ไปพิสูจน์ความอร่อย ที่ร้าน “บะหมี่เกี๊ยวแมน” ขวัญใจคนนอนดึก

info. ถนนเจริญเมือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (หน้าตลาดสันป่าข่อย)
เวลาให้บริการ 17.00-02.00 น

ถ้าพูดถึงบะหมี่มื้อดึก นักกินในเชียงใหม่น้อยคนนัก ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก บะหมี่เกี๊ยวแมน ณ สันป่าข่อย  เอกลักษณ์เส้นบะหมี่ที่แตกต่างจากร้านอื่นคือ เส้นเรียวเล็กหยักถี่ ภายในร้านแออัดด้วยปริมาณลูกค้าที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาชิมกันอย่างหนาแน่น ตั้งแต่ห้าโมงเย็น จนถึงตี2 เรียกว่าถ้าลวกเส้นไม่เก่งจริง ข้อมือมีชากันล่ะครับงานนี้

ด้วยความสงสัยมาอย่างยาวนานว่า ร้านนี้เขามีทีเด็ดอะไรนักหนา คนถึงแน่นแทบจะล้นออกมาหน้าร้านถึงเพียงนี้  อร่อยอย่างเดียวคงทำไม่ได้ ขับขี่รถผ่านมาก็หลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยแวะผ่านสักที เมื่อมีโอกาสจึงขอรุดไปที่เกิดเหตุ เพื่อสั่งมาชิมด้วยฉับพลัน

บะหมี่เกี๊ยวแมน

ร้านนี้อยู่ริมถนนเจริญเมือง (เส้นที่ตั้ง สถานีรถไฟเชียงใหม่) ร้านจะอยู่หน้าตลาดสดสันป่าข่อย ใกล้กับ ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาเจริญเมือง เปิด5โมงเย็น ถึง ตี2ครับ หาไม่ยากเลย สังเกตุร้านที่คนแออัดเข้าขั้นวิกฤตสุดๆแถวนั้น คงมีร้านนี้เพียงร้านเดียวในรอบหัวค่ำ จนหลายคนถอดใจไม่กล้าเข้าไปนั่ง เพราะกลัวได้ช้า ไหนจะคนยืนรอสั่งหน้าร้าน และคนนั่งในร้านอีก โว้ววอะไรนักหนาฟะเนี่ยย

บะหมี่เกี๊ยวแมน

เดินเข้ามาในร้านก็ตามคาดครับ โต๊ะเต็ม ต้องขออาศัยบารมีโต๊ะข้างๆเพื่อขอพื้นที่ในการใช้สอยร่วมรับประทานอาหาร

บะหมี่เกี๊ยวแมน

สั่งมาเลยจานแรก บะหมี่ต้มยำ  ดูปริมาณของหมูแดงแล้วน้ำตาจะไหล //พี่จะหั่นบางไปไหนครับ นึกในใจอาจเป็นคอนเซปท์ของร้าน ละลายในปาก แต่ไม่ละลายในมือ

บะหมี่เกี๊ยวแมน

หลังจากแก้มเปื้นคราบน้ำตาไปแล้วกับหมี่ต้มยำหมูแดง เลยขอสั่งหมี่เกี๊ยวแห้งหมูกรอบมาลองบ้าง หน้าตาดูน่ารับประทานมิใช่น้อย แต่หมูกรอบก็ไม่ทิ้งลายหมุแดง คือสับละเอียด ชิ้นไม่เต็มคำเหมือนเดิม


บะหมี่เกี๊ยวแมน

ความอร่อยที่โค่นแชมป์ได้คือ เส้นอย่างเดียวครับจานนี้ นุ่มลื่น เหนียวกำลังดี ดูดม๊วบ ดูดม๊วบ

บะหมี่เกี๊ยวแมน

เทสหน้ากล้องกับ เกี๊ยวบ้าง คราบซอสเยิ้มน่ากินเชียว แต่น้ำตาไหลออกมาเป็นรอบที่สามเมื่อฟันในปากหาน้องหมูแทบไม่เจอ crying

บะหมี่เกี๊ยวแมน

เห็นสั่งกันมาแทบทุกโต๊ะ เลยขอลองบ้างกับ เกี๊ยวกรอบสุดถูก จานละ5บาท เท่านั้น //รสชาติ อร่อยครับ โดนเลยจานนี้ กรอบอร่อยมาก มีเนื้อหมูด้านในด้วย จิ้มกับซอสที่เตรี่ยมไว้ให้ แทบอยากใส่ถุงกลับบ้าน

บะหมี่เกี๊ยวแมน

เมนูขึ้นหิ้งอีกอย่างของร้านที่สั่งมาแทบทุกโต๊ะนอกจากเกี๊ยวกรอบ ก็นี่แหละครับ ซุปกระดูกหมู เห็นแวบแรกน้ำตาแทบจะอาบแก้มเป็นครั้งที่4 ว่าพี่ให้น้ำน้อยไปไหน//แต่รสชาติได้เรื่องครับ หมึกแดงไม่คอนเฟิร์ม แต่ผมรับประกันเอง น้ำซุปหวานอร่อยมาก นี่อาจเป็นเหตุผลว่า ถ้าให้เยอะแล้วลูกค้าซดไม่หมด พาลจะเสียดายของดี เอาได้ง่ายๆ ส่วนเนื้อติดกระดูกก็ไม่ใช่เล่นๆครับ ให้มาเยอะจัดหนัก เทียบกับราคา 15บาท บร๊ะ ถึงกับอุทานหา พระสงฆ์กันเลยทีเดียว

บะหมี่เกี๊ยวแมน เชียงใหม่

อันนี้แถมให้ครับ พริกร้านนี้ดำโคตรๆ แต่ไม่เผ็ด บร๊ะ มันอะไรกันเนี่ย ซับซ้อนมาก

บะหมี่เกี๊ยวแมน เชียงใหม่


ดูสีซะก่อน ดูผ่านๆ นึกว่าทำซีอิ้วดำหกใส่

บะหมี่เกี๊ยวแมน เชียงใหม่

ของขายดีอีกอย่างของร้านก็คือ ซาลาเปาหมุแดงครับ นอกจากนี้ยังมีข้าวหมูแดง,หมูกรอบ, เกี๊ยวกุ้ง แต่ยังไม่ได้ลองชิม เพราะอิ่มแล้ว ใครไปทานมาเล่าให้ผมฟังด้วยนะ อิอิ

บะหมี่เกี๊ยวแมน เชียงใหม่

ส่วนตัวกับร้านนี้ มีความเห็นว่า ทีเด็ดของร้านคือราคาครับ ถูกมาก แต่ปริมาณ(เส้น)ได้เยอะ หมดไป80บาทเท่านั้น ส่วนรสชาติที่ถูกปากที่สุดก็คือน้ำซุปกระดูก กับเกี๊ยวกรอบครับ คือถ้าเปิดร้านแยกขายเฉพาะ สองอย่างนี้รับรองขายดีถล่มทลาย ไม่ต้องง้อบะหมี่แน่นอน

ความอร่อย  3/5

ความสะอาด  3/5

บรรยากาศ  2.5/5

ความรวดเร็ว  2.9/5

ราคา  5/5


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :