ลุงปั๋น ตามสั่ง จะกี่ครั้งก็ยังอร่อยเหมือนเดิม

พิกัด : ถนนทิพย์เนตร อ.เมือง จ.เชียงใหม่(ปากทางเข้าตลาด)
ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท

อาหารตามสั่งถือว่าเป็นร้านอาหารที่หากินได้ง่าย ไม่ว่าจะอยู่ตรอกซอกซอยไหน ก็มีให้สั่งกินกันได้สบาย หากใครมีโอกาสผ่านไปแถวตลาดทิพย์เนตร ผมมีร้านทีเด็ดอาหารตามสั่งที่นั้นให้ไปลองกัน จากแยกประตูหายยามาทางถนนทิพย์เนตร เลี้ยวซ้ายมาตรงปากทางเข้าตลาดทางแรก  ร้านลุงปั๋น อาหารตามสั่งจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านขายแผ่นหนังทิพย์เนตร เอนเตอร์ไพรส์ ร้านนี้มีเมนูหลากหลายแบบอาหารจานเดียวให้เลือก จะเป็น ข้าวผัด ผัดไทย ผัดซีอิ๋ว ผัดผงกระหรี่ ผัดขี้เมา กระเพราแบบต่างๆ พะแนง คะน้าหมูกรอบ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวซอย ผัดเปรี้ยวหวาน มีให้ทานกันแบบเยอะแยะจนสาธยายกันไม่หมด


ส่วนวัตถุดิบก็มีทั้ง เนื้อ หมู หมูกรอบ ไก่ ตับหมู เครื่องในไก่ กบ ปลาดุก ปลาหมึก กุ้ง แหนม หมูยอ ให้เลือกสรร หากมากันหลายคนไม่อยากทานจานเดียวก็สั่งแยกเป็นกับข้าวก็ได้ตามสะดวก อย่างผมมาคนเดียวแค่สั่งตามสั่งธรรมดา ข้าวจัดมาซะพูนเต็มจาน ทานทีนึง แทบจะไม่ต้องกินข้าวมื้อต่อไปเลยยังได้ รสชาติอาหารเท่าที่ผมกินมาหลายๆอย่าง รสชาติถูกปากแทบจะทุกเมนู พ่อครัว แม่ครัวก็ทำกับข้าวได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน ที่สำคัญราคาถูกเพียงจานละ 25 บาท เท่านั้น

นอกจากจะอร่อย ได้เร็ว ราคาถูกและสะอาด ลุงเจ้าของร้านยังมีลีลาการเก็บเงิน อย่างเช่น ผมสั่งข้าวจานเดียว 25 บาท พอแกมาเก็บตังค์ แกบอก 300 บาท ก่อนจะพูดต่อว่า 300 บาท ไม่เก็บ เก็บแค่ 25 บาท ฮ่าๆๆ และไม่ใช่ว่าแกจะปล่อยมุกใส่แต่ผม โต๊ะอื่นแกก็ยังปล่อยให้ลูกค้าตกใจขำก๊ากอีก ร้านลุงปั๋น อาหารตามสั่ง เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ตอนสายๆ ถึงประมาณ สี่ทุ่ม อาจจะมีปิดบ้างเป็นบ้างวัน ลองไปให้แกปล่อยมุกเก็บตังค์ขำๆ หลังหม่ำข้าวก็คงจำเริญใจ อิ่มสบายท้องดีนะครับ


ผัดขี้เมาหมูหน้าตาน่าทานมั้ยครับ

บรรยากาศหน้าร้านลุงปั่น

ตอนกลางวันคนจะเยอะหน่อยทั้งคนทำงาน และนักเรียน

นี่ละครับคนปล่อยมุกเก็บตังค์แบบฮาๆ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :