กาดตองกาย : สิบบาทซาวบาทเดินกาดได๊ รอดตายหื๊อถึงสิ้นเดือน

ถ้ามีเงินแค่ 50 บาท จะใช้ชีวิตยังให้รอดไปอีก 1-2 วัน

กาดตองกาย ในเย็นวันธรรมดาของวันจันทร์ ความแรงของแดดค่อยๆจางลง ผู้คนเริ่มคึกคัก ความน่าสนใจของตลาดนี้คือ เงิน 50-100 บาท กลับมีค่ามากกว่าการซื้ออาหารทานเพียงคนเดียวแล้วหมดไป ลองคิดถึงต้นเดือนหรือปลายเดือนที่ไม่มีเงินสิ จะใช้ชีวิตยังไง มาอยู่ให้พ้นเดือนกันกับกาดตองกาย

กาดตองกาย
กาดตองกายตั้งอยู่หน้าลานวัดตองกาย

พิกัด : เลยแยกพืชสวนโลก ชิดขวา ตลาดอยู่หน้าวัดตองกาย

เวลา : กาดเปิด 15.00-19.00 น. มีทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์

แอปเปิ้ลกองละ 20 บาท ถูกมากๆ

Highlight

ผักสดราคาถูกมากแค่มัดละ 5-10 บาท เป็นผักที่ปลูกเองของชาวบ้านที่เอามาขายในราคาถูก


อาหารที่หาได้ตามฤดูกาลเช่น ตัวต่อ น้ำผึ้ง หรือพืชผักท้องถิ่นตามฤดูกาล

อาหารถุงราคาประหยัด 20-30 บาท อิ่มอร่อยกับอาหารถุงหิ้วตัวปลิวกลับบ้านไปเลย

ลูกชิ้นขุนคำ 16 ลูก 20 บาท แนะนำว่าเวลากินให้เอาน้ำจิ้มสามรสมาผสมกันกับน้ำจิ้มเผ็ดโคตรอร่อย

เครื่องสำอางราคาประหยัด สวยได้ทุกที่สอนฟรีแต่งหน้าให้ด้วย

ปรกตินักท่องเที่ยวทานลูกละ 100 ที่นี่ขาย 20 บาท จ้าดีจริงๆ

เริ่มจากการซื้อผักผลไม้กันเลย ราคาถูกมาก มัดละ 5-10 บาท มันเข้าถึงง่ายกว่าการซื้อในห้างมากเพราะราคาตั้งไว้ให้เข้าถึงได้สำหรับคนที่อยากประหยัด หรือผัดผักกินในครอบครัวแบบง่ายๆกินได้หลายคนไม่ต้องจ่ายเยอะ

ผักจานละ 5 – 10 บาท

หากินยากมาก … ตัวต่อทั้งรังขายขีดละ 40 บาท เอามาผัดกะทิก็อร่อย


ของกินหายาก

แกงถุงป้าแจ้ ราคา 20 บาททุกถุง ขาหมูน่ากินหวานๆราคา 30 บาท ป้าแจ้บอกว่า “เขาอยู่ได้ เราอยู่ได้” เป็นมิตรกับเศรษฐกิจยุคนี้มาก เหมือนแนวคิดป้าตบหน้าระบบทุนนิยมเลย อุ๊ปปป เมื่อทุกคนคิดถึงแต่ตัวเองและกำไร แต่ผู้คนในตลาดนี้ล้วนคิดต่าง

ป้าแจ้และรอยยิ้มกับการขายของ
ขาหมู 30 บาท

ลูกชิ้นขุนคำ 16 ลูก 20 บาท เหมือนลูกชิ้นธรรมดาทั่วไปเลย แต่ด้วยความน่ากินเนื้อแน่น ทอดใหม่ๆ เราตัดสินใจจัดมาทดลองถุงนึง ร้านนี้แนะนำว่าให้สั่งน้ำจิ้มรวม เป็นสองสูตรรวมกันระหว่าง น้ำจิ้มแบบหวาน รสชาติออกเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นสับปะรดปั่นอ่อนๆ รวมกับน้ำจิ้มเผ็ดของพริกสวน ได้รสชาติที่กลมกล่อมมาก อร่อยเกินราคาแนะนำให้มาลอง มีทั้งลูกชิ้นหมู หมึก ปลา ไก่ ไส้กรอก

พี่คนขายลูกชิ้น
ทอดใหม่ๆน่ากินใช่มั้ยหละ

มาต่อที่ความเฟี้ยว คือ มีร้านเหล้าตอง ที่เดินมากรึ๊บเดียวกลับบ้านเลยจ้า ก่อนกลับมีมะขามป้อมตั้งให้กินฟรี พร้อมน้ำเปล่าไว้ล้างคอด้วย Local drink สุดๆ

กรึ๊บเดียวกลับบ้าน ถ่ายไม่ทันจ้า

เดินมากลางตลาดมีของสดราคาถูกอีกมาก ๆ ทั้งเนื้อหมู อาหารทะเล ปลาที่ตัวโคตรใหญ่นอนเป็น ๆ สด ๆ อยู่เลย หรือจะปลานึ่งก็มีนะ

ปลานี่ยังดิ้นอยู่เลยสดมากๆ ตัวโคตรใหญ่
เนื้อหมูแบ่งขายตามความต้องการ เงินน้อยก็ขาย
อาหารทะเลก็มีนะ

เราว่าจริงๆแล้วมันดีมากๆเลยที่เราซื้ออาหารวัตถุดิบราคาประหยัด มาทำกับข้าวให้คนรัก หรือคนที่บ้านได้ตั้งเยอะ ดีกว่าและถูกกว่าการซื้อทานที่ร้านเยอะเลย

ผู้คนเหมือนรู้จักกันดีถามไถ่ชีวิตกัน เป็นตลาดที่มีชีวิตจริงๆ
ผัวด่ายังมาอยู่ ดูชื่อร้านพี่แกสิ
มีสอนแต่งหน้าให้ด้วย

ปิดท้ายด้วยร้านสุดชิคที่สอนแต่งหน้า กันคิ้ว หรือใดๆก็ตามที่เกี่ยวกับความงามในราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท พี่กะทิบอกว่าราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท แต่ไม่ค่อยขาย จะเอาไว้แจกลูกค้ามากกว่า ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 35 บาทไปจนถึง 200 บาทจ้า มีทุกอย่างเลยสาวๆ แห่กันมามากจริง ๆ ยังมีเพจให้ติดตามอีกต่างหากเก๋ป่ะล่ะ ชื่อเพจ ผัวด่ายังมาอยู่ ก็อย่าซื้อจนหมดตัวหละ ให้ลูกได้กินข้าวบ้าง บ๊ายยยย

Relate Posts :

รวม 8 ร้านของกินหลังเลิกเรียน ย้อนวันวานในวัยเด็ก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะวันเด็กแล้ว แอดก็อยากพาทุกคนไปย้อนวันวานกัน! ถึงแม้ตัวของแอดจะอยู่ในช่วงวัยทำงานแล้ว ก็อดที่จะไม่คิดถึงตัวเองตอนสมัยเด็กๆ ที่ใส่ชุดนักเรียนกำลังเลือกซื้อของกินตอนหลังเลิกเรียน ใครคิดถึงเหมือนกันกับแอดก็ตามมาได้เลยจ้าวว 1. โรงเรียนดาราวิทยาลัย โรงอาหารว่ามีแต่ของกินอร่อยๆ แล้ว แต่หลังโรงเรียนคือที่สุดของความอร่อย!! มีทั้งมาม่าผัด ลูกชิ้นทอด ไก่ทอด ร้านขายน้ำ ร้านของเล่นก็มีด้วยนะ หน้าโรงเรียนก็จะมีป้าปุ๋ยลูกชิ้นทอด กับร้านก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ด คิดถึงก็แวะไปเที่ยวหาโรงเรียนกันได้เน้อจ้าวว 2. โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย กับอีกหนึ่งความตำนานของกินหน้ายุพฯ แอดบอกเลยว่ามีแต่ของอร่อยเด็ดๆ ทั้งนั้น คิดถึงวันวานสมัยตอนแอดเป็นเด็กนักเรียน ไปซื้อไก่ทอดป้านาง ราคาก็ถูก รับประกันจากเด็กยุพฯ ได้เลยจ้าวว และยังมีร้านยำในตำนานที่ทั้งแซ่บแสบปากขนาด แล้วก็ต้องกินข้าวเหนียวมะม่วงล้างปากกั๋นสักหน่อย แอดรับรองว่าคิดถึงกันก็มาแอ่วหาตี้โรงเรียนกั๋นตวยเน้อ 3. โรงเรียนหอพระ ย่านหอพระแอดบอกเลยว่าของกินเยอะจริงๆ ครบจบมากเวอร์ ไม่ว่าจะร้านป้านกข้าวโพดอบเนย ร้านขายน้ำ ไส้กรอกอีสานแบบหอมๆ ร้านข้าวราดแกงอีก แถมยังมีร้านสะดวกซื้ออยู่ข้างๆ โรงเรียนไปอีก!! และขับรถไปอีกสักแป๊บ ก็จะเจอร้านติมทอดหอพระเจ้าดังด้วย 4. โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ แอดบอกเลยว่าแม้จะรถเยอะแค่ไหน ขอแค่ได้ข้ามไปซื้อของกินตอนเลิกเรียน ก็ถือว่าที่สุด!! มีทั้งร้านกับข้าว ขนมจีบซาลาเปา ลูกชิ้นทอด […]

tanna

January 12, 2023

เลือกเพราะเคยชิน หรือกินเพื่อสุขภาพ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาจริงๆ แล้ว ที่เชียงใหม่มีร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้เลือกทานเยอะมาก ใครชอบร้านไหนเมนูไหนก็จะทานซ้ำๆ เดิมๆ จนเกิดเป็นความเคยชิน ยิ่งเป็นตอนทำงานนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย เน้นไวไว้ก่อน 55 แต่ถ้าหากเราเปลี่ยนจากความเคยชินเป็นกินเพื่อสุขภาพล่ะ มันจะดีกว่าไหม นี่เลย วันนี้แอดขอนำเสนอสิ่งที่จะทำให้สุขภาพของชาวเชียงใหม่เราดีขึ้น ดื่มได้ง่าย หาซื้อได้ไม่ยาก ดีต่อร่างกายแน่นอน จะเป็นอะไรไปติดตามเรื่องราวนี้กัน! Facebook: ดีไลท์ อิมูลัส – Delight Imulus เที่ยงแล้ว กินอะไรดี เอาข้าวกะเพราหมูสับร้านป้าศรีเหมือนเดิมนั่นแหละ อ้า.. อิ่มแปล้เลย ข้าวกะเพราร้านป้าศรีนี่อร่อยเหมือนเดิมเนาะ กินข้าวเสร็จจัดของหวานต่อเลยไหม? เอาดิ ชาเย็นเหมือนเดิมนะ เฮ้เพื่อน! เราจะเลือกเพราะเคยชินไม่ได้นะ เราต้องกินเพื่อสุขภาพกันแล้ว เพราะยุคสมัยของการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริงได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ทางเลือกใหม่ สำหรับคนรักสุขภาพ นมเปรี้ยวดีไลท์ โพรไบโอติก สีเขียว สูตรน้ำตาล 0.1% หวานจากหญ้าหวานธรรมชาติ และได้รับเครื่องหมายทางเลือกสุขภาพ รับรองความปังแน่นอน มีจุลินทรีย์ Probiotic Imulus ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง […]

Arr

December 29, 2022

รวม 20 ร้านเหล้าเคาท์ดาวน์ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอัปเดตร้านต้อนรับปี 2023 สักหน่อย ไหนๆ ก็จะหมดปีแล้ว แอดมาแจกพิกัดร้านเหล้าทั้งร้านดั้งเดิมและร้านหน้าใหม่ บรรยากาศเย็นสบายๆ คุยเม้าท์กับเพื่อน นั่งฟังเสียงดนตรีเพราะๆ ฟินแต้ๆ ใครยังไม่เคยไปร้านไหนสามารถปักหมุดตามไปเช็คอินกันได้เน้อออ 1. The Good View The Good View เป็นทั้งร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ย่านริมแม่น้ำปิงและเป็นร้าน Hang Out กับเพื่อน มาพร้อมกับดนตรีสดเพราะๆ !! ความประทับใจจากปากต่อปาก เป็นที่รู้จักกันของนักท่องเที่ยว ใครเหงาอยากมาจอยสนุกๆ ก็ลองมาเที่ยวกันดูน้า 2. Too Nice Nimman Too Nice Nimman ร้านบรรยากาศดีย่านนิมมานที่มาในธีม พระจันทร์ มีมุมบาร์ Cocktail ให้นั่งจิบแบบชิลๆ มีเมนูซิกเนเจอร์ของจากทางร้าน บรรยากาศคือดีเวอร์ มีดนตรีสดให้ฟังแบบเต็มวงตลอดทั้งคืนด้วยน้า มากับเพื่อนคือม่วนหลายจ้าวว 3. Porjai Bar Porjai Bar เป็นร้านที่มีดนตรีสดแบบเต็มวงไม่ขาดสาย มีทั้งฝั่ง […]

tanna

December 22, 2022

Ravipa Jewelry เครื่องประดับเสริมดวงสุดมินิมอล ที่ Central Festival Chiang Mai

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพาทุกคนมาร้านจิวเวลรี่แบรนด์ไทยอย่าง Ravipa ที่ตอนนี้เค้ามีถึง 18 สาขา ทั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และสาขาที่สิงคโปร์ ตอนนี้เค้ามาเปิดช็อปในเชียงใหม่แล้วน้า ถือเป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยจ้าวว  งานนี้สายมูห้ามพลาด! ร้านเค้ามีทั้ง ตุ้มหู, สร้อยคอ, กำไล, GANESHA ASURAYA และ สร้อยข้อมือศักดิ์สิทธิ์ คอลเลกชัน Reminder  14 องค์ศักดิ์สิทธิ์ แบ่งเป็นองค์เทพที่เราเคารพนับถือ และ องค์เทพเจ้าจีน ราคาเริ่มต้นที่ 1,890 บาท สามารถเลือกบูชาตามเรื่องที่ต้องการเสริมได้ เช่น การงาน, ค้าขาย, ความรัก, โชคลาภ หรือสุขภาพ โดยจุดเด่นของสร้อยข้อมือสายมู คือการดีไซน์ถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย ดวงดาว สีมงคล จิวเวลรี่สวยและใส่ได้จริง สามารถใส่ได้ทุกโอกาสเลยจ้าววว มาพร้อมโปรเด็ดต้อนรับปีใหม่ สำหรับใครที่กำลังหาของขวัญปังๆ ความหมายดีๆ มาที่ Ravipa Jewelry ได้เลยเน้ออ  โปรซื้อ 3 แถม […]

Ninereview

November 10, 2022

Central และ Robinson ช้อปง่ายผ่านไลน์สาขาใกล้บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวเจียงใหม่ ไม่ต้องไปช้อปไหนไกล เดี๋ยวนี้ Central และ Robinson เค้ามีไลน์สาขาใกล้บ้าน เอาไว้ให้ช้อปกันง่ายๆ แล้วนะ! ขั้นตอนก็แสนจะง่าย แอดบอกเลยว่าสายช้อปห้ามพลาดเลยจ้าวว แอดไลน์ เซ็นทรัลหรือหรือโรบินสัน “สาขาใกล้บ้าน”  จะได้ช้อปง่าย ผ่านสาขาใกล้บ้านคุณ “ทักแชทมาช้อป” เพียงส่งภาพของที่ต้องการซื้อ หรือทักถาม แอดมินก็จัดการช่วยหาสินค้าให้ สั่งแล้วรอรับสินค้าได้เลย เขาจัดส่งไวแน่นอน  รอแป๊บเดียวก็ได้ของแล้วจ้า ที่สำคัญเลยก็คือ มั่นใจได้ของแท้ชัวร์ การันตีความน่าเชื่อถือเพราะซื้อจากแอ็คเค้าท์ของห้างโดยตรง บอกเลยว่าช่องทางช้อปดีงามแบบนี้ สายช้อปห้ามพลาด!! แอดขอกระซิบหน่อยว่า แค่แอดไลน์พร้อมลงทะเบียนที่ ไลน์สาขา Central และ Robinson ตอนนี้ มีสิทธิ์ลุ้น Samsung Galaxy Z Flip4 จำนวน 25 รางวัล เน้อออ เริ่มวันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 ประกาศผลผ่านไลน์สาขาที่แอดไปร่วมกิจกรรม วันที่ 26 […]

Ninereview

November 8, 2022