มื้อเที่ยงวันอาทิตย์สุดพิเศษ ที่ ดุสิต ดีทู เชียงใหม่

Info: Dusit D2 Chiang Mai
Address: ถ.ช้างคลาน ย่านไนท์ บาซาร์
Contact: โทร. 053 999 999
Facebook:  DusitD2 Chiang Mai
เปิดบริการทุกวัน


ขึ้นชื่อว่าวันอาทิตย์ซึ่งเป็นว่าวันแห่งการพักผ่อนทั้งทีจะปล่อยให้ผ่านไปอย่างเปล่าๆได้อย่างไร วันนี้กระผมนายยิมมี่เจ้าเดิมจะขอพาทุกท่านมากินมื้อเที่ยงสุดพิเศษที่พร้อมจะเติมเต็มความสุขในวันอาทิตย์ให้แก่ทุกๆคนกันครับ Extreme Sunday คือ มื้อเที่ยงที่จัดเต็มแบบพิเศษสุดๆเฉพาะในวันอาทิตย์เท่านั้น ซึ่งในแต่ละครั้งจะมีธีมของอาหารต่างกันและในครั้งนี้ก็ถึงคิวของอาหารจีนแบบ Modern Chinese Fest. (สงสัยจะจัดเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน 555) ส่วนเรื่องราคานั้นก็จะอยู่ที่หัวละ 999 บาทสุทธิ สำหรับผู้ใหญ่ และ 599 บาทสุทธิ สำหรับเด็กที่มีอายุ 4 ขวบขึ้นไป


เมื่อเข้ามาครับสิ่งแรกที่ผมตรงเข้าไปหาเลยคือโซนอาหารทะเลนานาชนิดครับบอกเลยว่ามีอยู่มากมาย กุ้ง หอย ปู ปลา มาแบบเน้นๆครับ ผมเลยไม่รอช้าจัดมาก่อนเลยสำหรับปูอลาสก้าคิงและ หอยนางรมใหญ่ๆนูนๆแน่นๆ ฟินเลยขอบอก
จานต่อมาครับเป็นชุดอาหารย่างรวมซึ่งผมได้ทำการคัดสรรอาหารต่างๆมาเองกับมือไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หมึก บาร์บีคิวหมูและเนื้อ จากนั้นก็ทำการยื่นจานให้เชฟเลยครับอยากได้ความสุกระดับไหนก็บอกเค้านะครับ เค้าจัดให้ได้หมด จากนั้นไม่นานก็พร้อมที่จะกินแล้วล่ะครับกับ ย่างรวมจานนี้ ยิ่งกินกับน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งยอดเยี่ยมเลยครับ
หากใครที่กินเนื้อเยอะๆแล้วเลี่ยนก็แนะนำโซนนี้ต่อเลยครับกับมุมสลัด ซึ่งก็มีผักให้เลือกเยอะแยะครับ คราวนี้ใครชอบกินอะไร อยากกินเยอะเท่าไร… ตักเลยครับ!! เอาจนพอใจนั่นแหละครับ จากนั้นก็ราดน้ำสลัดที่มีให้เลือกหลายแบบอีกเช่นกันทั้ง แบบใส และ แบบข้น ผักของที่นี่เรียกว่าสดมากๆเลยครับ ทั้งกรอบและหวาน ใครที่ไม่ชอบทานผักลองมาทานที่นี่ดูครับอาจจะเปลี่ยนใจชอบทานผักเลยก็ได้
คิวต่อไปที่เราได้เดินมาถึงครับ เป็นคิวของหมูย่างแบบชุ่มฉ่ำที่คุณสามารถเดินไปแล้วบอกเชฟว่าต้องการชิ้นขนาดไหน จะเล็ก, กลาง, บาง, หนา, ใหญ่ เชฟเค้าจัดให้ได้หมดเลยครับไม่ต้องกลัว เรื่องไม่พอกินหรือกินเหลืออีกต่อไป ขอแค่บอกเชฟให้พอดีเชฟพี่เค้าจัดให้!! เนื้อหมูนี่เมื่อกัดเข้าไปคือขอบอกได้มั้ยว่า เนื้อหมูมันชุ่มจริงเป็นทั้งเนื้อปนมันเคี้ยวสนุกปากเลยแหละครับ
ส่วนขนมหวานก็มีให้เหลือหลายอย่างด้วยเช่นกัน แต่ละชิ้นนี้จะแต่งหน้าด้วยผลไม้สดทั้งนั้นเลยครับไม่ว่าจะเป็น Strawberry, Blackberry, Raspberry เป็นต้น
ห้องอาหารนี้ไม่ต้องกลัวเรื่องคุณภาพและความอร่อยเพราะว่าที่นี่ ‘เชฟฉลอง’ เค้าดูแลเองเลย สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเชฟฉลองนะครับ เค้ามีชื่อเต็มๆว่า เชฟ ฉลอง สักกะพลางกูล ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายครัวของโรงแรม เป็นเชฟยอดฝีมือที่กวาดรางวัลมาแล้วอย่างมากมาย
ชี้แจงลายแทง โดย ยิมมี่ หมีหลังกล้อง
ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…

Relate Posts :