ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่ : ความไฉไลในรสชาติของไข่กระทะอันเลื่องชื่อ

จะว่าไปร้านอาหารที่มาจากอุดรแล้วมาเปิดที่เชียงใหม่ก็มีกันเยอะนะครับ ทั้งอาหารอีสานแท้ และอาหารลูกผสมอย่างอาหารเวียดนาม ก็มีมาเปิดกันให้เกลื่อน เด่นๆเลยก็คือ วีทีแหนมเนืองจากอุดร ส้มตำอุดร และอีกอันที่ขึ้นชื่อจากที่นู้น ก่อนจะมาสานความอร่อยต่อกันที่นี้คือ ไข่กระทะเลิศรส

ไข่กระทะอาหารเช้าของคนเวียดนามที่ขึ้นชื่อสุดๆเรื่องความอร่อย ถ้าเป็นที่อุดรก็ต้องร้านไข่กระทะเลิศรส กับร้านเอมโอช แต่ถ้าที่เชียงใหม่ที่มาเปิดก็ต้องเป็น ไข่กระทะเลิศรส ตรงประตูเชียงใหม่

ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

อาหารเช้า เชียงใหม่อื่นๆที่น่าสนใจอีกเพียบๆ

ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่


ความอร่อยเด็ดสะระตี๋อยู่ตรงที่เมนูไข่กระทะทรงเครื่อง ที่หลักๆจะประกอบไปด้วย ไข่ในกระทะขนาดเล็ก มีกุนเชียง ไส้กรอก หมูสับ โรยหน้าด้วยต้นหอม พริกไทย  และหอมเจียว ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความอร่อย และให้มันดูน่าทานมากยิ่งขึ้น

ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

เวลาทานเขาบอกให้ทานคู่กันกับขนมปังบาแก๊ตสไตล์ฝรั่งเศสที่สอดไส้หมูยอและกุนเชียง (ตอนผมไปกิน หมดพอดีเลยไม่มีภาพมาฝาก) จากนั้นจะสั่งกาแฟร้อน ชา หรือว่าน้ำส้มคั้นมาดื่มเคียงคู่ ทุกอย่างมันจะดูลงตัว และเข้าขากันเป็นอย่างดีครับ

ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

สำหรับไข่กระทะความอร่อยจะอยู่ที่ไข่จะไม่ค่อยสุกเต็มที่ เราก็แค่โรยพริกป่น ซอยถั่วเหลืองเหยาะลงไปนิดหน่อย เป็นอันว่าอร่อย มีความหวานจากหอมเจียว กับเพิ่มความอร่อยจากหมูสับ และกุนเชียงที่ไม่หวาน (อันนี้ผมชอบมาก เพราะทั้งชีวิตกินแต่กุนเชียงหวานมาตลอด) กินไป ดื่มกาแฟไป เสียดายที่ไม่ได้ขนมปังมาทานคู่ ไม่งั้น มันคงไฉไลมากกว่านี้


ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

เมนูที่นี้จะมีให้เลือกสั่งแบบเป็นเซ็ท และแบบแยก ถ้าเป็นเซ็ทยกตัวอย่างก็จะมีไข่กระทะ ขนมปัง กาแฟ หรือว่าน้ำส้ม ส่วนถ้าแบบแยก คืออยากกินอันไหนก็สั่งไปโลด

ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

ที่นี้ร้านจะเปิดกันตอนหกโมงเช้าลากยาวไปบ่ายสาม ขอแนะนำเลยว่ามาทานกันเช้าๆครับ ค่อยได้อารมณ์เพราะมันเป็นอาหารเช้า และอีกอย่างถ้ามาสายๆ เที่ยงๆไปหน่อยของก็เริ่มจะหมดเพราะขายดีกันมากๆ

เช้ามาเบื่อ โจ๊กหมูปิ้ง หรืออาหารที่บ้าน ลองมาทานไข่กระทะรานนี้กันดู รับรองว่าอร่อยเลิศรสสมชื่อกันจริงๆ

  • Info : ถ.พระปกเกล้า ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
  • เปิด 06.00-15.00 น. ราคา 20 บาทขึ้นไป (สำหรับไข่กระทะ)
  • เบอรโทร 053-3786607
  • facebook.com/kaikata1


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :