ร้านซ่อมผ้า ป้าปิ่น – ซื้อใหม่ทำไม เอาไปซ่อมก่อนไหม?

วันก่อนกางยีนส์เป้าขาดครับ เลยต้องหาร้านซ่อมสักหน่อย คือ ความจริงก็มีหลายตัวนะ แต่ตัวนี้รักมาก ใส่อยู่ตัวเดียว ใส่ทุกวี่ ทุกวัน ชอบยี่ห้อนี้ครับ เข้ารูปดี ได้ทรง เฟดสวย เนื้อผ้านิ่ม ไม่แข็ง ซื้อมาได้ไงไม่รู้หกพันกว่าบาท จะซื้ออีกตัวก็ไม่ไหว เอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่า เลยต้องหาร้านซ่อม แต่เนื่องจากเป็นคนต่างจังหวัด ย้ายมาอยู่เชียงใหม่ ไม่เคยเอาผ้าไปซ่อมกับเขาสักครั้ง เรียกว่าไม่มีประสบการณ์เรื่องนี้กับเขาเลย จึงต้องลองของ เลือกสุ่มเอาใกล้บ้านไว้ก่อน

ร้านนี้ชื่อ ร้านป้าปิ่น เจอหน้าแกครั้งแรก อัธยาศัยดีมาก แกติดป้ายหน้าร้านชัดเจนไม่รับซ่อมยีนส์ แต่ผมหน้าด้านครับ ขี้เกียจไปไกลแล้ว ไปขอแกช่วยหน่อย แกก็ไม่ปฏิเสธนะ พูดอ้อมแอ้มว่าป้าขอ 1 วันแล้วกัน ป.ล.เดาได้เลยว่าจากภาพนี้คงมีลูกค้าภาษาอังกฤษมาขอซ่อมผ้าที่ร้านเยะมาก ถึงพูดไม่ได้ แต่ซ่อมได้นะฮะ

ผมก็ถามว่าทำไมไม่รับยีนส์ แกก็บอกว่า “ซ่อมทีไรจักรเสียตลอด ผ้ายีนส์มันแข็ง ไม่ค่อยอยากรับ มันไม่คุ้ม ตัวที่เห็นอยู่หน้าร้านก็มีตัวเดียว เพิ่งซื้อใหม่ เพราะซ่อมยีนส์แล้วพังเนี่ยแหละ” ฟังเสร็จสรรพผมเกิดอาการสงสารแกขึ้นมาทันที รู้สึกผิดมาก ที่ต้องทำให้จักรของแกเกิดความเสี่ยง แต่ยังไม่ทันได้พูดอะไร แกก็หันหน้ามาบอกว่าไม่ต้องห่วง เดี๋ยวป้าซ่อมให้ (เดาว่าคงเห็นสภาพยาจกของผม แล้วเกิดอาการสงสาร กลัวผมต้องเสียเงินในสิ่งไม่จำเป็น)


ผมก็ชวนคุยสารทุกข์สุขดิบสักพัก ก็ถามเวลามารับของ คือ พรุ่งนี้ตอนเย็นๆ (ผมเอายีนส์ไปให้แกเกือบๆหกโมงเย็น) ป้ายราคาก็มีบอกไว้ชัดเจนครับ ส่วนกางเกงของผมปะจุดเดียว 40 บาท ถือว่าสมน้ำสมเนื้อครับ ไม่แพงเลย

ร้านนี้จะมีเจ้าแมวอยู่ตัวนึง นิสัยมันประหลาดมากคือชอบจ้องหน้าคน คือถ้าหันไปจ้องหน้ามัน มันจะหันมามองสู้ จะไม่หันกลับจนกว่าเราจะเลิกมอง ในภาพนี้สู้กล้องมาก เรียกว่าจ้องแบบไม่กระพริบ


อีกวันไปรับของครับ ปะเสร็จแล้วก็ตามภาพ ไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ สีขาวโผล่มาชัดไป แต่ก็โอเคครับ พอใส่ได้ ดีกว่าซื้อใหม่ แต่ป้าแกก็บ่นนิดหน่อยว่า กางเกงผมทำจักรป้าพังอีกแล้ว เพราะแกเย็บไปโดนขอบหนาๆ ตรงกลาง (รู้สึกผิด) แต่แกก็ไม่ว่าไรคิด 40 บาท เท่าเดิม (เย้!)

ร้านป้าปิ่น อยู่ด้านขวามือของโรงเรียนหอพระเลยครับ หาง่ายมาก ติดถนน ขวามือเป็นร้านอาหารชื่อเต็งหนึ่ง คือถนนเส้นทางไปวัดพระสิงห์นั่นแหละ ใครสนใจอยากซ่อมผ้าก็มาลองได้ครับ ราคาไม่แพง ฝีมือไม่เลว เปิดตั้งแต่ ช่วงเช้าสาย ถึง สามทุ่มนู่น ปรกติแกอยู่กับแมวแค่สองชีวิตครับ แต่วันนี้มีลูก หรือหลานไม่รู้ว่านั่งทำการบ้านหน้าร้านด้วย จริงๆร้านนี้ที่เขียนขึ้นมาเพราะใกล้บ้านครับ จุดประสงค์ก็คือร้านพวกนี้จะมีอยู่ตามจุดต่างๆในเมือง ใกล้บ้านท่านอยู่แล้ว ใครที่งบน้อย ไม่มีเงินซื้อใหม่ หรือยังชอบของเดิมๆอยู่ ร้านซ่อมผ้าแถวบ้านถือเป็นตัวเลือกที่ดี และพร้อมช่วยชีวิตท่านได้เสมอครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

Ravipa Jewelry เครื่องประดับเสริมดวงสุดมินิมอล ที่ Central Festival Chiang Mai

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพาทุกคนมาร้านจิวเวลรี่แบรนด์ไทยอย่าง Ravipa ที่ตอนนี้เค้ามีถึง 18 สาขา ทั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และสาขาที่สิงคโปร์ ตอนนี้เค้ามาเปิดช็อปในเชียงใหม่แล้วน้า ถือเป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยจ้าวว  งานนี้สายมูห้ามพลาด! ร้านเค้ามีทั้ง ตุ้มหู, สร้อยคอ, กำไล, GANESHA ASURAYA และ สร้อยข้อมือศักดิ์สิทธิ์ คอลเลกชัน Reminder  14 องค์ศักดิ์สิทธิ์ แบ่งเป็นองค์เทพที่เราเคารพนับถือ และ องค์เทพเจ้าจีน ราคาเริ่มต้นที่ 1,890 บาท สามารถเลือกบูชาตามเรื่องที่ต้องการเสริมได้ เช่น การงาน, ค้าขาย, ความรัก, โชคลาภ หรือสุขภาพ โดยจุดเด่นของสร้อยข้อมือสายมู คือการดีไซน์ถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย ดวงดาว สีมงคล จิวเวลรี่สวยและใส่ได้จริง สามารถใส่ได้ทุกโอกาสเลยจ้าววว มาพร้อมโปรเด็ดต้อนรับปีใหม่ สำหรับใครที่กำลังหาของขวัญปังๆ ความหมายดีๆ มาที่ Ravipa Jewelry ได้เลยเน้ออ  โปรซื้อ 3 แถม […]

Ninereview

November 10, 2022

Central และ Robinson ช้อปง่ายผ่านไลน์สาขาใกล้บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวเจียงใหม่ ไม่ต้องไปช้อปไหนไกล เดี๋ยวนี้ Central และ Robinson เค้ามีไลน์สาขาใกล้บ้าน เอาไว้ให้ช้อปกันง่ายๆ แล้วนะ! ขั้นตอนก็แสนจะง่าย แอดบอกเลยว่าสายช้อปห้ามพลาดเลยจ้าวว แอดไลน์ เซ็นทรัลหรือหรือโรบินสัน “สาขาใกล้บ้าน”  จะได้ช้อปง่าย ผ่านสาขาใกล้บ้านคุณ “ทักแชทมาช้อป” เพียงส่งภาพของที่ต้องการซื้อ หรือทักถาม แอดมินก็จัดการช่วยหาสินค้าให้ สั่งแล้วรอรับสินค้าได้เลย เขาจัดส่งไวแน่นอน  รอแป๊บเดียวก็ได้ของแล้วจ้า ที่สำคัญเลยก็คือ มั่นใจได้ของแท้ชัวร์ การันตีความน่าเชื่อถือเพราะซื้อจากแอ็คเค้าท์ของห้างโดยตรง บอกเลยว่าช่องทางช้อปดีงามแบบนี้ สายช้อปห้ามพลาด!! แอดขอกระซิบหน่อยว่า แค่แอดไลน์พร้อมลงทะเบียนที่ ไลน์สาขา Central และ Robinson ตอนนี้ มีสิทธิ์ลุ้น Samsung Galaxy Z Flip4 จำนวน 25 รางวัล เน้อออ เริ่มวันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 ประกาศผลผ่านไลน์สาขาที่แอดไปร่วมกิจกรรม วันที่ 26 […]

Ninereview

November 8, 2022

ทำบ้านใหม่ จะปลอดภัยไหมนะ? by Read House

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอ๊ะ!! ถ้าเกิดว่า บ้านที่เราพึ่งทำเสร็จ จะปลอดภัยหรือเข้าอยู่ได้ไหมนะ ไม่ใช่เรื่องที่เราจะทำกันบ่อยๆ อยู่แล้วสำหรับการสร้างที่พักอาศัยของเรา สร้างแล้วก็อยากจะให้มันออกมาดีที่สุด เพราะฉะนั้นเรื่องของความปลอดภัยก็มาเป็นอันดับต้นๆ เหมือนกัน แล้วมันจะดีกว่าไหม ถ้าเราให้มืออาชีพทางด้านการตรวจบ้าน เข้าไปดูให้เรา เพราะฉะนั้นแอดขอแนะนำ Read House เขารับตรวจบ้าน คอนโด อาคาร ก่อนโอนกรรมสิทธิ์ บริการให้คำปรึกษา  และควบคุมงานระหว่างก่อสร้างโดยวิศวกรโยธา มีใบประกอบวิชาชีพรับรองอีกด้วย นี่เลย สำหรับรายละเอียดการตรวจสอบ (โดยสังเขป) 1. ตรวจงานหลังคาภายนอกโดยใช้โดรน 2. ตรวจงานใต้หลังคา โครงหลังคา โครงฝ้า ระบบไฟฟ้าเหนือฝ้า 3. ตรวจงานผนังทุกประเภททั้งภายใน และภายนอก 4. ตรวจงานฝ้าเพดานทุกประเภททั้งภายใน และภายนอก 5. ตรวจงานพื้นทุกประเภททั้งภายใน และภายนอก 6. ตรวจงานประตู-หน้าต่างทั้งหมด และทดสอบน้ำรั่วซึม 7. ตรวจงานห้องน้ำ ห้องครัว ทดสอบระบบน้ำ การรั่วซึม 8. ตรวจสอบการติดตั้งสุขภัณฑ์ เครื่องใช้ภายในบ้านทั้งหมด […]

Arr

November 2, 2022

โรบินฮู้ด จัดให้ เชียงใหม่รู้ยัง ใช้โค้ดลด CNX50 ลดทันที 50 บาท

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโรบินฮู้ด มาแล้ววว จะสั่งอาหารหรือขนมอร่อยๆ ก็สั่งผ่านโรบินฮู้ดได้เลยนะชาวเชียงใหม่ มีร้านค้าและเมนูอาหารต่างๆ ให้เลือกได้อย่างมากมาย   โรบินฮู้ดจัดให้ มาพร้อมกับโค้ดลดสุดพิเศษ จะผู้ใช้เก่าหรือผู้ใช้ใหม่ก็ใช้ได้ทั้งนั้น เพียงแค่ใส่โค้ด CNX50 ก็ลดทันที 50 บาท (ขั้นต่ำ 180 บาท) ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2565  อย่ารอช้า รีบโหลดรีบใช้โค้ดโรบินฮู้ดก่อนใคร บอกเลยว่าได้มีเมนูโปรดเพิ่มเข้ามาในใจแน่นอน พี่ไรเดอร์พร้อมบริการแล้ว  กดเข้าแอปโรบินฮู้ด เลือกร้านที่ชอบแล้วสั่งเลย: rbh.mobi/RBH-reviewchiangmai ติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ที่นี่เลย: www.facebook.com/RobinhoodDeliveryApp   เชรดโด้ ไก่ทอดซอสเกาหลี กินไปดูซีรีส์ไป  Katsu Oni อยากกินข้าวฟีลญี่ปุ่นก็จัดไป  กะเพรากระด้งบ้านฉัน ถ้าจะพูดถึงกะเพราร้านเด็ด อร่อย ได้เยอะเท่ากระด้งแล้วล่ะก็ ต้องร้านนี้เท่านั้น Sofuto Cream ขนมนมเนยก็มีเน้อ แต่แอดขอเลือกร้านนี้ เพราะแอดใจอ่อนกับแพนเค้กกก  อยากกินเยอะๆ ก็ต้องได้กิน เพราะเรามีโค้ด CNX50 เพียงใส่โค้ดในโรบินฮู้ดแค่นั้นแหละ ก็ลดไปเลย […]

Arr

October 12, 2022

แหล่งรวมร้านเด็ดแห่งใหม่! ที่ Hyde ราชพฤกษ์ บรรยากาศดี มีของกินเพียบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเปิดแล้ว! Community แห่งใหม่ ย่านแม่เหียะ Hyde ราชพฤกษ์ บอกเลยว่ามาที่นี่คือครบมากกก ใครนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ดื่มอะไรดี มาที่นี่เดี๋ยวคิดออกแน่นอนจ้าววว เพราะที่นี่เค้ามีร้านอาหารมากมายทั้งอาหารไทยและต่างประเทศ ทานของคาวเสร็จก็สามารถเลือกทานของหวานต่อได้เลย รวมแล้วเค้ามีร้านให้เราได้เลือกสรรกว่า 20 ร้าน เลยเน้อออ นอกจากนี้ ที่ Hyde ราชพฤกษ์ เค้าเปิดตั้งแต่เช้าเลยน้า ไปจนถึงตอนดึกเลย แอบกระซิบหน่อยว่าบรรยากาศตอนค่ำๆ คือดีมากแม่ เขาจะเปิดไฟประดับ เราก็นั่งกินชิลๆ ฟังเพลงเพลินๆ บอกเลยว่าเริ่ด!! เอาเป็นว่าสายกิน สายชิล มากันได้จ้าวว เปิด-ปิด: ทุกวัน 07.00 – 22.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/d2W66dqHzw4MPGad7 Facebook: Hyde ราชพฤกษ์ ร้านต่างๆ ภายใน Hyde ราชพฤกษ์ เจริญชง JARERN CHONG ร้านขายเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ทั้งชาเขียว ชามะนาว  […]

Ninereview

September 14, 2022