รวม 5 แหล่งหางานเชียงใหม่ ขะใจ๋มาผ่อเน้อ รีวิวเชียงใหม่

ข่าวดีสำหรับคนที่อยากมาทำงานที่เชียงใหม่ หรือทำงานที่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากเปลี่ยนงาน โยกย้ายงานกัน ยิ่งช่วงเศรษฐกิจแบบนี้การหางานไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับหลายๆ คน วันนี้แอดจะมารวบรวม 5 แหล่ง หางานในเชียงใหม่ หวังว่าทุกคนจะได้เริ่มต้นในการทำงานที่ดี เจอเพื่อนร่วมงานที่ดี และเจ้านายที่น่ารัก แอดเป็นกำลังใจให้ทุกคนจ้าว ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเน้ออออ

1. เว็บไซต์หางาน Jobbee.work

เว็บไซต์หางานน้องใหม่ รวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพทั่วประเทศไทย และเชียงใหม่ มากกว่า 8,000 งาน มีงานทุกสายให้เราได้เลือกตามความถนัด รวบรวมมาไว้ในที่เดียว วิธีการง่ายๆ คือการค้นที่เราอยากจะทำ เช่น ตำแหน่งงาน, บริษัท, เงินเดือนที่ต้องการ และอื่นๆ ตัวเว็บก็จะคัดกรองมาให้เราเลย ว่ามีมีบริษัทไหนที่เปิดรับอยู่ เราก็สามารถยื่นสมัครได้เลย

สำหรับใครที่ยังไม่มี Resume เราก็สามารถสร้าง Resume ในเว็บได้เลย เพียงกรอกข้อมูลตามขั้นตอน ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเราก็มี Resume ที่มีข้อมูลครบถ้วน ดีไซน์เลิศๆ ให้เราได้สมัครงานได้แล้ว นอกจากนี้เรายังสามารถเซฟออกมาเป็นไฟล์ .pdf ได้ด้วย


ข้อดี

 • งานมีความน่าเชื่อถือ เพราะมีบริษัทชั้นนำทั่วประเทศมาลงข้อมูลบนเว็บไซต์
 • สามารถค้นหาตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครได้เลย
 • สามารถยื่นฝาก Resume ได้ภายในเว็บไซต์ ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสให้ได้งานมากยิ่งขึ้น เพราะบริษัทสามารถเข้าถึง Resume ของเราได้ หากเรามีคุณสมบัติตามที่บริษัทต้องการ บริษัทนั้นก็สามารถยื่นข้อเสนอให้เราได้
Talent search ช่วยให้บริษัทค้นหา Resume ของเราได้

2. สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่

บางบริษัทในเชียงใหม่เลือกที่จะประกาศงานผ่านช่องทางของสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ โดยในแต่วันทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ก็จะมีการอัปเดตงานประจำวัน และมีการอัปเดตตำแหน่งงานว่างประจำสัปดาห์ด้วย บางครั้งก็จะมีข่าวการเปิดรับอบรมอาชีพในการทำงาน ซึ่งถือว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำงานได้ด้วย

ช่องทางการติดต่อ

 • Website: www.doe.go.th/prd/chiangmai
 • โทร: 053112744-6
 • Facebook: สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่

ข้อดี

 • มีการอัปเดตงานประจำสัปดาห์
 • มีการเปิดอบรมพัฒนาอาชีพ

3. Facebook Group

เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่มีการอัปเดตงานการรับสมัครงานอย่างรวดเร็ว มีงานทุกประเภทเลย ตั้งแต่หน่วยงาน องค์กร บริษัท ห้าง ร้าน คนขับรถ ไปจนถึงแม่บ้าน งานค่อนข้างที่จะมีหลากหลาย อยู่ในทุกอำเภอของเชียงใหม่ แต่ในเมื่อมีการอัปเดตไว Post ที่มีคนประกาศหางานก็จะค่อยเลื่อนๆ ลงไป และไม่มีการจัดเป็นหมวดหมู่ วิธีการง่ายๆ คือค้นหางานที่เราจะหาแค่นีก็จะมีงานขึ้นมาเลย Facebook Group หางานในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่ละกลุ่มก็จะมีชื่อคล้ายๆ กันหมด แอดเลยรวบรวมกลุ่มที่มีคนอยู่ในกลุ่มเยอะ และการประกาศหางานก็เยอะด้วย


 • กลุ่มหางานเชียงใหม่ มีสมาชิก 2.2 แสน คน
 • หางานเชียงใหม่ มีสมาชิก 1.9 แสน คน
 • หางานเชียงใหม่ มีสมาชิก 4.3 หมื่น คน
 • หางาน เชียงใหม่ มีสมาชิก 3.6 แสน คน
 • หางานเชียงใหม่ Part-time/Freelance มีสมาชิก 9.1 หมื่น คน

ข้อดี

 • อัปเดตงานรวดเร็ว มีงานอัปเดตในจำนวนมากในแต่ละวัน
 • ประเภทงานการเปิดรับสมัครมีหลากหลาย

หมายเหตุ อยากให้ทุกคนพิจารณาในการหางานใน Facebook Group นิดนึงนะ เพราะบางครั้งอาจไม่ได้มีการคัดกรอง ให้เราลองเอาชื่อบริษัทไปค้นหาดูความน่าเชื่อถือก่อน ด้วยความปรารถนาดีจากแอดมิน


4. walk-in

วิธีการ Walk-in เป็นวิธีที่บางคนอาจจะมองดูว่าเป็นวิธีที่ไม่ค่อยมีคนทำแล้ว แต่ยังมีบางบริษัทที่ยังมีเปิดรับแบบให้ Walk-in อยู่ เพราะบางที่มีการ Walk-in Interview คือการสมัครและสัมภาษณ์รู้ผลในทันที ซึ่งก็อาจจะให้เราลดค่าใช้จ่ายการเดินทาง แต่ควรศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน ว่าทางบริษัทใช้เอกสารอะไรบ้างในการสมัคร และต้องรู้ว่ามีบริษัทไหนบ้างที่เปิดให้ Walk-in วิธีนี้เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่เชียงใหม่ คนที่อยู่ไกลก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง


5. ประกาศการรับสมัครของบริษัทเอง

การดูจากการรับสมัครของบริษัทที่เราสนใจทำงาน ส่วนใหญ่คนที่กำลังหางานเอง ก็ควรที่จะรู้ว่าตัวเองอยากทำงานที่บริษัทไหน ก็จะได้ติดตามการประกาศการรับสมัครงานที่เราอยากทำได้ถูก อย่างบริษัทในเชียงใหม่บางบริษัทก็เลือกที่จะไม่ประกาศงานตามช่องทางอื่นๆ แต่เลือกที่จะประกาศงานผ่าน “เว็บไซต์ของตัวเอง” หรือทาง “Social media” บริษัท ถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ดีมากๆ แต่เราก็ต้องติดตามข่าวสารตลอดเวลา


หางานในเชียงใหม่ แอดรวบรวมมาให้มี 5 แหล่ง ใครมีแหล่งไหนที่จะช่วยให้เราได้งาน ก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันเน้อออ แอดอยากให้คนมาทำงานที่เชียงใหม่ ใครอยากรู้ว่าเพราะอะไรเข้าไปอ่านได้ที่ รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่ บวกทริคเล็กๆ ในการหางานจ้าวว ใครที่กำลังหางานอยู่ก็สู้ๆ นะ แอดเป็นกำลังใจให้

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022