ร้านลาบว้าวุ่น วัยรุ่นพันลาบ – ลาบบาร์นิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่

  ลาบ อาหารพื้นบ้านเมืองเหนือ ได้รับความนิยมมากทั้งจากคนเฒ่าคนแก่และคนหนุ่มสาว ใครจะคาดคิดว่าเมนูนี้จะดูเท่ขึ้นมาได้ เพราะลาบบาร์ (Larb Bar) ร้านลาบน้องใหม่ย่านถนนนิมมานเหมินท์ ฮิปสตรีทของเชียงใหม่ เขามีความต้องการอยากยกระดับวงการลาบให้ดูดีมีสไตล์ด้วยการตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศเหมือนนั่งบาร์ พวกเขาเหล่านี้คือใคร มีแนวความคิดยังไง ไปรู้จักร้านลาบว้าวุ่นวัยรุ่นพันลาบเจ้านี้พร้อมกัน

บรรยากาศหน้าร้าน อยู่ติดริมถนนมีที่นั่งน้อยมาก

“เริ่มจากเพื่อนๆในกลุ่ม 4 คน (อิ๋ม สวย นิ่ม นก) มีความคิดอยากทำร้านอะไรสักอย่างแต่ก็ยังนึกไม่ออก มีอยู่วันหนึ่งมาเที่ยวถนนนิมมาน พยายามมองหาว่าไม่มีอะไรบ้าง ใช่ลาบ ที่นี่ยังไม่มีร้านลาบ ด้วยความที่พวกเราชอบกินลาบกันอยู่แล้ว สมัยก่อนถ้าอยากกินต้องไปไกลถึงโฮงหมูหรือลาบบังเกอร์ เมื่อได้ไอเดียก็คิดทำเลยแต่อยากทำให้มันแตกต่าง เท่ ดูดีเหมือนพวกเรา (ฮา) จึงเปิดเป็นลาบบาร์แต่ไม่ขายเครื่องดื่ม เน้นบรรยากาศชิลๆ ลูกค้าสามารถนั่งได้สบายมองรถราผ่านไปผ่านมา สามารถซื้อเครื่องดื่มเย็นๆมาจิบได้” คุณอิ๋ม หนึ่งในเจ้าของร้านไอเดียบรรเจิด กล่าวพร้อมกับกุลีกุจอเตรียมลาบให้ลูกค้าที่มายืนรออยู่หลายท่าน

เมื่อเสร็จจากทำลาบให้ลูกค้า คุณอิ๋มบอกกับเราว่า “ในส่วนของเมนูจะเป็นลาบเมืองคั่วสุกรสไม่จัดมาก แต่ถ้าอยากได้แบบดิบหรือรสจัดก็สั่งได้ ลาบเราจะปรุงแบบดิบๆ มาจากบ้านแล้วนำมาคั่วที่นี่(ไม่ได้ลาบสดๆบนเขียงที่รถเข็น) น้ำที่ใช้คั่วจะเป็นน้ำซุปเห็ด ตอนนี้มี 5 เมนูให้เลือก ลาบหมู ลาบไก่ ลาบเห็ด ลาบหมูเพิ่มเห็ด และลาบไก่เพิ่มเห็ด อนาคตจะเพิ่มเมนูอีกแต่ยังคง concept ลาบเหมือนเดิม”

อุปกรณ์ที่ใช้มีทั้งหม้อ กระทะ จานชาม(สะอาดสะอ้าน)เข้า concept ของร้าน


ลาบหมูเมือง

ได้ทราบแนวความคิดมาแล้ว ถึงเวลาชิมอาหาร เมนูแรก ลาบหมูเมือง เนื้อหมูที่ผ่านการลาบ คลุกเคล้ากับพริกลาบเมือง หนังหมู ตับ คั่วจนสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมผักแกล้มชนิดต่างๆ ทั้งแตงกวา ถั่วฝักยาว กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ ยิ่งอร่อยเข้ากัน ราคา 50 บาท ถ้าเพิ่มเห็ด 60 บาท

ลาบไก่เมือง

ลาบไก่เมือง เนื้อไก่นำมาลาบคั่วจนสุก เพิ่มรสอร่อยด้วยพริกลาบสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติไม่จัดเกินไป ราคา 50 บาท เพิ่มเห็ด 60 บาท

ลาบเห็ด

ปิดท้ายด้วยลาบเห็ด เห็ด 3 ชนิด ทั้งเห็ดฟาง เห็ดนางฟ้าและเห็ดเข็มทอง ต้ม ลาบและคลุกเคล้าด้วยพริกลาบ มะนาว น้ำปลา รสชาติออกเปรี้ยวนิดหน่อย เสิร์ฟพร้อมผักสด ราคา 60 บาท


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีไอเดียบรรเจิดจริงๆ ใครอยากลิ้มลองลาบบาร์ ลาบเท่ๆ ของคนรุ่นใหม่ก็แวะไปได้ที่ถนนนิมมานเหมินทร์ หน้าร้าน Dolcetto ตรงข้ามร้านกำไรนั่นเอง

Info: ร้านลาบบาร์ (Larb Bar)

ที่ตั้ง: ถนนนิมมานเหมินท์ หน้าร้าน Dolcetto

เวลาเปิดปิด: 19.30-02.00 น.หยุดวันพระ

เบอร์โทร: 087-501-5606 / 091-702-6536  

หากใครมีร้านเด็ดโดนใจสามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :