ออนเซ็น เชียงใหม่ Hokka-An แช่ออนเซ็นและ Yumototei

ออนเซ็น เชียงใหม่ Hokka-An แช่ออนเซ็นในไทยไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น Yumototei ส่งตรงจากตลาดปลาที่ดีที่สุดในโลก (Tsukiji fish market)

ออนเซ็น เชียงใหม่
แยกบ่ออาบน้ำสองบ่อ

ฝนตกแบบนี้ป่วยบ่อยด้วย​ อยากแช่น้ำร้อนออนเซนแบบญี่ปุ่นบ้างจัง….ทำงานเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว หายใจยังเหนื่อยเลย ไม่ต้องเก็บตังค์บินไปไกลถึงญี่ปุ่น​ ก็ใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นได้สบายๆที่ย่านสันติธรรมเลย ดูไม่เชื่อใช่มั้ยหละ​ ตามมาดูกัน

ออนเซ็น เชียงใหม่
ด้านซ้ายบ่อไหม / ด้านขวาบ่อโซดา

 

ไอร้อนจากบ่อน้ำร้อน

แช่ออนเซ็นแบบญี่ปุ่น​
วัฒนธรรม​แบบญี่ปุ่นมีการอาบน้ำร้อน หรือการแช่น้ำร้อนในโรงอาบน้ำมายาวนาน​ ด้วยที่หน้าร้อนจะร้อนจัด​ และในหน้าหนาวจะหนาวมาก​ แทบไม่ต่างกับประเทศไทยเลย​ การแช่น้ำร้อน นอกจากทำให้ร่างกายอบอุ่นแล้ว ยังสร้างความผ่อนคลายจากการทำงานที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน ดังนั้นการแช่น้ำร้อนแบบออนเซ็นนอกจากจะทำให้สดชื่นจากอาการเหนื่อยล้าแล้วยังเป็นที่พบปะเพื่อพูดคุยกับลูกค้าประจำ และยังส่งผลดีต่อร่างกายอีกด้วยเพราะว่าการแช่น้ำพุร้อนจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และต้านอนุมูลอิสระกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แหมประโยชน์เยอะจริงๆ

ออนเซ็น เชียงใหม่
ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า อันดับแรกเราจะได้ผ้าขนหนูและผ้าเช็ดผมมา ต่อมาก็ถอดรองเท้ามีล็อคเกอร์ใส่รองเท้าสวยงาม ต่อมาก็เป็นการเปลี่ยนเสื้อผ้าเอาผ้าใส่ Locker แล้วก็มาอาบน้ำในห้องอาบน้ำ มีทั้งที่เป็นฝักบัวและนั่งอ่านแบบญี่ปุ่น ก่อนจะแช่น้ำพุร้อน ต้องความทำความสะอาดร่างกายให้เรียบร้อยก่อน การทำความสะอาดร่างกายโดยน้ำร้อนจะเป็นการปรับอุณหภูมิร่างกาย เมื่อทำความสะอาดแล้วก็จะใช้น้ำร้อนราดหัวเพื่อเป็นการปรับอุณหภูมิอีกครั้งแล้วเราก็มาแช่ในอ่างกันอ่างมีให้เลือก 2 แบบ

ออนเซ็น เชียงใหม่
นั่งอาบน้ำแบบญี่ปุ่น

 

ออนเซ็น เชียงใหม่
สดชื่นและผ่อนคลายมากๆ

อ่างแบบแรกเรียกว่าน้ำไหม​ น้ำไออนขาว​
น้ำไหมจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และต้านทานอนุมูลอิสระ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำความสะอาดรูขุมขน ช่วยให้สดชื่นมากเลยแหละ นอกจากนี้ยังผ่อนคลายมากๆ อีกด้วย


สังเกตว่าน้ำไหมจะมีสีขาวขุ่น ด้วยความขุ่นก็คือโฟมที่เกิดขึ้นในน้ำ มีขนาด 10 ไมครอน ด้วยโฟมนี้หละจะเข้าไปขจัดคราบสกปรกในรูขุมขน ออกซิเจนทำให้ผิวเราชุ่มชื่นและนิ่ม นอกจากนี้ยังเป็นการทำความสะอาดผิวอีกด้วย และรู้สึกผ่อนคลายมากๆ  และยังฆ่าเชื้อในน้ำ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องแบคทีเรียในน้ำ

วิธีการอาบทีกแช่​ 5-15​นาที​ ซึ่งร่างกายแต่ละคนจะทนความร้อนต่างกัน

ออนเซ็น เชียงใหม่
พูดคุยและผ่อนคลายในบ่อน้ำร้อนไปด้วยกัน

 

ฝักบัวล้างตัว / บ่อน้ำเย็น

บ่อต่อมาเป็นน้ำโซดา น้ำอัดลมคาร์บอเนตเทียม
บ่อนี้น้ำจะมีความใสกว่าบ่อแรก ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูง เส้นเลือดอุดตัน หรือคนที่มีความผิดปกติของระบบไหลเวียนเลือด เป็นไมเกรน เหนื่อยเรื้อรัง หรือโรคเบาหวาน เพราะคาร์บอเนตที่อยู่ในน้ำนี้จะมีคุณสมบัติในการขับสารพิษ​ ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้คนที่มีอาการปวดหัว รู้สึกดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยความร้อนจะอยู่ที่ 33 ถึง 39 องศา แทบไม่น่าเชื่อว่าการอาบน้ำร้อนจะช่วยให้เราหายจากอาการปวดเมื่อย หายจากอาการปวดหัวที่เป็นมายาวนานทั้งวันอีกด้วย​ นี่คือความผ่อนคลายอย่างแท้จริงเลยหละดีจัง

บรรยากาศภายในร้าน

 

พนักงานเสิร์ฟในชุดยูกาตะน่ารักมาก บริการดีมากๆ

แช่น้ำร้อนเสร็จแล้วเราก็มาแช่น้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จกระบวนการ แต่ยังมีห้องซาวน่าด้วยสำหรับคนที่อยากสดชื่นแบบขั้นสุด ห้องซาวน่าจะเป็นห้องที่ให้ความร้อน เพื่อขับเหงื่อออกทางรูขุมขน เราจะรู้สึกสะอาดและสดชื่นมากหลังจากอาบน้ำ ซึ่งเป็นที่นิยมกันในชาวญี่ปุ่น

ตกค่ำพอดีก็ทานอาหารมื้อเบาๆกันที่ห้องอาหารข้างล่างซึ่งตกแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่นและวัตถุดิบก็นำเข้าจากญี่ปุ่นเกือบทั้งหมดโดยเฉพาะวัตถุดิบหลักที่เป็นปลาส่งตรงจากตลาดปลาซึกิจิ ตลาดปลาที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในโลก​, โดยทางร้านจะมีเชฟซึ่งเป็นคนญี่ปุ่น และอบรมผู้ช่วยเชฟโดยคนญี่ปุ่น เพื่อเป็นการรักษารสชาติและคุณภาพแบบดั้งเดิม

ออนเซ็น เชียงใหม่
สลัดทะเล (Kai sen salad)

 


ออนเซ็น เชียงใหม่
ทูน่า Chutoro (ชูโทโร่) ส่วนที่ถัดจากท้องไปที่บริเวณโคนหาง เป็นเนื้อแดงและมีลายไขมันแทรก ปลาฮามาจิ (Hamachi)

สำหรับสัตว์ทะเล จะเป็นผักสด ราดด้วยซอสเข้าขั้วของญี่ปุ่นซึ่งจะให้กลิ่นหอมและมีรสเปรี้ยวเล็กๆเพิ่มรสชาติในการกินโดยวัตถุดิบที่ใช้ ทั้งปลาหมึกและแซลมอน ก็เป็นวัตถุดิบที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงคนญี่ปุ่นมักทำสลัด เป็นอาหารหลักอยู่แล้ว
ไม่ว่าจะกินเบียร์หรือกินเป็นอาหารระหว่างรอมื้อหลัก

ซาซิมิ ในจานประกอบไปด้วยทูน่าโทโทโร่ไขมันกลาง Hamachi เเละแซลมอน
ออนเซ็น เชียงใหม่

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมคือยากิอุด้ง อุด้งผัดกับซอสรสชาติเข้มข้นโรยด้วยผงปลาหมึกแห้ง ตัดเปรี้ยวด้วยผักดองนิดหน่อยอร่อยมากเลย
.

ปิดท้ายด้วยหม้อไฟเต้าหู้ สำหรับมากัน 6-7 คนนี้พอดีเลย น้ำซุปหวาน และรสชาติของผักที่ออกมารวมถึงเนื้อที่ใส่ไปเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่หรือเต้าหู้ ก็ให้รสชาติที่ดีไม่ต่างกัน


สำหรับหลายคนที่เหนื่อยมาทั้งวันและอยากใช้เวลาสั้นๆระหว่างวันเพื่อการพักผ่อนการแช่น้ำร้อน เพื่อให้ร่างกายได้รู้สึกผ่อนคลายและเราได้รู้สึกดีขึ้นแล้วปิดท้ายด้วยการทานอาหารญี่ปุ่น วันที่เหนื่อยเหนื่อยก็เป็นวันที่ดีขึ้นมาได้ แล้วจะมีเหตุผลอะไรที่เราไม่มาที่นี่

 • ออนเซ็น เชียงใหม่  I ห้องออนเซน (Sento Hokkayu) เปิดให้บริการทุกวัน (ปิดวันพุธนะ)
  จ – ศ / 16.00 น – 22.00 น.
  ส – อา / 13.00 น. – 22.00 น.
  **ราคา walk-in 320.- / ครั้ง (มีแบบคูปอง 10 ใบ 2,800.- อันนี้คุ้ม แชร์กับเพื่อนซื้อได้ชิลล์)
 • ร้านอาหารญี่ปุ่น Yumototei เปิดทุกวัน 11.30 -14.30 / 17.00 – 22.00 น.
  11 ถนนทองกวาว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
 • สอบถามรายละเอียดและดูพิกัดได้ที่
  www.facebook.com/hokkaanchiangmai/

อ่านเรื่องราว รีวิวออนเซ็น กันต่อที่นี่เลย!

Relate Posts :

รวม 15 ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย กำแบงค์พันไปมีทอน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวม ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย! สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางไปไหนสะดวก แอดรวมมาให้แล้วจ้าว บอกเลยว่างบไม่เกินพัน!! กำแบงค์เทาไปมีทอนแน่นอน มีที่พักที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยย Gategaa Village The Artel Nimman WE Terminal Hotel ALSO house My Loft Hotel Chiang Mai Homm Boutique Hotel – ฮอม บูทีค โฮเทล ALEXA Nimman Hostel The Nimman Hotel Victoria Nimman Hotel ISTY Hotel ZK Hotel Kame Chiang Mai คาเมะเชียงใหม่ Cozy Inn […]

reviewcm

June 1, 2022

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021