เชฟชวนชิม เมนูใหม่สไตล์อิตาเลียน ที่อิมพีเรียลแม่ปิง

Info : ห้องอาหารแม่ปิง ค็อฟฟี่ช้อป โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง เชียงใหม่
เวลาเปิดบริการ 11.00 – 24.00 น.  เบอร์โทรศัพท์ 053-283900
Facebook : https://www.facebook.com/imperialmaepinghotel

สวัสดีมิตรรักแฟนรีวิวทุกท่าน  วันนี้ทีมงานรีวิวเชียงใหม่ได้รับเกียรติจากทางโรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิงอีกครั้ง ให้มาชิมอาหารอิตาเลียนกันบ้าง  จากครั้งก่อนที่เราได้ลองลิ้มชิมรสติ่มซำสุดอลังการกันมาแล้ว   บอกได้เลยว่าสุดยอดไม่แพ้กัน และที่สำคัญทุกเมนูล้วนแล้วแต่รังสรรค์มาจากฝีมือของ Executive Chef  มร.สเตฟาน เฟรนเซิ้ล   ที่นำวัตถุดิบชั้นดี มาปรุงอาหารให้เราได้รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย  เรียกว่าเป็น Flavors of Italy  ขนานแท้กันเลยทีเดียว   จะอร่อยเพียงไหน มีเมนูอะไรบ้างไปชมกัน

เริ่มต้นจานแรกด้วยเมนูปลา ที่มีชื่อว่า “Salmon filet gratinated with Parmesan and white wine foam, on bell pepper coulis “  ปลาแซลมอนย่างชิ้นโต  ที่ให้กลิ่นอายและความพิเศษในแบบฉบับของอาหารยุโรป ด้วยโฟมหอมนุ่มที่มีส่วนผสมของพาเมอซานและไวน์ขาว ราดมาบนเนื้อปลา  ให้รสชาติหอมมันนุ่มละมุนลิ้น  ตัดความเลี่ยนด้วย coulis หรือซอสที่บดมาจากพริกหวาน ให้รสชาติเผ็ดเจือๆ อมเปรี้ยวนิดๆ  ทานเข้ากันกับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี  เสิร์ฟคู่กับบร็อคโคลี่และมะกอกดำ  อืมมม.. เจอจานแรกเข้าไปแบบนี้  ขอกดไลค์ให้ก่อนเลย


จานต่อมายังคงเป็นเมนูปลาเช่นเดียวกัน  แต่คราวนี้เป็นปลาเทร้าท์กันบ้าง “Trout fish filet from the Royal Project with Balsamic vinegar reduction”   เมนูนี้จัดว่าพิเศษจริงๆ ด้วยปลาเทร้าท์คุณภาพดีจากโครงการหลวง  นำมาแร่เป็นชิ้นบาง แล้วย่างพอสุก ทำให้เนื้อปลามีความสด ฉ่ำ นุ่มกำลังดี ราดด้วยบัลซามิคที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเป็นเอกลักษณ์   เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งและผักสลัด   จานนี้ให้ความรู้สึกอร่อยแบบเบาๆ แต่รสชาติและคุณค่าทางอาหารไม่เบา   ยิ่งทางโรงแรมใจดี เสิร์ฟไวน์ขาวมาให้เราได้ทานคู่กับอาหารมื้อนี้  ขอบอกว่ามันสุดพิเศษเกินบรรยาย

ปิดท้ายมื้อพิเศษในวันนี้ ด้วยเมนู “Penne pasta in spiced tomato sauce with home smoked duck breast and orange segments”  เส้นเพนเน่พาสต้าในสไตล์อิตาเลียน  ผัดกับซอสมะเขือเทศที่ปรุงรสด้วยเครื่องเทศชั้นดี ให้ความหอมและเผ็ดนิดๆ  อมเปรี้ยวกำลังดี  เติมความพิเศษด้วยอกเป็ดรมควันสูตรเฉพาะ ที่เชฟภูมิใจนำเสนอ  เนื้อเป็ดชิ้นพอคำ นุ่มกำลังดี ไม่เหนียว หอมกลิ่นควันจางๆ  แถมยังมีเนื้อส้มสดเสิร์ฟมาพร้อมกันในจาน  ช่างเป็นส่วนผสมที่ลงตัวอย่างที่สุด


บทสรุปส่งท้าย ขอบอกได้เลยว่า “ไม่ผิดหวัง” กับทุกจาน ทุกเมนูที่ทางเชฟได้สร้างสรรค์ขึ้นมาให้เราได้ลองชิมในวันนี้ เนื่องจากวัตถุดิบที่สด สะอาด คุณภาพดี  โดยเฉพาะวันนี้เราได้ชิมเมนูปลาทั้ง 2 จาน  ต้องการันตีเลยว่า เนื้อปลาสดและไม่มีกลิ่นคาวเลย  ส่วนเมนูพาสต้าก็อร่อยไม่แพ้กัน  ทุกจานให้อารมณ์ความเป็นอิตาเลียนได้อย่างชัดเจน   ด้วยประสบการณ์และความชำนาญของเชฟ ทำให้อาหารนั้นมีความหลากหลายและน่าสนใจ  กับบริการในระดับโรงแรมที่มีชื่อเสียงเช่นนี้แล้ว รับรองว่าคุณจะมีมื้อพิเศษอันแสนประทับใจอย่างแน่นอน  ทั้งมื้อกลางวัน มื้อเย็นหรือมื้อค่ำ   ที่จัดขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักอาหารอิตาเลียนโดยเฉพาะ  งานนี้ทีมงานขอ “Thumb Up”  .. ยกนิ้วโป้งให้ทั้ง 2 นิ้วเลย  !!!

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :