บุฟเฟ่ต์ล๊อบสเตอร์ เจ้าเดียวในเชียงใหม่ ราคาเริ่มต้นเพียง 65 บาท!!

เคยเจอปัญหาแบบนี้มั้ย

มื้อนี้กินไรดีคะ
เค้าอยากกินอาหารจีนอะ
แต่เค้าอยากกินล๊อบสเตอร์ แซลม่อน ปูขน อะ

อาจมีหลายครั้งที่เราอยากกินมื้อพิเศษ แต่เลือกไม่ได้ว่าจะไปที่ไหน ด้วยความต้องการที่ไม่ตรงกัน บางคนอยากกินพิซซ่า บางคนอยากกินอาหารเมือง บางคนอยากกินอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน บางคนอยากกินอาการยุโรป เอาเป็นว่าเรามาที่โรงแรมแชง จบทุกสิ่งที่อยากกินเลย

บุฟเฟ่ต์ ล๊อบสเตอร์

เริ่มด้วยการตักแต่พอทาน แล้วเติมต่อเรื่อยๆแบบไม่จับเวลา อ้าวงี้ก็คุ้มสิ
ก้ามปูอะไรใหญ่ที่สุด

บุฟเฟ่ต์ล๊อบสเตอร์
นี่ก็รวมในราคาปุฟเฟ่ต์ โคตรคุ้ม

ด้วยบรรยากาศที่หรูหรา บริการระดับโรงแรม 5 ดาว แต่จ่ายในราคาที่ไม่สูงมาก นักศึกษาหรือคนทำงานก็สามารถเข้าถึงได้ มาดูกันว่าในราคา 1,988 บาทมีอะไรให้เราลิ้มลองบ้าง

จะอบชีสหรือย่างก็เลือกได้

มุม ล๊อบสเตอร์

ในส่วนนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดขอห้อาหารที่โคตรคุ้มค่าด้วยราคานี้ ที่เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในเชีใหม่ ที่จัดบุฟเฟ่ต์กุ้ล๊อบสเตอร์ที่รวมไปถึอาหารอื่นๆ (เดี๊ยวเล่าให้ฟั) ทีเด็ดอยู่ที่กินได้ไม่อั้นและสามารถให้เชฟปรุเป็นเมนูไหนก็ได้ ด้วยความที่กุ้มีไม่จำกัด จะเอามานึ่ ย่า เผา ถ้าคิดไม่ออกจะทานอะไรก็มีน้อนักานคอยให้คำแนะนำ ทั้กุ้ล็อบสเตอร์ย่าเกลือ กุ้ล็อบสเตอร์อบเนย  กุ้ล็อบสเตอร์อบชีส กุ้ล็อบสเตอร์ผัดพริกไทยดำ และอื่นๆอีกมากมาย

บุฟเฟ่ต์ล๊อบสเตอร์
กินเท่าไหร่ก็ได้ ปรุงแบบไหนก็ได้

Canadian Lobsters คุณภาพยุโรปนำเข้าจึมั่นใจในคุณภาพ และเรื่อสารบนเปื้อนได้เลยว่าจะปลอดภัย และอร่อยไม่ผิดหวัแน่นอน เนื้อแน่นหวานมากแนะนำคือ เอาไปย่าไม่ผิดหวัแน่นอน

ทุกอย่างรวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว
จะกินตัวหรือกินก้ามก่อนดี

ในโซนเดียวกันยังมีปลาหมึก ปู กุ้ง และเนื้อจากต่างประเทศอีกด้วย อยากได้เมนูอะไรเลือกวัตถุดิบได้เลย


ปลาดิบจ๊าพี่มาแล้ว

มุมอาหารญี่ปุ่น

อย่างที่บอกว่ามาที่เดียวจบเนื้อแซลม่อนแท้ ๆ (ส่งตรงจากนอร์เวย์ -18 องศา) ปลา Hamachi “ปลาหลากชื่อ” อยู่ในตระกูล Yellow tail จะเรียกชื่อตามอายุของปลา เสิร์ฟไม่อั้นถูกใจด้วยซาซิมิที่โคตรดี วาซาบิHขึ้นจมูกกำลังดีวู๊ววววว

วู้ววววว

ทีเด็ดอีกอย่างคือ หอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์ fine de claire ส่งตรงจากทะเลฝรั่งเศษ “ดีเลิศจากบ่อเพาะ” คือความหมายของชื่อนี้  หอยมีรสชาติเบาเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบรับประทานเนื้อหอยมาก ตัวจะบางและออกเค็มแบบลงตัวตามปริมาณไอโอดีน และมีกลิ่นถั่วเล็กน้อย ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มาก

การกินต้องซดหอยและนำทะเลที่อยู่ข้างในไปพร้อมๆกัน เหมือนได้กินน้ำทะเลเข้าไปด้วย เหมือนกวี Leon-Paul Fargue กล่าวไว้ว่า “การได้กินหอยนางรมสดๆนั้นเหมือนการได้จูบปากกับทะเล ‘like kissing the sea on the lips’ ” ซึ่งเรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ

ก้ามปูขนนึ่ง เนื้อหวานอร่อย พร้อมด้วยหอยทะเลต่าง ๆ อีกมากมายในโซนนี้เรียกได้ว่ายกทะเลมาเลยหละ

ก้ามปูขนนึ่ง
มุมพิซซ่า

พิซซ่านานาชาติที่ให้เราเลือก Topping ได้เอง

นอกนี้ยังมีมุมอาหารเมืองและมุมอาหารเส้นอีกด้วย เรียกว่ามาที่เดียวมีอาหารดีๆจากทั่วโลกให้กิน ไม่ต้องไปไหนไกล อีกทั้งยังมีที่จอดรถและบริการระดับโรงแรมห้าดาวอีกด้วย นี่จึงเป็นมื้อพิเศษที่คุ้มค่ากับคุณภาพและราคา


ปิดท้ายด้วยของหวานก็ดีนะ

มุมขอหวาน นอกจากอาหารความก็มาตบท้ายที่ขนมหวาน ไอศกรีม ผลไม้อีกมากมายที่เกินเท่าไหร่ก็ไม่หมด โดดเด่นด้วย Chocolate Fondue ห้าชั้น รายล้อมด้วยขนมเค๊ก หลากสีและตบท้ายด้วย เอสเพรสโซ ทิรามิสุ ที่บีบครีมสดๆ เสริฟมาในแก้วใบสวยรสชาตละมุนลิ้นหอมกินกาแฟเหมือนไปนั่กินที่อิตาลีกันเลยทีเดียว


ภัตตาคารอาหารจีนเสฉวน

ห้องที่นั่งสามารถมองเห็นเชฟขณะปรุงอาหารได้ด้วย อยากได้บรรยากาศแบบนี้จองห้องก่อนนะจ๊

อาหารจีนมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ด้วยแผ่นดินจีนอันกว้างใหญ่ความหลากหลายของวัตถุดิบ เครื่องเทศจึงแตกต่างกัน หนึ่งในอาหารที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ที่เชียงใหม่ยังมีไม่มากนักคือ อาหารจีนเสฉวน ภัตตาคารอาหารเสฉวน หนึ่งในจุดหมายของนักเดินทางที่ชื่นชอบในความเผ็ดจัดจ้านของเครื่องเทศอย่าง “หม่าล่า” หนึ่งในเครื่องเทศหลักของอาหารเสฉวน ที่กำลังได้รับความนิยมในระดับโลก ด้วยลักษณะเครื่องเทศเฉพาะตัวที่ให้สัมผัสร้อน ชาในปาก และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

เมนูแรกเริ่มด้วยก๋วยเตี๊ยวหลอดป๋อเปี๊ยะกุ้งเนื้อแน่ ๆ ที่จัดมาสองตัวเลย แป้งบางให้ความหวานของเนื้อกุ้งชัด ตัดกับความหวานเปี้ยวของซอสสูตรพิเศษจากทางร้านค่อนข้างชัด แนะนำให้ลองรับรองว่าต่างจากทุกที่ที่เคยกินจริงๆ

ขนมจีบคำโต
ก๋วยเตี๊ยวหลอดป๋อเปี๊ยะกุ้ง

ตามมาติดๆ กับซาลาเปาลาวาไส้ทำมาจากไข่แดง ความหวานจากเนื้อแป้งที่ปล่อยใส้ลาวาชุ่มปาก

ซาลาเปาลาวา
ถั่วแขกผัดหมูสับ

ถั่วแขกผัด เป็นอาหารดั้งเดิมเสฉวน รสชาติที่ชวนประหลาดใจว่าทำไมถั่วที่ใช้ผัดถึงกรอบ ซอสผัดเข้มข้น หอมเครื่องเทศ มีความเผ็ดลึกแต่ไม่ได้เผ็ดร้อนแบบเครื่องเทศของไทย ยิ่งกินยิ่งอร่อยรสสัมผัสของซอสให้มิติในการทานที่ลึกมาก

หม่าล่าวัตถุดิบหลักอาหารเสฉวน

ตัวนี้น่าจะเหมาะกับทุกวัยเพราะทำมาจากเต้าหู้ แต่ความยากคือ เต้าหู้ถ้าปรุงไม่เก่งรสชาติของซอสจะไม่มาเกาะที่ผิวเต้าหู้ ดั้งนั้นความยากและซับซ้อนของการปรุงยิ่งทำให้รสชาติเต้าหู้ไปไกลกว่าสิ่งที่เราเคยสัมผัสอีกมากเลย

ไก่ผัดพริกเกลือ

มาต่อที่เมนูจัดจ้านกันต่อ เมนูโปรดคนไทยที่สั่งกันมากคือ ไก่ผัดเผ็ดพริกเกลือ เน้นๆกับสะโพกไก่ที่หมักด้วยซอสสูตรพิเศษ แล้วผัดด้วยซอสที่หมักขึ้นเอง เป็นการดึงรสชาติวัตถุดิบและสมุนไพรที่ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม

ปลาดอลลี่ชิ้นโตๆ

พระเอกของงานคงหนีไม่พ้น ปลาดอลลี่ในทะเลหม่าล่า คราบมันที่ผิวชวนให้เข้าใจผิดว่านี่คือความมันที่ชวนอ้วนแน่ๆ แต่เราคิดผิดถนัด เพราะนี่คือมันที่ออกมาจากเครื่องเทศหม่าล่า รสชาติเผ็ดลึก ปลาดอลลี่ชิ้นใหญ่คำโตๆเนื้อนุ่มลื่นคอ เหมาะสำหรับหน้าหนาวที่จะเพิ่มความอบอุ่นร่างกาย และผู้ที่ต้องการสัมผัสอาหารเสฉวนที่แท้จริง

ปิดท้ายด้วยพายหมูแด ขอฝากขึ้นชื่อจากห้ออาหารไชน่าคิทเช่น ด้วยกรรมวิธีการหมักหมู และเคี่ยวนานถึ 5 ชั่วโม จึทำให้ไส้พายหมูแดขอที่นี่มีรสชาติเข้มข้น นุ่มลิ้น สัมผัสได้ถึความอร่อย คุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ ทั้ยัสดใหม่ ปลอดภัยไร้สารกันเสีย นอกจากนี้เค้ายัมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ แบบกินได้ไม่อั้น คุณภาพเน้นๆ เต็มคำ กุ้เป็นกุ้ หมูเป็นหมู อร่อยได้ทุกมื้อกลาวัน ตั้แต่ 11.30 น. ถึ 14.30 น. จันทร์-ศุกร์ ราคาเพีย 488 บาทต่อท่าน และ เสาร์-อาทิตย์ ราคาเพีย 688 บาทต่อท่านเท่านั้น ทั้หมดนี้อย่าเพิ่เชื่อ แต่ต้อไปพิสูจน์ด้วยตัวเอ ที่โรแรมแชกรี-ลา เชียใหม่ เล่ามาขนาดนี้ไปเถอะดีจริง

Relate Posts :