ไส้ ตับ หมูย่างข้างทาง ลองแบบนี้บ้างก็ดีที่เชียงใหม่

info.ถนนราชอุทิศ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ถนนราษฎ์อุทิศ ก่อนถึงโรงแรมศิริปันนา ซัก 200 เมตร)
ราคาเฉลี่ย ไม้ละ 5 บาท

กลิ่นหมูย่างจากข้างทาง ร้านเล็กๆ ลอยมาเตะจมูก แทบจะหงายหลังกันทันที แม่เจ้า หมูย่างอะไร หอมชะมัด!

“ขากลับ เดี๋ยวเราจอดแวะซื้อนะพี่”  Teeraname  บอกกับผมไว้แบบนั้น ในฐานะคนซ้อนมอเตอร์ไซค์

กลับจากทำข่าวไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็เป็นอันต้องแวะจอด ประเด็นคือ… พวกเราอยากกินเนื้อโคขุนย่าง แต่เจ้าของร้านบอก “หมด“ โอเค๊ หมดก็หมด จัดอย่างอื่นแทนล่ะกัน


หมูย่าง ตับย่าง ใส้ย่าง ไม้ละ 5 บาท มีน้ำพริกมัดเป็นถุง ถุงละ 5 บาท พร้อมผักเป็นเครื่องเคียงใส่ถุง อ่อ ลืมไป ข้าวเหนียวนึ่งต้องสั่งด้วย 15 บาท 3 ห่อ กินกันสองคน น่าจะพอดี ของกินพร้อม ก็เหลือแค่หาที่นั่งกิน แวะปั้มกันเลยนี่แหละ หิวข้าวแล้ว แกะๆ ออกมา ผมเดินเข้าไปซื้อน้ำเปล่ามาในโลตัส ในขณะที่ Teeraname  กำลังเมามันกับการกินหมูย่างรอ

“แกะๆดิ ถุงน้ำพริก ข้าวเหนียวนึ่งจ้ำลงไปเลย” ผมสั่งพร้อมแกะออกทันที

หมูย่างที่นี้  หมักแล้วย่างรสชาติได้ที่ มีมันติดนิดหน่อย แต่อร่อยสุดๆครับ

ไส้ย่าง ปกติผมไม่ค่อยชอบทานไส้ย่างเท่าไหร่ แต่ก็กินไปไม้สองไม้ และก็เช่นเคยที่มันมีกลิ่นแบบเหม็นของไส้ นั้นแหละคือเหตุผมที่ผมไม่ชอบทานไส้หมู ถ้าที่ไหนมีวิธีกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ของไส้หมูตอนเอาไปย่างหรือทำอาหารอย่างอื่นได้ ผมก็อาจจะลองไปคบดูซักตั้งอยู่


ตับย่างอร่อยตามแบบ ตับๆ ของมัน (อิอิ ของชอบผมอยู่แล้ว) จะตับไก่ ตับหมู ตับวัว กินได้หมด

น้ำพริกรสจัดจ้าน ข้าวเหนียวนึ่งจิ้มลงไป ตามด้วยหมูย่าง พร้อมผักสดๆ โอยยยย นี้มันที่สุดของการกินแบบง่ายๆ ได้ใจความแล้ว ชีวิตมนุษย์เราไม่ต้องไปยุ่งยากให้วุ่นวายอะไร ที่สำคัญข้าวเหนียวหนึ่งห่อ ห่อละ 5 บาท ได้เยอะมากๆ กินทีอิ่มถึงปีหน้ากันเลย

จะจบแล้ว ลืมบอกพิกัดร้านไป ร้านตั้งอยู่แถวถนนราษฎ์อุทิศ ก่อนถึงโรงแรมศิริปันนา ซัก 200 เมตร อยู่ขวามือเดียวกันกับฝั่งโรงแรม ร้านตั้งอยู่ข้างทาง ถ้าขับรถผ่านแล้วได้กลิ่นหอมๆ นั้นแหละใช่เลย

ใครไปกินแล้วได้ชิมเนื้อโคขุนย่าง ฝากมาบอกกันด้วยเด้อพ่อแม่พี่น้อง

Relate Posts :