Jurassic World Dominion

สรุปหนัง Jurassic ทั้ง 5 ภาค ก่อนชม Jurassic World Dominion ภาคล่าสุด!

เตรียมพบกับภาพยนตร์จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ที่ถือเป็นบทสรุปของมหากาพย์ Jurassic Park และ Jurassic World สำหรับใครที่อยากดูแบบมันส์ๆ อินได้ทั้งเรื่องไม่ต้องกลัวงงเพราะแอดมาสรุปหนังแต่ละภาคแบบรวบรัด ไปดูภาคล่าสุดไม่มีสะดุดแน่นอน ต้องเกริ่นก่อนว่ารวมแล้วจะมีทั้งหมด 6 ภาค ได้แก่  Jurassic Park (1993), The Lost World: Jurassic Park (1997), Jurassic Park III (2001),  Jurassic World (2015), Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) และ Jurassic World Dominion (2022)  พร้อมฉายแล้ววันที่ 8 มิถุนายน 2565 นี้แถมที่ SF Cinema ยังมีสิทธิพิเศษให้กับคนดูด้วยน้า

สิทธิพิเศษเพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “JURASSIC WORLD : DOMINION” ทุก 2 ที่นั่ง รับโปสเตอร์ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ จำนวน 1 ชิ้น มูลค่า 159 บาท จำนวนจำกัด 10,000 สิทธิ์  ระยะเวลาโปรโมชั่น : 8 – 29 มิถุนายน 2565


Jurassic Park (1993)

เปิดมาที่ภาคแรก มหาเศรษฐีจอห์น แฮมมอนด์ CEO  บริษัท INGEN อยากเปิดสวนสนุกแปลกใหม่ สวนสนุกไดโนเสาร์แต่ก่อนที่จะเปิดได้ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาเซ็นรับรอง กลุ่มผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 3  รวมถึงดร.อลัน แกรนท์  จึงเดินทางมายัง Jurassic Park  ซึ่งในหนังก็จะเห็นตั้งแต่การเพาะไดโนเสาร์  แต่ขณะที่ทั้งหมดกำลังเยี่ยมชมสวนกันอยู่นั้น  โปรแกรมเมอร์ของสวนก็ได้ตัดระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมด เพื่อที่จะเข้าไปขโมยตัวอ่อน แล้วไดโนเสาร์ก็หลุดออกจากส่วนจัดแสดงด้วย คนในเกาะก็โดนกินไปทีละคนๆ ผู้เชี่ยวชาญซึ่งเป็นตัวหลักจึงต้องหนีเอาชีวิตรอด ได้ตื่นเต้น ลุ้นระทึกแน่นอนจ้าวว

 The Lost World: Jurassic Park (1997)

เรื่องราวบนเกาะอิสลา ซอร์นา ซึ่งเป็นเกาะที่มีไดโนเสาร์อยู่โดย มหาเศรษฐีจอห์น แฮมมอนด์ คนเดิม เขาบอกว่าเกาะในภาคแรกนั้นเป็นแค่โชว์รูมแต่ที่อิสลา ซอร์นา คือของจริง และเขายังอยากส่งคนเข้าไปเพื่อจัดทำสารคดีอีก เขาเลย ส่ง ดร. เอียน มัลคอล์ม ไป แต่ที่จริงแล้วจอห์น แฮมมอนด์ได้จ้างนายพรานมาล่าไดโนเสาร์เพื่อไปจัดแสดง แต่กลุ่มที่มาทำสารคดีไม่เห็นด้วยและปล่อยไดโนเสาร์ออกมา เลยเกิดเรื่องวุ่นวายแบบสุด แต่สุดท้ายก็สามารถจับ T-Rex มาได้ พวกเขาจับ T-Rex ใส่เรือขนส่ง แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ T-Rex หลุดออกมาอีก

ซึ่งภาคนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำไดโนเสาร์เข้ามาอยู่ในเมือง คือทีเร็กซ์ที่หลุดออกมาเพื่อมาตามหาลูกน้อย นอกจากนี้ในภาคนี้ยังแฝงแง่คิด เรื่องงนายพรานที่ออกมาล่าไดโนเสาร์อย่างโหดร้าย มนุษย์เป็นผู้ลงมือกระทำ ดังนันสิ่งที่ตามมานอกจากการที่ไดโนเสาร์ต้องเอาตัวรอด คือ การล้างแค้น


Jurassic Park III (2001)

เรื่องราวยังคงเกิดบนเกาะอิสลา ซอร์นา เมื่อพ่อแม่คู่หนึ่งต้องการตามหาตัวลูกชายที่พลัดหลงที่เกาะนี้ โดยพ่อแม่ของเด็กก็ติดต่อ ดร. อลัน แกรนท์ จากภาคแรกมาเป็นไกด์ โดยพวกเขาได้โกหกว่าอยากออกทัวร์ชมในโดโนเสาร์แต่ที่จริงไปตามหาลูกชาย  เมื่อไปถึงเครื่องก็ตกทำให้ต้องติดอยู่บนเกาะ และพบเจอกับการไล่ล่า หนีเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์

Jurassic World (2015)

บริษัท INGEN ยังคงทำการทดลองต่อไป และจัดทำสวนสนุกขึ้นมาใหม่ในชื่อ Jurassic World  แต่ก่อนที่ จอห์น แฮมมอนด์ เป็นเจ้าของ ตอนนี้ได้ถูก take over โดยนักธุรกิจชาวอินเดีย ซึ่งครั้งนี้พวกเขาผสมไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ขึ้นมาอย่าง “อินโดไมนัส เร็กซ์” ซึ่งบอกเลยว่าดุร้ายกว่าเดิม  แถมไม่พอยังหลุดออกมาโซนนักท่องเที่ยวอีก  

และในนักท่องเที่ยวนั้นยังมีเด็กชาย 2 คนที่หนีไดโนเสาร์มาเจอกับความจริงที่ว่าสถานที่ Jurassic World อยู่บนเกาะเดียวกับกับ Jurassic Park ในภาคแรกเลย   นอกจากนั้นในภาคนี้จะเห็นไดโนเสาร์ต่อสู้กันด้วยเพราะตัวเอกได้ฝึก Raptor นั่นก็คือบลูและตัวอื่นๆ และได้เรียก T-Rex  จากภาคก่อนมาสู้กับอินโดไมนัส เร็กซ์ 

ป.ล. บลูเป็น Raptor เพียงตัวเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ใน Jurassic World

Jurassic World 2: Fallen Kingdom (2018)

หลังจากสวนสนุก Jurassic World ถูกทำลาย ภูเขาไฟจะระเบิด ตัวเอกของเรื่องพวกเขาต้องหาทางอพยพเหล่าไดโนเสาร์ออกจากเกาะไม่ให้สูญพันธุ์ซ้ำ  แต่ว่าเบื้องหลังการอพยพครั้งนี้มันอาจไม่ใช่ความเมตตาแบบที่เหล่าตัวเอกเข้าใจ แต่กลายเป็นการถูกหลอกใช้จากนายทุน นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่อย่าง อินโดแรปเตอร์ มาด้วย 


และภาคล่าสุด  Jurassic World Dominion (2022) วันที่ 8 มิถุนายน 2565 นี้เตรียมรับชมกันได้เลย จะมากับเพื่อน ครอบครัว แฟน ได้หมดนะ อิอิ

ซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “JURASSIC WORLD : DOMINION” ที่ SF Cinema ทุก 2 ที่นั่ง รับโปสเตอร์ลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ไปเลย  จะเอาเก็บสะสมก็ดีจะเอาแปะผนังห้องก็ย่อมได้

คอหนังห้ามพลาด มาดูกันนักๆ เน้อจ้าววว


สามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่ SF Cinema ทุกสาขา / จองผ่านเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชัน SF Cinema จ้าววว

Relate Posts :

CHIANGMAI SECRET 5 x Robinhood กิ๋นลำ ช้อปเพลิน เดินม่วน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอู้ถึง Event ย่านนิมมานที่มาแรงตอนนี้ก็ไม่พ้นงานนี้เลยจ้าว “เชียงใหม่ซีเคร็ท 5” ที่ร้านค้าต่างๆ มามากถึง 60 กว่าร้าน ทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่มต่างๆ มีหมด! แอดไปแล้วเลือกแทบไม่ถูกเลยจ้าววว ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีแต้ๆ มีดนตรีสดให้ฟังม่วนๆ ตวยเน้อ นอกจากนี้ภายในงานยังมี Booth ของ Robinhood ที่อยากให้ลองแวะเข้าไปตวยจ้าว เพราะเค้ามีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นแถมมีของรางวัลมาแจกด้วยน้า ห้ามพลาดเลยจ้า ของกิ๋นเพียบ! ร้านค้ามากกว่า 60 ร้านเลยจ้าว บรรยากาศชิลมาก มีดนตรีสดให้ฟังม่วนๆ เริ่ด! เดินเข้ามาในงานจะเจอ Booth ของ Robinhood ที่เราสามารถเข้าไปร่วมกิจกรรมได้จ้าวว เล่นกิจกรรมเสร็จแล้วเขามีของรางวัลแจกด้วยน้าา อยากกินแนวไหนมีหมด! คิดไม่ออกกินอะไรดี มางานนี้คิดออกแน่นอน5555 ใครไม่สะดวกมางานก็สามารถสั่งผ่าน Robinhood ได้เลยเน้อออ ได้กินของอร่อยๆ แน่นอนจ้าวว Robinhood เรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องเดียวกัน Facebook iconFacebookTwitter […]

Ninereview

December 8, 2022

เปิดตัว Northspace.life แหล่งรวม Event เชียงใหม่ และภาคเหนือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เว็บไซต์แหล่งรวม Event และ LifeStyle เชียงใหม่ และภาคเหนือ ที่จะทำให้เที่ยวภาคเหนือได้จัดเต็มมากยิ่งขึ้น!  นอกจากจะรวบรวม Event ที่หลากหลายแล้ว ยังรวบรวม Promotion ที่น่าสนใจ รวมไปถึงบทความ LifeStye ที่ทุกคนสามารถเข้าไปดูผ่านทางเว็บไซต์ Northspace.life ได้อีกด้วย จุดเด่น Northspace.life แหล่งรวม Event โปรโมชัน และสิทธิพิเศษมากมายในภาคเหนือตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ บทความ LifeStlye ในภาคเหนือที่น่าติดตาม อัปเดตร้านลับสุดเอ็กคลูซีฟ ไม่มีตกเทรนด์ NFT Privilege การรับส่วนลดทั้ง กิน เที่ยว พัก , หรือเข้างาน event ต่าง ๆ Event Event ที่สนับสนุนพื้นที่ในการสร้าง Community เพื่อพูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้ เทคนิค ไอเดียใหม่ๆ ระหว่างกัน ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารบน North […]

bigboss

November 23, 2022

คาเฟ่เปิดใหม่ ชง สด ชื่น ทุกเมนู ที่ KFC cafe by SO COFFEE

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเคเอฟซี เชียงใหม่ บอกเลยว่ามีเมนูเด็ดๆ โดนๆ เพียบ ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน จะสั่งมากินคู่กับไก่ทอดก็ได้ หรือนั่งดื่มตอนทำงานก็ชิลล์ มีทั้งเมนูร้อน เมนูเย็น และเลือกระดับความหวานได้ด้วย จะสายกาแฟ สายชาเขียว หรือสายนม ก็มีให้เลือกได้อย่างจุใจ บางเมนูมีฟองนมด้วยนะ ละมุนมาก ถ้าเป็นเมนูกาแฟล่ะก็อยากให้มาลองชิมกันจริงๆ เพราะมีรสชาติกาแฟคุณภาพที่ดี ด้วยการเบลนด์สูตรพิเศษ KFC Arabica Blend แล้วก็ทุกๆ เมนูชงสดใหม่ทุกแก้วเลย ราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้น!! ตามไปลองกันทุกคน หมายเหตุ เมนูนี้ไม่เหมาะสำหรับคนแพ้นมวัว อาหารหรือภาชนะในภาพตกแต่งเพื่อโฆษณา KFC café by SO COFFEE มีจำหน่ายทั้งหมด 160 สาขา  เคเอฟซีขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรโมชั่นพิเศษ ซื้อเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ รับส่วนลดแก้วละ 5 บาทภายในวันที่: 16 – 31 กรกฎาคม 2565เฉพาะ KFC […]

Arr

July 22, 2022

United Food Market ลิ้มรสอาหารสไตล์อเมริกันล้านนา ที่ One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเริ่มเลย! วันที่ 1-3 ก.ค 2565 นี้มาที่ One Nimman กันจ้าวว สัมผัสกับวัฒนธรรมและลิ้มรสอาหารอร่อยสไตล์อเมริกันล้านนา มาแบบจัดเต็มทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม เช่น เมนู Shortcake จากร้าน Sugar bakery, แฮมเบอร์เกอร์, Bagel, Pizza, BBQ, มาการองจากดาราเทวี และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเค้ายกทัพสินค้าคุณภาพจาก Rimping Supermarket ที่มาในธีม American Farmer ด้วย บรรยากาศก็สุดชิลเพลิดเพลินไปกับ Live Music และ DJ ตลอดคืน พบกับวง WINN The Voice, Twenty Four Seven, The Bugs Band, DJ LOSTBOM และ […]

Ninereview

July 2, 2022

มหกรรมสุดอลังกลางปี MID YEAR MEGA SALE ช้อป กิน บิน เที่ยว ที่บุญถาวร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมหกรรมสุดอลังกลางปี MID YEAR MEGA SALE ช้อป กิน บิน เที่ยว จัดหนักจัดเต็ม 7 วันเท่านั้น! วันที่ 24 – 30 มิ.ย. 65 ที่ บุญถาวรเชียงใหม่ โปรปังเฉพาะหน้าร้าน ช้อป: สินค้าลดสูงสุด 75% , แลกคะแนน x2, เลือกรับส่วนลดทันทีหรือ GV สูงสุด 50,000.- กิน: อิ่มจุใจกับร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดัง บิน: ลัดฟ้าเที่ยวฟินกับ AirAsia เที่ยว: ที่พักและรีสอร์ทสุดชิลล์ โปรโมชั่นบัตรเครดิต รับเครดิตเงินคืน สูงสุด 50,000.- ตลอดรายการ แลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% สิทธิพิเศษ!! สมาชิกบุญถาวรแฟมิลี่ เชื่อมบัญชีไลน์ @Boonthavorn รับส่วนลดรวม 1,300.- สมัครสมาชิกใหม่ […]

โปรเหนือ pronuea

June 28, 2022