อยากกินไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม ในเชียงใหม่ แนะนำไปย่านสามกษัตริย์!

Info: ร้านไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม เจ้าแรกในเชียงใหม่

ที่ตั้งร้าน:  ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 08.00-16.00 น.
โทร:  089-4349955 (ป้าพยอม)

ไอศกรีม ขนมหวานรสเลิศที่ใครๆเป็นต้องชอบ โดยเฉพาะที่ทำมาจากมะพร้าวน้ำหอมต้นตำรับ ยิ่งเป็นที่ถูกใจ โดยร้านแรกที่เราจะพาไปรู้จักนั้น คุณป้าพยอม เจ้าของร้านเขายืนยันเลยว่าร้านนี้เป็นเจ้าแรก เจ้าเดียวในเชียงใหม่ และไม่มีสาขา เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปีแล้ว และถ้าอยากมากินต้องที่สามกษัตริย์เท่านั้น จะเด็ดดวงขนาดไปเราไปชิมกันดีกว่า

ไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม เชียงใหม่

โดยร้านของคุณป้าจะเป็นร้านเล็กๆ ที่ขายไอศกรีมอยู่ด้านหน้า โดยแกจะตื่นขึ้นมาทำไอศกรีมเองทุกวันตั้งแต่ตีห้า และใช้เวลาหมุนถังเป็นเวลาหลายชั่วโมง เรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างจริงๆ กว่าจะได้ไอศกรีมหนึ่งถ้วยให้เราได้ทานกัน

ป้าพยอม เจ้าของร้านไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม
คุณป้าพยอม ผู้ชำนาญการด้านการตัก
ไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม
ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม ที่คุณป้าใช้น้ำมะพร้าวจากทางใต้แท้ๆมาทำ โดยรสชาติจะหอม หวานน้อย และอร่อยลงตัว
ไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม
สำหรับแก้วนี้ก็ 20 บาท โดยไอศกรีมของคุณป้านั้นจะราดด้วยมะพร้าวอ่อนที่ขูดเองทุกวัน
ไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม
และอีกเมนูเด็ดของร้านนี้ คือ “โดนัท” สูตรพิเศษของคุณลุง ที่นวดแป้ง และทอดเองวันต่อวัน ถ้าหมดแล้วหมดเลย ไม่มีเพิ่ม ขายถุงละ  20 บาทจ๊ะ  ใครที่อยากกินก็แวะไปอุดหนุนคุณป้าได้นะคะ โดยร้านของป้าก็ตั้งติดกับข้าวมันไก่เกียรติโอชาเลยจ๊ะ

ไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม

Info: ร้านไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม

ที่ตั้งร้าน:  ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 11.00-16.00 น.

ส่วนอีกร้านที่เราจะพามารู้จักเขาวันนี้ คือ “ร้านไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม” อีกเช่นกัน โดยร้านนี้คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อ “ไอศกรีมไอ้หนุ่มผมยาว”  ซึ่งสูตรของร้านนี้มาจากกรุงเทพ และอยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 20 ปีแล้ว  โดยหน้าร้านก็จะเป็นรถเข็นเล็กๆอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้างร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชา

ไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม

โดยไอศกรีมของที่นี่พี่ปอแกจะตื่นขึ้นมาทำในช่วงเช้าของทุกวัน   โดยใช้มะพร้าวที่ใช้จะเป็นมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี โดยร้านจะเปิดทุกวันตั้งแต่สิบเอ็ดโมงถึงสี่โมงเย็น

ไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม

จุดเด่นด้านรสชาติของร้านนี้ คือ ความหวาน และความหอมของมะพร้าว เรียกได้ว่าดับร้อนได้ดีทีเดียว ราคาก็ย่อมเยา  20 บาท  เริ่มเข้าหน้าร้อนแบบนี้ก็อย่าลืมแวะไปชิมไอศกรีมกันได้นะคะ รับรองฟิน!

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด

คะแนนความอร่อยโดนใจ

Like ความอร่อย: yesyesyesyes

Like ความสะอาด: yesyesyesyes

Like บรรยากาศ: yesyesyes


Like การบริการ: yesyesyesyes


ดู ไอศรีมมะพร้าวน้ำหอม ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

———————————————————————————————————————————————

ชื่อเรื่อง : ไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม เจ้าแรกในเชียงใหม่!

ไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม เชียงใหม่

Info : ถนนอินทวโรรส (ย่านศาลากลางจังหวัดเก่า) ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

          เปิด 08.00-16.00 น. ราคา 20 บาท

ไอศกรีมดูจะเป็นเมนูที่เข้าท่าสุดในยามหน้าร้อน สำหรับใครที่กำลังมองหาอะไรเย็นๆมาทานแก้เซ็งกัน

ร้านอาหารไม่ว่าเจ้าไหน ใครๆต่างก็อยากมายืนแท่นเป็นเจ้าแรกในฐานะที่อร่อยที่สุด ขายดีที่สุด โดยเฉพาะประเภทเจ้าแรก เจ้าเดียว เจ้าเก่า และเจ้าๆๆอะไรก็ว่ากันไป

ร้านไอศกรีมที่จะพามาทานวันนี้ ป้าเจ้าของร้านแกบอกว่าหาทานในเชียงใหม่ได้ที่นี้ที่เดียว แถมยังเป็นเจ้าแรก เจ้าเดียว และไม่มีสาขา หาพบเจอที่อื่นในเชียงใหม่ แกบอกไม่ใช่ของป้าแน่

และที่เห็นขายตามถนนคนเดินท่าแพแบบรถเข็น แกบอกนั้นก็ไม่ใช่ ของป้าต้องขายเฉพาะตรงนี้เท่านั้น แถมเปิดขายกันมานานกว่า 30 ปี ดูจากท่าทางแล้ว ของแบบนี้ถ้าไม่ดีจริง อร่อยจริง อยู่ไม่ได้นะครับ ฮ่าๆๆ


ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม ที่คัดเอาแต่มะพร้าวน้ำหอมดีๆจากสายพันธุ์นครปฐม เวลาทานจะได้รสชาติของมะพร้าวแท้ส่งกลิ่นเข้าจมูก และทีเด็ดกว่านั้นคือพอป้าแกตักใส่ถ้วยเสร็จในราคา 20 บาท แกจะโป๊ะหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนแบบเต็มๆไม่มีการหวงแหนเนื้อมะพร้าวแต่อย่างใด

นอกจากไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม อีกอย่างที่แกบอกมีร้านป้าที่เดียวอีกคือ โดนัทเค้ก รสชาติกรอบนอก นุ่มใน ทานตอนทอดใหม่ๆ จะอร่อยมากๆ และหากอยากลำแต้ๆ แบบคนเหนือ แกบอกจับโยนใส่ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมเลย ใส่ในถ้วยไอศกรีมเย็นๆ ตักกินใส่ปากได้ทั้งรสชาติไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม และโดนัทเค้กที่ออกรสคล้ายขนมไข่

ไอศกรีม โดนัทเค้กที่ว่าอร่อย ขนมขบเคี้ยวอย่างอื่นแกก็เอามาวางขายกันเพียบเยอะแยะ สอบถามได้ความ แกบอกขายดีหมดทุกอย่าง อร่อยหมดทุกอย่าง ใครชอบแบบไหนก็เลือกซื้อมาทานกันเอา

เห็นผมเล่าความเจ๋งแกมาเยอะแล้ว ไหนๆใครผ่านแถวนั้นแวะไปลองความอร่อยไอศกรีมของป้าแกดู ว่าจะหวาน มัน เข้มข้นได้รสมะพร้าวน้ำหอมกันจริงๆ แค่ไหน

ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ เพราะแค่อ่านดูมันจะน้ำลายไหลเฉยๆ อิอิ

ความอร่อย : cheekycheekycheekycheeky4/5

ราคา : cheekycheekycheekycheeky4/5

ความสะอาด : cheekycheekycheeky3/5

บรรยากาศร้าน : cheekycheekycheeky3/5

การบริการ : cheekycheekycheeky3/5

Relate Posts :