อร่อยแบบเชลล์ชวนชิม ต้องลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลากระโดดได้

Info: ร้านลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลากระโดดได้
ที่ตั้งร้าน:  อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 06.00-15.00 น.
โทร:  053-327-304
ถ้าหากนึกถึงร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาในเชียงใหม่ หลายท่านอาจจะนึกไม่ออกว่าร้านไหนอร่อยบ้าง รวมถึงบีด้วย เพราะด้วยความคาวของลูกชิ้นปลาคือเหตุผลหลักที่บีไม่ชอบเอาเสียเลย  แต่เมื่อลองมากินอยู่ร้านหนึ่งความรู้สึกเรากลับเปลี่ยนไป เพราะนอกจากจะไม่คาวแล้ว เมื่อเคี้ยวไปยังเด้งดึ๋งๆ ได้อีกด้วย แน่ละ! ถ้าเป็นคนเชียงใหม่คงรู้ว่าบีหมายถึงร้านไหน นั่นคือ  “ลิ้มเหล่าโหงว” ร้านบะหมี่ลูกชิ้นปลาชื่อดังย่านสามกษัตริย์ กับฉายาร้านลูกชิ้นปลากระโดดได้นั่นเอง

ลิ้มเหล่าโหงว เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้วในเชียงใหม่  โดยเป็นร้านที่มีสาขาแยกมาจากกรุงเทพฯ ด้วยระยะเวลาที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า  80 ปี  จึงทำให้ร้านนี้เป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ถึงขนาดการันตีความอร่อยจากนักชิมชื่อดังหลายท่าน  ว่าแล้วท้องก็เริ่มหิว เราเข้าไปสำรวจดูร้านกันหน่อยดีกว่า

บรรยากาศในร้านก็จะมีลูกค้าเข้าออกตลอดวัน ยิ่งเวลาเที่ยงยิ่งลูกค้าเยอะ แต่วันนี้ดีหน่อยที่เรามาเช้า จึงทำให้มีโต๊ะให้เลือกนั่งได้แบบสบายๆ

พอหาที่หาทางได้แล้ว เราขอจัดเมนูแรกมาก่อนละกัน “เส้น 2000 น้ำ”  บะหมี่เส้นเล็กที่ทางร้านพิถีพิถันทำเอง ลวกแบบพอดี จึงทำให้่เส้นมีความเหนียวนุ่ม หนึบหนับ ยิ่งกินน้ำซุปรสกลมกล่อม เกี๊ยวปลา  ลูกชิ้นปลาเด้งดึ๋ง และเหอกล้วย (ปลาเส้น) ยิ่งอร่อยลงตัว  ราคา 50 บาท

 กินแบบน้ำมาแล้ว ขอลองแบบแห้งดูบ้าง “บะหมี่ 2000 แห้ง” บะหมี่เส้นเล็กที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงรสเด็ดอย่างเจ้าเกี๊ยวและลูกชิ้นปลา  เหยาะจิ๊กโฉ่วเพิ่มความเปรี้ยวลงตัวอีกนิด รับรองอร่อยติดใจ  ราคา 50 บาท เหมือนกัน

” บะหมี่แห้ง ” สูตรดั่งเดิม ที่มีมาอย่างยาวนานกว่ 80 ปี  โดยบะหมี่นี้เส้นจะใหญ่กว่าเส้น 2000 แต่รสชาติถือว่าลงตัวทั้งคู่ และถ้าหากใครไปที่ร้านแล้วอยากรู้ถึงความแตกต่าง แนะนำให้ลอง แต่ อ๊ะๆๆ ระวังจะตัดใจไม่ลงทั้งคู่นะจ๊ะ ราคาก็ 40 บาท

ปิดท้ายด้วยยำๆ อีกสักถ้วย กับ “บะหมี่ 2000 ยำแห้ง” บะหมี่ 2000  ที่เพิ่มรสความจี๊ดถึงใจด้วยเครื่องต้มยำทั้ง พริกแห้งป่น มะนาว น้ำตาล คนให้เข้ากัน แล้วชิมรสดู อืม มันลงตัว ! ราคา 50 บาท

หรือใครที่อยากทานของขบเคี้ยวกรุ๊บกรอบ ที่นี่ก็มีหนังปลาอินทรีย์ทอดกรอบ โดยเป็นหนังปลาที่ได้จาการทำลูกชื้นปลา ขายในราคาย่อมเยาว์ 20 บาท
นอกจากเมนูข้างบนแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเด็ดอีกหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น เย็นตาโฟ (อ่านรีวิวข้างล่าง) เส้นเล็ก เส้นหมี่ จะเลือกแห้งหรือน้ำได้ตามสบาย และนอกจากนี้เมนูน้ำเขาก็เด็ดใช่ย่อย โดยเฉพาะโอเลี้ยง ที่เข้มถึงใจ และยังมี ชามะนาว และกาแฟเสิร์ฟด้วย

คุณรู้หรือไม่

1. คำว่า ลิ้ม  หมายถึง แซ่  เหล่า คือ เพศชาย  โหงว คือ ห้า

2. ลูกชิ้นปลาของที่นี่ไม่มีสารบอกแรกซ์ แต่ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและการนวดจนทำให้ลูกชิ้นกระโดดได้ โดยส่วนประกอบหลักของลูกชื้น คือ ปลาอินทรีย์ ปลาหางเหลือง ฯลฯ

3. เส้น 2000 คือ เส้นที่ก่อนหน้านั้นเคยนำถวายในวัง และลูกค้าติดใจจึง นำมาขายในร้านเมื่อปี 2000

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด

คะแนนความแจ๋วโดนใจ

Like ความอร่อย: yesyesyesyes

Like ความสะอาด: yesyesyesyes

Like บรรยากาศ: yesyesyes

Like การบริการ: yesyesyesyes


ดู ลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลา กระโดดได้ (Lim Lao Ngow Fishball) ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า


———————————————————————————————————————————————

เรื่อง :  ลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลากระโดดได้ แบบเด้งดึ๋งๆ

ลิ้มเหล่าโหงว

info. อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

         โทร.053-216388

ก่อนอื่นต้องยอมรับต่อหน้าสาธารณชนเลยว่า ผมเป็นคนมีปัญหากับภาษาอื่นๆที่ตัวเองไม่คุ้นเคย มันเป็นปัญหาระดับชาติในการออกเสียงว่า ตกลงกูจะต้องอ่านออกเสียงว่ายังไงถึงจะถูกต้องตามสำเนียงของมัน

โดยเฉพาะภาษาท้องถิ่นอื่นๆ การจะต้องอ่านหรือพูดออกเสียงให้มันถูกต้อง ลิ้นผมก็แทบจะกระดกมันจนจะเมื่อยตุ้มกันอยู่แล้ว

และไม่ต้องพูดถึงภาษาจีนเลย ที่เวลาผมอ่านนิยายกำลังภายในทีไรเป็นต้องตั้งชื่อตัวละครให้มันใหม่ในเวอร์ชั่นที่ผมพูดง่าย แหมมันจะผิดตามหลักการออกเสียงไปหน่อยก็ตามที

แต่ใครจะไปสนล่ะครับ ในเมื่อผมไม่ได้เป็นอาจารย์สอนภาษา ลำบากอย่างมากก็แค่ขายขี้หน้าเวลาไปคุยกับใครแล้วออกเสียงเพี้ยงผิดสำเนียงมัน

ตกลงผมจะพาคุยกันเรื่องอะไรนิ?

“ของกินครับพี่” กุมารทองในห้องกระซิบบอกผม

โอเค๊ โทษทีที่ติดนิสัยยังเสีย ชอบพาคนอ่านออกทะเลไปหาปลาเป็นประจำ ฮ่าๆๆ

คราวนี้พามาหาของกินแถวอนุสาวรีย์สามกษัตริย์กลางเมืองเชียงใหม่กันครับ แถวโซนนี้มีแต่ของอร่อยๆให้เลือกรับประทานกันหลากหลายที่ ส่วนที่จะแนะนำวันนี้เป็นร้าน ลิ้มเหล่าโหงว (ถึงแม้จะเขียนถูกแต่ไม่รู้ว่าตัวเองออกสำเนียงถูกรึเปล่า)

ลิ้มเหล่าโหงว เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของตำนานบะหมี่ลูกชิ้นปลากระโดดได้ มานานมากว่า 80 ปี เพราะที่นี้เขาคัดเอาปลาทะเลตัวโตสดใหม่ เน้นเฉพาะเนื้อปลาล้วนๆ โดยผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน เปี่ยมด้วยคุณภาพ จนได้ลูกชิ้นปลาที่มีความอร่อย เหนียวนุ่ม กรอบเด้ง โดยปราศจากแป้งและสารเจือปน จึงได้ชื่อว่า “ลูกชิ้นปลากระโดดได้” (แต่ไม่แน่ใจว่าจะกระโดดได้มั้ย ถ้าได้คงกินลำบากกันน่าดู ประหนึ่งกำลังไปจับกบกระโดดอยู่กลางทุ่งนา ฮ่าๆๆ)

แม้เรื่องราวความอร่อยจะได้ถูกบอกเล่ากันปากต่อปาก จนโด่งดังเป็นที่รู้จักและได้รับการโหวตเป็นอันดับหนึ่งของบะหมี่ลูกชิ้นปลา ในถนนเยาวราช และถูกจัดอันดับเป็นที่สองในสิบสุดยอดร้านดังถนนเยาวราช รายการ 5 มหานิยม แต่กระผมก็ยังไม่เชื่อว่ามันจะเจ๋งกันซักแค่ไหนเชียว ของแบบนี้มันต้องลองกับตัว

มาถึงร้านปุ๊บไม่ต้องไปคิดส้นตีนอะไรมาก สั่งเย็นตาโฟมากินกันเลย


อ้าวแล้วทำไมมึงไม่สั่งบะหมี่ลูกชิ้นปลากระโดด

เหตุผลไม่มีอะไรมาก  นอกจากผมอยากกินมันเฉยๆนี่แหละ ใครจะทำไม ฮ่าๆๆ ในเมื่อลูกชิ้นปลามันก็มีเหมือนกันนิ

เย็นตาโฟ ลิ้มเหล่าโหงว สามกษัตริย์ เชียงใหม่

หน้าตาเย็นตาโฟครับ

พอเย็นตาโฟมาก็ซัดกันลงท้องทันที เส้นของที่นี้อยู่ในระดับมาตรฐานทั่วไป ไม่มีอะไรหวือหวามาก น้ำซุปกลมกล่อมใช้ได้ เกี้ยวกับผักบุ้งก็กรอบกรุบกรับเวลาเคี้ยว ปลาหมึกไม่เหนียวเกินไป ส่วนไฮไลต์ของงาน คือลูกชิ้นปลากระโดด ก็เหนียวนุ่ม กรอบเด้งดึ๋งดีเหมือนที่เขาว่าจริง

ถ้ามีการให้อร่อยความเอ็นจอยรูปากเหมือนรายการเชฟโต้ง เจาะก้นครัว เต็ม 10 กะโหลก ผมให้ 6.5-7 ล่ะกัน

ฉะนั้นใครอยากรู้ว่าผมให้น้อยเยอะขนาดไหนกับคะแนนความอร่อยก็ลองมาพิสูจน์กันแถวอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ถนนอินทวโรรส ช่วงระหว่างถนนจ่าบ้าน กับ ถนนพระปกเกล้า ติดเจดีย์เก่า เยื้องศูนย์วัฒนธรรม(ศาลากลางเก่า) เบอร์โทร.053-216388 ส่วนข่าวสารความเคลื่อนไหวก็สามารถตามกันได้ที่ www.limlaongow.com และfacebook.com/limlaongow/ ครับ

แล้วอย่าลืมมาลองพิสูจน์ความเด้งดึ๋งของลูกชิ้นปลาที่นีกันดู ว่ามันจะกระโดดดึ๋งๆในปากจริงรึเปล่า

ตู้ก๋วยเตี๋ยว ลิ้มเหล่าโหงว สามกษัตริย์ เชียงใหม่

วัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี

หนังปลากรอบ ลิ้มเหล่าโหงว สามกษัตริย์

ปลากรุบ ที่กรุบๆกรอบๆเหมือนกัน

ลิ้มเหล่าโหงว สามกษัตริย์

บรรยากาศภายในร้าน

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022