หั่นราคาสู้โควิด -19 โรงแรมหรูห้าดาวในเชียงใหม่

หั่นราคาสู้โควิด เพื่อความอยู่รอด โรงแรมหรูห้าดาวใน เชียงใหม่ หั่นราคาสู้โควิด-19 จากคืนละหมื่นสามเหลือพันห้า พร้อมเปิดห้องสูทหรูคืนสามหมื่นเหลือสามพัน หลังยอดจองเหลือแค่ 3 เปอร์เซ็นต์ จากพิษโควิด-19 ระลอกสอง ขณะที่หลายแห่งปรับตัวขนานใหญ่ ดึงเชฟทำอาหารขายอาหารหน้าโรงแรม 

หั่นราคาสู้โควิด

วันที่ 28 ม.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ยังคงยืดเยื้อ จนทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวหยุดชะงักมานาน ล่าสุดโรงแรมห้าดาวในจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่งพากันปรับตัวขนานใหญ่เพื่อความอยู่รอดด้วยการให้เชฟและพนักงานทำอาหารขายหน้าโรงแรม เพื่อหารายได้ปรับประคองท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาอย่างหนัก              


หั่นราคาสู้โควิด

อย่างที่ โรงแรมรติล้านนา โรงแรมห้าดาวริมแม่น้ำปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เชฟและพนักงานช่วยกันปิ้งหมูปิ้ง ทำแซนวิช เปิดร้านจำหน่ายหน้าโรงแรมในราคาถูกให้ประชาชนเข้าถึงได้ โดยข้าวเหนียวหมูปิ้ง ราคาชุดละ 30 บาท ส่วนแซนวิช 40 บาท เปิดขายในช่วงเช้าถึงสาย  ส่วนช่วงเย็นเป็นเมนูหมูกรอบราคา 60 บาท นอกจากนี้ยังมีบริการแบบไดรฟ์ทรู อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ ปรากฏว่าประชาชนตอบรับดีพากันเข้าไปอุดหนุน              

หั่นราคาสู้โควิด

นอกจากนี้ทางโรงแรมยังหั่นราคาห้องพัก จัดโปรโมชั่นพิเศษด้วยการลดราคาห้องพักดีลักซ์จากคืนละ 13,000 เหลือ 1,500 บาท ส่วนห้องเอ๊กสคลูซีฟสูท จากคืนละ 30,000 เหลือ 3,000 บาท หวังดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ


หั่นราคาสู้โควิด

หลังจากช่วงที่ผ่านมายอดจองหายไปเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยผลกระทบที่เกิดขั้นทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและเพื่อดึงกระแสเงินสดเข้ามาหมุนเวียนใช้จ่ายในส่วนค่าจ้างพนักงาน จนนำมาสู่การเปิดขายอาหารและจัดโปรโมชั่นลดราคาที่พักในราคาที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดและให้คนเชียงใหม่ได้พาครอบครัวมาสัมผัสประสบการณ์บรรยากาศในโรงแรมระดับห้าดาวในราคาถูก

หั่นราคาสู้โควิด
หั่นราคาสู้โควิด
หั่นราคาสู้โควิด

Relate Posts :