปกคลุมบนลำตัวและหน้า มีขาและแผงคอสีดำ

ซึ่งจะกางแผงคอออกมาเวลาที่ขู่และข่มให้สัตว์อื่นรู้สึกว่าตัวมันใหญ่ น่าเกรงขาม มีปลายหาง และบริเวณใต้ลำคอสีขาว จึงได้ชื่อว่า “หมาป่าเคราขาว” มีหูใหญ่และตั้งตรง เมื่อโตเต็มวัยจะมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 20-25 กิโลกรัม และสูงประมาณ 88 – 90 เซนติเมตร มักจะกินสัตว์ฟันแทะ สัตว์ขนาดเล็ก สัตว์เลื้อยคลาน ผลไม้ตามฤดูกาล และพืชพรรณอื่นๆ เป็นอาหาร


สัตว์ป่าหายาก

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าเที่ยวชมความสง่างามของ “เมนวูล์ฟ” (Maned Wolf) หรือเข้ามาเที่ยวชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จะต้องลงทะเบียนจองการนั่งรถชมสัตว์ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น ( https://faceticket.net/queues/night-safari/ )

โดยแบ่งรอบเวลาการเข้าชมเป็น 3 รอบ คือ เวลา 14.30 – 16.00 น., เวลา 17.30 – 19.00 น. และเวลา 19.30 – 21.00 น. จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวรอบละ 300 คน และขอความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย และ Scan QR Code ไทยชนะ พร้อมตรวจคัดกรองผ่านกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ชนิดตรวจวัดอุณหภูมิความร้อน ก่อนเข้าเที่ยวชมทุกครั้ง


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
โทร. 053 – 999000 หรือ Line @ : nightsafari
Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari

Relate Posts :