lok lok CNX

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย เจ้าแรกในเชียงใหม่ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ แซ่บสุดๆ จ้าว

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย ที่สามารถยืนลวก ยืนจุ่มได้เองเจ้าแรกของเชียงใหม่ที่ได้นำสูตรหม่าล่าของมาเลเซียมาผสมผสานกับวัฒนธรรมของคนไทย จนทำให้กลายเป็นรสชาติหม่าล่าที่คนไทยสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยจ้าว และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านคือสมารถเลือกหม่าล่า แล้วยืนจุ่ม ลวกเองได้แบบคูลๆ ตรงบาร์ได้เลย หรือใครที่ไม่อยากทานแบบลวก จุ่ม ทางร้านก็มีบริการ ทอด ปิ้งย่าง ให้ด้วยเน้อ บอกเลยว่าแซ่บมากทั้งลวกจุ่ม ละทอด ปิ้งย่างจ้าว

Lok Lok CNX
Lok Lok CNX

หม่าล่าของที่ร้านคือมีเลือกเยอะมากจ้าว มีแบบประมาประมาณ 20 อย่างได้ และขึ้นชื่อว่าหม่าล่าสไตล์มาเลเซียแล้ว ทุกคนคงคิดว่าราคาต้องแพงแน่เลย แต่จริงๆ แล้วคือราคาถูกมาก เริ่มต้นแค่ไม้ละ 5 บาท ไปจนถึงไม้ละ 20 บาท เลยจ้าว สามารถสังเกตราคาหม่าล่าได้จากสีที่ปลายไม้หม่าล่าได้เลยจ้า สีส้มคือไม้ละ 5 บาท / สีเขียวไม้ละ 10 บาท / สีฟ้าไม้ละ 15 บาท / สีม่วงไม้ละ 20 บาท ถูกมากกก

Lok Lok CNX
Lok Lok CNX

ข้อเสียของการมีหม่าล่าวางเรียงอยู่ตรงหน้าเยอะ ก็คือมันทำให้แอดอยากจะหยิบทุกไม้เลยจ้าว แต่ทำไม่ได้เดี๋ยวกระเป๋าตังจะรั่วเอาได้ แล้วจะไม่มีเงินเหลือเงินช่วงสิ้นเดือน T^T


Lok Lok CNX
Lok Lok CNX
Lok Lok CNX

หลังจากหยิบหม่าล่าใส่จานแบบกล้าๆ กลัวๆ แล้ว ได้เวลายืนจุ่มหม่าล่าจ้าว จังหวะที่รอคอยเลย นานๆ ครั้งจะได้มายืนลวก จุ่มหม่าล่าเอง แอดขอบอกเลยว่าใครที่เป็นสายถ่ายรูปเช็กอิน ต้องชอบซ็อตนี้แน่ๆ จ้า

Lok Lok CNX

หม่าล่าที่ยืนจุ้มเอง ในที่สุด็ได้แล้วจ้าว ที่จริงถ้าเราเลือกหม่าล่าเสร็จแล้ว และเอาจุ่มไว้ในหม้อไม่ต้องยืนรอก็ได้เน้อ เดี๋วทางร้านจะนำมาเสิร์ฟเราเองจ้าว มีหน้าที่นั่งรอเพื่อกินอย่าเดียว ^^

Lok Lok CNX

หม่าล่าแบบทอด แล้วค่อยนำไปปิ้ง ย่าง ก็มีเน้อ เมนูที่ห้ามพลาดเลยจ้าว คือดีจริงๆ โดยเฉาะ ไส้ เห็ดนางฟ้า เต้าหู้สามเหลี่ยม ลูกชิ้นผักรวม คือดีมาก


Lok Lok CNX

ทั้งหม่าล่าแบบชาบู และแบบทอดจะเสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้ม สามรส สามสไตลตามแบบคนไทยเลยจ้าว มีน้ำจิ้มสามรส น้ำจิ้มสุกี้ และพริกหม่าล่า ที่เพิ่มความแซ่บ ความอร่อยให้ทวีคูณแบบสุดๆ จ้าว

Lok Lok CNX
Lok Lok CNX
Lok Lok CNX

ใครอยากมาลอง มาสัมผัสกับความอร่อยแบบนี้มาได้ที่นี่ เลยเน้อ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ ถ้าช่วงไหนเริ่มคลาย ปลดล็อคดาวน์เมื่อไหร่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยจ้าว หม่าล่า แซ่บๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มคือฟินสุดๆ

สามารถอ่านบทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :