เมื่อหิน เหล็ก ไฟ บุก Hut Bar

info. ถนนเชียงใหม่-ลำพูน อ.เมือง จ.เชียงใหม่(แถวๆขัวเหล็ก)
เวลาให้บริการ 19.00-00.00 น.

จริงๆแล้วผมเคยเขียนแนะนำที่ย่ำราตรีในนามของ Hut Bar มาแล้วครั้งนึงเมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งอาจจะมีหลายคนผ่านหูผ่านตากันไปบ้าง ซึ่งหากใครยังไม่แวะเข้าไปอ่านก็คลิกไปตามลิ้งค์นี้เอาล่ะกัน https://reviewchiangmai.com/1438

สำหรับผม เหตุผลไม่มีอะไรมากไปกว่าการขี้เกียจเล่าซ้ำ คล้ายๆกับครูใหญ่ต้องค่อยบอกย้ำนักเรียนชั้นประถมว่าห้ามทิ้งเศษขยะหน้าระเบียงเป็นประจำ ถือซะว่าช่วยๆกันทำมาหากินหน่อยนะครับ

ในเมื่อผมจะไม่เล่าลักษณะ บรรยากาศร้าน ผมก็จะหันมาเล่างาน Grand Opening ของ Hut Bar แทน ในฐานะที่คืนวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น Hut Bar อ้าแขนต้อนรับวงร็อคเฮฟวี่เมทัลนามกระช่อนที่ไม่มีใครไม่รู้จักพวกเขาในชื่อ หิน เหล็ก ไฟ

 3 อัลบั้มสตูดิโอ โดยมีอัลบั้มแรกในชื่อของวงยอดจำหน่ายมากกว่า 1 ล้านตลับ แถมยังเป็นวงร็อกวงแรกของไทยที่ทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านตลับกันอีกด้วย

งาน Grand Opening ของ Hut Bar ในค่ำคืนนั้นเลยเต็มไปด้วยเหล่าสาวก หิน เหล็ก ไฟ กันเพียบ อายุอานามก็ปาเลขสามถึงเลขสี่กันไป แต่ผมในฐานะที่เพิ่งผ่านเบญจเพศมา ก็ถือว่ายังทันในยุครุ่งเรืองของพวกเขากันอยู่ครับ

หลายคนสงสัยว่าตกลงว่า หิน เหล็ก ไฟ กับ The Sun มันอันเดียวกันมั้ย?

ผมคงต้องตอบว่ามีส่วนที่ต้องบอกว่าอันเดียวกัน เพราะหนึ่งแกนหลักยังเป็นพี่โป่ง ปฐมพงษ์ และพี่ป๊อบ จักรรินทร์ และสองคือ แกเล่นเพลงทั้งของในนามหิน เหล็ก ไฟ และ The Sun


แต่เรื่องแบบนี้คงไม่ค่อยมีคนคิดมากหรอก เขาคิดแค่ว่า ถ้าพี่โป่งร้องมา ร้องได้ก็ร้องตามกันไป โยกหัวไปตามๆกัน ฮ่าๆๆ

ความสนุกของงานอยู่ในระดับเยี่ยม เพราะนานๆทีที่ผมจะได้เห็นผู้ใหญ่วัยเกือบ 40 ยืนโยกหัวแทบหลุดกับกับจังหวะเพลงแถมยังตะโกนปากร้องตามแบบไม่มีเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า

ในขณะที่ทางวงก็ขนเพลงดังมาจัดกันแบบสุดเหวี่ยงไล่ไปตั้งแต่ นางแมว, ง่ายเกินไป, หลงกล, ศรัทธา, สู้,  ยอม, คิดไปเอง, ดีที่สุดแล้ว และอื่นๆอีกเพียบ


นอกจากเล่นเพลงกันอย่างสุดมันส์แล้ว ทางวงยังโชว์ลีลาการเล่นดนตรีของแต่ละคนอย่างสุดตีน โดยเฉพาะพี่ป๊อบ กับสำเนียงโซโล่กีตาร์บาดใจ เป็นใครได้ยินได้เห็นก็แทบจะชูนิ้วซูฮกให้

แต่น่าเสียดายนิดๆตรงที่เกือบจะเล่นเพลง Back in Black ของ AC/DC เพราะตอนแรกๆผมนึกว่าจะเล่นกันแล้ว แต่สุดท้าย เล่นเอาหลอกให้อยากแล้วจากไปแค่ท่อนอินโทร

ส่วนเรื่องน่าขัดใจในงานคงหนีไม่พ้นการที่แฟนเพลงบางคนไม่รู้จักกาลเทศะอะไร นึกอยากจะกระโดดขึ้นไปถ่ายรูปกับพี่โป่งก็กระโดด ทั้งๆที่แกกำลังร้องเพลง แต่ก็ต้องหันมายิ้มแห้งๆ ยอมถ่ายด้วย นี้ถ้าเป็นเมืองนอกบางวง อาจมีการฟาดกีตาร์ ปาไมค์ใส่หัวแฟนๆแล้ว ฮ่าๆๆ

จบงานก็เหมือนเช่นเคยที่ต่างคนต่างก็สลายตัว ไปหาที่เมากันต่อไป ส่วนอนาคตของ Hut Bar จะดีขนาดไหนก็ไม่มีใครรู้ ซึ่งก็ได้แต่หวังไว้ไม่ให้มันเป็นไฟไหม้ฟาง แค่แปบเดียวเหมือนงาน Grand Opening แต่อยากให้เป็นสถานที่ย่ำราตรีที่ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นต้องแวะมาสนุกกันตลอด

Hut Bar หมวกหรรษา คือนิยามของความสนุกที่ทุกคนอยากให้มีกันทุกๆวัน


ดู Hut Bar ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

คาเฟ่เปิดใหม่ ชง สด ชื่น ทุกเมนู ที่ KFC cafe by SO COFFEE

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเคเอฟซี เชียงใหม่ บอกเลยว่ามีเมนูเด็ดๆ โดนๆ เพียบ ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน จะสั่งมากินคู่กับไก่ทอดก็ได้ หรือนั่งดื่มตอนทำงานก็ชิลล์ มีทั้งเมนูร้อน เมนูเย็น และเลือกระดับความหวานได้ด้วย จะสายกาแฟ สายชาเขียว หรือสายนม ก็มีให้เลือกได้อย่างจุใจ บางเมนูมีฟองนมด้วยนะ ละมุนมาก ถ้าเป็นเมนูกาแฟล่ะก็อยากให้มาลองชิมกันจริงๆ เพราะมีรสชาติกาแฟคุณภาพที่ดี ด้วยการเบลนด์สูตรพิเศษ KFC Arabica Blend แล้วก็ทุกๆ เมนูชงสดใหม่ทุกแก้วเลย ราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้น!! ตามไปลองกันทุกคน หมายเหตุ เมนูนี้ไม่เหมาะสำหรับคนแพ้นมวัว อาหารหรือภาชนะในภาพตกแต่งเพื่อโฆษณา KFC café by SO COFFEE มีจำหน่ายทั้งหมด 160 สาขา  เคเอฟซีขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรโมชั่นพิเศษ ซื้อเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ รับส่วนลดแก้วละ 5 บาทภายในวันที่: 16 – 31 กรกฎาคม 2565เฉพาะ KFC […]

Arr

July 22, 2022

United Food Market ลิ้มรสอาหารสไตล์อเมริกันล้านนา ที่ One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเริ่มเลย! วันที่ 1-3 ก.ค 2565 นี้มาที่ One Nimman กันจ้าวว สัมผัสกับวัฒนธรรมและลิ้มรสอาหารอร่อยสไตล์อเมริกันล้านนา มาแบบจัดเต็มทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม เช่น เมนู Shortcake จากร้าน Sugar bakery, แฮมเบอร์เกอร์, Bagel, Pizza, BBQ, มาการองจากดาราเทวี และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเค้ายกทัพสินค้าคุณภาพจาก Rimping Supermarket ที่มาในธีม American Farmer ด้วย บรรยากาศก็สุดชิลเพลิดเพลินไปกับ Live Music และ DJ ตลอดคืน พบกับวง WINN The Voice, Twenty Four Seven, The Bugs Band, DJ LOSTBOM และ […]

Ninereview

July 2, 2022

มหกรรมสุดอลังกลางปี MID YEAR MEGA SALE ช้อป กิน บิน เที่ยว ที่บุญถาวร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมหกรรมสุดอลังกลางปี MID YEAR MEGA SALE ช้อป กิน บิน เที่ยว จัดหนักจัดเต็ม 7 วันเท่านั้น! วันที่ 24 – 30 มิ.ย. 65 ที่ บุญถาวรเชียงใหม่ โปรปังเฉพาะหน้าร้าน ช้อป: สินค้าลดสูงสุด 75% , แลกคะแนน x2, เลือกรับส่วนลดทันทีหรือ GV สูงสุด 50,000.- กิน: อิ่มจุใจกับร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดัง บิน: ลัดฟ้าเที่ยวฟินกับ AirAsia เที่ยว: ที่พักและรีสอร์ทสุดชิลล์ โปรโมชั่นบัตรเครดิต รับเครดิตเงินคืน สูงสุด 50,000.- ตลอดรายการ แลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% สิทธิพิเศษ!! สมาชิกบุญถาวรแฟมิลี่ เชื่อมบัญชีไลน์ @Boonthavorn รับส่วนลดรวม 1,300.- สมัครสมาชิกใหม่ […]

โปรเหนือ pronuea

June 28, 2022

พบกับ Kiehl’s Loves Thailand ที่ Central Festival Chiang Mai

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKiehl’s Loves Thailand มาป๊ะกับชาวเจียงใหม่แล้วจ้าววว ชาวเชียงใหม่มาตามหาของ limited กันเน้อออ โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะ Kiehl’s Loves Thailand, Kiehl’s Loves Your Skin ไม่ว่าภาคไหนก็ใช้คีลส์ได้ เพียงลงทะเบียนมางาน Kiehl’s Loves Thailand, Kiehl’s Loves Your Skin รับ เลย ! Kiehl’s Love Thailand Sticker มูลค่า 100 บาท  ทุกการช้อปใดๆถ่ายรูปที่ Photobooth พร้อมเฟรมลาย Limited Edition ช้อปครบ 6,000 บาท รับเลย Kiehl’s Loves Thailand Organizer Bag และของขวัญ 7 ชิ้น มูลค่า […]

Ninereview

June 22, 2022

International Yoga Day คนรักโยคะห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineInternational Yoga Day สายโยคะมารวมกันตรงนี้จ้า จะเล่นโยคะคนเดียวไปทำไม ทำไมไม่มาจอยด้วยกันเลย  ที่ One Nimman วันที่ 18 มิถุนายนนี้ เขามีกิจกรรม International yoga day @One Nimman ใครสายโยคะมาจอยกันหน่อยเร็ว และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีก ในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ จะเป็นอะไรมาดูกัน   ช่วง 17:00 – 18:00 น.️ Pilates Mat Workshop #classbyJettsFitness อุปกรณ์น้อยชิ้น แบบบอดี้เวท ชั้น 3 วันนิมมาน ขึ้นลิฟท์ที่หอนาฬิกาสามารถ Walk-in ได้เลย  ช่วง 18:00 – 19:30 น.️ พบกับครูจาก Spirit Studio Mr.Jagat […]

Arr

June 19, 2022