เด็กหอสายแดกมื้อดึก ต้องจัดลาบรอบดึกเปิดถึงตี 2 ที่ร้าน ลาภ19กับข้าวเมือง

ลาภ19กับข้าวเมือง จะมีสักกี่วันที่คิดได้เลยว่าวันนี้จะกินอะไร ถ้าคิดอะไรไม่ออกเหรอ ก็จะแบบ เอ๊ะ! กินไรดีนะ คนไม่รู้ก็จะแบบกินไรก็ได้ พูดเลย! วันนี้เราตัดสินใจอย่างแน่วแน่มากว่าเราจะไปกินลาบให้ได้ เราว่าใครที่ชอบกินก็จะมีร้านประจำใช่ป่ะล่ะ เราก็มีร้านประจำของเรากับเพื่อนเราอยู่ อยู่ตรงหลังมช.นี่เอง เรียนแถวนี้ก็กินแถวนี้แหละ ด้วยความที่อยู่หอ แล้วชอบหิวรอบดึกเพราะปั่นโปรเจคตั่งต่างไรงี้ ก็เคยสั่งพวกเดลิเวอรี่ดึกๆมา แต่แบบสั่งบ่อยๆ ก็แพงไง พี่ไม่สู้ค่ะ เลยลองไปถามเพื่อนดูว่ามีร้านเปิดดึกๆบ้างมั้ย เราก็เลยได้ร้านนี้มา จะบอกว่าไปกี่รอบๆเจ้าของร้านน่ารักใจดีงี้ตลอดเลยยยยยย

  • ลาบเด็ด สูตรแพร่ รสชาติจัดจ้านกว่าชาบของเชียงใหม่
  • ร้านลาบราคานักศึกษา เปิดดึกถึงตี 2
  • เป็นที่นิยมของชาวปาร์ตี้สายดึก

ร้านลาภ 19 กับข้าวเมือง ร้านลาบเล็กๆที่เปิดมากว่า 1 ปีครึ่งแล้ว เป็นร้านลาบของคุณนัทกับคุณแนท โดยเริ่มต้นมาจากคุณนัทเริ่มอยากทำธุรกิจส่วนตัว เลยไปซื้อแบรนด์ไอศกรีมชื่อดังนี่แหละ ก็ทำกับหุ้นส่วนอีกคน แล้วทำไปได้สักพักก็คิดว่ามันไม่ค่อยเวิร์คอ่ะเนาะ เพราะแบบร้านไอศกรีม คาเฟ่ อะไรแบบนี้มีเยอะแล้ว ละแบบก็ไม่มีใครกินไอศกรีมกันทุกวัน เลยคิดว่าอ่ะลองหารายได้อย่างอื่นมาทำด้วยดีกว่า

พอดี๊พอดีว่าแม่ของคุณแนทมีสูตรทำไส้อั่วพอดี ก็เลยลองทำขายดู ขายเป็นขีดบ้าง ครึ่งโลบ้าง กิโลบ้าง แรกๆที่ขายก็จะมีเพื่อนบ้าง พี่น้องบ้าง มาช่วยซื้อ จนมีกระแสตอบรับที่ดี จนทำไม่ทันเลยทีเดียว เลยขายหุ้นร้านไอศกรีมไป หลังจากนั้นก็มาคิดว่า เอ้อ เราทั้งคู่ก็เป็นคนเหนือเหมือนกัน ลองขายอาหารเหนือดีมั้ย บวกกับได้ทำเลตรงหลังมอพอดี เลยเปิดร้านขึ้นมาขายราคานักศึกษา ในราคาเริ่มต้น 19 บาทเท่านั้นเอง


สูตรอาหารของทางร้านนั้น ลาบก็จะเป็นสูตรของทางแพร่ เป็นสูตรจากทางบ้านของคุณนัทนั้นเอง โดยลาบของทางแพร่เนี่ยจะมีความเผ็ดจัดจ้านมากกว่าของเชียงใหม่ เพราะใช้เครื่องเทศที่เรียกว่า มะแข่น เข้ามาดับกลิ่นคาวของเนื้อ ทำให้ลาบไม่มีรสหวาน และได้สีของลาบที่เข้มกว่าของเชียงใหม่

ใครชอบกินรสจัดแบบนี้ ไม่จัดนี่ถือว่าพลาดนะคะ ส่วนไส้อั่วหรือ แกงอ่อมนั้นก็ได้มาจากทางบ้านของคุณแนทอีกทีด้วย รสชาติเป็นยังไงก็ตามไปจัดได้เล้ยยยย

จะมีบางคนอาจจะคิดว่ามันได้น้อยไปรึเปล่า แต่ถ้าสมมติเรากินในราคาที่แพงกว่านี้นะ แบบมีเงิน 50 บาทไรเงี้ย เราก็กินตามร้านแพงๆได้แค่เมนูเดียวป่ะล่ะ แต่ถ้าหยิบเงิน 50 บาทเดินมาร้านแบบนี้ เราก็ได้กินถึง 2 เมนู กับข้าวเหนียวอีกด้วย นี่มันคอนเสปต์มากินคนเดียวแต่ได้หลายอย่างเลยอ่ะแกรรร

อีกอย่างที่หาได้ยากแถวหลังมอคือ ร้านที่เปิดถึงดึกขนาดนี้ คือร้านนี้เปิดถึงตี 2 นะจ๊ะ แต่เปิดดึกขนาดนี้คนเยอะเด้อว่าไม่ได้ ช่วงที่เยอะคือเที่ยงคืนถึงตีสองนี่แหละ แล้วคนมากินเวลานี้หนีไม่พ้นเหล่าหนุ่มๆสาวๆที่ไปปาร์ตี้กันมาแหละะะ ใช่มั้ยละแกรหึหึหึ ส่วนช่วงหัวค่ำก็จะเป็นเหล่าเด็กหอ หรือจะเป็นวัยทำงานนี่แหละมากิน เรียกได้ว่าคนเข้ามาเรื่อยๆแบบไม่ขาดสายเลยอ่ะ


เมนูสุดอิตของทางร้าน ที่คนจะสั่งกันบ่อยๆก็จะมี ลาบหมูสุก แกงอ่อม คอหมูย่าง แหนมหมกไข่ และปูอ่อง

ลาบหมูสุก
แกงอ่อม
คอหมูย่าง
แหนมหมกไข่
ปูอ่อง

บรรยากาศในร้านก็จะอบอุ่นหน่อยๆ ไปด้วยเนื้อย่างและอื่นๆอีกมากมาย555 มีน้ำดื่มและผักให้เราบริการตนเองด้วยนะจ๊ะ ส่วนโต๊ะก็จะมีประมาน 7-8 โต๊ะแบบน่ารักๆ มากินงุ้งงิ้งกับเพื่อน หรือกับแฟนก็ได้ บนโต๊ะก็จะมีใบอาหารให้สั่งแล้วยื่นที่ครัวได้เลย ถ้าโต๊ะเต็มแล้วหิวล่ะ? ก็สามารถสั่งกลับก็ได้ แต่ก็จะเป็นใบสั่งแบบกลับบ้านนะ ก่อนสั่งกลับถามพี่ๆเค้าก่อนนะจ๊ะ ใบสั่งจะอยู่แถวหน้าครัวเลย

และด้วยเสียงตอนรับที่ดีนั้นนนนนนน จะมีสาขาใหม่อีกสาขาแล้วจ้า จะเปิดแถวสี่แยกราชพฤกษ์ บรรยากาศร้านจะเน้นไปทางผู้ใหญ่มากขึ้น ปริมาณอาหารที่เยอะขึ้น ราคาก็จะเป็นอีกแบบไป มีบอลให้ดู มีเครื่องดื่มมากขึ้น อะไรประมานนี้ เวลาเปิดก็น่าจะเป็นประมาน 11.00 – 23.00 น. ตอนกลางวันก็แวะไปทานข้าวเที่ยงได้เด้ออ ติดตามร้านเปิดใหม่ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจของทางร้านได้เลย

  • ที่ตั้ง : ร้านลาภ 19 กับข้าวเมือง หลังมช. เยื้องขวามือหน้าประตูเกษตร
  • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ – วันเสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) 19.00 – 02.00 น.
  • เบอร์โทร : 088-2677380 , 082-6281485 รับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ด้วยน้าาาาา
  • Facebook : ลาภ19กับข้าวเมือง

Relate Posts :