คิดถึงติ่มซำ คิดถึงอิมพีเรียล แม่ปิง

  • Info : ห้อง Gold Leaf ชั้นสอง โรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง ถ.ศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
  •  เปิด 11.00 – 14.00 น. และ 18.00 – 22.00 น. เบอร์โทรศัพท์ 053 – 283900 ต่อ 7057 หรือ 7217

ก่อนจะไปดูว่าติ่มซำมีอะไรน่าทานบ้าง เรามาทำความรู้จักกับมันกันซักหน่อยนะครับ  ถือซะว่าเป็นความรู้ประดับรอบเอว ก็แล้วกัน

ติ่มซำ ที่เราทานอยู่ทุกวันนี้ ก็คืออาหารว่างจากเมืองมังกร ที่นิยมรับประทานกับน้ำชา  โดยอาหารส่วนใหญ่จะปรุงรสด้วยการนึ่ง เช่น ขนมจีบ, ซาลาเปา, ฮะเก๋า, เกี๊ยวซ่า บรรจุมาในภาชนะขนาดเล็ก เป็นเข่งไม้ไผ่ หรืออาจจะเป็นจานใบเล็ก

ส่วนการกินติ่มซำนั้น ต้องใช้เวลา ค่อยๆ เลือก ค่อยๆ สั่ง ค่อยๆ คีบ.. ละเลียดเคล้าการจิบชา ขณะเดียวกันหลังละเลียดติ่มซำรองท้องเสร็จ ค่อยสั่งอาหารหลัก อย่างก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ปลานึ่งซีอิ๋ว หรือหูปลาฉลาม

เอาล่ะหลังจากได้อาหารสมองมาอย่างเต็มอิ่ม ก็ได้เวลามากันถึงเรื่องอาหารปากกันบ้าง โดยติ่มซำที่จะนำเสนอวันนี้ เป็นติ่มซำรสชาติดีในเชียงใหม่ ระดับต้องยกนิ้วโป้งให้ทั้งสองมือกันเลยครับ

และติ่มซำที่ว่าก็คือ บุฟเฟต์ติ่มซำอิ่มไม่อั้น จาก โรงแรม อิมพีเรียม แม่ปิง ในราคาคุ้มค่า เพียง 320 บาทต่อท่าน อีกทั้งถ้ามากัน 5 คน คนที่ 5 จ่ายเพียง 25 บาท เท่านั้นเอง


เห็นราคาแบบนี้แล้วไม่ต้องบอกก็รู้ว่าน่าสนใจ และไม่ใช่เฉพาะราคาที่น่าสนใจเท่านั้น รสชาติก็ยังน่าสนใจกันอีกด้วย

เอาแค่เมนูติ่มซำ จากฝีมือเชฟ “อนันต์ ฉายา” ที่การันตีฝีมือการทำอาหารจีนมาหลายสถาบัน กับประสบการณ์ กว่า 30 ปี ก็เพียงพอที่จะรับประกันความอร่อยกันได้แล้ว

เมนูส่วนใหญ่ที่เสิร์ฟกันก็จะมี ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา และของนึ่งหน้าต่างๆ ส่วนของทอดยอดนิยมได้แก่ เปาะเปี๊ยะทอด เกี๊ยวกรอบ เผือกทอด กุ้ยช่ายทอด ขนมผักกาด เป็นต้น สำหรับพระเอกเมนูติ่มซำที่แนะนำเลยก็คือ….. รสชาติอร่อยถูกปากกันดีแท้

เมนูอาหารจีนอีกอันที่ต้องสั่งมากินกันเลย ก็ต้องเป็น “พระกระโดดกำแพงหม้อดินน้ำแดง” ที่มีให้กินกันที่นี้ที่เดียว ซึ่งเมนูที่ว่านี้จะประกอบด้วยขาห่าน , เป๋าฮื้อ , กังป๋วย , กระเพาะปลาสด , สาหร่าย , เห็ดหอม และผักต่างๆตามฤดูกาล เอาไปตุ๋นให้นิ่ม ก่อนจะนำมาปรุงรวมกันในน้ำสต็อก ใส่แป้งมันเพิ่มความเหนียว ตบท้ายด้วยการปรุงรสเป็นอันว่าเสร็จสรรพร้อมเสิร์ฟกันเลย

ยังๆ ยังไม่พอ ใครว่าของดีจะหมดแค่นี้ ยังมีต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำเป็นเป็ดปักกิ่ง รสชาติกลมกล่อมได้ที่ ชนิดที่เมนูนี้เชฟอนันต์แกมั่นใจเลยว่า อร่อยชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์


หากใครยังไม่หนำใจในเมนูติ่มซำที่จัดมา รวมทั้งเมนูที่ผมแนะนำไป ทางโรงแรมก็มีเมนูอื่นให้เลือกจิ้ม สั่งมาลองชิมกันสะดวกนะครับ ทั้งติ่มซำจักรพรรดิ์ ซาลาเปา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ชอบแบบไหนจัดไปอย่าให้เสียเที่ยวครับ

บุฟเฟต์ติ่มซำอิ่มไม่อั้น จาก โรงแรม อิมพีเรียม แม่ปิง มีให้ทานกันสองช่วงด้วยกัน คือมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. และมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.

สำหรับใครที่กำลังมองหาติ่มซำรสเยี่ยมถูกปาก เมนูจากเชฟ “อนันต์ ฉายา” ก็ดูเข้าท่าในเวลาท้องมันร้องนะครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :