ไปนั่งชิวชมวิวเส้นสะเมิงที่ Es’satto Cafe & Restuarant

พิกัด : จากตัวเมืองไปตามเส้นคันคลองคลองชลประทาน (เชียงใหม่-หางดง) ผ่านสี่แยกราชพฤกษ์ ตรงไปเรื่อยๆ เจอสี่แยกวัดต้นเกว๋นแล้วเลี้ยวขวาไปตามเส้นหางดง-สะเมิง ร้านอยู่หน้าโครงการแสนสราญติดกับโรงแรม Albesia boutique resort
เวลาเปิด-ปิด : Es’satto Cafe & Restuarant สาขา 1 เปิดเวลา 10.00-21.00 น. ปิดทุกวันพุธ
โทร : 098-5402644
Facebook : Es’satto Cafe & Restuarant
IG : essatt02016

เส้นสะเมิงถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวชิวๆ ที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมาก มีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้นั่งชมธรรมชาติมากมายและยังเป็นหนึ่งในเส้นทางหลักของเหล่านักปั่น นักบิดอีกด้วย

วันนี้พี่เจ๋งจะพาไปพบกับหนึ่งในร้านอาหารห้ามพลาดเส้นสะเมิง มีอาหารหลากสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นยุโรป เกาหลี  ไทย เมนูฟิวชั่นรสชาติเฉพาะตัวเพราะเป็นสูตรของทางร้านตาม concept ของชื่อร้าน Es’satto ที่แปลว่าของจริงในภาษาอิตาเลี่ยน


เซ็ตหมูเกาหลี Es’satto ราคา 130 บาท

คุณเฮงเจ้าของร้านอยากสื่อว่าวัตถุดิบในการทำอาหารหรือกาแฟของที่นี่ใช้ของแท้ คุณภาพดีทุกอย่าง เช่นเมนูในภาพคือเซ็ตหมูเกาหลีจิ้มกับซอสโชกูจังที่ทางร้านทำเอง ช่วงค่ำใครอยากมาทานดินเนอร์บรรยากาศสบายๆ ก็มากันได้เลย ร้านอยู่ชั้นสองของตัวอาคารทำให้มองเห็นวิวเส้นสะเมิงได้ทั่วแถมยังอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ใครมานั่งก็เย็นสบายไปทั้งวัน เมนูเขามีให้เลือกมากมายไปดูเมนูอื่นๆ กันฮะ

น่องเป็ดซอสไวน์แดงจานยักษ์ตุ๋นไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ราคา 345 บาท
ซี่โครงบาร์บีคิวข้าวแกงกะหรี่ ราคา 295 บาท

ซี่โครงบาร์บีคิวเชฟใช้เวลาหมักนานถึง 12 ชั่วโมง ทำให้เนื้อนุ่มเข้ากันได้ดีกับซอสบาร์บีคิวยิ่งกินกับข้าวแกงกะหรี่ยิ่งอร่อย อิ่มไปทั้งวัน

แซลมอนมิโสะ spicy ใช้แซลม่อนจากแอตแลนติกที่ประมูลมาจาก scandenavia ราดซอสครีมซีส สาวกปลาดิบห้ามพลาด ราคาน่าคบมากๆ เพียงจานละ 195 บาท
ซุปบุดาเปส ยกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่ กุ้ง หอย ปลา ปลาหมึกจัดเต็ม!! ราคา 125 บาท
คาราเมล แมคเคียโต้ ราคา 70 บาท
พานาคอตต้ามะม่วงราดซอสส้ม ราคา 135 บาท ผลไม้จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่างๆ
Espresso ราคา 65 บาท
ร้านโปร่งสบายนั่งชมวิวเส้นสะเมิงได้ตลอดวัน
ใครวางแผนไปเที่ยวเส้นสะเมิงก็แวะเติมพลังที่ร้านนี้ได้เลย
บรรยากาศภายในร้าน

นอกจากนี้ทางร้าน Es’satto ยังรับจัดเลี้ยงขนาดเล็กมี couple set ในราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 1,050 ต่อคู่อีกด้วย


บรรยากาศในร้านยามค่ำคืน
ส่วนร้าน Es’satto Cafe & Restuarant สาขา 2 จากตัวเมืองไปตามเส้นสันกำแพงสายใหม่ ร้านอยู่เลยแยกศูนย์การค้าพรอมเมนาด้า 50 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ สังเกตป้ายให้ดี ร้านอยู่ตรงนั้นแหละ

เที่ยวเส้นสะเมิงทั้งทีเติมพลังให้อิ่มท้องกับร้านอาหารหลากสไตล์ในบรรยากาศสบายๆ กันก่อน รับรองไม่ผิดหวัง ใครมีร้านเส้นสะเมิงเจ๋งๆ ก็แนะนำกันเข้ามาได้เลยฮะ พี่เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

[wpgmza id=”179″]

Relate Posts :