ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ – คนหยัง

คนหยัง ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ การฝากชีวิตหรือการฝากความหวังของธุรกิจเอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียว มันเสี่ยงเกินไปแน่นอน

หลายๆ คนคงกำลังเบาใจลงไปมาก หลังจากที่โควิดเริ่มซาไป (รอบแรกนะ) แต่จู่ๆ รอบ 2 ก็กลับมาทำร้ายเราซ้ำ ทำให้คนที่รอดจากครั้งแรก ต้องมาโดนทำร้ายในครั้งที่ 2 หลายคนก็คงไปไม่รอด มีปิดร้านกันไปก็หลายร้าน (วันนั้นแอดไปเดินเล่นแถวๆ นิมมานมา ปิดไปหลายร้านจริงๆ) ก็เลยว่า เอ้ๆๆๆ แล้วอย่างคนทำธุรกิจออนไลน์นี่ จะกระทบกันบ้างไหมนะ

นี่เลย ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ ทำงานบนโลกโซเชียลเป็นหลัก ไม่มีงานชิ้นไหนที่จับต้องได้ ลุงเขาผ่านช่วงโควิดมาได้ยังไง อายุขนาดนี้ จะตามทันโลกโซเชียลได้ไหม อยากรู้ ต้องเข้าไปดูกันแล้ววววว

สั่งซื้อ น้ำพริกแคบหมู ได้ทางนี้เลยนะจ๊ะ shp.ee/dzyr6u7

ข้อมูล ลุงโกวิท

ชื่อจริง : โกวิท ทาตะรัตน์
เพศ : ชาย
อายุ : 42 ปี
เป็นคนที่ไหน : เกิดที่ขอนแก่น โตที่เชียงใหม่
สถานะ : แต่งงานแล้ว
มีเมียกี่คน : คนเดียว
มีลูกกี่คน : สามคน
ประกอบอาชีพอะไร : เป็น CEO อยู่ รีวิวเชียงใหม่
งานอดิเรก : ปั่นจักรยาน ดูหนัง จับโปเกม่อน
ชอบไปที่ไหน : บ้าน ชอบอยู่แถวๆบ้าน
ติดตามได้จากทางไหนบ้าง :
Blog : www.itong2go.com
FB : facebook.com/govit
LinkedIn : linkedin.com/in/govit/


govit reviewchiangmai

#Highlights

ลุงโกวิท : อย่างโควิดรอบแรกเราก็เห็นแล้วว่า เราก็ต้องปรับตัวกันเยอะ มันทำให้เรารู้สึกว่าการฝากชีวิตหรือฝากความหวังของธุรกิจ เอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียวเนี่ย มันเสี่ยงเกินไป

ลุงโกวิท : ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์


ลุงโกวิท : ไม่ว่าคุณจะเป็นมนุษย์ที่เก่งกาจแค่ไหน คุณก็เจอปัญหาแน่นอน

ลุงโกวิท : ชื่อ โกวิท ทาตะรัตน์ ครับน้องๆเรียกว่า เฮียโก ทำเพจรีวิวเชียงใหม่ โลโก้เป็นดาวสีแดง สื่อความหมายของการรีวิว ให้ดาวอะไรแบบนี้ ทำมา 6 – 7 ปีแล้ว

govit reviewchiangmai

ทำไมถึงทำรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : ก็อยากได้เงินครับ อันนี้ไม่ได้พูดติดตลก ก็คือหาอาชีพ ก่อนหน้าที่จะทำเพจรีวิวเชียงใหม่ ก็รับทำเว็บ การรับทำเว็บมันเหนื่อย ผมก็เลยคิดว่า มันมีอะไรไหมที่ทำแล้วก็มีเงินไหลเข้ามาโดยที่เราไม่ต้องลงแรงทุกครั้ง ผมก็เลยคิดว่า การขายโฆษณาน่าจะใช้ได้ในตอนนั้น ในตอนนั้นคนที่ทำพวกคอนเทนท์ออนไลน์ยังไม่เยอะเท่าตอนนี้

แนวคิดของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว แล้วก็ชอบเล่าเรื่องราว ก็คือ เอาเรื่องราวที่เราพบเจอในเชียงใหม่ เรื่องราวดีๆ ร้านต่างๆ สถานที่ต่างๆ ผู้คนต่างๆ เอามาเล่าเรื่องให้คนอื่นฟัง

govit reviewchiangmai

จุดเด่นของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเน้นที่ความอารมณ์ดี ขำๆ ตลกๆ อะไรแบบนี้ อยากให้เป็นคนเล่าเรื่องที่แบบ เราฟังแล้วเรายังอยากฟัง เราไม่เครียด

govit reviewchiangmai

คิดว่าทำไมเขาถึงมาติดตามรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : เขาอยากอารมณ์ดีมั้ง คือ สาระก็มี แต่ก็ต้องถูกเคลือบด้วยความอารมณ์ดี ความตลก ความสนุกสนาน เชียงใหม่ก็ได้ประโยชน์จากการที่เราทำรีวิว ถ้าพูดโดยตรงๆ ก็คือ สิ่งที่เราทำกันอยู่เนี่ย คือการโฆษณาเชียงใหม่ คนที่ดูเขาก็รู้สึกว่า เชียงใหม่น่ามาเที่ยว เชียงใหม่น่ามาพัก น่ามาถ่ายรูป น่ามากินอาหาร ยิ่งเรารีวิวมากขึ้นเท่าไหร่ คนก็ยิ่งสนใจเชียงใหม่มากขึ้นเท่านั้น


govit reviewchiangmai

เป็นยังไงบ้างกับเศรษฐกิจช่วงนี้

ลุงโกวิท : เป็นโควิดครับ ยอดตกฮวบเลย รีวิวเชียงใหม่มันขึ้นอยู่กับธุรกิจท่องเที่ยว ลูกค้าส่วนมากที่มาลงโฆษณากับเราก็อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยว ข้อดีของรีวิวเชียงใหม่ก็คือต้นทุนมันไม่ได้สูงมาก ส่วนมากจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายของทีมงาน พอรีวิวเชียงใหม่ได้รับผลกระทบจากโควิดเนี่ย ผมก็เลยคิดว่าเราน่าจะลองทำสินค้า นำสินค้าแบบออฟไลน์มาขายบ้าง ผมก็ลอง ลองมาหลายอย่าง แต่ก็ต้องดูด้วยว่า สินค้าอะไรเหมาะกับลูกค้าด้วย เหมาะกับชีวิตเราด้วย คราวนี้หาไปหามา ก็มาลงตัวที่ น้ำพริกแคบหมู ตรา แม่แม่ทำ ช่วงโควิดก็มีคนทำกันเยอะมาก ผมก็ไม่ได้สนใจ แต่พอโควิดเริ่มซาไป ผมกลับสนใจมันซะอย่างงั้น ผมก็เลยลองขายน้ำพริกแคบหมูตรา แม่แม่ทำ เฮ้ย!! อร่อย ขายดี ข้อดีคือ เราไม่ต้องมีหน้าร้าน เราขายแบบออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์

govit reviewchiangmai

ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตหน่อยครับ

ลุงโกวิท : ความท้อแท้นะครับ หรือว่าปัญหาเนี่ย มันเกิดขึ้นได้กับเราทุกคน ความท้อแท้มันเกิดขึ้นจากการที่เรายึดติดกับอดีต ถ้าผมจะแนะนำก็คือว่า

ชีวิตมันก็เหมือนกับการตีกอล์ฟ มี 18 หลุม มันจะมีหลุมที่เราตีแย่ก็มี หน้าที่ของเราก็คือ ลืมหลุมที่แย่ๆ แล้วก็เดินไปตีหลุมถัดไป

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือครับ มีกษัตริย์คนหนึ่ง ชื่อกษัตริย์โซโลมอน เป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่มาก พระเจ้าอวยพรให้เขาเป็นคนที่มีสติปัญญาที่สุดในโลก แม้แต่กษัตริย์โซโลมอนก็มีความทุกข์ใจ ว่าอะไรกันนะที่จะเป็นสัจธรรมที่แท้จริง กษัตริย์โซโลมอนเนี่ย ก็เลยให้นักปราชญ์ทั้งประเทศมาระดมสมองกัน มาคิดมาบอกว่าอะไรคือสัจธรรมที่แท้จริง ที่จะทำให้เราไม่ทุกข์ใจ หายจากความกังวลได้ ใช้เวลาค้นหาอยู่นาน จนมีนักปราชญ์คนหนึ่งมากล่าวคำนั้นกับกษัตริย์โซโลมอน ทำให้กษัตริย์โซโลมอนประทับใจมาก ถึงกับต้องสลักคำนั้นไว้ที่แหวนของตัวท่านเอง เป็นภาษาฮีบรู คำนั้นอ่านได้ว่า

This Too Shall Pass แปลว่า เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ไม่ว่าเรื่องนั้นจะดีหรือจะร้าย เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ถ้าคุณกำลังพบกับเรื่องร้ายๆ อยู่ เรื่องที่กำลังบั่นทอนจิตใจคุณอยู่ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป หรือเรื่องที่มีความสุขมากๆ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเช่นกัน

หลังจากอ่าน ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ แล้ว ใครสนใจ content เจ๋ง ๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปติดตามอ่านได้ที่นี่เลย คนหยัง

Relate Posts :