Jurassic World Dominion

สรุปหนัง Jurassic ทั้ง 5 ภาค ก่อนชม Jurassic World Dominion ภาคล่าสุด!

เตรียมพบกับภาพยนตร์จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ที่ถือเป็นบทสรุปของมหากาพย์ Jurassic Park และ Jurassic World สำหรับใครที่อยากดูแบบมันส์ๆ อินได้ทั้งเรื่องไม่ต้องกลัวงงเพราะแอดมาสรุปหนังแต่ละภาคแบบรวบรัด ไปดูภาคล่าสุดไม่มีสะดุดแน่นอน ต้องเกริ่นก่อนว่ารวมแล้วจะมีทั้งหมด 6 ภาค ได้แก่  Jurassic Park (1993), The Lost World: Jurassic Park (1997), Jurassic Park III (2001),  Jurassic World (2015), Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) และ Jurassic World Dominion (2022)  พร้อมฉายแล้ววันที่ 8 มิถุนายน 2565 นี้แถมที่ SF Cinema ยังมีสิทธิพิเศษให้กับคนดูด้วยน้า

สิทธิพิเศษเพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “JURASSIC WORLD : DOMINION” ทุก 2 ที่นั่ง รับโปสเตอร์ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ จำนวน 1 ชิ้น มูลค่า 159 บาท จำนวนจำกัด 10,000 สิทธิ์  ระยะเวลาโปรโมชั่น : 8 – 29 มิถุนายน 2565


Jurassic Park (1993)

เปิดมาที่ภาคแรก มหาเศรษฐีจอห์น แฮมมอนด์ CEO  บริษัท INGEN อยากเปิดสวนสนุกแปลกใหม่ สวนสนุกไดโนเสาร์แต่ก่อนที่จะเปิดได้ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาเซ็นรับรอง กลุ่มผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 3  รวมถึงดร.อลัน แกรนท์  จึงเดินทางมายัง Jurassic Park  ซึ่งในหนังก็จะเห็นตั้งแต่การเพาะไดโนเสาร์  แต่ขณะที่ทั้งหมดกำลังเยี่ยมชมสวนกันอยู่นั้น  โปรแกรมเมอร์ของสวนก็ได้ตัดระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมด เพื่อที่จะเข้าไปขโมยตัวอ่อน แล้วไดโนเสาร์ก็หลุดออกจากส่วนจัดแสดงด้วย คนในเกาะก็โดนกินไปทีละคนๆ ผู้เชี่ยวชาญซึ่งเป็นตัวหลักจึงต้องหนีเอาชีวิตรอด ได้ตื่นเต้น ลุ้นระทึกแน่นอนจ้าวว

 The Lost World: Jurassic Park (1997)

เรื่องราวบนเกาะอิสลา ซอร์นา ซึ่งเป็นเกาะที่มีไดโนเสาร์อยู่โดย มหาเศรษฐีจอห์น แฮมมอนด์ คนเดิม เขาบอกว่าเกาะในภาคแรกนั้นเป็นแค่โชว์รูมแต่ที่อิสลา ซอร์นา คือของจริง และเขายังอยากส่งคนเข้าไปเพื่อจัดทำสารคดีอีก เขาเลย ส่ง ดร. เอียน มัลคอล์ม ไป แต่ที่จริงแล้วจอห์น แฮมมอนด์ได้จ้างนายพรานมาล่าไดโนเสาร์เพื่อไปจัดแสดง แต่กลุ่มที่มาทำสารคดีไม่เห็นด้วยและปล่อยไดโนเสาร์ออกมา เลยเกิดเรื่องวุ่นวายแบบสุด แต่สุดท้ายก็สามารถจับ T-Rex มาได้ พวกเขาจับ T-Rex ใส่เรือขนส่ง แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ T-Rex หลุดออกมาอีก

ซึ่งภาคนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำไดโนเสาร์เข้ามาอยู่ในเมือง คือทีเร็กซ์ที่หลุดออกมาเพื่อมาตามหาลูกน้อย นอกจากนี้ในภาคนี้ยังแฝงแง่คิด เรื่องงนายพรานที่ออกมาล่าไดโนเสาร์อย่างโหดร้าย มนุษย์เป็นผู้ลงมือกระทำ ดังนันสิ่งที่ตามมานอกจากการที่ไดโนเสาร์ต้องเอาตัวรอด คือ การล้างแค้น


Jurassic Park III (2001)

เรื่องราวยังคงเกิดบนเกาะอิสลา ซอร์นา เมื่อพ่อแม่คู่หนึ่งต้องการตามหาตัวลูกชายที่พลัดหลงที่เกาะนี้ โดยพ่อแม่ของเด็กก็ติดต่อ ดร. อลัน แกรนท์ จากภาคแรกมาเป็นไกด์ โดยพวกเขาได้โกหกว่าอยากออกทัวร์ชมในโดโนเสาร์แต่ที่จริงไปตามหาลูกชาย  เมื่อไปถึงเครื่องก็ตกทำให้ต้องติดอยู่บนเกาะ และพบเจอกับการไล่ล่า หนีเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์

Jurassic World (2015)

บริษัท INGEN ยังคงทำการทดลองต่อไป และจัดทำสวนสนุกขึ้นมาใหม่ในชื่อ Jurassic World  แต่ก่อนที่ จอห์น แฮมมอนด์ เป็นเจ้าของ ตอนนี้ได้ถูก take over โดยนักธุรกิจชาวอินเดีย ซึ่งครั้งนี้พวกเขาผสมไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ขึ้นมาอย่าง “อินโดไมนัส เร็กซ์” ซึ่งบอกเลยว่าดุร้ายกว่าเดิม  แถมไม่พอยังหลุดออกมาโซนนักท่องเที่ยวอีก  

และในนักท่องเที่ยวนั้นยังมีเด็กชาย 2 คนที่หนีไดโนเสาร์มาเจอกับความจริงที่ว่าสถานที่ Jurassic World อยู่บนเกาะเดียวกับกับ Jurassic Park ในภาคแรกเลย   นอกจากนั้นในภาคนี้จะเห็นไดโนเสาร์ต่อสู้กันด้วยเพราะตัวเอกได้ฝึก Raptor นั่นก็คือบลูและตัวอื่นๆ และได้เรียก T-Rex  จากภาคก่อนมาสู้กับอินโดไมนัส เร็กซ์ 

ป.ล. บลูเป็น Raptor เพียงตัวเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ใน Jurassic World

Jurassic World 2: Fallen Kingdom (2018)

หลังจากสวนสนุก Jurassic World ถูกทำลาย ภูเขาไฟจะระเบิด ตัวเอกของเรื่องพวกเขาต้องหาทางอพยพเหล่าไดโนเสาร์ออกจากเกาะไม่ให้สูญพันธุ์ซ้ำ  แต่ว่าเบื้องหลังการอพยพครั้งนี้มันอาจไม่ใช่ความเมตตาแบบที่เหล่าตัวเอกเข้าใจ แต่กลายเป็นการถูกหลอกใช้จากนายทุน นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่อย่าง อินโดแรปเตอร์ มาด้วย 


และภาคล่าสุด  Jurassic World Dominion (2022) วันที่ 8 มิถุนายน 2565 นี้เตรียมรับชมกันได้เลย จะมากับเพื่อน ครอบครัว แฟน ได้หมดนะ อิอิ

ซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “JURASSIC WORLD : DOMINION” ที่ SF Cinema ทุก 2 ที่นั่ง รับโปสเตอร์ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ไปเลย  จะเอาเก็บสะสมก็ดีจะเอาแปะผนังห้องก็ย่อมได้

คอหนังห้ามพลาด มาดูกันนักๆ เน้อจ้าววว


สามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่ SF Cinema ทุกสาขา / จองผ่านเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชัน SF Cinema จ้าววว

Relate Posts :

ประกาศผลการประกวดถ่ายภาพ “Every Moment in Chaing Mai”

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่ทางรีวิวเชียงใหม่ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ แคมเปญ “Every Moment in Chiang mai” ในช่วงวันที่ 1 – 12 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์ในการจัดแคมเปญนี้เพื่อให้คนที่ตกหลุมรักเชียงใหม่มาแชร์ต่อเรื่องราว การเดินทาง ความทรงจำ ที่ถูกบันทึกผ่านภาพถ่าย และความรู้สึกที่ถูกบันทึกผ่านหัวใจ ภาพที่สวยที่สุด บอกเล่าเรื่องราวได้มากที่สุด จะได้รับรางวัลเป็นเงินสด การได้รับการจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายที่ One Nimman space และบัตรชมภาพยนตร์จาก SF Cinema โดยมีผู้ที่เข้าร่วมประกวดการถ่ายภาพในครั้งนี้มาอย่างมากมาย ไม่ขาดสาย และทางทีมงานรีวิวเชียงใหม่ได้ทำการรวบรวบ 50 รูปถ่ายที่ผ่านเข้ารอบ เพื่อเปิดคะแนนโหวตยังหน้าเพจรีวิวเชียงใหม่ เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการตัดสินในครั้งนี้ โดยคิดคะแนนจากการโหวต 50% และคะแนนจากทีมงานรีวิวเชียงใหม่จำนวน 50% เพื่อคัดเลือกภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้ การประกวด “Every Moment in Chaing Mai” — รางวัลชนะเลิศ คุณ Jom Wan […]

aum

June 15, 2022

สรุปหนัง Jurassic ทั้ง 5 ภาค ก่อนชม Jurassic World Dominion ภาคล่าสุด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเตรียมพบกับภาพยนตร์จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ที่ถือเป็นบทสรุปของมหากาพย์ Jurassic Park และ Jurassic World สำหรับใครที่อยากดูแบบมันส์ๆ อินได้ทั้งเรื่องไม่ต้องกลัวงงเพราะแอดมาสรุปหนังแต่ละภาคแบบรวบรัด ไปดูภาคล่าสุดไม่มีสะดุดแน่นอน ต้องเกริ่นก่อนว่ารวมแล้วจะมีทั้งหมด 6 ภาค ได้แก่  Jurassic Park (1993), The Lost World: Jurassic Park (1997), Jurassic Park III (2001),  Jurassic World (2015), Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) และ Jurassic World Dominion (2022)  พร้อมฉายแล้ววันที่ 8 มิถุนายน 2565 นี้แถมที่ SF Cinema ยังมีสิทธิพิเศษให้กับคนดูด้วยน้า สิทธิพิเศษเพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “JURASSIC WORLD […]

Ninereview

June 8, 2022

LOY LA LIW beach vibes party เหมือนยกทะเลมาไว้ เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineครั้งแรกกับงานสไตล์ Beach event ณ บ้านนารายณ์เกสเฮ้าส์ งานเดียวที่รวบรวมกิจกรรรมของชาวบีชมาไว้ในงาน ไม่ว่าจะเป็น yoga, zumba, hulahoop, fire show, SUP, balance board, slick line, henna paint และอีกมากมาย พร้อมโยกไปกับเพลงหลากหลายแนว จาก DJ’s สายอินดี้ของเชียงใหม่ถึง 7 ชีวิต Event Day: 18 มิถุนายน 2565 Location: บ้านนารายณ์เกสเฮ้าส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: 0815950678, 0855979662 “เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” อิ่มท้องกับเมนูแสนอร่อยจากร้านดัง และเครื่องดื่มมากมาย งานนี้ beach boy และ beach girl แต่งเต็มมา มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลนะจ๊ะ Early bird ticket สำหรับ 30 […]

aum

June 2, 2022

Every Moment in Chiangmai งานประกวดถ่ายภาพที่คูลที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine “แคมเปญ Every Moment in Chiang mai” เรื่องราว การเดินทาง ความทรงจำ บันทึกผ่านภาพถ่าย  รีวิวเชียงใหม่ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ จัดทำแคมเปญประกวดถ่ายภาพภายใต้หัวข้อ “Every Moment in Chiang mai” เพราะเรื่องราว การเดินทาง ความทรงจำ ถูกบันทึกผ่านภาพถ่าย แต่ความรู้สึกถูกบันทึกผ่านหัวใจ เราจึงอยากชวนให้คนที่หลงรักเชียงใหม่และมีความทรงจำในมุมต่างๆ ที่ถูกบันทึกเป็นภาพถ่าย ไม่จำกัดว่าคุณจะเป็นใคร ไม่มีการจำกัดเพศ จำกัดอายุ ไม่ว่าภาพเหล่านั้นจะเป็นอารมณ์ไหน มุมไหน สถานที่ใดก็ตามในเชียงใหม่ มาร่วมถ่ายทอดเพื่อส่งต่อความคิดถึงผ่าน….. Every Moment in Chiang mai นี้ไปด้วยกัน เตรียมกล้องและรูปถ่ายสวยๆ ของคุณให้พร้อม และมาร่วมแชร์รูปสวยๆ และทุกความรู้สึกและทุก Moment ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 12 มิถุนายน 2022  “มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญนี้ด้วยกัน” เพียงโพสต์รูปความทุกๆ […]

aum

June 1, 2022

ประกวดภาพถ่าย หัวข้อ “Chiangmai Light Up สีสันแห่งอาราม”

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ จับมือกับรีวิวเชียงใหม่ จัดทำ Campaign ประกวดถ่ายภาพ ในหัวข้อ “Chiangmai Light Up สีสันแห่งอาราม” ภายใต้งาน เชียงใหม่ Light Up ชม ช็อป แชะ @ประตูท่าแพ เพื่อส่งเสริมศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวด้านศาสนสถานในจังหวัดเชียงใหม่ และเพื่อส่งต่อเรื่องราวความประทับใจของนักท่องเทียวและบุคคลทั่วไป เพื่อชิงเงินรางวัล พร้อมรางวัลสุดพิเศษจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มาออกไปสะพายกล้องท่องเที่ยววัดเชียงใหม่ ยามค่ำคืน กับกิจกรรมประกวดถ่ายภาพวิวที่สวยที่สุดของวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วยวัด 7 แห่ง ได้แก่ วัดหมื่นล้าน วัดพันอ้น วัดสำเภา วัดพันเตา วัดชัยพระเกียรติ วัดทุงยู และวัดศรีเกิด โดยได้มีการติดตั้งและออกแบบไฟส่องสว่าง ทำให้เกิดมุมมองและมิติใหม่ๆ ที่แตกต่าง และเหมาะอย่างยิ่งในการถ่ายภาพที่สวยงามยามค่ำคืน  กติกาการเข้าร่วมสนุก ครีเอทภาพถ่ายความสวยงามของศาสนสถาน 7 แห่ง(วัดใดก็ได้ 1 รูปภาพ) ยามค่ำคืน ที่อยู่ภายใต้งาน Chiangmai Light […]

aum

May 28, 2022