ข้าวแกงเจ๊นงค์ : บ่องตง เผ็ด เด็ด สุดอร่อย

Info : ถ.ราชเชียงแสน ซอย 1 ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด 08.00 – 15.30 น. ราคาเริ่มต้น 20 บาท โทร. 053-272196, 089-6352199 และ 083-3229339

ปกติเวลาที่เราไปทานข้าวแกงที่ไหน เมนูส่วนใหญ่ของร้านก็จะออกทำนองแกงเผ็ด พะแนง แกงเขียวหวาน  ผัดกระเพรา ไข่ต้ม ไข่ดาว และสารพัดผัดอย่างอื่นที่จะเสนอหน้ามาท้าทายต่อมน้ำลายให้ไหลย้อยกัน แต่น้อยนักที่เมนูข้างต้นจะถูกปัดหนีไปเป็นพระรองของงาน ปล่อยให้พระเอกหน้าใหม่ซึ่งไฉไลกว่าทางรสชาติ มาอวดโฉมหน้าความอร่อยเป็นเมนูแนะนำของร้านแทน

จากความเชื่อเดิมๆที่เวลาสั่งข้าวแกงจะต้องมีแกงเผ็ด พะแนง แกงเขียวหวาน มาราดเป็นงานหลัก แต่หากคุณเผลอย่างกรายเข้ามาที่ร้านข้าวแกงเจ๊นงค์ ขอบอกเลยว่าคุณจะเปลี่ยนใจไปสั่งเมนูอื่นทันที

คุณตัน กับโน้ส อุดม ก็ยังเคยมาทานแล้ว 

ไม่ใช่ว่าไม่อร่อย แต่มีอะไรที่อร่อยกว่านั้น


ผัดเผ็ดกบ ผัดเผ็ดปลาดุก ผัดเผ็ดปลาไหล ชอบเนื้อแบบใด จัดให้ไวโลด เพราะนี้คือเมนูแนะนำและขึ้นชื่อของร้าน

ผัดเผ็ดกบรสเด็ด

ด้วยเครื่องเคราที่ผัดลงไปอย่างถึงพริกถึงขิงแบบเต็มๆไม่ว่าจะเป็น ข่า ตะไคร้ พริก ใบมะกรูด บวกกับเนื้อกบสับสดๆ เมนูเอกของร้าน โดยวัตถุดิบผ่านการคัดเลือกมาอย่างดีจากฝีมือเจ๊นงค์เอง ทำให้รสชาติอาหารของร้าน เผ็ด เด็ด สุดๆ แถมยังไม่ละทิ้งความสะอาด ถูกหลักอนามัย ให้หายไปไหนพร้อมๆกัน

ผัดเผ็ดปลาดุก

นอกจากรสชาติเด็ดสุดๆแล้ว ผมยังชอบผัดเผ็ดปลาดุกตรงที่มันทานง่ายไม่มีก้างมาขวางให้รำคาญใจเวลาเคี้ยว เพราะผัดเผ็ดปลาดุกที่อื่นส่วนใหญ่ กินยากลำบากเพราะต้องค่อยเอาก้างออกระหว่างเคี้ยว แต่ที่นี้ขอบอกเลยว่า ไม่ต้อง เคี้ยวกันลูกเดียวแบบไม่มีแทงเหงือก เนื้อเป็นเนื้อแบบเน้นๆกันเต็มคำ

ราคาอาหารถ้าสั่งกันแบบราดข้าวเริ่มต้นที่จานละ 20 บาทขึ้นไป แต่ถ้าสั่งแยกย่อยกันออกมาราคาก็ตามป้ายที่เห็นด้านล่างนี้ครับ


แม้บางเมนูอย่างผัดเผ็ดกบ ผัดเผ็ดปลาไหล ราคาจะแพงไปนิด แต่ก็ถือว่าคุ้มเมื่อแลกกับรสชาติที่ได้มา

พิกัดความอร่อยร้านข้าวแกงเจ๊นงค์ อยู่ตรงถนน ถนนราชเชียงแสน ซอย 1 ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่  แค่ขับรถเข้าไปในซอยไม่ทันไร ก็จะเจอร้านอยู่ฝั่งขวามือ เปิดบริการความอร่อยแบบแซบอีหลีชิลลี่เปเปอร์ตั้งแต่ 08.00 – 15.30 น. ทุกวัน เบอร์โทรศัพท์ก็ 053-272196, 089-6352199 และ 083-3229339 อีเมลติดต่อก็ตามนี้เลย [email protected]

งานนี้ หากใครชอบข้าวแกงแบบดุเด็ด เผ็ด อร่อย ร้านข้าวแกงเจ๊นงค์ประตูเชียงใหม่ คือคำตอบสำหรับคุณ

ดู ข้าวแกงเจ๊นงค์ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :