ก้นครัวฝรั่งเศส ลา โฟร์เชท La Fourchette

พิกัด : ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (แถวๆวัดเจดีย์หลวง)
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 18:00 – 23:00
โทรศัพท์ : 053 277 482

เมื่อคิดจะไปทานอาหารนอกบ้านทีไร เหมือนทำข้อสอบ คิดแล้วคิดอีกว่าจะเลือกตัวเลือกไหนดี ให้เป็นที่พอใจของทุกคนและควรเป็นคำตอบที่ถูกต้องของค่ำคืนนั้น 1.ต้องเช็คสถานที่ ที่ไปง่าย มีที่จอดรถ ไม่ไกลเกินไป เป็นจุดนัดพบศูนย์กลางของทุกคน 2.จะเอาอาหารประเภทไหน ใครอยากกินอะไร ถ้าไปกันหลายคนก็ต้องมาโหวตกัน วันนี้ลองเปลี่ยนเมนูเดิมๆ จากอาหารไทยที่รับประทานกันเกือบทุกวัน แม้ว่ารสชาดอาหารไทยเราจะจัดจ้านไม่แพ้ใคร กินทีไรก็อร่อยทุกที แต่ก็ต้องมีสักวันแหล่ะที่อยากลองอะไรใหม่ๆ กันบ้าง ลองมาที่ร้านอาหารฝรั่งเศส ราคาคนไทย กระเป๋าตังค์รับไหว และเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับอาหารตะวันตกและร้านน่าเข้าในเชียงใหม่


La Fourchette เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลเป็นไทยว่า ส้อม เปิดมาเกือบจะสองปีแล้ว ร้านนี้ได้รับการจัดอันดับคะแนนนิยมเรื่องรสชาติอาหารและบริการที่เป็นกันเองจากเวปไซด์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก Trip Advisor ด้วยรสชาติอาหารที่น่าลอง การตกแต่งร้านอย่างอบอุ่นและเป็นศิลปะสไตล์ตะวันตก และบริการที่เป็นกันเองจากเจ้าของร้านซึ่งเป็นเชฟมือหนึ่งรวมไปถึงพนักงานทุกคน ร้านนี้จึงได้อันดับที่ 21 จากร้านอาหารในเชียงใหม่ 447 แห่งไปครอง

ระหว่างรออาหาร ทางร้านจะมีขนมปังออกมาเสริฟเรียกน้ำย่อยก่อน ใครใคร่ดื่ม ก็สามารถสั่งไวน์หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ตามแต่วาระโอกาสของแต่ละคน หรือจะหิ้วขวดมาเองก็มีค่าบริการเปิดขวดเพียง 150 บาทเท่านั้นเองAppertizer จานนี้ ถือเป็นการลองลิ้มชิมรสก่อนรับประทานอาหารจานหลัก เรียกว่าอยากสั่งเพิ่มอีก แต่กลัวทานจานต่อไปไม่ไหว เป็นหอยเนื้อนุ่มไม่คาว กับเนยและกระเทียม ห๊อมมม หอมมมม

ส่วนเนื้อสเต็กเกรด A จากนิวซีแลนด์ ราดด้วยซอสพริกไทยดำจานนี้ คงไม่ต้องบอกว่าเนื้อนั้นนุ่นและน่ารับประทานมากแค่ไหน


Chicken Tarragon จานนี้เป็นจานสุดโปรด ไปทีไรก็สั่งแต่จานเด็ดนี้ทุกทีิสิน่า มันอร่อยจริงๆ นะคะ ด้วยเนื้อไก่นุ่มๆ ประกอบกับน้ำซอสทารากอนเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม อิ่มกำลังดี อาหารจานอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอาหารแนะนำของแต่ละวัน เขียนไว้ที่บอร์ดหน้าร้าน


คุณโอ๋เจ้าของร้านและเป็นเชฟใหญ่ สืบทอดฝึมือการทำอาหารมาจากคุณพ่อชาวสวิส ซึ่งมีดีกรีเป็นเชฟระดับสูงและเป็นเชฟอาหารฝรั่งเศสคนแรกในเชียงใหม่ เคยถวายและผ่านการปรุงอาหารให้ในหลวงและพระราชินีของปวงชนชาวไทยมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง


ของหวานมีให้เลือกมากมาย เห็นเมนูแล้วอยากเลือกทั้งหมดเลย ต้องลองมาชิมกันด้วยตัวเองนะคะ


บรรยากาศในร้าน เป็นกันเอง เลือกนั่งได้ แต่ทางที่ดีควรโทรจองสำรองที่นั่งล่วงหน้า เพื่อความสะดวกและได้ที่นั่งตามที่ต้องการ เนื่องจากลูกค้าเต็มร้านเกือบทุกวัน ดีนะที่เรามากันก่อน คนยังไม่ค่อยเยอะ ได้กินเร็ว อิอิ
La fourchette เปิดวันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 18:00 – 23:00 วันอาทิตย์ขอหยุดหนึ่งวันเนื่องจากเป็นวันถนนคนเดิน ลูกค้าจะไม่สะดวกในการหาที่จอดรถ เบอร์โทรติดต่อสำรองโต๊ะ 053 277 482 รับชำระด้วยบัตรเครดิตและเงินสด สนใจมากันเป็นกรุ๊ปหรือมาออกเดทกันก็โรแมนติกดีนะคะ ส่วนราคาอาหารตั้งแต่เมนูสลัด ซุป หรืออาหารเรียกน้ำย่อย ก็อยู่ที่ประมาณ 80 บาทขึ้นไป ส่วนจานหลักมีตั้งแต่ 180 บาทขึ้นไป ราคารับได้ คุ้ม อร่อย และต้องกลับมากินอีกแน่นอน


View Larger Map

Relate Posts :