กล้วยทอดบัตรคิว ของกินง่ายๆ  ธรรมดาที่กินมาแต่เด็ก

ใกล้จะเที่ยงแล้วครับ หลังจากพาไปกินมื้อหนักมาหลายมื้อกันแล้ว วันนี้ผมขอพาไปหาของทานเล่นกินกันอร่อยๆแก้หิว แก้เครียดกันบ้างครับ เสาะหาของกิน ใช่จะต้องกินของแพงๆ หรูๆ เสมอไปครับ  ของกินง่ายๆ  ธรรมดา  ที่กินมาแต่เด็ก หรือเอาไว้ประทังชีวิต คงหนีไม่พ้น กล้วยทอด  ของคู่บ้านคู่เมือง แต่ว่าก็ว่าเถอะ…ของอร่อยๆ แบบนี้  เดี๋ยวนี้หากินยากเหลือเกิน แต่ด้วยสัญชาตญาณของนักล่าอาหาร วันนี้ไม่น่าพลาดครับ เพราะหลังจากได้ยินเสียงร่ำลือด้านวิทยายุทธ์ของเจ้านี้มานาน เลยขอมากินซักครั้งให้สมพรปาก

กล้วยทอดบัตรคิว สันป่าข่อย เชียงใหม่

สัมผัสแรกที่พานพบประสบเจอบัตรคิวหน้าร้าน ก็พลันนึกว่าตัวเองว่ากำลังอยู่ในธนาคารเตรียมฝากเงินอยู่ แต่จะด้วยความสะดวกเรียบร้อยเพื่อที่คนจะได้ไม่ต้องมาลัดคิว หรือแย่งกันซื้อ ก็ถือเป็นช่องทางที่ดีครับ ตาใครตามัน เพราะความหิวไม่เคยปราณีใคร ด้วยราคาที่มีหลากหลายรูปแบบจะซื้อไปฝากเพื่อนพ้องน้องลุง หรือกินคนเดียวก็ตามแต่อัธยาศัยครับ ราคาก็มีเล็ก กลาง ใหญ่ 15 20 30 นอกเหนือจากกล้วยทอดที่ขายดิบขายดีแล้ว ก็ยังมีข้าวเม่าราคา 7บาท กับข้าวเหนียวปิ้งที่ความอร่อยก็เมนสตรีมคอมโบไม่แพ้กันครับ มีทั้งไส้เผือก ไส้มัน ไส้ถั่ว ไส้กล้วย ตามแต่ศรัทธาด้วยราคา 5บาทเท่านั้น ยามอดโซถือเป็นตัวเลือกที่ดีแถมราคาถูกกว่ามาม่าอีกครับ

กล้วยทอดบัตรคิว เชียงใหม่


กล้วยทอดบัตรคิว

ก่อนอื่นขอบอกตรงๆว่า ผมเป็นโรคเสพย์ติดกล้วยทอดครับ  แบบว่าเจอกล้วยแขกที่ไหน เป็นต้องทดลองชิม ว่าเจ้านี้ ใช้ได้หรือไม่  ถ้าไม่ถูกใจ..ก็ ชิมครั้งเดียวเลิกเลย  แต่ถ้าถูกใจ ไกลแค่ไหน ก็จะไปชิม  กล้วยทอด..ที่นี่ ไม่ธรรมดาครับ รสชาติอร่อยลงตัว.. แป้งกรอบหอมกำลังดี ไม่ผสมขันทศกร ใส่มะพร้าวกับงาไม่มากไม่น้อยเกินไป รสชาติลึกซึ้งมากครับ ..และที่สำคัญกล้วยห่ามกำลังดี แต่กลับไม่อมน้ำมัน เผยให้เห็นถึงความสดของเนื้อกล้วยที่ไม่เละ แต่ก็ไม่แข็ง หวานนิด ๆ อมเปรี้ยว มีฝาดจาง ๆ ที่ลิ้น…. อ่า

กล้วยทอดบัตรคิว สันป่าข่อย เชียงใหม่

กล้วยทอดบัตรคิว สันป่าข่อย เชียงใหม่

ที่เด็ดไม่แพ้กันก็คงเป็นข้าวเหนียวปิ้งหลากไส้เนี่ยแหละครับ ได้ความรู้สึกอุ่นอร่อยแบบสมัยเด็ก ล้อมวงกินกันทั้งครอบครัว ไม่ต้องไปหาขนมสอดไส้มาร์ชเมลโล่ทีไหน ข้าวเหนียวปิ้งบ้านเราเด็ดสุดแล้วครับ ด้วยข้าวเหนียวที่ไม่แข็งพอดีคำ ตามด้วยความหวานของรสไส้อุ่นๆที่พร้อมหลอมละลายเข้าไปในปากอ่า…ลึกซึ้งอีกแล้วครับ


บัตรคิว กล้วยทอดบัตรคิว

ร้านนี้หาไม่ยากครับ ขับรถมาจากสะพานเนารัตน์มุ่งหน้าสถานีรถไฟ พอถึงสี่แยกไฟแดงที่มี ธนาคารกรุงไทยอยู่หัวมุมขวามือ  ก็เลี้ยวขวาเข้าไปเลย เข้าไปด้านหลังของตลาดสันป่าข่อย ตรงไปสุด จะเป็นประตู ค่ายกาวิละ ก็เลี้ยวซ้ายไปอีกสักนิดหน่อย จะเห็นร้านนี้อยู่ขวามือครับ ลักษณะบรรยากาศ จะดูเซอร์แต่feel good ครับ ร้านนี้เปิดทุกวัน เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น. ครับ

  • พิกัด : ถนนนายพล อ.เมือง จ.เชียงใหม่(หลังกาดสันป่าข่อย หน้าค่ายกาวิละ)
  • เวลาเปิด-ปิด : เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น.


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :