Humans of Chiang Mai : พี่นิคม เจ้าของร้านบ้านเบเกอรี่

ความฟินที่ได้กินขนมปังอุ่นๆกับกาแฟร้อนๆ ในตอนเช้าอากาศสดใส ถ้าถามว่าแอดจะเเนะนำที่ไหน บ้านเบเกอรี่นี่ไง ทำขนมปังสดใหม่ให้เราได้กินทุกเช้า

ขนมปังที่สดใหม่ทุกวันนั้นเป็นขนมปังที่ดี แต่ถ้าเป็นขนมปังที่สดใหม่แถมอบด้วยคนที่หลงใหลในสิ่งนั้น มันยิ่งทำให้เรารู้สึกได้ ถึงความตั้งใจในแต่ละขั้นตอนของขนมปังบ้านเบเกอรี่

บ้านเบเกอรี่ เป็นร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น ที่เจ้าของร้านทำด้วยความหลงใหลใส่ใจทุกขั้นตอน พอได้ชิมเเละพูดคุยกับพี่นิคมเจ้าของร้าน แอดจึงไม่แปลกใจว่าทำไม ขนมปังของทางร้านถึงได้ขายดีเเละเป็นที่นิยมขนาดนี้

พิกัดร้าน
ขี่รถมาทางคูเมือง เลี้ยงเข้าถนน ราชเชียงเเสน 1 เข้าซอยมาประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่หัวมุมถนนด้านขวา

ร้านเปิด วันจันทร์-เสาร์


เวลา 08.00-16.00 น 

(แอดแนะนำว่าไปช่วง 08.00 น. และช่วงก่อน 12.00 ขนมปังจะอบออกมาใหม่ๆ เราจะได้กินขนมปังในรสชาติที่แตกต่าง แทบจะไม่เคยได้กินที่ไหนในเชียงใหม่เเน่ๆ)

แนะนำตัวหน่อยครับ

พี่นิคม : สวัสดีครับ ผมชื่อนิคม เป็นเจ้าของร้านบ้านเบเกอรี่ ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับ ขนมปังเบเกอรี่แบบญี่ปุ่นครับ


ทำไมถึงมาทำร้านเบเกอรี่ ?

พี่นิคม : จุดเริ่มต้นของการมาทำร้านเบเกอรี่ คือเดิมทีผมทำที่ญี่ปุ่น ทำงานร้านเบเกอรี่ ซึ่งเจ้าของร้านเดิมเป็นคนฝรั่งเศษ เริ่มแรกเขาจะให้เป็นคนคนขับรถ แต่ถ้าเป็นพนักงานขับรถเราอาจไปขับที่ไหนก็ได้ คือมันไม่ได้ความรู้ ผมก็เลยขอทำในแผนกเบเกอรี่ คือเริ่มต้นไปสัมผัส ได้ทาน จากแป้ง จากวิธีการทำ แล้วก็ไปเห็นการขึ้นรูปของแป้งโด ซึ่งไปเห็นแล้วมันเหมือนสิ่งมีชีวิต เหมือนศิลปะอย่างหนึ่ง หลังจากที่ผมได้ทำมาแล้วก็เลยมีความสนุกในการทำ ก็เลยเริ่มหลงใหลตั้งแต่วันนั้นเลย เราก็คิดว่าสิ่งที่มันอร่อย เราก็อยากให้คนเชียงใหม่ได้ชิกิน  

อยากฝากอะไรหน่อยมั้ย สำหรับคนที่กำลังจะเริ่มทำอะไร ?

พี่นิคม : ในส่วนตัวนะครับ การที่เราจะเริ่มต้นทำอะไรสักอย่าง เราต้องมั่นใจในฝีมือที่เราทำ แล้วเรายึดมั่นว่าเราต้องทำมันให้ได้ สิ่งนี้คือสิ่งที่จะทำให้เราสำเร็จ


ทีมงาน : มีความคิดที่จะทำขนมปังลาบไหมครับ ?

พี่นิคม : …….(พี่นิคมนิ่งซักพัก) ข้าวกินกับลาบยังอร่อย ขนมปังกับลาบก็น่าจะเป็นเมนูใหม่ที่น่าสนใจเหมือนกันครับ (อมยิ้ม)

Relate Posts :