jibberish cafe

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Jiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย) 

ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ 

พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ 
เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) 
โทร: 086 252 9489 
Facebook: jibberish 


 บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป แบบมีแสงส่องทะลุม่านจากหน้าต่าง หรือจะถ่ายรูปที่หน้าร้านก็สวยไม่ต่างกันจ้า 

ถ้าเข้ามาภายในร้าน จะพบว่า ของตกแต่งร้านส่วนมากจะเป็นพวกของจีปาถะ ที่เกี่ยวกับเสื้อผ้า นั้นเพราะว่าที่ร้านเปิดเป็น Studio Handmade สอนมัดย้อมสีเสื้อผ้า เย็บผ้า ทำกระเป๋า หมวก มาก่อนและตอนนี้ก็ยังรับสอนอยู่จ้าา แค่แบ่งพื้นที่มาเปิดคาเฟ่เพิ่มเฉยๆ

ภายในร้านก็จะมีเคาท์เตอร์ บาร์ ที่สามารถนั่งได้ประมาณ 3-4 คน และเป็นมุมยอดฮิตที่เอาไว้ถ่ายรูปแบบแกล้งๆ อ่านหนังสือ แล้วมีแสงรอดผ่านกระจกลงมากระทบเบาๆ คือสวยมากมุมนี้


เมนูเครื่องดื่มของที่ร้านก็จะมีทั้ง ชา กาแฟ และอิตาเลี่ยนโซดา ใครที่อยากถ่ารูปออกมาสวยๆ แอดแนะนำไห้สั่งเป็นเนูชา ส่วนคนที่ชอบง่วงกาแฟโล๊ดจ้า ความน่ารักของที่ร้านอีกอย่างก็คือแก้วที่แอดเห็นแล้วหลงมาก อยากจับไปทุกที ไม่อยากทิ้งเลย เป็นแก้วที่ความน่าหลงไหลอยู่ที่ฝาคอบแก้วจ้า จะเป็นกระดาษ แล้วผูกด้วยเชือกเส้นเล็กๆ คือน่ารักมาก

ขนม Homemade ของที่ร้าน็มีเน้อ แต่ว่าต้องแล้อต่ดงเน้อจ้าว ว่าจะื้อทันมั้ย ซึ่งของแอดไม่ทันจ้าว ขนมที่ถ่ายมีคือมีเจ้าของ่อนหน้าแล้ว งื้อออ

วันสุดสัปดาห์ใครว่าง อยากแวะหาที่ถ่ายรูป นั่งพักผ่อน หรือไปทำบุญที่วัดพระธาตุดอยคำเสร็จไม่รู้จะไปนั่งพักที่ไหน แอดแนะนำร้าน Jibberish เลยจ้า ว่าห้ามพลาด!! 

สามารถอ่านบทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :