มหัศจรรย์เป็ดพะโล้ บ้านยวม เต็มทุกวัน แน่นทุกเวลา

เป็ดพะโล้ บ้านยวม ร้านนี้ถึงเวลาเปิดร้านทีไร ร้านแตกอยู่ตลอดทุกวัน ลูกค้าเยอะมากและเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ ซึ่งก็กินเวลามากว่า 30 ปีแล้ว !!! เหตุคงเป็นเพราะเวลาเปิดร้านที่เลือกเปิดตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. เป็นเวลาสังสรรค์หลังเลิกงาน พูดคุยแลกเปลี่ยนตามประสาคนวัยทำงาน และจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมเมนูต่างๆ มากมาย ให้เลือกเป็นอาหารแกล้มปาก วันนี้เราเลยจะมานำเสนอเมนูเป็ดสุดฮิตของทางร้าน ซึ่งปริมาณการจำหน่ายของทางร้าน ต้องเยอะจนน่าตกใจ วันหนึ่งตกประมาณ 20 – 30 ตัว !!! จะทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านกันเป็นตัวๆ ก็ตามแต่ใจคุณลูกค้าเลย ขอบอกว่าแต่ละเมนูสุดยอดจริงๆ ตามมาดูกันเลย…

พิกัด : เส้นสันกำแพง – แม่ออน เลยป้อมยามบ้านยวมขวามือมาประมาณ 700 ม.

ร้านจะอยู่ขวามือ มีที่จอดรถหน้าร้าน

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 22.00 น.

โทร : 085-032-1335 (ป้าสุข)

เป็ดต้มน้ำพะโล้นุ่มๆ

มาเริ่มกันที่เมนูฮิตของร้านเป็ดพะโล้ บ้านยวม ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้ว อะไรเด็ดที่สุด !!!

เป็ดพะโล้นั่นเองไง 555 เนื้อเป็ดที่ผ่านการปรุงในน้ำพะโล้ ผสมสมุนไพรต่างๆ ของทางร้าน มีเคล็ดลับและเลือกใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง ต้องตามมาอ่านกันต่อในเมนูถัดๆไปเลยนะ

สำหรับสายลุยของแท้

ตีนเป็ดนุ่มๆ หนึบๆ ถ้าใครชอบแทะ ชอบทานกระดูกอ่อน ต้องลองจริงๆ จานนี้ชุ่มไปด้วยน้ำพะโล้ กินคู่กับน้ำจิ้มทั้ง 2 สูตร เด็ดสุดๆ ไปเลย

ไก่พะโล้ก็มีนะเออ อร่อยไม่แพ้เป็ดเช่นกัน ขอบอกๆ 


มาถึงคราวของน้ำพะโล้ อย่างถ้วยนี้จะเป็นเกาเหลาเป็ดร้อนๆ ซึ่งน้ำพะโลในถ้วยนี้มีสูตรเด็ดของทางร้านอยู่ ป้าสุขแกบอกว่า น้ำซุปพะโล้นี้ได้ใช้สมุนไพรหลายอย่าง เพื่อกลบกลิ่นคาวของเป็ดเช่น ข่า ตะไคร้ ใบเตย รากผักชี เครื่องพะโล้ เราจะขอเฉลยแค่บางส่วน ใครอยากรู้ป้าสุขแกก็ขายสูตรนะ ไม่แพงมาก เข้าไปติดต่อได้ที่ร้านเลย 😀

แซ่บ !

น้ำจิ้มสูตรสมุนไพร เลือกส่วนผสมได้อย่างลงตัว โดยน้ำจิ้มสามรสจะใช้ใบโหระพา มีกลิ่มหอมระเหย และรสสัมผัสที่เหมาะสำหรับดับกลิ่นในเนื้อเป็ด อีกตัวคือน้ำจิ้มเผ็ดสีแดงนี้ จะมีขิงสับใส่ลงไปด้วย ให้ทั้งรสชาติเผ็ดและร้อน ที่สำคัญคือใช้ดับกลิ่นคาวของเนื้อเป็ดอีกเช่นกัน และทั้ง 2 สูตรนี้ก็มีสรรพคุณทางยา เพราะใช้สมุนไพรไทยเป็นส่วนประกอบนั่นเองครับ

ลองทานเป็ดย่าง คู่กับน้ำจิ้มเป็ดพะโล้ดูนะ อร่อยเหมือนกัน

เป็ดย่างมาแล้ว สีสวยน่าทานมาก เคล็ดลับคือจะใช้เป็ดตัวผู้ ตัวโตเท่านั้น และที่ร้านก็ปรุงเอง อบเองเช่นกัน วันหนึ่งจะอบประมาณ 5 ตัว รีบไปลอง ช้าอด หมดไม่รู้ด้วยนะ

ไส้หมูพะโล้หนึบๆ อร่อย หวาน ฉ่ำ !!! ไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายเลยจานนี้ คือมันฟิน มันดี พอตักเข้าปาก จะกินเปล่าๆ หรือคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ไส้หมูทอด ทอดกรอบพร้อมใบเตย เป็นแผ่นกรอบ ทานคู่เครื่องดื่มเย็นๆ รับรองจานเดียวเอาไม่อยู่แน่นอน ต้องขอสอง !!!

ไส้ไก่ทอด อันนี้จะเหมือนแคบหมูหน่อยๆ จะจิ้มกับน้ำจิ้มอะไรก็ได้ เข้ากันได้หมด แต่ถ้ามีเด็กๆ มาทานด้วย ก็สามารถขอซอสพริกจากทางร้านได้

หมูกรอบ ชิ้นหนาๆ เคี้ยวกรุบกรอบในปาก ~


ขาหมู  นุ่มๆ ฉ่ำๆ ~

หูหมูนึ่ง เคี้ยวดังกรุบๆ ทานคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านเป็ดพะโล้ บ้านยวม ลำแต้ๆ !

ยำหูหมู อร่อยเลิศ มีแหนม มีหมูยอด้วย คอเหล้า คอเบียร์ ห้ามพลาด 555

น้ำพะโล้ตรงกลางนั้น เอามาราดลงบนจานได้เลย !!!

น่าทานสุดๆ ไปเลยใช่ไหมละ ?

ตามนี้เลย อยากสั่งเป็ดล่วงหน้าจัดไป 085-032-1335 ป้าสุข เป็ดพะโล้ บ้านยวม !!!

ป้าสุข และพี่สาวของป้าแก เจ้าของตำนาน 30 ปี เป็ดพะโล้ บ้านยวม อยู่คู่ชาวเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน เจ้าเก่า เจ้าเดิมจริงๆ สามารถไปลองเมนูต่างๆ กันได้ที่ร้านเป็ดพะโล้ บ้านยวม ร้านเปิดเวลา 16.00 – 22.00 น. เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์นะครับ 😀

Relate Posts :