นั่งทำงาน จิบกาแฟ ที่นี่ตรงโจทย์แน่ Co-Working Cafe’ เชียงใหม่

Co-Working Caféอีกหนึ่ง Space ดีๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแสนสวยติดริมแม่น้ำปิง  เพราะด้วยบรรยากาศดีๆแบบนี้บวกกับที่ร้านตั้งอยู่ในตัวเมือง เดินทางสะดวกสบาย จึงทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นร้านประจำของใครหลายคนได้ไม่ยากเลย  ส่วนจุดเริ่มต้นการทำร้าน เริ่มมาจากการที่เจ้าของได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัดแล้ว ไม่มี Wi-Fi ปลั๊กไฟ หรือแม้แต่เครื่องปริ้นท์บริการให้  นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่อยากจะเปิดร้านกาแฟดีๆสักที่หนึ่งที่เป็นเหมือนที่ทำงานในร้านกาแฟ เพราะนอกจากจะมีกาแฟแล้วยังมีอุปกรณ์ออฟฟิศพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นกระดาษ ปากกา ดินสอ ฯลฯ ที่เมื่อลูกค้าจะหยิบยืมไปใช้ก็ได้ทุกเวลา เกริ่นถึงร้านมาซ่ะขนาดนี้แล้ว บูบีเชื่อว่า หลายท่านคงอยากจะรู้จักร้านนี้กันมากขึ้น ว่าแล้วเราก็เข้าไปสัมผัสบรรยกาศของที่นี่กันดีกว่า!

คลิ๊กที่รูป เพื่อดูรูปใหญ่ เมื่อเดินเข้าไปในร้าน สิ่งแรกที่ท่านจะได้สัมผัส คือ บรรยากาศของร้านที่เป็นแบบ Open Air สามารถเห็นวิวของแม่น้ำปิงได้แบบสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าหากใครไปช่วงเย็นๆ จะมีเรือแล่นกันอย่างมากมาย ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเปิดมุมมองการสัมผัสเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
ซึ่งถ้าหากใครที่อยากมานั่งพูดคุยหรือทำงานแบบชิดติดขอบริมแม่น้ำปิง ก็เลือกนั่งมุมนี้กันได้เลย
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
หรือจะเป็นมุมนี้ก็ไม่น้อยหน้า ซึ่งก็มีเก้าอี้ให้เลือกนั่งกันได้อย่างสบาย เพราะไม่ว่าท่านจะมาคนเดียวหรือมาเป็นคู่ก็สามารถซึมซับบรรยากาศกันได้แบบสุดๆเช่นกัน
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
แต่ถ้าหากใครที่อยากหาที่นั่งทำงานแบบปลั๊กพร้อม ไวไฟพร้อมแนะนำให้มามุมนี้ เพราะไม่ว่าท่านจะหอบหิ้วโน๊ตบุ๊คหรือหนังสือเล่มโปรด เข้ามานั่งที่ร้านทั้งวันก็ยังได้ ซึ่งเรียกได้ว่าที่แห่งนี้เหมาะที่จะเป็นร้านกาแฟ สำหรับนั่งทำงานอีกแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่จริงๆ
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
หรือใครที่นั่งทำงานไปแล้วเริ่มอยากหากิจกรรมทำ ก็สามารถมาพายเรือคายัคกันได้ โดยในส่วนของราคาถ้าเป็นลำเล็ก นั่งได้ 1 คน ก็ชั่วโมงละ 100 บาท แต่ถ้าเรือลำใหญ่ นั่งได้ 3 คนก็ชั่วโมงละ 200-300 บาท หรือจะแข่งเกมส์ปาลูกดอก (Dart) กับแก๊งค์เพื่อน เขาก็มีบริการให้ฟรี เรียกได้ว่าถ้าท่านมาที่นี่รับรองไม่มีเบื่อแน่นอน
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
หลังจากที่ซึบซับบรรยากาศกันแบบสุดๆแล้ว เรามาซึมซับรสชาติของกาแฟกันมั้งดีกว่า โดยเมนูที่เราอยากแนะนำวันนี้ คือ “Cappuccino” เมนูเจ้าประจำของใครหลายคน ซึ่งรสชาติกาแฟของที่นี่ก็จะค่อนข้างที่จะเข้มถึงใจ ถ้าหากใครที่ชอบเข้มๆ แก้วนี้คุณก็ไม่ควรพลาด ส่วนราคาถ้าเป็นเมนูร้อนก็ 45 บาท หรือถ้าจะสั่งแบบเย็นก็ 60 บาทเท่านั้น
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
แต่ถ้าหากใครไม่อยากจิบกาแฟ เขาก็มีเมนูชาเขียวจำหน่าย กับเมนูชื่อเก๋ๆว่า “Lamun Tea” ซึ่งชาละมุนของที่นี่มาจาก “ไร่หาญเจริญใบชา”ซึ่งเป็นของทางร้านเอง ที่ให้ความสดชื่นแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ราคาก็แก้วละ 50 บาท
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
หรือถ้าหากใครอยากกินผลไม้สมูทตี้เพื่อเพิ่มความสดชื่น สดใสให้แก่ร่างกาย ต้องเมนูนี้เลย Fruity Smoothies ที่มีผลไม้หลากหลายให้เลือกไม่ว่าจะเป็น KiWi / Strawberry / Blueberry / Apple ราคาก็แก้วละ 65 บาท แต่ถ้าหากอยากเพิ่ม Yogurt ก็ 75 บาทเท่านั้น
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
ทานเครื่องดื่มมาก็หลายเมนูแล้ว เรามาทานเบเกอร์รี่กันบ้างดีกว่า โดยเมนูที่ใครหลายคนมาที่นี่แล้วต้องสั่งคงหนีไม่พ้น “Coconut Cream Pie” หรือ พายมะพร้าวอ่อน ที่อบจนนุ่มหอมละมุนลิ้น สอดไส้ด้วยเนื้อมะพร้าว และเพิ่มความกลมกล่อมอีกนิดด้วยครีม ที่มีรสชาติเฉพาะตัวไม่หวานมาก ทำให้เราทานได้แบบเรื่อยๆไม่มีเบื่อ ราคาก็ชิ้นละ 75 บาท
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
ปิดท้ายกันด้วย “Honey Toast” ขนมปังก้อนโตที่อบจนหอม กรอบนอกนุ่มใน เพิ่มความหวานมันด้วยน้ำผึ้งและอัลมอนต์ ยิ่งกินกับไอศกรีมและวิปครีมที่เสิร์ฟมายิ่งเด็ด โดยไอศกรีมสามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นรสวนิลา ช็อกโกแลต และมะนาว สนนราคาเชตนี้ก็ 99 บาทเท่านั้น และนอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเค้กและเบเกอร์รี่อีกหลากหลายเมนูให้ท่านได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็น วาฟเฟิลกล้วยหอมพร้อมวิปครีม ไวท์ช็อกโกแลตเค้ก ฯลฯ

Co-Working Café 

  • ที่ตั้ง :  ด้านหลังอาคารเอ็มพาวเวอร์ ติดร้านอุ่นไอรัก ป่าตัน เชียงใหม่
  • เวลาเปิดปิด :  08.30-19.30 น. ทุกวัน
  • โทร : 081-9161721
เป็นไงกันบ้างสำหรับอีกหนึ่ง Space ดีๆ ที่บูบีได้พาไปสัมผัส ซึ่งก็ถือว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างเราที่กำลังมองหาพื้นที่ๆดีเพื่อทำงานหรือแม้แต่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ถ้าหากใครได้มีโอกาสลองแวะไปเยี่ยมชมก็อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022