Jurassic World Dominion

สรุปหนัง Jurassic ทั้ง 5 ภาค ก่อนชม Jurassic World Dominion ภาคล่าสุด!

เตรียมพบกับภาพยนตร์จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ที่ถือเป็นบทสรุปของมหากาพย์ Jurassic Park และ Jurassic World สำหรับใครที่อยากดูแบบมันส์ๆ อินได้ทั้งเรื่องไม่ต้องกลัวงงเพราะแอดมาสรุปหนังแต่ละภาคแบบรวบรัด ไปดูภาคล่าสุดไม่มีสะดุดแน่นอน ต้องเกริ่นก่อนว่ารวมแล้วจะมีทั้งหมด 6 ภาค ได้แก่  Jurassic Park (1993), The Lost World: Jurassic Park (1997), Jurassic Park III (2001),  Jurassic World (2015), Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) และ Jurassic World Dominion (2022)  พร้อมฉายแล้ววันที่ 8 มิถุนายน 2565 นี้แถมที่ SF Cinema ยังมีสิทธิพิเศษให้กับคนดูด้วยน้า

สิทธิพิเศษเพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “JURASSIC WORLD : DOMINION” ทุก 2 ที่นั่ง รับโปสเตอร์ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ จำนวน 1 ชิ้น มูลค่า 159 บาท จำนวนจำกัด 10,000 สิทธิ์  ระยะเวลาโปรโมชั่น : 8 – 29 มิถุนายน 2565


Jurassic Park (1993)

เปิดมาที่ภาคแรก มหาเศรษฐีจอห์น แฮมมอนด์ CEO  บริษัท INGEN อยากเปิดสวนสนุกแปลกใหม่ สวนสนุกไดโนเสาร์แต่ก่อนที่จะเปิดได้ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาเซ็นรับรอง กลุ่มผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 3  รวมถึงดร.อลัน แกรนท์  จึงเดินทางมายัง Jurassic Park  ซึ่งในหนังก็จะเห็นตั้งแต่การเพาะไดโนเสาร์  แต่ขณะที่ทั้งหมดกำลังเยี่ยมชมสวนกันอยู่นั้น  โปรแกรมเมอร์ของสวนก็ได้ตัดระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมด เพื่อที่จะเข้าไปขโมยตัวอ่อน แล้วไดโนเสาร์ก็หลุดออกจากส่วนจัดแสดงด้วย คนในเกาะก็โดนกินไปทีละคนๆ ผู้เชี่ยวชาญซึ่งเป็นตัวหลักจึงต้องหนีเอาชีวิตรอด ได้ตื่นเต้น ลุ้นระทึกแน่นอนจ้าวว

 The Lost World: Jurassic Park (1997)

เรื่องราวบนเกาะอิสลา ซอร์นา ซึ่งเป็นเกาะที่มีไดโนเสาร์อยู่โดย มหาเศรษฐีจอห์น แฮมมอนด์ คนเดิม เขาบอกว่าเกาะในภาคแรกนั้นเป็นแค่โชว์รูมแต่ที่อิสลา ซอร์นา คือของจริง และเขายังอยากส่งคนเข้าไปเพื่อจัดทำสารคดีอีก เขาเลย ส่ง ดร. เอียน มัลคอล์ม ไป แต่ที่จริงแล้วจอห์น แฮมมอนด์ได้จ้างนายพรานมาล่าไดโนเสาร์เพื่อไปจัดแสดง แต่กลุ่มที่มาทำสารคดีไม่เห็นด้วยและปล่อยไดโนเสาร์ออกมา เลยเกิดเรื่องวุ่นวายแบบสุด แต่สุดท้ายก็สามารถจับ T-Rex มาได้ พวกเขาจับ T-Rex ใส่เรือขนส่ง แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ T-Rex หลุดออกมาอีก

ซึ่งภาคนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำไดโนเสาร์เข้ามาอยู่ในเมือง คือทีเร็กซ์ที่หลุดออกมาเพื่อมาตามหาลูกน้อย นอกจากนี้ในภาคนี้ยังแฝงแง่คิด เรื่องงนายพรานที่ออกมาล่าไดโนเสาร์อย่างโหดร้าย มนุษย์เป็นผู้ลงมือกระทำ ดังนันสิ่งที่ตามมานอกจากการที่ไดโนเสาร์ต้องเอาตัวรอด คือ การล้างแค้น


Jurassic Park III (2001)

เรื่องราวยังคงเกิดบนเกาะอิสลา ซอร์นา เมื่อพ่อแม่คู่หนึ่งต้องการตามหาตัวลูกชายที่พลัดหลงที่เกาะนี้ โดยพ่อแม่ของเด็กก็ติดต่อ ดร. อลัน แกรนท์ จากภาคแรกมาเป็นไกด์ โดยพวกเขาได้โกหกว่าอยากออกทัวร์ชมในโดโนเสาร์แต่ที่จริงไปตามหาลูกชาย  เมื่อไปถึงเครื่องก็ตกทำให้ต้องติดอยู่บนเกาะ และพบเจอกับการไล่ล่า หนีเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์

Jurassic World (2015)

บริษัท INGEN ยังคงทำการทดลองต่อไป และจัดทำสวนสนุกขึ้นมาใหม่ในชื่อ Jurassic World  แต่ก่อนที่ จอห์น แฮมมอนด์ เป็นเจ้าของ ตอนนี้ได้ถูก take over โดยนักธุรกิจชาวอินเดีย ซึ่งครั้งนี้พวกเขาผสมไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ขึ้นมาอย่าง “อินโดไมนัส เร็กซ์” ซึ่งบอกเลยว่าดุร้ายกว่าเดิม  แถมไม่พอยังหลุดออกมาโซนนักท่องเที่ยวอีก  

และในนักท่องเที่ยวนั้นยังมีเด็กชาย 2 คนที่หนีไดโนเสาร์มาเจอกับความจริงที่ว่าสถานที่ Jurassic World อยู่บนเกาะเดียวกับกับ Jurassic Park ในภาคแรกเลย   นอกจากนั้นในภาคนี้จะเห็นไดโนเสาร์ต่อสู้กันด้วยเพราะตัวเอกได้ฝึก Raptor นั่นก็คือบลูและตัวอื่นๆ และได้เรียก T-Rex  จากภาคก่อนมาสู้กับอินโดไมนัส เร็กซ์ 

ป.ล. บลูเป็น Raptor เพียงตัวเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ใน Jurassic World

Jurassic World 2: Fallen Kingdom (2018)

หลังจากสวนสนุก Jurassic World ถูกทำลาย ภูเขาไฟจะระเบิด ตัวเอกของเรื่องพวกเขาต้องหาทางอพยพเหล่าไดโนเสาร์ออกจากเกาะไม่ให้สูญพันธุ์ซ้ำ  แต่ว่าเบื้องหลังการอพยพครั้งนี้มันอาจไม่ใช่ความเมตตาแบบที่เหล่าตัวเอกเข้าใจ แต่กลายเป็นการถูกหลอกใช้จากนายทุน นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่อย่าง อินโดแรปเตอร์ มาด้วย 


และภาคล่าสุด  Jurassic World Dominion (2022) วันที่ 8 มิถุนายน 2565 นี้เตรียมรับชมกันได้เลย จะมากับเพื่อน ครอบครัว แฟน ได้หมดนะ อิอิ

ซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “JURASSIC WORLD : DOMINION” ที่ SF Cinema ทุก 2 ที่นั่ง รับโปสเตอร์ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ไปเลย  จะเอาเก็บสะสมก็ดีจะเอาแปะผนังห้องก็ย่อมได้

คอหนังห้ามพลาด มาดูกันนักๆ เน้อจ้าววว


สามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่ SF Cinema ทุกสาขา / จองผ่านเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชัน SF Cinema จ้าววว

Relate Posts :