เมื่อหิน เหล็ก ไฟ บุก Hut Bar

info. ถนนเชียงใหม่-ลำพูน อ.เมือง จ.เชียงใหม่(แถวๆขัวเหล็ก)
เวลาให้บริการ 19.00-00.00 น.

จริงๆแล้วผมเคยเขียนแนะนำที่ย่ำราตรีในนามของ Hut Bar มาแล้วครั้งนึงเมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งอาจจะมีหลายคนผ่านหูผ่านตากันไปบ้าง ซึ่งหากใครยังไม่แวะเข้าไปอ่านก็คลิกไปตามลิ้งค์นี้เอาล่ะกัน https://reviewchiangmai.com/1438

สำหรับผม เหตุผลไม่มีอะไรมากไปกว่าการขี้เกียจเล่าซ้ำ คล้ายๆกับครูใหญ่ต้องค่อยบอกย้ำนักเรียนชั้นประถมว่าห้ามทิ้งเศษขยะหน้าระเบียงเป็นประจำ ถือซะว่าช่วยๆกันทำมาหากินหน่อยนะครับ

ในเมื่อผมจะไม่เล่าลักษณะ บรรยากาศร้าน ผมก็จะหันมาเล่างาน Grand Opening ของ Hut Bar แทน ในฐานะที่คืนวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น Hut Bar อ้าแขนต้อนรับวงร็อคเฮฟวี่เมทัลนามกระช่อนที่ไม่มีใครไม่รู้จักพวกเขาในชื่อ หิน เหล็ก ไฟ

 3 อัลบั้มสตูดิโอ โดยมีอัลบั้มแรกในชื่อของวงยอดจำหน่ายมากกว่า 1 ล้านตลับ แถมยังเป็นวงร็อกวงแรกของไทยที่ทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านตลับกันอีกด้วย

งาน Grand Opening ของ Hut Bar ในค่ำคืนนั้นเลยเต็มไปด้วยเหล่าสาวก หิน เหล็ก ไฟ กันเพียบ อายุอานามก็ปาเลขสามถึงเลขสี่กันไป แต่ผมในฐานะที่เพิ่งผ่านเบญจเพศมา ก็ถือว่ายังทันในยุครุ่งเรืองของพวกเขากันอยู่ครับ

หลายคนสงสัยว่าตกลงว่า หิน เหล็ก ไฟ กับ The Sun มันอันเดียวกันมั้ย?

ผมคงต้องตอบว่ามีส่วนที่ต้องบอกว่าอันเดียวกัน เพราะหนึ่งแกนหลักยังเป็นพี่โป่ง ปฐมพงษ์ และพี่ป๊อบ จักรรินทร์ และสองคือ แกเล่นเพลงทั้งของในนามหิน เหล็ก ไฟ และ The Sun


แต่เรื่องแบบนี้คงไม่ค่อยมีคนคิดมากหรอก เขาคิดแค่ว่า ถ้าพี่โป่งร้องมา ร้องได้ก็ร้องตามกันไป โยกหัวไปตามๆกัน ฮ่าๆๆ

ความสนุกของงานอยู่ในระดับเยี่ยม เพราะนานๆทีที่ผมจะได้เห็นผู้ใหญ่วัยเกือบ 40 ยืนโยกหัวแทบหลุดกับกับจังหวะเพลงแถมยังตะโกนปากร้องตามแบบไม่มีเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า

ในขณะที่ทางวงก็ขนเพลงดังมาจัดกันแบบสุดเหวี่ยงไล่ไปตั้งแต่ นางแมว, ง่ายเกินไป, หลงกล, ศรัทธา, สู้,  ยอม, คิดไปเอง, ดีที่สุดแล้ว และอื่นๆอีกเพียบ


นอกจากเล่นเพลงกันอย่างสุดมันส์แล้ว ทางวงยังโชว์ลีลาการเล่นดนตรีของแต่ละคนอย่างสุดตีน โดยเฉพาะพี่ป๊อบ กับสำเนียงโซโล่กีตาร์บาดใจ เป็นใครได้ยินได้เห็นก็แทบจะชูนิ้วซูฮกให้

แต่น่าเสียดายนิดๆตรงที่เกือบจะเล่นเพลง Back in Black ของ AC/DC เพราะตอนแรกๆผมนึกว่าจะเล่นกันแล้ว แต่สุดท้าย เล่นเอาหลอกให้อยากแล้วจากไปแค่ท่อนอินโทร

ส่วนเรื่องน่าขัดใจในงานคงหนีไม่พ้นการที่แฟนเพลงบางคนไม่รู้จักกาลเทศะอะไร นึกอยากจะกระโดดขึ้นไปถ่ายรูปกับพี่โป่งก็กระโดด ทั้งๆที่แกกำลังร้องเพลง แต่ก็ต้องหันมายิ้มแห้งๆ ยอมถ่ายด้วย นี้ถ้าเป็นเมืองนอกบางวง อาจมีการฟาดกีตาร์ ปาไมค์ใส่หัวแฟนๆแล้ว ฮ่าๆๆ

จบงานก็เหมือนเช่นเคยที่ต่างคนต่างก็สลายตัว ไปหาที่เมากันต่อไป ส่วนอนาคตของ Hut Bar จะดีขนาดไหนก็ไม่มีใครรู้ ซึ่งก็ได้แต่หวังไว้ไม่ให้มันเป็นไฟไหม้ฟาง แค่แปบเดียวเหมือนงาน Grand Opening แต่อยากให้เป็นสถานที่ย่ำราตรีที่ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นต้องแวะมาสนุกกันตลอด

Hut Bar หมวกหรรษา คือนิยามของความสนุกที่ทุกคนอยากให้มีกันทุกๆวัน


ดู Hut Bar ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :