ศูนย์อาหารเปิดใหม่ @ ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

วันก่อนได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ผ่านแถวหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เห็นตึกอะไรสักอย่างสองชั้นสวยๆ เลยแวะถามลุงขายลูกชิ้นทอดแถวนั้นเลยได้รู้ว่าเป็น ศูนย์อาหารใหม่ของมหาวิทยาลัย นั่นเองงงง (คนนอกก็มากินได้นะ)

ถ้าจะให้เราถามเด็กราชภัฏเชียงใหม่ถึงอาหารราคาไม่แพงแถมอร่อยแถวมหาวิทยาลัยนั้น คงหนีไม่พ้นศูนย์อาหารในมหาวิทยาลัยเป็นแน่แท้ เพราะไม่ใช่แค่ราคาถูกอย่างเดียวแต่เรายังได้อะไรมากกว่านั้น เราไปดูกันว่าศูนย์อาหารเปิดใหม่ไฉไลกว่าเดิมนั้นมีอะไรบ้าง

Highlights

  • ศูนย์อาหารมีสองชั้น ชั้น 1 มี ม่านบังแสง โต๊ะสำหรับนั่งทานมากกว่า 100 โต๊ะ ร้านอาหาร 20 กว่าร้านและร้านน้ำ  ชั้นสอง มี ห้องปรับอากาศ โต๊ะสำหรับนั่งทานมากกว่า 60 โต๊ะ และร้านอาหารเพิ่มเติมอีก 3-4 ร้าน
  • อาหารราคาเท่าเดิม เริ่มต้นที่ 20 บาท  มีร้านอาหารให้เลือกมากกว่า 20 ร้าน เช่น ร้านข้าวมันไก่ไหหลำ ธรรมดา 20 บาท พิเศษ 25 บาท,ข้าวราดแกงพิจิตร 2 อย่าง 20 บาท 3 อย่าง 25 บาท,ป้าเล็กขนมไข่นกกระทา 3 ลูก 1 บาท ซื้อได้ตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไป, ส้มตำยำแซ่บเจ้าอร่อย ส้มตำ ราคา 25-40 บาท ส่วนยำราคา 30-40 บาท, ร้านผลไม้เจ้าเก่า ถุงละ 10 บาท เรียกได้ว่าไม่แพงแถมได้ปริมาณเยอะอีก มาที่เดียวครบครันตั้งแต่อาหารยันของทานเล่น
  • ที่จอดรถสำหรับมอเตอร์ไซค์สามารถจอดรถได้ที่หลังอาคารเทคโนโลยีอุตสหกรรมใกล้ทางออกด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และอย่าลืมใส่หมวกกันน็อคด้วยนะจ๊ะ ส่วนรถยนต์สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถด้านหลังโรงอาหาร เสียค่าจอดรถ 20 บาท ไม่สามารถจอดในมหาวิทยาลัยได้จ้า

พิกัด : เข้าทางประตูถนนหมื่นด้ามพร้าคตตรงเข้ามาผ่านจุตราคาร และโรงยิมเลี้ยวขวาตรงมาตาม 500 เมตรเลี้ยวขวาและตรงไป ผ่านโรงอาหารเก่า 60 เมตร
GPS : https://goo.gl/maps/AsNCKEck23G2
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น. เปิดทุกวัน ยกเว้นวันหยุดราชการ


ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ชั้น1

ชั้น 1 จะเป็นโถงกว้าง มีโต๊ะมากกว่า 100  โต๊ะ สำหรับรับประทานอาหาร มีร้านอาหาร ร้านก๋วยเตี๊ยว ร้านส้มตำ ร้านผลไม้และของทานเล่น ให้เลือกทานมากกว่า 20 ร้าน มีม่านกันแดดที่พอแดดส่องมาทางที่เรานั่งจะปิดลงมาอัตโนมัติเองซะด้วยเรียกได้ว่าศูนย์อาหารใหม่นี่หรูหราไฮโซสุดๆไปเลย  

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

โต๊ะใหม่ เก้าอี้ใหม่ไฉไลสุดๆ

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

วันนี้ไหนๆก็เข้ามาในศูนย์อาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่กันแล้วขอลองท้าชิมอาหารที่นี่สักหน่อยก็แล้วกัน สรุปค่าเสียหายไปทั้งหมด ข้าวมันไก่ไหหลำ  20 บาท ลูกชิ้นทองสุข 20 บาท และน้ำหวาน 10 บาท อิ่มและสบายกระเป๋าไปกับมื้อเช้าต้นเดือนแบบนี้ 


มาถึงในส่วนของราคาอาหารชั้น 1 นั้นเริ่มต้นที่จานละ 20 บาท ไม่ว่าจะเป็นข้าวราดแกง ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวห่อใบต่อและอื่นๆให้เลือกอีกมากมายหลายร้าน  ส่วนก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ 25 บาท ของทานเล่นเริ่มต้นที่ราคา 10 บาท น้ำหวานต่างๆแก้วละ 5-10 บาท และน้ำเปล่าขวดละ 7 บาทเท่านั้นแถมพ่อค้าแม่ค้าในศูนย์อาหารยังยิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับเราเป็นอย่างดีตลอดด้วย 


ร้านของทอด มีทั้งไก่ป๊อบ หนังไก่กรอบ เฟรนช์ฟรายส์ กล้วยทอด เกี๊ยวไข่นกกระทา เรียกได้ว่าใครชอบของทอดต้องร้านนี้เลยเท่านั้น 

ร้านผลไม้ มีทั้งมะม่วง องุ่น แตงโม ฝรั่งและผลไม้อีกนานาชนิด แค่ถุงละ 10 บาทเองนะ ?

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ร้านเครปและขนมเบื้อง สายชอบขนมกรุบๆบางๆต้องร้านนี้เลย 

ร้านส้มตำ ยำแซ่บ มีทั้งส้มต้มทั้งยำ แม่ค้าอารมณ์ดีตลอดเรียกได้ว่าอาหารอร่อยแถมได้ยิ้มกลับมาอีก 

ร้านข้าวห่อใบตอง 2 อย่าง 20 บาท 3 อย่าง 25 บาท คุ้มค่าอิ่มท้องสุดๆ ระวังกินแล้วง่วงนะ 

ร้านลูกชิ้นนึ่ง พ่วงด้วย ร้านขนมไข่นกกระทาขวัญใจเด็กราชภัฏเชียงใหม่ ขนมไข่นกกระทาลูกเล็กๆกรอบๆมันๆ 3 ลูก 1 บาทเองนะ 

ลูกชิ้น หมูยอ ใส้กรอก ไก่จ้อนึ่งน่ากินสุดๆ ชิ้นละ 10 บาทเอง ขนมจีบไม้ละ 20 บาทหมูเน้นๆ น้ำจิ้มร้านนี้ขอบอกเลยว่ารสเด็ดมากจริงๆ แซ่บหลาย

ร้านอาหารพื้นเมือง มีกับข้าวชาวเหนือให้เลือกทานไม่ซ้ำกันในแต่ละวันแถมใครรักสุขภาพร้านนี้มีข้าวไรซ์เบอรรี่ด้วยนะจ๊ะ


ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ร้านข้าวมันไก่ป้าจานละ 20 บาท แต่ถ้าเป็นข้าวมันไก่รวม 2 อย่างขึ้นไปจะ 25 บาท ให้เยอะมากๆ รวมกันได้ว่าจะเอาอะไร ไก่ย่างไก่ต้ม หรือไก่ต้มไก่กรอ ก็ย่อมได้ แถมน้ำซุปฟรีและน้ำจิ้มให้เลือกตามใจชอบด้วย 

ร้านน้ำหวาน แก้ว 5-10 บาท ส่วนน้ำเปล่าราคาขวดละ 7 บาท และถ้าใครไม่ชอบน้ำหวานทางร้านน้ำเขามีน้ำอัดลมและชายี่ห้อต่างๆขายในตู้แช่เย็นด้วยนะ

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ลูกชิ้นทองสุขที่ชาวเชียงใหม่รู้จักกันดี ราคาเริ่มต้น 20-30 บาท มีน้ำจิ้มให้เลือก 2 รสชาติ แบบเผ็ดและไม่เผ็ด 

ถ้าใครยังไม่อิ่มเดินออกมาหน้าศูนย์อาหารมีร้าน มิสเตอร์โดนัท  บริการขายอยู่บนรถด้วยน้า  อะไรจะครบครันแบบนี้ ส่วนราคาของโดนัทก็เป็นราคาปกติของมิสเตอร์เลยจ้า

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ชั้น 2

และในส่วนของชั้นที่ 2 เรียกได้ว่าไฮโซกว่าชั้นที่ 1 เป็นเท่าตัวเพราะมีเครื่องปรับอากาศด้วย ไม่ต้องทนนั่งรับประทานอาหารในที่ร้อนอีกต่อไป แถมยังมีโต๊ะรับประทานอาหารมากกว่า 60 โต๊ะให้เลือกนั่ง และมีร้านอาหารเพิ่มจากชั้น 1 อีก 4 ร้าน 

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ม.ราชภัฏฯเชียงใหม่

ศูนย์อาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดให้คนนอกเข้ามารับประทานอาหารในมหาวิทยาลัยได้ ถ้าขับมอเตอร์ไซต์เข้ามาอย่าลืมใส่หมวกกันน็อคเข้ามานะจ๊ะ ส่วนรถยนต์สามารถอ้อมมาจอดด้านหลังโรงอาหาร มีค่าที่จอดรถ 20 บาท ไม่สามารถนำเข้ามาจอดในมหาวิทยาลัยได้จ้า

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022