จิวเยาวราช สันกำแพงสายเก่า เชียงใหม่ “ความไฉไลรสชาติของอาหารเหลา”

พิกัด: ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาให้บริการ :16.00 – 21.30 น.
โทร  :053- 116113

การจะตามหาร้านอาหารอร่อยถูกใจ ประเภทไม่เคยไปกิน มาก่อน แล้วบึ่งรถเข้าไปทานเลยทันที นับเป็นอะไรที่ตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

ตื่นเต้นที่เราไม่รู้ว่าร้านที่มานั่งจะอร่อยมั้ย หรือถ้ามีใครแนะนำให้เรามา เราก็อยากรู้ว่าคนแนะนำเชื่อถือได้มากน้อยขนาดไหน
บางทีการยอมเสี่ยงไปลองหาอะไรใหม่ๆทาน ไปร้านที่เราไม่รู้จัก มันก็ดีกว่าการไปทานอาหารอยู่ที่ร้านเดิม ที่ให้อารมณ์น่าเบื่อซ้ำซากจำเจ

ว่าแล้วก็เลยลองแวะไปชิมอาหารร้านจิวเยาวราช เชียงใหม่ดู
ร้านจิวเยาวราช เชียงใหม่เป็นร้านอาหารที่เน้นกันในสไตล์ อาหารเหลา อาหารทะเล  มีต้มยำหัวปลา ปูทะเลผัดผงกะหรี่ กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำ ในเมื่อแนะนำกันมาก็จะลองดูว่าเป็นยังไงบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปดูกันที่เมนูแรกเลย

ต้มยำหัวปลา ที่ร้านจิวเยาวราช


หน้าตาแบบนี้ไม่ใช่ผัดๆ ทอดๆกันแน่นอน มันคือ ต้มยำหัวปลาที่ทางร้านแนะนำ น้ำต้มยำกลมกล่อมดี มีกลิ่นเครื่องเทศพวกใบมะกรูด ตะไคร้โชยมาเตะจมูกเวลาซดร้อนๆ

ผัดหอยลาย

จานที่สองเป็น ผัดหอยลายน้ำพริกเผา ความเข้าขากันระหว่างพริกเผาที่เอามาผัดกับหอยลาย รสชาติที่ได้ออกมามีความเผ็ดของพริกเผานำเค็มนิดๆ คนที่ชอบทานเผ็ดคงจะชอบเมนูนี้

ผัดผักบุ้งไฟแดง

จานสุดท้าย เมนูที่ไม่ว่าใครที่ไหนเวลาไปทานทุกที่ ต้องมีมาประดับโต๊ะคือ ผัดผักบุ้งไฟแดง ผักบุ้งที่นี้ไม่แข็งเกินไปครับ ผัดเข้ากันพริกชีฟ้า กระเทียมหอมๆ รสชาติพอดีไม่เค็มปานกลาง มีเผ็ดนิดหน่อย


ในด้านของเมนูอื่นๆก็มีให้เลือกจิ้มลองมาทาน อย่างกระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู ซี่โครงอ่อนมะระตุ๋นยาจีน ปูทะเลผัดผงกะหรี่ ยำวุ้นเส้นรวมทะเล และอื่นจำพวกอาหารเหลา อาหารทะเลอีกมากมาย
ผลการทดสอบ (ฟังดูเหมือนหน่วยงานตรวจสอบอะไรซักอย่างทางวิทยาศาสตร์) โดยรวมของร้านแล้วต้องบอกว่า สอบผ่านในระดับที่ดีในด้านของรสชาติ สะอาดปลอดภัย

อยากทาน อาหารเหลา อาหารทะเล ต้มยำหัวปลา ปูทะเลผัดผงกะหรี่ กุ้งอบวุ้นเส้นเด็ดๆ แวะไปกันได้ที่ร้านจิวเยาวราช เชียงใหม่ ตั้งอยู่แถว ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดบริการความอร่อยกันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.30 น. หยุดทุกวันอาทิตย์เหมือนร้านทอง สอบถามเส้นทางหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 053- 116113 หรือที่ https://www.facebook.com/jeawyaowaraj

ร้านอาหารอร่อยสันกำแพงสายเก่า
ท่าทางเชฟดูตั้งใจมากกับการทำอาหารครับ
เฮียจิวผัดผักบุ้งไฟแดง ไฟลุกท่วมกันเห็นๆทุกกะทะ
อีกหนึ่งช่องทางของการติดต่อข่าวสารของร้าน
บรรยากาศด้านนอกร้านที่คับคั่งไปด้วยลูกค้า


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :