ดื่มกาแฟชั้นดี กับของหวานแสนอร่อย ที่ดอยช้าง เจเจมาร์เก็ต

Info : ร้านกาแฟดอยช้าง สาขาเจเจมาร์เก็ต  ถ.อัษฎาธร
เปิด-ปิด : 08.00-19.00 น.ทุกวัน  (หยุดทุกวันที่ 29 ของเดือน)
โทรศัพท์ : 088-2514404

พื้นที่โซน เจเจ มาร์เก็ต ในย่านตลาดคำเที่ยง  เป็นแหล่งที่รวมร้านค้า ร้านอาหารและสถานบันเทิงชื่อดังมากมาย   ซึ่งหากใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้น จะสังเกตได้ว่ามีร้านกาแฟชื่อดังผุดขึ้นมากมาย   ถ้าจะนับกันให้ถ้วนถี่ ในรัศมีเพียง 200 เมตร มีร้านกาแฟอยู่บริเวณนั้นประมาณ 6-7 ร้าน   ซึ่งเราเคยได้นำเสนอให้กับท่านผู้อ่านมาแล้วหลายรีวิว    วันนี้มาถึงคิวของ  “กาแฟดอยช้าง” กันบ้าง

หากจะกล่าวถึงชื่อของ “ดอยช้าง”  ไม่ว่าจะคอกาแฟ หรือคอสุรา (เอ๊ะ ! ไม่น่าเกี่ยวกัน)   คงไม่มีใครไม่รู้จักกาแฟชื่อนี้อย่างแน่นอน  เพราะกาแฟดอยช้างนอกจากจะโด่งดังไปทั่วประเทศแล้ว  ก็ยังโด่งดังติดอันดับโลกให้คนไทยอย่างเราๆ ได้ภูมิใจกันไม่น้อย     หลายคนอาจสงสัยว่า ก็รู้จักกันอยู่แล้วกาแฟก็คือกาแฟ แล้วจะมีรีวิวกันทำไม   ร้านกาแฟโลโก้ดอยช้างก็มีอยู่ทั่วในเชียงใหม่ แล้วทำไมต้องเป็นสาขานี้ ??   ..   แหม ไหนๆ จะรีวิวทั้งที  เราคงไม่พาทุกท่านมาชิมแค่กาแฟอย่างแน่นอน  แต่เราได้รับคำเชิญให้มาชิมของหวานแสนอร่อยอีกด้วย ไปชมกัน

ร้านกาแฟดอยช้างสาขาเจเจมาร์เก็ตแห่งนี้ ถือเป็นร้านสาขาน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้เพียง 3 เดือน พอดิบพอดี ด้วยขนาดของร้านที่ไม่ใหญ่โตนัก แต่เจ้าของร้านลงมือลงแรง มาดูแลเอง ชงกาแฟเอง ประกอบกับการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย  เหมือนห้องรับแขกที่บ้าน  จึงให้ความรู้สึกอบอุ่นได้ทันทีตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในร้าน     มีทั้งโซน indoor ห้องแอร์เย็นฉ่ำ  และโซน outdoor ด้านนอกที่โล่งสบายให้ได้เลือกนั่ง

มาว่าเรื่องของเมนูกันบ้าง  ถ้าใครที่เป็นคอกาแฟ ชื่นชอบกาแฟยี่ห้อนี้ หรือคิดอยากจะลองกาแฟคุณภาพดีๆ  ต้องขอบอกเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังจริงๆ  เพราะร้านนี้เขาใช้กาแฟดอยช้างที่เป็นเกรดพรีเมี่ยมระดับเวิลด์คลาสกับทุกเมนูกาแฟ   เรียกว่าคุณภาพเต็มๆ ทุกแก้ว ในราคามาตรฐานทั่วไป  และขอบอกว่าถ้าเป็นกาแฟชนิดนี้ ที่ต่างประเทศราคาจะแพงกว่าที่บ้านเรา 2-3 เท่าตัว ถือว่าเป็นความพิถีพิถันและความใส่ใจที่มีให้กับลูกค้าจริงๆ


ส่วนเมนูกาแฟที่เราได้ลิ้มลองในวันนี้คือ กาแฟเย็นดอยช้าง ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของร้าน    รสชาติกลมกล่อม นุ่มละมุน จริงๆ ไม่ผิดหวังสำหรับกาแฟเย็นแก้วนี้   หากใครไม่ดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือก ทั้งชา ทั้งอิตาเลี่ยนโซดาและสมูตตี้  ซึ่งอีกหนึ่งแก้วที่เราได้ชิมในวันนี้คือ สตรอเบอรี่สมูตตี้  ที่ให้ความหวาน หอม อมเปรี้ยวนิดๆ สดชื่นทันทีที่ได้ดื่ม  หนีอากาศร้อนๆ มานั่งห้องแอร์เย็นฉ่ำ แถมได้แก้วนี้ไปอีก รับรองคลายร้อนได้อย่างดี

มาต่อกันที่ขนมหวาน อันเป็นเหตุให้เราต้องมารีวิวร้านนี้  มันช่างถูกใจผมและทีมงานเสียนี่กระไร  จัดเต็มมาด้วยจานแรกนี้ก่อนเลย “Honey Toast with Ice cream”  ขนมปังชิ้นหนาๆ  กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำผึ้งฉ่ำๆ  เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศครีมวานิลลาและกล้วยหอมเต็มๆ จาน  (เกือบ)อิ่มกันตั้งแต่จานแรก    สนนราคาจานนี้เพียง 139 บาทเท่านั้นเอง

จานต่อมาที่เราอยากนำเสนอ คือ  “Waffle with Ice cream”   วาฟเฟิลอบร้อนๆ หอมกรุ่น  มาพร้อมวิปปิ้งครีม ไอศครีมชาเขียวและซอสช็อคโกแลต   ลงตัวจริงๆ สำหรับเมนูนี้     ส่วนตัวชอบไอศครีมชาเขียวของที่นี่มากครับ  เพราะเป็นไอศครีมยี่ห้อเอเต้ ซึ่งคุณภาพและรสชาติดีมากๆ     ชิมไปชิมมาช่างเพลินดีจริงๆ เกือบจะขอเบิ้ลอีกจาน   งานนี้ถ้ากินอีก คงต้องเอาบิลไปเบิกหัวหน้า  “ราคาแค่ 109 บาทเองนะ my boss”


ส่วนเมนูของหวานจานเด็ดที่ไม่อยากให้พลาดอีกเช่นกัน   “Fudge Brownie with Ice cream”  บราวนี่ชิ้นหนา รสชาติเข้ม อิ่มอารมณ์ช็อคโกแลต  นุ่ม หนึบเวลาเคี้ยว มาคู่กับไอศครีมสตรอเบอรี่ มันช่างเป็นความแตกต่างที่เข้ากันอย่างลงตัว  ยั่วน้ำลายกันไปในราคา 129 บาท

ของหวานเซ็ตสุดท้าย เรียกว่ามาแบบ “ทูอินวัน”  ทั้งไอศครีมและกาแฟเสิร์ฟมาคู่กัน  มีชื่อเรียกหล่อหรู ราวกับหนุ่มอิตาเลียน ว่า “Affogato”  เป็นเมนูที่นิยมอย่างหนึ่งตามแบบฉบับของชาวอิตาลี    ที่จะนำกาแฟเอสเปรสโซ่ 1 ช็อต มาราดลงบนไอศครีมวานิลลาแล้วรับประทาน    ไอศครีมหวานตัดกับกาแฟขม  อร่อยไปอีกแบบ   ยิ่งถ้ากาแฟคุณภาพแบบนี้แล้ว คงไม่ต้องบรรยายว่าจะรสชาติดีเพียงใด  เซ็ตนี้มีค่าตัว 89 บาทเท่านั้น    หรือหากลูกค้าท่านใดที่ต้องการทานแต่ไอศครีมอย่างเดียว ก็สามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบ

ครบถ้วนกระบวนความ งานนี้ทีมงานชิมกันจุใจแบบลืมอ้วนกันไปเลย   ไม่นึกว่าร้านกาแฟดอยช้างแห่งนี้ จะมีของดีซ่อนอยู่  ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีจริงๆ สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาในย่านเจเจมาร์เก็ตแห่งนี้  แล้วอยากนั่งจิบกาแฟรสชาติดี  นั่งสบายๆ หรืออยากมาทานของหวานและเครื่องดื่มอร่อยๆ หลากหลาย  ที่นี่คือคำตอบ    เพราะทุกเมนูเขาใช้วัตถุดิบคุณภาพ  ในราคาสมเหตุสมผล  ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ    ยิ่งชายหนุ่มอย่างผมถ้ามาคนเดียว  จิบกาแฟเพลินๆ  ทานขนมอร่อยๆ  นั่งมองหน้าบาริสต้าสาวน่ารัก  โอ๊ยยยย.. คนรู้ใจเอาเก็บไว้ที่บ้านเลยครับบบบบ   ฟิ้ววววววว !!!!

ปล. ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น “ซื้อ 1 แถม 1” สำหรับเครื่องดื่มทุกชนิด  ในวันจันทร์-วันพุธ  ระหว่างเวลา 8.00-10.00 น. และ 14.00-16.00 น.  สองช่วงเวลาเช้าและบ่าย  น่าสนใจจริงๆ !!!

Relate Posts :

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022