กาดตองกาย : สิบบาทซาวบาทเดินกาดได๊ รอดตายหื๊อถึงสิ้นเดือน

ถ้ามีเงินแค่ 50 บาท จะใช้ชีวิตยังให้รอดไปอีก 1-2 วัน

กาดตองกาย ในเย็นวันธรรมดาของวันจันทร์ ความแรงของแดดค่อยๆจางลง ผู้คนเริ่มคึกคัก ความน่าสนใจของตลาดนี้คือ เงิน 50-100 บาท กลับมีค่ามากกว่าการซื้ออาหารทานเพียงคนเดียวแล้วหมดไป ลองคิดถึงต้นเดือนหรือปลายเดือนที่ไม่มีเงินสิ จะใช้ชีวิตยังไง มาอยู่ให้พ้นเดือนกันกับกาดตองกาย

กาดตองกาย
กาดตองกายตั้งอยู่หน้าลานวัดตองกาย

พิกัด : เลยแยกพืชสวนโลก ชิดขวา ตลาดอยู่หน้าวัดตองกาย

เวลา : กาดเปิด 15.00-19.00 น. มีทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์

แอปเปิ้ลกองละ 20 บาท ถูกมากๆ

Highlight

ผักสดราคาถูกมากแค่มัดละ 5-10 บาท เป็นผักที่ปลูกเองของชาวบ้านที่เอามาขายในราคาถูก


อาหารที่หาได้ตามฤดูกาลเช่น ตัวต่อ น้ำผึ้ง หรือพืชผักท้องถิ่นตามฤดูกาล

อาหารถุงราคาประหยัด 20-30 บาท อิ่มอร่อยกับอาหารถุงหิ้วตัวปลิวกลับบ้านไปเลย

ลูกชิ้นขุนคำ 16 ลูก 20 บาท แนะนำว่าเวลากินให้เอาน้ำจิ้มสามรสมาผสมกันกับน้ำจิ้มเผ็ดโคตรอร่อย

เครื่องสำอางราคาประหยัด สวยได้ทุกที่สอนฟรีแต่งหน้าให้ด้วย

ปรกตินักท่องเที่ยวทานลูกละ 100 ที่นี่ขาย 20 บาท จ้าดีจริงๆ

เริ่มจากการซื้อผักผลไม้กันเลย ราคาถูกมาก มัดละ 5-10 บาท มันเข้าถึงง่ายกว่าการซื้อในห้างมากเพราะราคาตั้งไว้ให้เข้าถึงได้สำหรับคนที่อยากประหยัด หรือผัดผักกินในครอบครัวแบบง่ายๆกินได้หลายคนไม่ต้องจ่ายเยอะ

ผักจานละ 5 – 10 บาท

หากินยากมาก … ตัวต่อทั้งรังขายขีดละ 40 บาท เอามาผัดกะทิก็อร่อย


ของกินหายาก

แกงถุงป้าแจ้ ราคา 20 บาททุกถุง ขาหมูน่ากินหวานๆราคา 30 บาท ป้าแจ้บอกว่า “เขาอยู่ได้ เราอยู่ได้” เป็นมิตรกับเศรษฐกิจยุคนี้มาก เหมือนแนวคิดป้าตบหน้าระบบทุนนิยมเลย อุ๊ปปป เมื่อทุกคนคิดถึงแต่ตัวเองและกำไร แต่ผู้คนในตลาดนี้ล้วนคิดต่าง

ป้าแจ้และรอยยิ้มกับการขายของ
ขาหมู 30 บาท

ลูกชิ้นขุนคำ 16 ลูก 20 บาท เหมือนลูกชิ้นธรรมดาทั่วไปเลย แต่ด้วยความน่ากินเนื้อแน่น ทอดใหม่ๆ เราตัดสินใจจัดมาทดลองถุงนึง ร้านนี้แนะนำว่าให้สั่งน้ำจิ้มรวม เป็นสองสูตรรวมกันระหว่าง น้ำจิ้มแบบหวาน รสชาติออกเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นสับปะรดปั่นอ่อนๆ รวมกับน้ำจิ้มเผ็ดของพริกสวน ได้รสชาติที่กลมกล่อมมาก อร่อยเกินราคาแนะนำให้มาลอง มีทั้งลูกชิ้นหมู หมึก ปลา ไก่ ไส้กรอก

พี่คนขายลูกชิ้น
ทอดใหม่ๆน่ากินใช่มั้ยหละ

มาต่อที่ความเฟี้ยว คือ มีร้านเหล้าตอง ที่เดินมากรึ๊บเดียวกลับบ้านเลยจ้า ก่อนกลับมีมะขามป้อมตั้งให้กินฟรี พร้อมน้ำเปล่าไว้ล้างคอด้วย Local drink สุดๆ

กรึ๊บเดียวกลับบ้าน ถ่ายไม่ทันจ้า

เดินมากลางตลาดมีของสดราคาถูกอีกมาก ๆ ทั้งเนื้อหมู อาหารทะเล ปลาที่ตัวโคตรใหญ่นอนเป็น ๆ สด ๆ อยู่เลย หรือจะปลานึ่งก็มีนะ

ปลานี่ยังดิ้นอยู่เลยสดมากๆ ตัวโคตรใหญ่
เนื้อหมูแบ่งขายตามความต้องการ เงินน้อยก็ขาย
อาหารทะเลก็มีนะ

เราว่าจริงๆแล้วมันดีมากๆเลยที่เราซื้ออาหารวัตถุดิบราคาประหยัด มาทำกับข้าวให้คนรัก หรือคนที่บ้านได้ตั้งเยอะ ดีกว่าและถูกกว่าการซื้อทานที่ร้านเยอะเลย

ผู้คนเหมือนรู้จักกันดีถามไถ่ชีวิตกัน เป็นตลาดที่มีชีวิตจริงๆ
ผัวด่ายังมาอยู่ ดูชื่อร้านพี่แกสิ
มีสอนแต่งหน้าให้ด้วย

ปิดท้ายด้วยร้านสุดชิคที่สอนแต่งหน้า กันคิ้ว หรือใดๆก็ตามที่เกี่ยวกับความงามในราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท พี่กะทิบอกว่าราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท แต่ไม่ค่อยขาย จะเอาไว้แจกลูกค้ามากกว่า ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 35 บาทไปจนถึง 200 บาทจ้า มีทุกอย่างเลยสาวๆ แห่กันมามากจริง ๆ ยังมีเพจให้ติดตามอีกต่างหากเก๋ป่ะล่ะ ชื่อเพจ ผัวด่ายังมาอยู่ ก็อย่าซื้อจนหมดตัวหละ ให้ลูกได้กินข้าวบ้าง บ๊ายยยย

Relate Posts :

รวม 9 คลินิกทันตกรรม เชียงใหม่ ทำฟันประกันสังคม ไม่ต้องสำรองจ่าย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดี เพื่อนๆ พี่ทุกคน วันนี้เป็นคอนเทนต์สำหรับคนวัยทำงาน แอดได้ทำการรวบรวมคลินิกทันตกรรมในเชียงใหม่ ที่ทำฟันประกันสังคมได้ไม่ต้องสำรองจ่ายเลย บางคนอาจจะไม่สะดวกไปที่โรงพยาบาลที่ตัวเองอยู่ในประกันสังคม เพราะโรงพยาบาลแต่ที่ค่อนข้างคิวแน่น คลินิกทำฟันอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความรวดเร็วของเราได้มากยิ่งขึ้นจ้าวววว ปล. อย่าลืมพกบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วยทุกครั้งน้าาาา  ประกันสังคมสำหรับการทำทันตกรรมเบื้องต้น ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน และผ่าฟันคุด ในวงเงินรวมกันไม่เกิน 900 บาทต่อปี  ถ้าค่ารักษาสูงกว่า 900 บาทผู้ประกันตนต้องจ่ายส่วนเกินที่เหลือเอง  อ่านสิทธิประกันสังคมทำฟันและสิทธิประกันสังคมอื่นๆ ได้ที่ สิทธิประกันสังคม รักษาพยาบาล คุ้มครองค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ทำฟันประกันสังคม ไม่ต้องสำรองจ่าย เชียงใหม่  Smile32 Dental Clinic พิกัด: สาขาวัดเจ็ดยอด และสาขาสันป่าตอง เวลาเปิด – ปิด: สาขาวัดเจ็ดยอด เปิดจันทร์ – ศุกร์ 09.00 – 19.00 น. (ปิดวันอังคาร), เสาร์ – อาทิตย์ 9.00-18.00 […]

aum

July 13, 2022

Worldwide Coffee มาเลยที่นี่ สะดวกสบาย เพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineWorldwide Coffee สาขาเชียงใหม่ เขาเป็นศูนย์รวมธุรกิจกาแฟ มีมาตั้งแต่ ปี 2017 เน้นกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการคาเฟ่ ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใช้ในบ้านหรือออฟฟิศ โรงแรม สามารถให้คำปรึกษาการเปิดธุรกิจกาแฟอย่างถูกต้อง ควรจะวางคอนเซ็ปท์ร้านยังไง ควรจะมีระบบการทำงานยังไง เรื่องการเซ็ตเมนูต่างๆ การเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่เหมาะสม เพราะแต่ละที่ก็มีพฤติกรรมการดื่มที่ไม่เหมือนกัน  เขาจะเป็นเหมือนที่ปรึกษา คอยแนะนำลูกค้า ช่วยดูเรื่องต้นทุนของราคาขาย แนะนำทุกเมนู ช่วยคิดเมนูให้ได้ แนะนำราคาขายได้ รวมถึงการเทรนนิ่งอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานบาริสต้า ลาเต้อาร์ต รวมถึงการดูแลหลังการขาย การเซอร์วิส การดูแลเครื่อง ก็เป็นศูนย์รวมที่ครบวงจร   Worldwide Coffee สามารถให้คำปรึกษาเพื่อร่นระยะเวลาความสำเร็จ แล้วก็ลดสาเหตุของความไม่สำเร็จ หรือไม่ประสบความสำเร็จให้น้อยลง เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟจริงๆ เป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจกาแฟ จัดได้ว่าอุ่นใจแน่นอนถ้าไปหา Worldwide Coffee จะเครื่องชง เมล็ดกาแฟ อุปกรณ์ หรือคอร์สเรียน คำปรึกษาต่างๆ ก็ต้องที่นี่แหละทุกคน..  พิกัด: ติดกับถนนใหญ่สันทราย อยู่ในโครงการ Fifth Avenue เวลาเปิด-ปิด: 08:00 […]

Arr

July 11, 2022

ระเบิดศึกใหม่เทพสายฟ้า Thor Love And Thunder ฉายแล้วที่ SF Cinema

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชวนมาดู #ThorLoveandThunder แบบพิเศษสุดที่ เอส เอฟ ราคาเพียง 220 บาท ภายในเซตประกอบด้วย บัตรชมภาพยนตร์ 1 ที่นั่ง (เฉพาะที่นั่ง Deluxe Seat) MAGNET ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ 1 ชิ้น  (จำกัดการซื้อไม่เกิน 2 ชุด / 1 ท่าน) นอกจากนี้ยังมีชุดป๊อปคอร์นและแก้วน้ำ ที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ ด้วยกัน เรียกได้ว่าแฟนคลับ Thor ห้ามพลาดเลยเน้อ ! เริ่มจำหน่าย 23 มิ.ย. 65 – 20 ก.ค. 65 หรือตลอดโปรแกรมฉาย ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ รายละเอียดเพิ่มเติม 👉 bit.ly/3NdvRZM *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด […]

Ninereview

July 7, 2022

GrabFood รวมร้านเล็ก อร่อยใกล้บ้าน ร้านค้าลดให้แล้ว GrabFood ลดให้อีก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineGrabFood จัดหนักจัดเต็มกันไปเลยจ้า เมื่อร้านใกล้ๆ เรา ลดราคา!!  แอดมาแนะนำร้านความอร่อยแถวบ้านเพื่อนๆ ผ่านร้านเล็กๆ ทั้งหลายที่อาจจะไม่เคยรู้โดย GrabFood กันจ้า  เมื่อความสุขของเราคือการกิน GrabFood ก็จัดให้กับแคมเปญ “ร้านเล็กลดทั้งร้าน” ปังไปเลยจ๊ะแม่ ก็คือว่ามีร้านค้าเล็กๆ ใกล้ๆ เราอย่างร้านลุงร้านป้าเขามีลดราคา แล้วทีนี้ก็คือ พิเศษไปอีกขั้น ร้านค้าลดให้แล้ว GrabFood ลดให้อีกทุกวันศุกร์ กับวันศุกร์สุดประหยัด เพียงใส่โค้ด FRI30 ลดสูงสุดถึง 80.- เมื่อสั่งขั้นต่ำ 180.- ไม่รอช้า ไปดูกันว่ามีอะไรน่ากินน่าสนใจกันบ้าง  (โปรโมชั่นยาวไปจนถึงสิ้นปี)  Mixture yogurt and smoothie bowl มีเมนูน้ำปั่นและน้ำผลไม้ ไฮไลท์ก็คือ โยเกิร์ตและสมูทตี้ที่มีเนื้อที่ละมุนแถมยังเลือกผลไม้ที่ต้องการ และแยมที่ชอบได้ด้วยนะ ถ่ายรูปก็สวย  ถุงแป้งถนนวัวลาย ร้านนี้ก็คือ ปั๊บน่ากินมาก มีไส้ตั้งหลายไส้ทั้ง ไก่ไข่เค็ม หมูสับไข่เค็ม เผือกหอม หมูหยองน้ำพริกเผา ถั่วเหลือง มาส่งแบบร้อนๆ […]

Arr

June 22, 2022

แนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน ถ้ามาซอยนี้ก็ต้องร้านนี้เลย.. 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน มาถึงย่านนิมมานฯ ก็ถึงกับสับสนไปหมดว่า เอ้อ! จะไปเที่ยวที่ไหน กินที่ไหนดี แอดก็ไม่อยากให้คนที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วพลาดแลนด์มาร์คสำคัญๆ หรือร้านดังๆ ไป เพราะฉะนั้น มาตามไปกับแอดได้เลยจ้า จะพาไปทีละซอยเลย วันนี้แอดจะเป็นไกด์พาเที่ยวให้  Roast8ry เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองแห่งกาแฟ ยิ่งโซนนิมมานก็มีหลายร้าน แต่ร้านแรกๆ ที่ต้องนึกถึงและกาแฟดี การันตีเจ้าของร้านเป็น แชมป์ World Latte Art Championship 2017 และอีกหลายรางวัลทั้งในประเทศและระดับโลก   ใครที่รักการดื่มกาแฟต้องไม่พลาด ดื่มด่ำกับรสชาติจากบาริสต้าฝีมือดี ร้านตกแต่งสวยงาม มีที่นั่งโซนด้านนอก เราจะสามารถเห็นขั้นตอนการชงกาแฟของบริสต้าได้ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่ หรือถ้าใครอยากจะหาเมนูมาดื่มซักเมนู ก็สามารถสอบถามเขาได้เลย เพราะเขาจะแนะนำให้เราเป็นอย่างดี ให้ตรงกับรสนิยมของเรา  พิกัด: นิมมานฯ ซอย 3 เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. โทร: 085-530-5360 Facebook: Roast8ry – specialty coffee GPS: g.page/Roast8ry_Lab?share  Living […]

Arr

June 14, 2022