ลอดช่องอาม่า ร้านลอดช่องในเชียงใหม่ที่มีสูตรความอร่อยมาอย่างยาวนาน!

ชื่อร้าน :  ลอดช่องอาม่า

พิกัด : บนถนนช้างม่อย ทางเข้ากาดหลวง บริเวณไมค์เบอร์เกอร์
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-20.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
โทร :  089-9551439
Link : ลอดช่องอาม่า

ถ้าพูดถึง ลอดช่อง ในความทรงจำสมัยเด็กของเด็กผู้หญิงตัวน้อยกะจ้อยหร้อยคนหนึ่่งนั้น คือ เส้นเขียวๆ หนึบๆ ที่มักจะต้องกินกับน้ำกะทิ ที่มีรสชาติออกหวานๆ มันๆ จำได้เลยว่า ตอนเด็กๆเป็นคนไม่ชอบกินลอดช่องเอาเสียเลย เพราะมันหนึบๆ ยังไงไม่รู้ แต่มาวันนี้ถึงกับต้องเปลี่ยนใจ เมื่อไปเจอร้านลอดช่องร้านหนึ่ง  ที่มีชื่อร้านว่า ลอดช่องอาม่า  อยู่แถวๆถนนช้างม่อย ทางไปกาดหลวงนี้เอง เป็นร้านเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็กตามร้านเลย อยากรู้แล้วใช่ไหม ว่าทำไมเราถึงติดใจ ตามมาดู ตามมากินกันได้เล๊ยยย!!

ลอดช่องอาม่า ร้านเล็กๆที่มีสีเหลืองเด่นชัด และโดดเด่นด้วยป้ายสีขาวรูปอาม่า จึงทำให้เป็นที่สังเกตเห็นได้ง่าย โดยบรรยากาศของร้านก็เหมือนร้านทั่วไป แต่ดูอบอุ่น  ด้วยการต้อนรับที่เป็นกันเองของเจ้าของร้าน ทำให้น่าเข้าไปซื้อเป็นอย่างมากค่ะ


สำหรับสูตรความเป็นมานั้น เริ่มจากอาม่านั้นท่านได้ทำร้านอาหารมาก่อน และได้ปิดตัวไปแล้ว แต่ท่านก็ยังมีเสน่ห์ปลายจวักอยู่ หลานๆจึงเห็นว่าลอดช่องที่อาม่าทำก็อร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก อ้าว! ก็ว่ากันไป จึงสนใจที่จะทำลอดช่องสูตรอาม่ามาขาย โดยแรกเริ่มก็ไปขายตามถนนคนเดิน ปรากฏว่า มีคนติดใจและซื้อเป็นจำนวนมาก เลยมาเปิดร้าน จากเดิมขายเพียงไม่กี่กิโลต่อวัน แต่หลังๆมานี้ขาย 20 กิโลต่อวัน บางวันไม่พอขายด้วยซ้ำค่ะ ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจริงๆ

สำหรับเมนูของที่นี้นั้นมี ลอดช่อง สลิ่มและทับทิมกรอบค่ะ ราคาอยู่ที่ แก้วละ 20 บาท แต่ถ้ามิกซ์รวมอยู่ที่แก้วละ 25 บาท  ถ้าหากเทียบกับรสชาติแล้ว บอกได้เลยว่าถูกแสนถูก นอกจากนี้ยังมีน้ำส้มคั้นสดแก้วละ 30 บาท โดยทุกอย่างในร้านเจ้าของร้านเค้าบอกว่า ทำเองทุกอย่างเลยค่ะ ยกเว้นสลิ่ม


ลอดช่อง ของที่นี้ เขาทำเองหมด ทั้งเส้นและน้ำกะทิ  โดยเส้นนั้นเหนียวนุ่มมาก ดูดทีนี้ ลื่นปรื้ด ลื่นปรื้ดกันเลยทีเดียว! ส่วนน้ำกะทิฝีมืออาม่านั้นก็หอมกลิ่นอบควันเทียนมากค่ะ  รสชาติจะออกหวานๆ มันๆ นิดๆ อร่อยกลมกล่อม งานนี้แก้วเดียวคงไม่พอ ขอ 2 ละกันน๊ะ! เพราะฟินฝุดๆ

ส่วน ทับทิมกรอบ  ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ ชิ้นใหญ่มาก ใหญ่เหมือนเจ้าของร้านเลย เอ้ยย! อย่าคิดลึกนะคะ เค้าหมายถึงตัวค่ะ ที่ใหญ่ แหะๆ แอบแซวเจ้าของร้านเบาๆ  ทับทิมนั้นกรอบ อร่อยและเข้ากันเป็นอย่างดีกับน้ำกะทิจริงๆค่ะ  ส่วนอีกเมนู ก็คือ สลิ่ม เราไม่ได้ชิมค่ะ เพราะอิ่มมาก แต่คิดว่าคงอร่อยไม่แพ้กัน

เฮ้ออ! ฟินสุดๆ ทั้งอิ่มทั้งสดชื่นจริงๆค่ะ แต่จะดีกว่านี้ถ้าหากเมนูมีให้เลือกหลายยิ่งขึ้น  และหากใครที่อยากกินลอดช่องอาม่า ก็แวะไปได้เลยนะคะ เพราะมันช่วยได้มากเลยในเวลาที่เราเครียดหรือง่วง ถ้าเราได้กินของเย็นๆ คงช่วยผ่อนคลายได้เยอะเลย โดยร้านเปิดตั้งแต่ 11.00-20.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์  สอบถามเพิ่มเติมโทร 089-9551439  และสิทธิพิเศษใครที่สั่ง 5 แก้วขึ้นไปและอยู่บริเวณคูเมือง เขามีบริการส่งให้ฟรีค่ะ  แต่สำหรับใครที่อยากสั่งไปขายตามงาน นี้ต้อง 150 แก้วขึ้นไปนะค่ะ สุดท้ายนี้เราอยากให้คุณไปลองค่ะ เพราะมันอร่อยจริงๆ!


View Larger Map

Relate Posts :