ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ – คนหยัง

คนหยัง ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ การฝากชีวิตหรือการฝากความหวังของธุรกิจเอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียว มันเสี่ยงเกินไปแน่นอน

หลายๆ คนคงกำลังเบาใจลงไปมาก หลังจากที่โควิดเริ่มซาไป (รอบแรกนะ) แต่จู่ๆ รอบ 2 ก็กลับมาทำร้ายเราซ้ำ ทำให้คนที่รอดจากครั้งแรก ต้องมาโดนทำร้ายในครั้งที่ 2 หลายคนก็คงไปไม่รอด มีปิดร้านกันไปก็หลายร้าน (วันนั้นแอดไปเดินเล่นแถวๆ นิมมานมา ปิดไปหลายร้านจริงๆ) ก็เลยว่า เอ้ๆๆๆ แล้วอย่างคนทำธุรกิจออนไลน์นี่ จะกระทบกันบ้างไหมนะ

นี่เลย ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ ทำงานบนโลกโซเชียลเป็นหลัก ไม่มีงานชิ้นไหนที่จับต้องได้ ลุงเขาผ่านช่วงโควิดมาได้ยังไง อายุขนาดนี้ จะตามทันโลกโซเชียลได้ไหม อยากรู้ ต้องเข้าไปดูกันแล้ววววว

สั่งซื้อ น้ำพริกแคบหมู ได้ทางนี้เลยนะจ๊ะ shp.ee/dzyr6u7

ข้อมูล ลุงโกวิท

ชื่อจริง : โกวิท ทาตะรัตน์
เพศ : ชาย
อายุ : 42 ปี
เป็นคนที่ไหน : เกิดที่ขอนแก่น โตที่เชียงใหม่
สถานะ : แต่งงานแล้ว
มีเมียกี่คน : คนเดียว
มีลูกกี่คน : สามคน
ประกอบอาชีพอะไร : เป็น CEO อยู่ รีวิวเชียงใหม่
งานอดิเรก : ปั่นจักรยาน ดูหนัง จับโปเกม่อน
ชอบไปที่ไหน : บ้าน ชอบอยู่แถวๆบ้าน
ติดตามได้จากทางไหนบ้าง :
Blog : www.itong2go.com
FB : facebook.com/govit
LinkedIn : linkedin.com/in/govit/


govit reviewchiangmai

#Highlights

ลุงโกวิท : อย่างโควิดรอบแรกเราก็เห็นแล้วว่า เราก็ต้องปรับตัวกันเยอะ มันทำให้เรารู้สึกว่าการฝากชีวิตหรือฝากความหวังของธุรกิจ เอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียวเนี่ย มันเสี่ยงเกินไป

ลุงโกวิท : ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์


ลุงโกวิท : ไม่ว่าคุณจะเป็นมนุษย์ที่เก่งกาจแค่ไหน คุณก็เจอปัญหาแน่นอน

ลุงโกวิท : ชื่อ โกวิท ทาตะรัตน์ ครับน้องๆเรียกว่า เฮียโก ทำเพจรีวิวเชียงใหม่ โลโก้เป็นดาวสีแดง สื่อความหมายของการรีวิว ให้ดาวอะไรแบบนี้ ทำมา 6 – 7 ปีแล้ว

govit reviewchiangmai

ทำไมถึงทำรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : ก็อยากได้เงินครับ อันนี้ไม่ได้พูดติดตลก ก็คือหาอาชีพ ก่อนหน้าที่จะทำเพจรีวิวเชียงใหม่ ก็รับทำเว็บ การรับทำเว็บมันเหนื่อย ผมก็เลยคิดว่า มันมีอะไรไหมที่ทำแล้วก็มีเงินไหลเข้ามาโดยที่เราไม่ต้องลงแรงทุกครั้ง ผมก็เลยคิดว่า การขายโฆษณาน่าจะใช้ได้ในตอนนั้น ในตอนนั้นคนที่ทำพวกคอนเทนท์ออนไลน์ยังไม่เยอะเท่าตอนนี้

แนวคิดของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว แล้วก็ชอบเล่าเรื่องราว ก็คือ เอาเรื่องราวที่เราพบเจอในเชียงใหม่ เรื่องราวดีๆ ร้านต่างๆ สถานที่ต่างๆ ผู้คนต่างๆ เอามาเล่าเรื่องให้คนอื่นฟัง

govit reviewchiangmai

จุดเด่นของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเน้นที่ความอารมณ์ดี ขำๆ ตลกๆ อะไรแบบนี้ อยากให้เป็นคนเล่าเรื่องที่แบบ เราฟังแล้วเรายังอยากฟัง เราไม่เครียด

govit reviewchiangmai

คิดว่าทำไมเขาถึงมาติดตามรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : เขาอยากอารมณ์ดีมั้ง คือ สาระก็มี แต่ก็ต้องถูกเคลือบด้วยความอารมณ์ดี ความตลก ความสนุกสนาน เชียงใหม่ก็ได้ประโยชน์จากการที่เราทำรีวิว ถ้าพูดโดยตรงๆ ก็คือ สิ่งที่เราทำกันอยู่เนี่ย คือการโฆษณาเชียงใหม่ คนที่ดูเขาก็รู้สึกว่า เชียงใหม่น่ามาเที่ยว เชียงใหม่น่ามาพัก น่ามาถ่ายรูป น่ามากินอาหาร ยิ่งเรารีวิวมากขึ้นเท่าไหร่ คนก็ยิ่งสนใจเชียงใหม่มากขึ้นเท่านั้น


govit reviewchiangmai

เป็นยังไงบ้างกับเศรษฐกิจช่วงนี้

ลุงโกวิท : เป็นโควิดครับ ยอดตกฮวบเลย รีวิวเชียงใหม่มันขึ้นอยู่กับธุรกิจท่องเที่ยว ลูกค้าส่วนมากที่มาลงโฆษณากับเราก็อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยว ข้อดีของรีวิวเชียงใหม่ก็คือต้นทุนมันไม่ได้สูงมาก ส่วนมากจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายของทีมงาน พอรีวิวเชียงใหม่ได้รับผลกระทบจากโควิดเนี่ย ผมก็เลยคิดว่าเราน่าจะลองทำสินค้า นำสินค้าแบบออฟไลน์มาขายบ้าง ผมก็ลอง ลองมาหลายอย่าง แต่ก็ต้องดูด้วยว่า สินค้าอะไรเหมาะกับลูกค้าด้วย เหมาะกับชีวิตเราด้วย คราวนี้หาไปหามา ก็มาลงตัวที่ น้ำพริกแคบหมู ตรา แม่แม่ทำ ช่วงโควิดก็มีคนทำกันเยอะมาก ผมก็ไม่ได้สนใจ แต่พอโควิดเริ่มซาไป ผมกลับสนใจมันซะอย่างงั้น ผมก็เลยลองขายน้ำพริกแคบหมูตรา แม่แม่ทำ เฮ้ย!! อร่อย ขายดี ข้อดีคือ เราไม่ต้องมีหน้าร้าน เราขายแบบออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์

govit reviewchiangmai

ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตหน่อยครับ

ลุงโกวิท : ความท้อแท้นะครับ หรือว่าปัญหาเนี่ย มันเกิดขึ้นได้กับเราทุกคน ความท้อแท้มันเกิดขึ้นจากการที่เรายึดติดกับอดีต ถ้าผมจะแนะนำก็คือว่า

ชีวิตมันก็เหมือนกับการตีกอล์ฟ มี 18 หลุม มันจะมีหลุมที่เราตีแย่ก็มี หน้าที่ของเราก็คือ ลืมหลุมที่แย่ๆ แล้วก็เดินไปตีหลุมถัดไป

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือครับ มีกษัตริย์คนหนึ่ง ชื่อกษัตริย์โซโลมอน เป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่มาก พระเจ้าอวยพรให้เขาเป็นคนที่มีสติปัญญาที่สุดในโลก แม้แต่กษัตริย์โซโลมอนก็มีความทุกข์ใจ ว่าอะไรกันนะที่จะเป็นสัจธรรมที่แท้จริง กษัตริย์โซโลมอนเนี่ย ก็เลยให้นักปราชญ์ทั้งประเทศมาระดมสมองกัน มาคิดมาบอกว่าอะไรคือสัจธรรมที่แท้จริง ที่จะทำให้เราไม่ทุกข์ใจ หายจากความกังวลได้ ใช้เวลาค้นหาอยู่นาน จนมีนักปราชญ์คนหนึ่งมากล่าวคำนั้นกับกษัตริย์โซโลมอน ทำให้กษัตริย์โซโลมอนประทับใจมาก ถึงกับต้องสลักคำนั้นไว้ที่แหวนของตัวท่านเอง เป็นภาษาฮีบรู คำนั้นอ่านได้ว่า

This Too Shall Pass แปลว่า เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ไม่ว่าเรื่องนั้นจะดีหรือจะร้าย เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ถ้าคุณกำลังพบกับเรื่องร้ายๆ อยู่ เรื่องที่กำลังบั่นทอนจิตใจคุณอยู่ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป หรือเรื่องที่มีความสุขมากๆ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเช่นกัน

หลังจากอ่าน ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ แล้ว ใครสนใจ content เจ๋ง ๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปติดตามอ่านได้ที่นี่เลย คนหยัง

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022